Đồi Magnetic Ladakh: Giải thích hiện tượng xe tự di chuyển

Đồi Magnetic Ladakh: Giải thích hiện tượng xe tự di chuyển

Đồi Magnetic Ladakh
Mục Lục

Bạn từng nghe hiện tượng xe không chạy, vẫn được đoạn đường kéo lên đồi? Đó là đồi Magnetic nổi tiếng của Ladakh. Cùng khá phá hiện tượng, cũng như những kinh nghiệm đến đó khám phá!

Nằm ở khoảng cách 30 km từ thành phố Leh, trên đường cao tốc Leh-Kargil là một đoạn đường nhỏ bất chấp hiện tượng trọng lực. Nguyên nhân là do đồi từ trường kéo các phương tiện đứng yên hướng lên trên.

Nổi tiếng là Đồi Từ tính ở Ladakh, nó là điểm thu hút khách du lịch lớn trong thung lũng và là điểm dừng chân hoàn hảo cho những tay đua mệt mỏi khi di chuyển trên đường cao tốc.

Giới thiệu về đồi Magnetic ở Ladakh

Thế giới kỳ lạ mà chúng ta đang sống, có rất nhiều giả thuyết về kỳ quan kỳ lạ này của tự nhiên. Tất cả đều đề xuất một logic khác nhau và được hỗ trợ bởi lý luận mạnh mẽ, và cả những điều mê tín như đường từ trường là đường thẳng đến thiên đường. Dưới đây là những gì mà mỗi niềm tin và lý thuyết này nói lên.

Thần thoại

Dân làng cư trú trên ngọn đồi từ trường ở Ladakh tin rằng từng tồn tại một con đường dẫn mọi người lên thiên đường. Những người xứng đáng được trực tiếp kéo đến con đường trong khi những người không xứng đáng không bao giờ có thể đến được đó.

Lý thuyết Lực Từ

Tiếp theo là một lý thuyết hợp lý, cũng là lý thuyết phổ biến nhất. Nó nói rằng có một lực từ mạnh phát ra từ ngọn đồi sẽ kéo các phương tiện trong phạm vi của nó. Sự việc kỳ lạ xảy ra trên đường cao tốc Leh-Kargil đã được các du khách khắp thế giới trải nghiệm và làm chứng.

Trên thực tế, ngọn đồi khét tiếng đã khiến các máy bay của Không quân Ấn Độ phải chuyển hướng bay trong quá khứ để tránh nhiễu từ trường trên chúng.

Lý thuyết ảo ảnh quang học

Một giả thuyết được nhiều người chấp nhận khác nói rằng ngọn đồi không phải là nguồn tạo ra lực từ, thay vào đó nó chỉ là một ảo ảnh quang học khiến đường xuống của con đường dẫn đến Magnetic Hill Ladakh, Ấn Độ trông giống như một ngọn núi cao.

Vì vậy, khi bạn nhìn thấy chiếc xe đang lên dốc, nó thực sự đang xuống dốc.

Các hiện tượng tương tự khác

Có những người tin rằng Magnetic Hills có đặc điểm là Gravity Hills có thể được nhìn thấy trên khắp thế giới. Một số ví dụ phổ biến về Đồi trọng lực lần lượt là Tulsishyam ở Gujarat, Electric Brae và Cam Túc ở Scotland và Trung Quốc. 

Thời điểm tốt nhất để tham quan đồi Magnetic

Bạn đang băn khoăn không biết đâu là tháng tốt nhất để bắt đầu chuyến hành trình đầy mê hoặc của bạn đến ngọn đồi huyền bí này?

Thời gian tốt nhất để đến thăm Đồi Từ tính Ladakh là từ tháng 7 đến tháng 9. Những con đường thông thoáng vào thời điểm này trong năm và thời tiết thích hợp để khám phá Ladakh và vẻ đẹp của nó.

Tìm hiểu thêm về: Kinh nghiệm du lịch Ladakh mới nhất.

Ladakh miền chân trời lang thang ở Himalaya
Ladakh miền chân trời lang thang ở Himalaya

Vị trí của Magnetic Hill Ladakh

Tọa lạc trên độ cao 14.000 feet tuyệt đẹp, Magnetic Hill nằm trên Quốc lộ Leh-Kargil-Baltic ở vùng Himalaya. Sông Sindhu chảy về phía đông của Magnetic Hill và làm cho xung quanh trở thành một bức tranh hoàn hảo.

