Thung lũng Nubra Ladakh – Hình ảnh và hướng dẫn du lịch

Thung lũng Nubra Ladakh – Hình ảnh và hướng dẫn du lịch

Cưỡi lạc đà ở thung lũng Nubra Ladakh
Mục Lục

Thung lũng Nubra là một trong những nơi PHẢI THAM QUAN ở Ladakh, đặc biệt nếu bạn đến thăm lần đầu tiên. Nó nằm trong số các tiểu khu ở Ladakh, nằm ở phía Đông Bắc có Làng Diskit làm trụ sở chính.

Diskit nằm cách thị trấn Leh, thủ phủ chính của huyện Ladakh, khoảng 120 km lẻ. Sông Shyok, một phụ lưu của sông Indus, gặp sông Nubra hoặc sông Siachen để tạo thành một thung lũng lớn ngăn cách Dãy Ladakh và Karakorum.

Con sông gần thung lũng
Con sông gần thung lũng

Phong cảnh cực rộng, những khuôn mặt núi non trùng điệp, những con đường mòn xinh xắn, nhiều màu sắc và dòng sông Shyok âm nhạc chảy giữa thung lũng sẽ khiến bạn cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Vì nó nằm gần Đường kiểm soát thực tế, bạn cần phải có Giấy phép Đường bên trong để đến thăm Thung lũng Nubra, với tư cách là người Ấn Độ và người nước ngoài.

Trải nghiệm cưỡi lạc đà ở thung lũng Nubra Ladakh
Trải nghiệm cưỡi lạc đà ở thung lũng Nubra Ladakh

Thung lũng Nubra ở Ladakh

Điểm thu hút của chuyến đi đến Nubra là đi qua con đường cao nhất dành cho xe máy được gọi là Đèo Khardung La.

Thung lũng Nubra là một nơi lý tưởng để phù hợp với lịch trình thích nghi của chuyến đi Ladakh của bạn khi bạn đến Leh vì nó ở độ cao thấp hơn Leh, ở độ cao trung bình 10000 Feet hoặc 3 km.

Xin lưu ý rằng việc leo lên độ cao rất cao của Khardung La từ Leh và sau đó ngủ ở độ cao thấp của Thung lũng Nubra GIÚP rất nhiều trong việc thích nghi.

Vì vậy, ngoài khung cảnh tuyệt đẹp được cung cấp, Thung lũng Nubra còn ẩn chứa lợi thế về việc thích nghi, điều này cuối cùng sẽ giúp chuyến đi Ladakh của bạn thành công hơn.

Không có gì lạ nếu bạn đang bỏ lỡ phần này của Ladakh trong chuyến đi của mình, bạn gần như bỏ lỡ trọng tâm của chuyến đi Ladakh của mình.

Địa điểm

Diskit, trụ sở chính ở Thung lũng Nubra nằm cách thị trấn Leh của huyện Ladakh khoảng 120 km.

Google Maps: https://goo.gl/maps/ocnaDtbJA8qat1cP6

Độ cao

Thung lũng Nubra có độ cao trung bình khoảng 10.000 Feet hoặc 3km.

Thời điểm tốt nhất để đi du lịch

Tương tự như những gì chúng tôi đã tìm hiểu về thời gian tốt nhất để đi du lịch đến Leh Ladakh, trong các tháng từ tháng 1 đến tháng 3, Thung lũng Nubra vẫn đóng cửa trong điều kiện tuyết lạnh. Chỉ có một số lựa chọn có sẵn để ở và mở cửa đón khách.

Vào tháng 4, một số nhà khách bắt đầu mở cửa, nhưng thực phẩm vẫn là một vấn đề ở hầu hết các nơi. Bạn phải dựa vào nhà dân hoặc nhà nghỉ và đồ ăn tự nấu là chủ yếu. Bạn có thể thấy hoa mơ nở khắp Thung lũng Nubra vào tháng Tư.

Sau đó đến các tháng 5, 6, 7 và 8, là mùa du lịch cao điểm ở Ladakh. Bạn có thể tìm thấy tất cả các lựa chọn chỗ ở được mở với đầy đủ nhân viên và hỗ trợ ngay cả ở Thung lũng Nubra trong những tháng này trong năm.

