Top 7 thung lũng Ladakh đẹp nhất

Top 7 thung lũng Ladakh đẹp nhất

Cưỡi lạc đà ở thung lũng Nubra Ladakh
Mục Lục

Một số địa điểm hấp dẫn Ladakh khác để tham quan là các thung lũng ở Ladakh – những thung lũng tuyệt đẹp của khu vực. Ladakh là một khu vực rộng lớn và chưa được khám phá quá nhiều, thu hút những người yêu thích phiêu lưu, du lịch.

Đoàn khách Việt check in thung lũng Nubra
Đoàn khách Việt check in thung lũng Nubra

Một trong những địa điểm lôi cuốn mang đến sự hài hòa, tầm nhìn tuyệt đẹp và văn hóa và truyền thống địa phương.

Vì vậy, hãy lên kế hoạch cho một chuyến viếng thăm những thung lũng tuyệt đẹp này ở Ladakh sẽ khiến bạn say mê những địa điểm tuyệt đẹp này nhiều lần sau khi bạn nhìn thấy cái nhìn đầu tiên.

Tìm hiểu thêm những trải nghiệm thú vị khác ở Ladakh:

Dưới đây là danh sách những thung lũng đẹp nhất ở Ladakh nên có trong danh sách của bạn để có trải nghiệm mê hoặc nhất từ ​​trước đến nay.

Mỗi thung lũng có cảm giác như thiên đường trên trái đất – đó là vẻ đẹp của chúng. Hơn nữa, ngoài các kỳ quan thiên nhiên, bạn sẽ bị thu hút bởi các khía cạnh tâm linh, lịch sử và văn hóa của mỗi vùng.

 • Thung lũng Markha – Tốt nhất để cắm trại
 • Thung lũng Nubra – Di tích lịch sử giữa các kỳ quan thiên nhiên
 • Thung lũng Zanskar – Dành cho những nhà thám hiểm và những người yêu thiên nhiên
 • Thung lũng Dha Hanu – Được bao bọc trong khung cảnh cây xanh dày đặc
 • Thung lũng Ripchar – Để thoải mái đi dạo bộ
 • Thung lũng Indus – Tìm hiểu về Văn hóa Lịch sử
 • Thung lũng Dras – Nơi lạnh nhất

Đừng bỏ qua: Kinh nghiệm du lịch Ladakh.

1. Thung lũng Markha – Tốt nhất để cắm trại

Thung lũng đáng yêu ở Ladakh này là một trong những địa điểm được những người trekking yêu thích nhất. Thung lũng Markha cung cấp các lựa chọn khác nhau bắt đầu từ các địa điểm cắm trại trong các ngôi làng trên bầu trời đầy sao. Đặt các đỉnh núi tuyết, sông, đụn cát xinh đẹp gần đó và tận hưởng các trò chơi ánh sáng và đuôi tuyệt vời cùng với bầu trời bừng sáng với rất nhiều ngôi sao.

Trekking thung lũng Markha
Trekking thung lũng Markha

Những điều này làm cho nơi này trở thành một nơi thích hợp để đến trong chuyến đi Ladakh. Nếu bạn là người thích trekking thì thung lũng này ở Ladakh là tốt nhất cho bạn và cũng thường được gọi là trek quán trà.

Hãy tận hưởng kỳ nghỉ của bạn tại một chiếc lều dù ở đây và qua đêm bên dưới bầu trời đầy sao, tận hưởng không gian yên tĩnh đáng yêu.

Hầu hết thời gian người ta có thể thấy một nhóm lớn bạn bè tận hưởng kỳ nghỉ của họ tại thung lũng. Vườn quốc gia Hemis là một địa điểm gần đó nếu ai đó muốn khám phá một số tuyệt tác tuyệt vời.

 • Vị trí: sông Markha, Ladakh
 • Thời gian: Cả ngày
 • Khoảng cách từ trung tâm thành phố: 33,6 km
 • Thời gian tốt nhất để đi: giữa tháng 6 đến tháng 9

2. Thung lũng Nubra – Di tích Lịch sử Giữa Kỳ quan Thiên nhiên

Đây là thung lũng được yêu thích nhất để đến thăm ở Ladakh hay còn được gọi là thung lũng 3 cánh tay ở Ladakh. Dành thời gian ở những ngọn núi phủ đầy tuyết, trong những cung điện đổ nát và những con gompas nguyên sinh.

Thung lũng Nubra Valley
Thung lũng Nubra Valley

Nếu bạn là người thích phiêu lưu mạo hiểm thì nhất định phải ghé qua thung lũng này để thử đi xe ATV, cưỡi lạc đà 2 bướu. Trong khi du lịch đến nơi này, bạn sẽ đi qua Đèo Khardung La, con đường dành cho động cơ cao nhất trên thế giới để đến thung lũng tuyệt đẹp này.