Được ban tặng vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú và khả năng từ trường bí ẩn, con đường từ trường ở Ladakh là nơi du khách dừng chân để trải nghiệm hiện tượng kỳ lạ bất chấp trọng lực.

Đồi Magnetic Hill Ladakh
Đồi Magnetic Hill Ladakh

Một ô màu vàng được đánh dấu trên đường từ tính, cách đường Magnetic Hill vài mét, Ladakh cho biết xe phải được đỗ ở số trung tính.

Đó là từ đây, xe bắt đầu chuyển động với tốc độ gần 20 km / h.

Trang bị thêm trước khi bạn đến Ladakh: Những điều cần biết khi du lịch Ladakh.

Làm thế nào để đến đồi Magnetic

  • Đường hàng không: Magnetic Hill cách sân bay quốc tế Leh 32 km, là đường băng gần nhất và có kết nối tốt với các sân bay lớn ở Ấn Độ. Từ sân bay, bạn có thể bắt taxi để đến Đồi Từ tính Ladakh nằm trên Quốc lộ Leh-Kargil-Baltic.
  • Bằng tàu hỏa: Đầu đường sắt gần nhất là Jammutawi, cách Leh Ladakh 700 km. Jammutawi được kết nối tốt với Delhi và các thành phố lớn khác của Ấn Độ bằng đường sắt. Sau đó, khoảng cách còn lại có thể bằng taxi.
  • Đường bộ: Nếu bạn đi từ Delhi, đường cao tốc Manali-Leh là lựa chọn dễ dàng và thuận tiện nhất để đến Leh. Xe buýt vận tải nhà nước và xe buýt tư nhân thường chạy từ đồi từ tính ở Ấn Độ, Himachal Pradesh đến Leh Ladakh. Du khách cũng thích tự mình đi du lịch Manali đến Leh (490 km) bằng phương tiện của mình.

Nơi ở

Bạn đang tìm những nơi để nghỉ trong hoặc gần Magnetic Hills? Các khách sạn gần Magnetic Hills nhất nằm ở Leh. Magnetic Hills là một không gian mở và không có lựa chọn để ở. Tuy vậy, bạn có thể tìm hiểu về các khách sạn, homestay tại Leh Ladakh.

Đề xuất đọc: Những nơi ở tại Ladakh hấp dẫn nhất.

Nơi ở Ladakh
Nơi ở Ladakh

Mẹo cho kỳ nghỉ của bạn

Vì ngọn đồi đổ xuống vùng đất cằn cỗi, cách Leh 30 km, đừng mong đợi việc ăn uống tại các quán ăn & khách sạn trong vùng. Nếu may mắn như vậy, bạn có thể bắt gặp một vài homestay có bán cả thức ăn. Do đó, hãy dự trữ đủ đồ ăn nhẹ trong xe của bạn trước khi bạn đến Đồi Từ tính ở Ladakh.

Đọc thêm: Những tu viện Ladakh mà bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch.

Trong số hai lý thuyết gợi ý chính – đó là lực từ trong ngọn đồi và ảo ảnh – cho đến nay vẫn chưa có lý thuyết kết luận nào. Nhưng, chắc chắn có điều gì đó bí ẩn về ngọn đồi từ trường ở Ladakh! Vì vậy, không nghĩ gì xa hơn; lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Leh Ladakh và tìm nó cho chính mình.

Magnetic Hill có thực sự có từ tính không?

Bạn sẽ cảm thấy chiếc xe của mình đang lên dốc hoàn toàn bất chấp quy luật tự nhiên. Sự hấp dẫn này là một hiện tượng hoàn toàn tự nhiên.

Đồi từ tính cách Leh bao xa?

Đồi Magnetic từ tính nằm cách Leh gần 30 km.

Đồi Magnetic từ tính nằm ở đâu?

Đồi Magnetic nằm ở độ cao 14.000 feet trên Quốc lộ Leh-Kargil-Baltic ở vùng Ladakh.

Cách tốt nhất để đến Magnetic Hill từ Leh Ladakh?

Bạn có thể bắt taxi từ Leh để đến Magnetic Hill.

Khám phá thêm về hành trình: Tour Roadtrip Ladakh.

Hoặc xem thêm: Danh sách tour du lịch Ladakh.

Chia sẻ:

Blog
Emagazine