Đoàn người cưỡi lạc đà ở thung lũng Nubra
Đoàn người cưỡi lạc đà ở thung lũng Nubra

Đến tháng 9 và đầu tháng 10, khách du lịch bắt đầu cư trú khi cái lạnh bắt đầu ập đến và chỗ ở cũng bắt đầu đóng. Theo tôi, đây là thời điểm tốt nhất để đến thăm Thung lũng Nubra để chiêm ngưỡng trọn vẹn màu sắc rực cháy của Ladakh với những đám mây lơ lửng như những viên kẹo trên bầu trời xanh.

Màu sắc hoàn toàn huyền ảo vào thời điểm này trong năm và tương đối ít khách du lịch hơn, bạn sẽ nhận được ưu đãi tốt hơn tại khách sạn và bạn được hưởng nhiều hơn.

Sau tuần thứ ba của tháng 10 đến tháng 12, hầu hết tất cả các lựa chọn chỗ ở đều gói ghém, ngoại trừ các nhà khách hoặc homestay nhỏ và rất ít khách sạn.

Tuy nhiên, tình hình lựa chọn chỗ ở tại Thung lũng Nubra vào mùa đông cũng không tệ lắm so với các hồ Pangong TsoTso Moriri, nơi chỉ có một số homestay được trang bị cơ sở vật chất.

Khung cảnh hồ Pangong Tso
Khung cảnh hồ Pangong Tso

Cách đến Thung lũng Nubra – Ladakh

Hãy để chúng tôi kiểm tra chi tiết về cách bạn có thể đến Thung lũng Nubra từ Leh.

Lộ trình từ Leh đến Nubra

Dưới đây là tuyến đường chung nhất đến Nubra từ Leh mà hầu hết mọi người thường đi theo. Bạn có thể đạt được trong khoảng 5 – 6 giờ tùy thuộc vào số lần nghỉ giữa bạn và tất nhiên tại Khardung La.

Hãy cố gắng đảm bảo rằng bạn không ở lại Khardung La quá 15 phút vì bạn sẽ bắt đầu bị ảnh hưởng bởi AMS vì cơ thể không thể đối phó với độ cao quá nhanh trong chuyến đi, trong thời gian dài.

Tìm hiểu thêm: Triệu chứng say độ cao khi du lịch và cách phòng tránh.

Lộ trình đến Thung lũng Nubra từ Leh cùng với khoảng cách giữa các địa điểm tiếp theo như sau:

Leh – Đèo Khardung La (40 km) – Làng Khardung (34 km) – Khalsar (23 km) – Diskit (19 km) = 116 km

Đoàn người cưỡi lạc đà ở thung lũng Nubra
Đoàn người cưỡi lạc đà ở thung lũng Nubra

Bạn có thể bao gồm Diskit & Hunder vào ngày đầu tiên, bất kể thực tế bạn đang ở đâu giữa 2 nơi này. Sau đó, bạn có thể lên kế hoạch đến Sumur & Panamik trong khi bạn đang trở về từ Thung lũng Nubra.

Vì vậy, nếu bạn là một trong những người thích kỳ nghỉ thư giãn và không muốn vội vã đi qua các địa điểm thì tôi sẽ đề xuất bạn thực hiện một chuyến đi 3 ngày đến Thung lũng Nubra và bao gồm cả Turtuk trong kế hoạch.

Tất nhiên, tôi cho rằng cơ thể của bạn đã được thích nghi đúng cách khi ở lại Leh vài đêm trước khi cố gắng leo đèo Khardung La và đến Thung lũng Nubra.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, thì bạn có thể thực hiện một chuyến đi hai ngày bao gồm Diskit, Hunder, Sumur và Panamik trên luồng du lịch đến và đi từ Leh.

Đèo Khardung La Ladakh
Đèo Khardung La Ladakh

Có một tuyến đường trực tiếp giữa Thung lũng Nubra đến Pangong Tso và mọi người đã bắt đầu sử dụng tuyến đường đó để đi thẳng đến Pangong Tso từ Thung lũng Nubra ngày nay.

Tính đến năm 2016, bơm nhiên liệu tại Diskit hầu như hoạt động ngay cả trong mùa đông.

