Kinh nghiệm du lịch Ladakh 2024 từ A – Z

Kinh nghiệm du lịch Ladakh 2024 từ A – Z

Kinh nghiệm du lịch Ladakh
Mục Lục

Ladakh là một khu vực nằm ở bang Jammu và Kashmir, Ấn Độ. Thành phố nằm trên đường cao tốc Leh-Srinagar và cách Srinagar, thủ phủ Jammu và Kashmir hơn 400 km. Bất kể bạn đến từ đâu hay bất cứ tín ngưỡng nào, du lịch Ladakh luôn là sự khám phá dành cho bạn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Ladakh là một trong những nơi đẹp nhất trên Trái đất.

Nằm ở phía bắc của Ấn Độ, là một nơi đặc biệt trên dãy Himalya với vô số cảnh đẹp thú vị và thiên nhiên khiến bạn kinh ngạc.

Du lịch Leh Ladakh cùng Du lịch có Guu
Du lịch Leh Ladakh cùng Du lịch có Guu

Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua trong cẩm nang du lịch Leh và Ladakh trong hành trình của chúng tôi là – Tso Moriri, Thung lũng Nubra, Pangong Tso, Siachen Glacier, Shanti Stupa.

Vẻ đẹp của hồ Tso Moriri
Vẻ đẹp của hồ Tso Moriri

Những địa điểm này trong gói thiết kế hành trình du lịch Leh và Ladakh cũng chính là những trải nghiệm đẹp và đáng nhớ nhất trong hành trình khám phá Himalayas của chúng mình. Những ngọn núi hùng vĩ, trơ trọi nhưng tráng lệ và những hồ nước đầy mê hoặc sẽ khiến bạn không thể rời mắt.

Tìm hiểu thêm: Những điều cần biết trước khi du lịch Ladakh.

Vùng đất xinh đẹp này có địa hình đa dạng: thung lũng xanh tươi (Nubra) và hồ băng (khu vực Pangong Tso), những ngôi làng mộc mạc và những Gompas (tu viện Phật giáo) đẹp một cách đáng kinh ngạc.

Nó giúp bạn thoát khỏi cuộc sống bận rộn và là điểm đến hoàn hảo để trẻ hóa bản thân và hành trình tự khám phá chính mình.

Cưỡi lạc đà xuyên qua Nubra Valley Ladakh
Cưỡi lạc đà xuyên qua Nubra Valley Ladakh

Cùng với những vẻ đẹp tự nhiên, du lịch Ladakh mang đến một trải nghiệm văn hóa phong phú. Con người, văn hóa và môi trường đều hòa quyện thành một sự hài hòa mang đến cho bạn những trải nghiệm phong phú.

Một trong những địa điểm du lịch được tìm kiếm nhiều nhất, viên ngọc quý của miền bắc Ấn Độ, phần lớn chưa được khám phá và chưa được khám phá, Ladakh là một trải nghiệm kỳ diệu đối với bất kỳ du khách nào.

Xem thêm: Emagazine Ladakh – Miền chân trời Himalayas.

Ladakh miền chân trời lang thang ở Himalaya
Ladakh miền chân trời lang thang ở Himalaya

Cùng Fit Tour – Du lịch có Guu điểm qua các kinh nghiệm du lịch Ladakh 2023 mới nhất hiện nay.

Các địa điểm du lịch Ladakh đẹp nhất

Phía sau thiên đường hạ giới là những đỉnh núi cô đơn
Phía sau thiên đường hạ giới là những đỉnh núi cô đơn

1- Tu viện Hemis Monastery

Địa điểm: Cách thị trấn Leh khoảng 1 giờ đi xe.

Kiến trúc tu viện Hemis
Kiến trúc tu viện Hemis

Tu viện Hemis được kiến lập bởi vị vua Phật Pháp Ladakh Sengye Namgyal vào thế kỷ 17. Đây là trụ xứ chính của Truyền thừa Drukpa và tất cả các tu viện trải dọc vùng Ladakh đều trực thuộc sự quản lý của nơi này.

Chụp ảnh cùng tu viện Hemis
Chụp ảnh cùng tu viện Hemis

Hemis cũng là nơi đào tạo các vị Tăng cho hệ thống tu viện Hoàng gia tại Leh, Shey và Basgo.

2- Tu viện Likir Gompa

Địa điểm: Cách thị trấn Leh khoảng 01 giờ đi xe.

Nhà sư đọc kinh ở tu viện Likir
Nhà sư đọc kinh ở tu viện Likir

Tu viện Likir hay Likir Gompa (Klud-kyil) là một tu viện Phật giáo ở Ladakh, miền Bắc Ấn Độ. Tu viện nằm ở độ cao 3700m, khoảng 52 km (32 mi) ở phía tây của Leh.

