Tu viện Diskit Ladakh – Tu viện 350 năm tuổi tuyệt đẹp

Tu viện Diskit Ladakh – Tu viện 350 năm tuổi tuyệt đẹp

Tu viện Diskit Gompa Ladakh
Mục Lục

Tu viện Diskit Ladakh có tuổi đời 350 năm, là một trong những tu viện lâu đời và nổi tiếng của Ladakh. Tu viện nằm ở thung lũng Nubra. Thung lũng Nubra nằm ở phía bắc Leh và có thể đi qua Khardung la (18.500 feet/5.600 m), một trong những con đường dành cho xe cơ giới cao nhất trên thế giới.

Thung lũng nằm trên tuyến đường caravan từ Leh đến Kashgar qua các đèo Sasir và Karakoram.

Tu viện Diskit Ladakh nằm trên sườn núi
Tu viện Diskit Ladakh nằm trên sườn núi

Rời khỏi tu viện để chứng kiến ​​buổi lễ cầu nguyện buổi sáng. Mất khoảng 45 phút qua một dãy dài rải rác để đến Gompa nằm trên điểm cao nhất gần ngôi làng. Thuộc về giáo phái Gelugpa (mũ vàng), các phần của gompa, nơi có 120 nhà sư thường trú, khoảng 760 năm tuổi.

Dukhang có nhiều bức tượng, một trong số đó giữ đầu và cánh tay trái của một kẻ xâm lược Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã 500 năm tuổi.

Tìm hiểu thêm: Những tu viện nổi tiếng của Ladakh.

Điểm thu hút tu viện Diskit

Bức tượng Phật Maitrayi cao 106 feet quay mặt ra sông Shyok gây ấn tượng mạnh với du khách trên toàn cầu và được coi là điểm thu hút chính của tu viện Diskit. Việc xây dựng bức tượng này được bắt đầu vào năm 2006 và được thánh hiến bởi linh mục nổi tiếng là Đạt Lai Lạt Ma vào năm 2010 vào ngày 25 tháng 7.

Kinh phật cổ tại tu viện Diskit Gompa
Kinh phật cổ tại tu viện Diskit Gompa

Nếu bạn dự định đến tu viện Diskit thì đừng quên ghé thăm dòng sông bên dưới tu viện. Nếu không, bạn nên đến thăm gompa tuyệt vời của làng Hundar ngay gần tu viện Diskit. Ngôi làng cũng rất nổi tiếng với khách du lịch với những cảnh đẹp vô cùng ngoạn mục.

Khu vực dân cư bên dưới tu viện Diskit Ladakh
Khu vực dân cư bên dưới tu viện Diskit Ladakh

Có một lễ hội nổi tiếng diễn ra tại tu viện Diskit được gọi là Dosmoche. Lễ hội này được tổ chức vào mùa đông. Từ ‘’Dosmocheâ’’ là viết tắt của từ ‘’Festival of the Scapegoata’’. Người dân địa phương, dân làng tham gia lễ hội.

Dosmoche thường diễn ra trong tháng Giêng. Hãy cố gắng đến lễ hội này để trải nghiệm thú vị khác của các nghi lễ.

Bức tượng Phật Maitrayi ở tu viện Diskit
Bức tượng Phật Maitrayi ở tu viện Diskit

Vị trí Tu viện Diskit

Tu viện Diskit nằm ở thung lũng Nubra và cách trung tâm Leh Ladakh 110km. Tuy đoạn đường từ trung tâm đến đây không quá gần, nhưng các đoạn đèo tuyệt đẹp và thung lũng nổi tiếng với những cảnh quan ấn tượng. Hành trình là đoạn đường du lịch hấp dẫn với nhiều du khách du lịch đến Ladakh.

Du khách Việt chụp ảnh tại tu viện
Du khách Việt chụp ảnh tại tu viện

Cách dễ nhất để đến tu viện Diskit là lên xe buýt địa phương hoặc thuê taxi từ Sumur hoặc Leh. Hầu hết các phương tiện giao thông từ Leh khởi hành qua đèo Khardung La. Sau khi đến Nubra, bạn nên thuê một chiếc taxi địa phương để đến các điểm du lịch khác nhau gần Thung lũng Nubra. Tu viện nằm ở độ cao rất lớn. Để đến được đó, du khách cần phải đi bộ dọc theo những con đường nhỏ.

Địa chỉ: Nubra Valley, Ladakh, Diskit.

Google Maps: https://goo.gl/maps/oMVeihEz9tERfy139

Thời gian tốt nhất để thăm Tu viện Diskit

Bạn đang thu dọn hành lý để đến thăm tu viện Diskit? Nếu có thì hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt vé trong các tháng từ tháng 7 đến tháng 9 vì đây được coi là khoảng thời gian tốt nhất để đến thăm thung lũng Nubra. Những con đường vẫn thông suốt trong những tháng này.

Nếu bạn muốn trải nghiệm lễ hội văn hóa Dosmoche tại tu viện Diskit thì bạn phải đến thăm nơi này trong tháng 12 và tháng 1. Nhưng để biết chính xác ngày diễn ra lễ hội, bạn phải tìm hiểu kỹ trên internet trước khi đặt vé. Hãy nhớ rằng trong mùa đông, những con đường của Leh vẫn bị đóng cửa do tuyết rơi dày.

Văn hóa của Tu viện Diskit

Nếu bạn đến thăm vào tháng Hai, bạn nên tham gia lễ hội vật tế thần (Dosmoche). Lễ hội này tập hợp tất cả người dân địa phương lại với nhau. Lượng khách du lịch trong dịp lễ hội này rất ít do khí hậu rất lạnh và các tuyến đường nguy hiểm. Lễ hội này nổi tiếng với vũ điệu đeo mặt nạ của các nhà sư.

Khám phá thêm: Kinh nghiệm du lịch Ladakh.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/tu-vien-diskit/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Sông Indus
Sông Indus – Linh hồn của Ladakh

Sông Indus và thung lũng Indus là linh hồn của Ladakh. Tìm hiểu về địa lý, thông tin và tại sao nó quan trọng, được xem như huyết mạch Ladakh.

Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024