Phương tiện ưu tiên

Các loại xe có khoảng sáng gầm cao hơn được ưu tiên hơn và xe 4×4 thường không bắt buộc. Tuy nhiên, khá nhiều người làm điều đó ở cả xe hatchback và sedan. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào kỹ năng lái xe của bạn và điều kiện đường xá tại thời điểm di chuyển khi bạn lái xe hatchback hay sedan.

Xe đưa du khách trong hành trình du lịch Ladakh cùng Fit Tour - Du lịch có Guu
Xe đưa du khách trong hành trình du lịch Ladakh cùng Fit Tour – Du lịch có Guu

Hành trình đề xuất cho Thung lũng Nubra

Nói chung, ít nhất một đêm là thích hợp để chứng kiến ​​vẻ đẹp mê hoặc của Thung lũng Nubra thực sự.

Tất nhiên, một đêm ở lại sẽ giúp bạn cưỡi Lạc đà Bacterian qua Cồn cát Hunder vào khoảng thời gian bình minh và hoàng hôn (tức là trong điều kiện mát mẻ hơn), điều này làm tăng sức hấp dẫn của kỳ nghỉ của bạn lên một mức độ cao hơn.

Đoàn khách Việt check in thung lũng Nubra
Đoàn khách Việt check in thung lũng Nubra

Bạn có thể tham khảo: Lịch trình tour du lịch Ladakh.

Hầu hết mọi người, thường làm:

Ngày 1 | Leh – Khardung La – Diskit – Hunder

 • Đi đến Thung lũng Nubra và nghỉ đêm tại Hunder / Diskit
 • Trên đường đi thưởng thức một chén súp tại Đèo Xe Máy Cao Nhất (như đã tuyên bố) Khardung La
 • Diskit có các tu viện với tượng Phật chúa cao nhất và Hunder có cồn cát và khu thám hiểm lạc đà vi khuẩn
Tu viện Diskit Gompa Ladakh
Tu viện Diskit Gompa Ladakh

Ngày 2 | Hunder / Diskit – Sumur – Panamik – Sumur – Khardung La – Leh

 • Sumur có một tu viện Samstanling để khám phá gần đó
 • Panamik có suối nước nóng và hồ Yarab Tso linh thiêng
 • Nghỉ đêm tại Leh

Bạn PHẢI thêm một ngày vào lịch trình của mình và tiếp tục đến thăm Turtuk, cách Diskit khoảng 95 km. Turtuk được mở cửa vào năm 2010 cho khách du lịch trong nước và năm 2013 cho khách du lịch nước ngoài.

Đó là một nơi tuyệt vời, hoàn toàn khác biệt so với phần còn lại của cảnh quan ở Thung lũng Nubra và cũng có mối quan hệ khác với văn hóa.

Lựa chọn chỗ ở tại Thung lũng Nubra – Ladakh

Tôi sẽ không đi vào chi tiết về chúng vì bạn luôn có thể tham khảo danh sách toàn diện của tôi về Khách sạn hoặc Chỗ ở Tốt ở Thung lũng Nubra.

Các địa điểm tham quan ở Thung lũng Nubra

Bạn có thể ghé thăm những địa điểm sau ở Thung lũng Nubra cho chuyến đi 2-3 ngày của mình từ Leh. Tôi sẽ cố gắng giải thích chi tiết những chỗ này trong một số bài viết khác để duy trì sự ngắn gọn của bài viết này.

 • Diskit: Diskit có một tu viện là tu viện Phật giáo lớn nhất và lâu đời nhất ở Thung lũng Nubra và có một bức tượng Phật Di Lặc cao 106 feet. Có đền Lachung cũng khá gần với tu viện.
 • Hunder: Nó nổi tiếng với cồn cát và loài lạc đà hai bướu đi săn lạc đà.
 • Sumur: Ở đâu đó giữa Sumur và Kyagar, bạn có thể đến thăm tu viện Samstanling.
 • Panamik: Nơi đây có suối nước nóng và hồ Yarab Tso linh thiêng gần lối vào làng.
 • Turtuk: Mở cửa cho khách du lịch vào năm 2010, Turtuk mang đến một cảnh quan và định hướng văn hóa khác nhiều so với phần còn lại của Thung lũng Nubra. Bạn có thể nhìn thấy những cây mơ được xếp xung quanh toàn bộ ngôi làng với tầm nhìn gần hơn đến dãy Karakorum. Nếu bạn có thời gian, PHẢI THAM QUAN một nơi ở Thung lũng Nubra.