Nó có vị trí đẹp như tranh vẽ trên một ngọn đồi nhỏ trong thung lũng, ở làng Likir gần sông Indus, cách đường cao tốc Srinigar đến Leh khoảng 9,5 km về phía bắc.

Tu viện Likir Ladakh
Tu viện Likir Ladakh

Tu viện  thuộc về giáo phái Gelugpa của Phật giáo Tây Tạng và được thành lập vào năm 1065 bởi Lama Duwang Chosje, dưới sự chỉ huy của vị vua thứ năm của Ladakh, Lhachen Gyalpo (Lha-chen-rgyal-po).

3- Tu viện Thiksey

Địa điểm: Cách thị trấn Leh khoảng 30 phút đi xe.

Tu viện Thiksey Ladakh
Tu viện Thiksey Ladakh

Được mệnh danh là tiểu Potala thu nhỏ và toạ lạc trên một ngọn đồi cao. Tu viện Thiksey xứng đáng là một trong những tu viện phải ghé thăm khi bạn đến Ladakh.

Tu viện Thiksey rất đẹp với hàng stupa trắng toát và đá mani ở bên dưới, còn tu viện thì nhiều màu chồng chéo, bạch cung và hồng cung giống như Potala, nhưng Thiksey lại nằm hẳn trên một ngọn đồi cao vút, xung quanh là hoang mạc, còn một bên là nhìn ra dòng sông Indus huyền thoại.

4- Shanti Stupa

Địa điểm: Trung tâm thị Leh

Shanti Stupa là một bảo tháp có mái vòm màu trắng (chorten) của Phật giáo trên đỉnh đồi ở Chanspa, quận Leh, Ladakh, phía bắc Ấn Độ. Được xây dựng vào năm 1991, Bảo tháp Shanti lưu giữ xá lợi của Đức Phật ở chân đế, được tôn trí bởi Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14.

Kiến trúc bảo tháp Shanti Stupa
Kiến trúc bảo tháp Shanti Stupa

Bảo tháp đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch không chỉ vì ý nghĩa tôn giáo của nó mà còn do vị trí của nó tầm nhìn cực đẹp phóng tầm mắt bao quát ra cảnh quan xung quanh.

5- Đèo Khardung La

Đèo Khardung La, điểm check in cực kỳ nổi tiếng ở Ladakh.

Khardung Pass, la có nghĩa là đèo trong tiếng Tây Tạng, là một con đèo nằm ở huyện Leh thuộc lãnh thổ liên hiệp Ấn Độ của khu vực Ladakh. Cách phát âm địa phương là “Khardong La” hoặc “Khardzong La”, nhưng, như với hầu hết các tên ở Ladakh, cách viết theo kiểu La Mã khác nhau.

Du lịch có Guu đến đoạn đèo cao nhất thế giới Khardung La Ấn Độ
Du lịch có Guu đến đoạn đèo cao nhất thế giới Khardung La Ấn Độ

Đèo trên dãy Ladakh nằm ở phía bắc Leh và là cửa ngõ vào thung lũng Shyok và Nubra. Sông băng Siachen nằm một phần lên thung lũng sau này. Được xây dựng vào năm 1976, đèo được mở cửa cho các phương tiện cơ giới công cộng vào năm 1988.

6- Thung lũng Nubra

Nằm cách thủ phủ Leh 150 km về phía Bắc, Nubra là thung lũng trù phú nhất toàn vùng Ladakh với trung tâm là làng Diskit.

Trải nghiệm cưỡi lạc đà ở thung lũng Nubra Ladakh
Trải nghiệm cưỡi lạc đà ở thung lũng Nubra Ladakh

Từ Leh, để tới được được thung lũng Nubra, du khách sẽ phải vượt qua Khardung La, con đèo có độ cao hơn 5.000 m được mệnh danh là con đường dành cho xe cơ giới cao nhất thế giới. Vậy nên, sự hấp dẫn của Nubra bắt đầu ngay từ hành trình dẫn tới thung lũng.

7- Tu viện Diskit Gompa

Tu viện Diskit Gompa Ladakh
Tu viện Diskit Gompa Ladakh

Phần lớn người dân vùng Ladakh theo Phật giáo Tây Tạng. Và không khó để bạn nhận ra rằng: Sức hút và năng lượng mãnh liệt của những tu viện này sẽ làm thổn thức những người muốn tìm hiểu Phật Giáo Tây Tạng.

Được xây dựng từ thế kỷ 14, và có lịch sử thăng trầm hơn 600 năm tuổi. Diskit Gompa là tu viện Phật giáo lâu đời nhất và lớn nhất ở Thung lũng Nubra của Ladakh, miền bắc Ấn Độ. Đây là tu viện thuộc về giáo phái Gelugpa (Cách Lỗ Phái) của Phật giáo Tây Tạng.