Trải nghiệm cưỡi lạc đà ở thung lũng Nubra Ladakh
Trải nghiệm cưỡi lạc đà ở thung lũng Nubra Ladakh

Hãy đi và thử một trong những trò chơi hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay! Lăn trên những con đường ở độ cao 18380 ft, chèo thuyền quanh những khúc cua của dãy Himalaya bao la, người ta sẽ chạm vào Thung lũng Nubra quyến rũ.

Đồng cỏ ở Nubra Valley
Đồng cỏ ở Nubra Valley
 • Vị trí: Thung lũng Nubra, Nubra tehsil, Leh
 • Thời gian: Cả ngày
 • Khoảng cách từ trung tâm thành phố: 136 km
 • Thời gian tốt nhất để đi: tháng 6 đến giữa tháng 9

3. Thung lũng Zanskar – Dành cho những nhà thám hiểm và những người yêu thiên nhiên

Đây là một trong những điểm đến nổi bật cho những du khách đang đi nghỉ ở Ladakh. Đây là thung lũng đỉnh cao của Jammu và là một niềm vui cho các giác quan vì nó được đặt ở độ cao 13.000 ft. Hãy trekking nếu bạn muốn có một cuộc phiêu lưu nhẹ nhàng.

Hành trình Road Trip vùng đất Zanskar ở Ladakh
Hành trình Road Trip vùng đất Zanskar ở Ladakh

Mặc dù đến thăm nơi này vào mùa hè thật tuyệt vời nhưng vào mùa đông, nó bị đóng cửa vì tuyết rơi dày. Thung lũng tuyệt đẹp này nằm ở Drang-Drung Glacier mang đến cho khách du lịch tầm nhìn vô biên của những con lạch yên tĩnh và những cánh đồng êm ái.

Đặng Thụy Dương Zanskar

Nơi đáng yêu này rất đáng để ghé thăm. Thời gian lý tưởng để đặt một chuyến đi đến Zanskar là từ tháng 6 đến tháng 9. Vì khí hậu ở đây đặc biệt khô và khắc nghiệt, nên vẻ đẹp của nơi này là tối cao và nhất định phải có – thung lũng cao nhất của bang.

Tu viện Stongdey Zanskar Ladakh
Tu viện Stongdey Zanskar Ladakh
 • Vị trí: Zanskar, quận Kargil, Ladakh
 • Thời gian: Trong ngày
 • Khoảng cách từ trung tâm thành phố: 462 km
 • Thời gian tốt nhất để đi: tháng 6 đến tháng 9

4. Thung lũng Dha Hanu – Được bao bọc trong khung cảnh cây xanh dày đặc

Khi bạn đến thăm thung lũng hấp dẫn này ở Ladakh, bạn sẽ đến 2 ngôi làng xinh đẹp tên là Dah và Hanu của nhiều người dân tộc thiểu số sinh sống và nền văn hóa đa dạng của họ.

Thung lũng xung quanh hai ngôi làng này thật đáng kinh ngạc và tự nó là một thế giới mới. Thung lũng này có tầm nhìn tuyệt đẹp và phông nền xanh tươi.

Cùng với vị trí hoàn hảo, bạn cũng có thể tìm hiểu về văn hóa ở đây và chứng kiến ​​cuộc sống đặc biệt của cộng đồng Drokpa. Thung lũng Dha Hanu rất phổ biến đối với du khách nhưng cũng thu hút nhiều nhà nhân chủng học.

 • Vị trí: Thung lũng Dhahanu, Ladakh
 • Thời gian : Cả ngày
 • Khoảng cách từ trung tâm thành phố: 163 km
 • Thời gian tốt nhất để đi: tháng 6 đến tháng 10

Tìm hiểu thêm: Top 11 điều cần biết khi du lịch Ladakh.

5. Thung lũng Ripchar – Để thoải mái đi dạo

Thung lũng nổi tiếng với cái tên Lamayuru, nó bắt đầu từ tuyến đường cổ điển Prinkiti La đến Wanla. Có một con đường được xây dựng tốt với mật độ giao thông không thường xuyên.

Nó cung cấp một nơi tuyệt vời để đi bộ với một con đường mòn đi bộ ngắn đến các cộng đồng nông thôn nhỏ hẻo lánh và đẹp như tranh vẽ nằm trên núi giữa các sông Zanskar và Indus.

Sông Indus
Sông Indus

Khi bạn đi đến cuối chuyến đi có một ngôi làng nhỏ Chilling, nơi người ta có thể tìm thấy gia đình của những thợ rèn kim loại nổi tiếng của Ladakh.

 • Vị trí: Sông Zanskar, Ladakh
 • Thời gian: N / A
 • Khoảng cách từ trung tâm thành phố: 140,8 km
 • Thời gian tốt nhất để đi: tháng 6 đến tháng 10

6. Thung lũng Indus – Tìm hiểu về Văn hóa Lịch sử

Thung lũng Indus là một trong những thung lũng quan trọng ở vùng Ladakh. Thung lũng được biết đến là nơi sinh sống của người dân Thung lũng Indus, nền văn minh đầu tiên được mọi người trên thế giới biết đến, điều này làm cho nơi này trở thành một địa điểm quan trọng độc quyền để tham quan.

