Bảo tháp Shanti – Leh Ladakh

Bảo tháp Shanti – Leh Ladakh

Bảo tháp Shanti Leh Ladakh
Mục Lục

Được xây dựng để thúc đẩy hòa bình và thịnh vượng thế giới cũng như kỷ niệm 2500 năm Phật giáo, Shanti Stupa là điểm thu hút chính ở Leh.

Nằm trên đỉnh núi, địa điểm tôn giáo này cũng cung cấp một cái nhìn toàn cảnh của thành phố và môi trường xung quanh, và do đó là một địa điểm không thể bỏ qua. Điểm tham quan này ở Leh được xây dựng tại một phần của Phái bộ Chùa Hòa Bình bởi Tỳ kheo Phật giáo Nhật Bản.

Bên dưới bảo tháp là xá lợi của Đức Phật. Bình minh và hoàng hôn được coi là thời điểm tốt nhất trong ngày để tham quan Bảo tháp Shanti khi quang cảnh từ nơi này đến tham quan ở Leh rất ngoạn mục.

Khu vực sân của bảo tháp
Khu vực sân của bảo tháp

Khám phá thêm: Những tu viện tuyệt vời ở Ladakh.

Lịch sử của Shanti Stupa

Lịch sử của Shanti Stupa cho biết, được xây dựng vào năm 1991 bởi Tỳ kheo ni Phật giáo Nhật Bản, Gyomyo Nakamura như một phần của sứ mệnh chùa Hòa bình. Nơi đây lưu giữ xá lợi của Đức Phật ở chân đế đã được Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 cất giữ.

Kiến trúc của bảo tháp Shanti

Kiến trúc bảo tháp Shanti Stupa
Kiến trúc bảo tháp Shanti Stupa

Kiến trúc của Shanti Stupa đã được thực hiện theo cách biến nó thành một cấu trúc 2 cấp. Ở cấp độ đầu tiên, có phù điêu của Dharmachakra với hươu ở mỗi bên và một tượng Phật bằng vàng chính giữa ngồi trên một bục giảng.

Phù điêu Dharmachakra tương tự ở tu viện Hemis Ladakh
Phù điêu Dharmachakra tương tự ở tu viện Hemis Ladakh

Ở tầng thứ hai, có những bức phù điêu mô tả sự ra đời và cái chết của Đức Phật và Ngài đã đánh bại quỷ dữ trong khi thiền định. Tuy nhiên, ở cả 2 cấp độ, người ta có thể thấy một loạt các bức phù điêu Phật đang thiền định nhỏ hơn.

Đừng bỏ lỡ hành trình khám phá Ladakh cùng Du lịch có Guu: Tour du lịch Ladakh.

Điểm nổi bật của Shanti Stupa

  • Toàn cảnh xung quanh
  • Dharmachakra
  • Vị thần chính của Phật vàng

Thời điểm tốt nhất để đến thăm Bảo tháp Shanti

Thời gian tốt nhất để đến thăm Shanti Stupa là tháng 7 đến tháng 9 vì đường xá vẫn thông thoáng. Những ngày vẫn ấm áp và nắng. Bình minh và hoàng hôn là thời điểm lý tưởng trong ngày.

Làm thế nào để đến được Shanti Stupa?

Khu vực dân cư gần bảo tháp
Khu vực dân cư gần bảo tháp

Quý khách có thể đến Shanti Stupa bằng ô tô hoặc xe máy hay xe đạp. Bạn cũng sẽ phải leo một loạt các bậc thang dốc lên đỉnh đồi.

Google Maps: https://goo.gl/maps/UvHaK9sRAqpJ26yi9

Bảo tháp Shanti cách Leh bao xa và cách tốt nhất để đến là gì?

Shanti Stupa nằm cách Chợ Chính Leh 3-4 km. 
Thuê taxi hoặc thuê xe máy hoặc xe đạp là những cách tốt nhất để đến đây.

Shanti Stupa bao nhiêu tuổi?

Bảo tháp Shanti là một công trình kiến ​​trúc thế kỷ 20 được xây dựng vào năm 1991 bởi Tỳ kheo ni người Nhật Bản, Gyomyo Nakamura.

Thời gian tốt nhất trong ngày để đến thăm Shanti Stupa?

Bình minh và hoàng hôn là thời điểm tốt nhất trong ngày để tham quan Bảo tháp Shanti. Quang cảnh từ bảo tháp đẹp nhất vào lúc bình minh và hoàng hôn.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch Ladakh.

Share This :
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Kinh nghiệm du lịch
Blog
Lễ hội Tiji Mustang ở Nepal - Thông tin chung và lịch sử

Lễ hội Tiji Mustang ở Nepal -...

Lễ hội Tiji là một sự kiện thường niên và là lễ hội nổi tiếng tại Lo-Manthang của Upper Mustang ở Nepal. Lễ hội này được tổ chức trong 3 ngày.
36 chuyến đi Himalayas năm 2022: Hành trình cùng Fit Tour

36 chuyến đi Himalayas năm 2022: Hành...

Giấc mơ đưa người Việt chinh phục Himalayas của Fit Tour tiến gần hơn với 36 chuyến đi đến dãy Himalayas năm 2022 cùng 326 Travel Mates.
Top 8 lý do bạn nên du lịch đến Israel một lần trong đời

Top 8 lý do bạn nên du...

Israel là vùng đất của người Do Thái, dân tộc được xem là thông minh nhất trên thế giới. Lãnh thổ của Israel tuy có hơn 60% diện tích là hoang mạc, nhưng lại là “vườn rau” của châu Âu…
Tạp chí du lịch
Emagazine
Top 11 điều cần biết khi du lịch Ladakh

Top 11 điều cần biết...

Top 11 điều bạn cần biết khi du lịch đến Ladakh. Từ việc say độ cao, khí hậu, thuê xe, tiền tệ, ẩm thực đến việc đi lại, quần áo…
13 điều quan trọng cần biết khi khám phá EVEREST BASE CAMP

13 điều quan trọng cần...

Giới thiệu cung trekking Everest Base Camp (EBC)Điểm xuất phát: Kathandu & sân bay Lukla (Nepal).Điểm kết thúc: Trại Căn Cứ Everest Base CampĐộ cao: 5,364mĐộ khó: Tương đối khó.Dịch…
Hành Trình Bhutan: Hạnh Phúc Thật Giản Đơn - Emegazine

Hành Trình Bhutan: Hạnh Phúc...

Bhutan: Hạnh phúc là giảm nhu cầu xuống và hài lòng với cuộc sống mỗi ngày của mình.Bhutan được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới và…