Tìm hiểu thêm: Những tu viện đẹp ở Ladakh.

Du khách Việt hào hứng chụp ảnh cùng lạc đà ở Ladakh
Du khách Việt hào hứng chụp ảnh cùng lạc đà ở Ladakh
Hoạt động cưỡi lạc đà ở Nubra
Hoạt động cưỡi lạc đà ở Nubra

Warshi – Làng Tyakshi

Giờ đây, chúng ta với tư cách là khách du lịch Ấn Độ cũng có thể đi đến làng Warshi ở Thung lũng Nubra, phía trước Panamik trên đường đến Trại cơ sở Siachen.

Do đó, bạn có thể đến các tu viện Yarma Gompa & Yarma Gonboo nếu bạn muốn đến thăm chúng, nằm trên tuyến đường này. Lộ trình đi như Panamik – Taksha – Sasoma – Warshi, đi trước Panamik khoảng 39 km.

Theo giấy phép của Thung lũng Nubra, bạn cũng không cần bất kỳ giấy phép đặc biệt nào cho tuyến đường này. Căn cứ Siachen vẫn chưa được cấp phép cho dân thường.

Từ phía Hunder ở Thung lũng Nubra, bạn có thể đi đến làng Tyakshi phía trước Turtuk, từ đó bạn có thể nhìn thấy đường biên giới Indo-Pak.

Cơ sở y tế

Diskit Village có một bệnh viện, nơi bạn sẽ có thể nhận được sự hỗ trợ và điều trị y tế cơ bản.

Food Joints ở Thung lũng Nubra

Hầu hết thời gian bạn sẽ đi ăn ngoài trong Khách sạn hoặc Trại hoặc Nhà khách hoặc Nhà dân mà bạn sẽ ở. Tuy nhiên, có những người ăn uống ở làng Khalsar và Khardung, nơi mọi người thường dừng lại ăn trưa khi trên đường đến hoặc đi Leh.

Bạn nên luôn mang theo chai nước của mình và đổ đầy nước nhiều lần. Nó không chỉ giúp bạn luôn đủ nước mà còn giúp bạn cứu Himalayas khỏi rác nhựa. Hãy nhớ rằng, mỗi bước nhỏ đều có giá trị và bước đi của bạn theo hướng này cũng có thể giúp cứu dãy Himalaya!

Tín hiệu điện thoại ở Thung lũng Nubra

Kết nối trả sau BSNL hoạt động như một sự quyến rũ ở hầu hết các khu vực của Thung lũng Nubra với một số điểm bị mất tín hiệu ở một số nơi.

Bơm xăng

Đừng quên đổ xăng / dầu diesel tại máy bơm xăng Leh. Mọi thứ hiện nay đã được cải thiện và trạm bơm xăng ở Deskit, Nubra hầu như được tìm thấy trong điều kiện làm việc ngày nay ngay cả trong mùa đông.  Đừng quên kiểm tra bài viết của tôi về tình trạng sẵn có của xăng hoặc nhiên liệu ở Ladakh.

Máy ATM

Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ máy ATM nào ở Thung lũng Nubra và do đó, tốt hơn hết là bạn nên mang theo tiền mặt từ Leh (nơi duy nhất bạn tìm thấy máy ATM ở Ladakh).

Kết luận

Nubra là một nơi nhất định phải đến, và tôi chắc chắn khi bạn đến thăm Leh Ladakh, đây chắc chắn không phải là nơi bạn muốn loại trừ khỏi hành trình của chuyến đi Leh Ladakh.

Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho chuyến đi tới Ladakh sắp tới của bạn.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch Ladakh.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/thung-lung-nubra/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Cưỡi lạc đà ở thung lũng Nubra Ladakh
Top 7 thung lũng Ladakh đẹp nhất

Những địa điểm hấp dẫn Ladakh để tham quan là các thung lũng ở Ladakh – khu vực rộng lớn, thu hút những người yêu thích phiêu lưu, du lịch.

Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024