Cùng với lịch sử phong phú, nơi đây cung cấp các lựa chọn đi bộ xuyên rừng tuyệt vời tại Temisgong và Likkir và các tu viện nổi bật có tên Alchi. Với thời tiết thú vị và cài đặt chân dung hoàn mỹ, bạn phải thêm thung lũng vào hành trình tham quan Ladakh của mình.

 • Vị trí: Thung lũng Indus, thung lũng Ladakh
 • Thời gian: 8 giờ sáng-5 giờ chiều
 • Khoảng cách từ trung tâm thành phố: 3 km
 • Thời gian tốt nhất để đi: tháng 6 đến giữa tháng 10

7. Thung lũng Dras – Nơi Lạnh nhất

Thung lũng này về cơ bản được biết đến là nơi lạnh nhất thế giới với cư dân và mọi người cũng thích đến thăm khu vực này để chứng kiến ​​đài tưởng niệm chiến tranh. Tuy nhiên, điều khiến bạn bị cuốn hút với nơi này sẽ là khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Khách du lịch cũng đến đây để thử trekking để có trải nghiệm du lịch mạo hiểm. Một chuyến đi bộ hướng tới Manman Top sẽ là một trong những hoạt động ngoài trời tuyệt vời nhất mà bạn có thể tận hưởng trong chuyến thăm của mình đến thung lũng này.

 • Vị trí: Quận Kargil, Ladakh, 194102
 • Khoảng cách từ trung tâm thành phố: 281 km
 • Thời gian tốt nhất để đi: giữa tháng 6 đến giữa tháng 9

Đây là 7 thung lũng lịch sử ở Ladakh rất đáng để tham quan. Bạn nên đến thăm những thung lũng này trong những tháng mùa hè vì một số thung lũng bị phong tỏa trong mùa đông vì thời tiết xấu và những ngọn núi phủ tuyết.

Luôn mang theo nước trong chuyến thăm của bạn và máy ảnh để ghi lại những cảnh đẹp đáng để bạn ngoạn mục.

Khám phá lịch trình trải nghiệm độc đáo: Tour du lịch roadtrip Ladakh.

Hoặc xem thêm: Danh sách tour du lịch Ladakh.

Những câu hỏi thường gặp

Thời gian lý tưởng để đến thăm Ladakh là gì?

Thời gian lý tưởng để đến thăm Ladakh là trong những tháng mùa hè bao gồm các tháng từ tháng 4 đến tháng 6. Đây là lúc thời tiết đẹp và thích hợp để du khách khám phá nơi đây.

Có tuyết ở Ladakh không?

Ladakh có tuyết rơi trong những tháng mùa đông bao gồm các tháng từ tháng 10 đến tháng 3. Người ta có thể nhìn thấy tuyết vào cuối tháng 10 đến tháng 3.

Tại sao Thung lũng Nubra lại nổi tiếng?

Thung lũng Nubra được biết đến với con đường đổi chác, đèo Karakoram nổi tiếng. Có một số điểm tham quan ở đây bao gồm tượng Phật Di Lặc, Tu viện Diskit, Đèo Khardung La và nhiều điểm khác. Bạn có thể đi ATV tại Thung lũng Nubra hoặc cưỡi lạc đà hai bướu.

Bao nhiêu ngày là đủ cho Ladakh?

5-7 ngày là đủ cho một chuyến đi Ladakh.

Có bao nhiêu thung lũng ở Ladakh?

Có rất nhiều thung lũng ở Ladakh và tạo cơ hội cho mọi người khám phá. Một số địa điểm nổi tiếng là Thung lũng Nubra, Thung lũng Indus, Thung lũng Zanskar và Thung lũng Ripchar.

Các điểm tham quan chính trong các thung lũng ở Ladakh là gì?

Điểm thu hút chính ở các thung lũng chắc chắn là vẻ đẹp phong cảnh tuyệt đẹp và những khung cảnh hoang sơ khác thường gần gũi.

Có bất kỳ hoạt động mạo hiểm nào ở Ladakh không?

Có, Ladakh cung cấp các hoạt động Phiêu lưu bao gồm Đi xe đạp ở Ladakh, Marathon Ladakh, Đi xe đạp leo núi, Đi bộ Chadar, Chơi polo, Khúc côn cầu trên băng, v.v.

Chia sẻ:

Blog
Vườn quốc gia Hemis Ladakh
Vườn quốc gia Hemis ở Ladakh

Vườn quốc gia Hemis là điểm đến khu sinh quyển nổi tiếng ở Ladakh. Đây là khu bảo tồn lớn thứ hai Ấn Độ, sau Khu sinh quyển Nanda Devi.

Emagazine