Chắc chắn vùng đất của các Latma Ladakh là nơi hấp dẫn để bạn khám phá các tu viện Phật giáo Kim Cang Thừa: Những tu viện Ladakh.

8- Hồ Pangong (Pangong Tso)

Nằm trên ranh giới kiểm soát giữa Trung Quốc và Ấn Độ, Pangong là trung tâm của một khu vực biên giới căng thẳng trong suốt nhiều năm qua. Hồ Pangong như một bức tranh giữa đời thực mà nhiều du khách phải thốt lên “kinh ngạc”.

Nằm ở độ cao 4.250 m, Pangong Tso là một trong những hồ nước lợ lớn nhất ở châu Á. Hồ trải dài hơn 135 km qua biên giới Ấn Độ – Trung Quốc. Để đến được Pangong, bạn có thể dừng ghé ở Chanla Pass, con đèo có độ cao thứ ba trên thế giới (5300m).

9- Hồ Tso Moriri

Chạy xe máy dọc theo hồ Tso Moriri
Chạy xe máy dọc theo hồ Tso Moriri

Hồ Tso Moriri ở vùng Changthang của Ladakh là một trong những hồ nước ở độ cao đẹp, tĩnh lặng và linh thiêng (đối với những người Ladakh) ở Ấn Độ.

Đây là hồ có độ cao cao nhất ở Ấn Độ. Tso Moriri có chiều dài khoảng 19 km, thuộc một phần của khu bảo tồn đất ngập nước thuộc khu Ramsar. Đây là khu Ramsar cao nhất trên thế giới. Một số lượng lớn các loài động thực vật quý hiếm được tìm thấy trong khu vực.

Sau những chuyến tham quan, chắc chắn bạn nên tham khảo những đặc sản Ladakh để mua về làm quà, cũng như xem qua các mẹo mua sắm: Mua sắm ở Ladakh.

Thời gian tốt nhất để đi du lịch Ladakh

Khí hậu của Ladakh thay đổi tùy theo vùng và theo mùa. Nhìn chung, các tháng giữa tháng 7 và tháng 9 được coi là những tháng mùa hè, khi thời tiết dễ chịu trong toàn bộ khu vực.

Mùa hè (tháng 4 đến tháng 6): Thời tiết tốt, ít mưa và đỡ lạnh, đây là mùa du lịch chính của Ladakh. Phong cảnh khá cằn cỗi được bao bọc bởi những ngọn núi phủ đầy tuyết tạo cho nơi đây một vẻ đẹp không nơi nào có được, đây là mùa lý tưởng nhất để đến thăm Leh.

Băng tuyết bắt đầu tan ra (Pangong Tso và Tso Moriri) vẽ nên phong cảnh với những màu sắc tuyệt đẹp. 

Du khách Việt hào hứng chụp ảnh cùng lạc đà ở Ladakh
Du khách Việt hào hứng chụp ảnh cùng lạc đà ở Ladakh

Di chuyển bằng đường bộ (du lịch Roadtrip) là phương án lý tưởng để du lịch Ladakh.

Đèo Khardung La và Chang La là những tuyến đường phổ biến để du khách bắt được những khung cảnh ngoạn mục được máy ảnh ghi lại. Đèo Rohtang và Baralacha là một cung khác để bạn thưởng thức trọn vẹn Ladakh.

Đây là chuyến đi của cả cuộc đời và là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Leh bằng đường bộ, nhiều người đi ngang qua nó bằng xe máy coi đó là một trải nghiệm có một không 2.

Nubra Valley
Nubra Valley

Mùa gió ở Ladakh

Mùa gió (tháng 7-8): Mùa này có nhiều mưa và gió hơn so với những thời điểm khác. Tuy vậy, đây cũng là thời gian chuyển tiếp sang mùa thu và có nhiều điều đặc biệt khám phá ở Ladakh.

Mặc dù có một vẻ đẹp khác nhau được ban tặng cho khu vực trong mùa này, nhưng chỉ những khách du lịch bằng xe bốn bánh hoặc Bike Trip Ladakh mới có thể can đảm để đi những khu vực này..

Mùa Thu ở Ladakh

Đầu mùa Thu (tháng 9-10): Đây là thời điểm rất phù hợp để quay lại Ladakh. Đây là thời điểm tốt nhất để đến thăm Leh Ladakh và rất nhiều du khách Việt Nam yêu chuộng (FIT TOUR sẽ tổ chức các chuyến đi mùa thu Roadtrip Ladakh hàng năm).

Những khu rừng ngả màu vàng làm cho khu vực này trở nên rực rỡ thơ mộng. Điều này cùng với các vùng nước chuyển sang sắc thái quyến rũ nhất của màu xanh lam tại Pangong Tso và Tso Moriri.

Khu vực này dường như biến thành một vùng đất mơ ước biến thời điểm này là mùa tốt nhất để đến thăm Leh Ladakh.

Về điểm đến và độ cao theo hành trình

Khác với những chuyến đi thông thường, Ladakh là chuyến đi với những điểm đến hơn 3600m. Trong hành trình du lịch Ladakh, những điểm đến được xem là có độ cao nhất là những khám phá thú vị.

Các điểm đến chính Độ cao (m):

 1. Leh 3600m
 2. Nubra 3048m
 3. Tso Pangong 4250m
 4. Tso Moriri 4522m
 5. Đèo Khadrungla 5660m
 6. Đèo Changla 5360m

Các vấn đề về sức khoẻ và say độ cao khi du lịch Ladakh

Say / sốc độ cao là hiện tượng phản ứng cơ thể xuất hiện khi đặt đến độ cao trên 3000 mét, cơ thể bạn nhận được lượng oxy ít hơn bình thường. Nên tuỳ thể trạng từng người, sẽ xuất hiện các hiện tượng: Nhức đầu, buồn nôn, khó thở…

Vì vậy, các trường hợp tiền sử bệnh tim, người trên 60 tuổi và trẻ em dưới 10 tuổi, người có tiền sử bệnh tim mạch, hen suyễn cần cân nhắc sức khoẻ trước khi tham gia.

Đồng cỏ ở Nubra Valley
Đồng cỏ ở Nubra Valley

Trước 1 tuần khởi hành, cần uống thuốc hoạt huyết dưỡng não mỗi ngày 1 viên. Bạn nên chuẩn bị một số thuốc giúp giảm triệu chứng sốc độ cao.

Nhóm tụi mình do chuẩn bị tốt và may mắn, nên không ai gặp bất kỳ vấn đề gì trong suốt chuyến đi.

Lời khuyên từ mình sau những lần du lịch Ladakh:

 • Bạn nên tập thể dục và vận động cường độ vừa phải trước khi đi.
 • Tập Yoga và Thiền là 2 phương pháp rất tốt để hạn chế triệu chứng say độ cao.
 • Ngày đầu tiên không nên tắm vì dễ cảm lạnh.
 • Không sử dụng bia rượu, đồ có cồn.
 • Hạn chế vận động, chỉ nghỉ ngơi thư giãn khi đến Leh.

Về nhà hàng, ẩm thực và ăn uống

Thực đơn chủ yếu là thịt Gà, thịt cừu, có thể có cá (tại Nubra). Người dân Ladakh không ăn thịt heo, bò (vì vấn đề tôn giáo).

Các nhà hàng tại Leh có khẩu vị dễ ăn: Có nhà hàng kiểu Thái, kiểu Myanmar và Trung Hoa.

Các món ăn địa phương khá dễ ăn như: Momo (một loại Sủi cảo kiểu Trung Hoa), xiên Cừu nướng. Các món kem, tráng miệng và bánh nướng rất ngon.

Trà Bơ và bánh kếp bột mỳ là đặc sản ở Ladakh, bạn nên thử.

Bạn có thể chuẩn bị đồ ăn thêm từ Việt Nam như ruốc khô, chà bông, mỳ gói….

Về lưu trú, khách sạn và điểm cắm trại

Lưu trú 2 khách/ phòng tại Leh (Phòng 3 được bố trí khi lẻ nam nữ).

Các khách sạn tại Leh đánh giá tương đương 3* dạng Lodge/ Hut/ và có view rất đẹp.

Các bữa ăn sáng đi kèm thường có: Bánh mỳ, mỳ xào, trứng luộc, trái cây, nước ép (tuỳ điểm đến).

Tại Nubra, hồ Pangong và Tso Moriri là các điểm cắm trại (Các Tent/Gear) có tiện nghi tương đối đầy đủ (có nước nóng/ chăn nệm sạch sẽ), chỗ đọc sách với view đẹp.

Viễn thông, liên lạc, 3G và wifi

Tại Leh: có thể liên lạc bằng Wifi và 3G.

Tại Nubra, hồ Pangong và Tso Moriri: wifi rất kém hoặc không có wifi, 3G truy cập hạn chế.

Đổi tiền và thanh toán quốc tế

Tiền Việt không sử dụng tại Ấn Độ.

Quý khách mang theo tiền usd sang Ấn Độ và đổi sang Rupee (Hoặc đổi tiền Việt trước chuyến đi du lịch).

Tỷ giá tham khảo: 1 Rupee = 292 VNĐ (Tháng 1 năm 2024).

Thẻ thanh toán rất ít được chấp nhận.

Đừng bỏ qua chuyến tham quan hấp dẫn đến Ladakh của chúng tôi: Tour du lịch Ladakh Roadtrip khởi hành từ HCM.

Hoặc xem các tour Ladakh và liên tuyến khác nhau: Tour du lịch Ladakh.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/kinh-nghiem-du-lich-ladakh/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024