Đi bè trên sông ở Ladakh: Những hướng dẫn cần biết

Đi bè trên sông ở Ladakh: Những hướng dẫn cần biết

Đi bè trên sông ở Ladakh
Mục Lục

Được ban tặng cho những cảnh quan tuyệt vời và vẻ đẹp lộng lẫy tuyệt vời, Ladakh là một thiên đường theo mọi nghĩa. Điểm đến quyến rũ này chào đón những người tìm kiếm sự mạo hiểm với các hoạt động ngoài trời tuyệt vời và vô số cuộc phiêu lưu.

Một trong số đó là đi bè trên sông ở Ladakh mang đến cảm giác mạnh cho người tìm kiếm cảm giác mạnh gần xa.

Bạn muốn tận hưởng liệu pháp phiêu lưu cuối cùng này? Đừng lo lắng. Chúng tôi đã tổng hợp tất cả thông tin bạn cần để lên kế hoạch cho một chuyến du ngoạn bằng bè ở Ladakh và trải nghiệm những đỉnh núi hùng vĩ, nền văn hóa Ấn-Độ-Tây Tạng uy tín và những cảnh quan tuyệt vời có 1-0-2!

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch Ladakh.

Thời điểm tốt nhất để đi bè trên sông ở Ladakh

Trong tháng 6 đến tháng 8, mực nước sông Indus rất cao. Đi bè qua những con sóng của sông Indus vô cùng thú vị. Có lẽ, độ ghềnh của con sông này cao hơn khi có gió mùa. Cũng phải lưu ý một thực tế rằng ở Ladakh, bạn hầu như sẽ tìm thấy các ghềnh thác từ Cấp III đến Cấp IV để đi bè trên sông ở đây.

Những nơi tốt nhất để đi bè trên sông ở Ladakh

Ladakh tự hào có nhiều hoạt động mạo hiểm mà bạn có thể tận hưởng trong kỳ nghỉ của mình, nhưng đi bè trên sông là hoạt động tốt nhất trong số đó. Nếu bạn muốn thử một thứ gì đó đầy thử thách, thì chèo thuyền trên sông chắc chắn nên nằm trong danh sách của bạn.

Rốt cuộc, đi bè qua các tuyến đường đầy thử thách cắt xuyên qua các hẻm núi và hẻm núi sẽ mang đến cho bạn cảm giác sung sướng tột độ mà bạn sẽ không bao giờ quên.

Đi bè trên sông trên sông Indus

Sông Indus chảy ngay từ tây bắc sang đông nam của Ladakh. Bắt nguồn từ Tây Tạng, con sông này bị đóng băng trong những tháng mùa đông và chảy với tốc độ cao từ tháng 6 đến tháng 8.

Ghềnh từ cấp I và cấp II là nổi bật nhất ở đây, và tại một số nơi, bạn cũng có thể tìm thấy ghềnh từ cấp III đến cấp V. Những con đường đi bè trên sông nổi tiếng trên sông Indus là:

1. Tuyến Phey – Nimo

Đi bè trên tuyến đường Phey – Nimo này, bắt đầu từ làng Phey (12 km từ Leh) và kết thúc tại Indus-Zanskar (36 km từ Leh). Các thác cấp II và cấp III được tìm thấy trong tuyến đường này.

Khám phá phong cảnh tuyệt đẹp của những ngôi làng, tu viện cổ và những ngọn núi đáng yêu khi đi bè qua tuyến đường Phey – Nimo này.

2. Tuyến Upshi – Kharu

Khi bạn so sánh tuyến đường Phey-Nimo với Upshi – Kharu, tuyến sau không quá khó, ngay cả đối với những người đi xà đơn thiếu kinh nghiệm. Các ghềnh cấp I và II được tìm thấy trong tuyến đường này.

Trong tuyến đường Upshi – Kharu, đi bè bắt đầu tại Upshi, cách Leh 90 km về phía đông nam và nó đi đến phần phía nam của Manali, kết thúc ở Kharu.

3. Tuyến Phey – Saspol

Chuyến đi bằng bè trên tuyến Phey – Saspol bắt đầu tại Phey, cách Leh 8 km (về phía nam) và kết thúc tại Saspol trên Xa lộ Leh-Srinagar. Bên cạnh đó, trải nghiệm cảm giác mạnh, bạn còn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tráng lệ của những thắng cảnh nằm nép mình hai bên sông Indus.

4. Tuyến Kharu – Spituk

Phù hợp với những người nghiệp dư, Kharu – Spituk là tuyến đường đi bè bắt đầu từ Kharu, cách 45 km từ Đông Nam của Leh và kết thúc tại Spituk. Nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn thử đi bè, thì Kharu – Spituk hoàn toàn thú vị.

Mặc dù những ghềnh thác đầy thử thách, nhưng chúng đủ thích hợp cho những người lần đầu đi bè.

5. Tuyến Saspol – Khaltsey

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm đi bè trên sông thú vị, thì tuyến đường Saspol – Khaltsey là một thử thách cuối cùng. Nó phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người nâng cao và sẽ đưa bạn đi qua những con đường đẹp nhất ở Ladakh, đặc biệt là trong những tháng mùa hè.

Đi bè trên sông trên sông Zanskar

Sông Zanskar là sông Ladakh chảy theo hướng bắc và là nơi lý tưởng để đi bè ở Ladakh. Nếu bạn muốn trải nghiệm một cấp độ mới của cuộc phiêu lưu, hãy đi bè trên dòng sông hoang dã của Zanskar.

Con sông này tự hào có những lựa chọn đi bè thú vị và đầy thử thách nhất ở Ladakh. Có 2 tuyến đi bè trên sông Zanskar.

Đầu tiên là từ Chilling đến Nimmu, một trong những tuyến đường nổi tiếng nhất với cấp IV + ghềnh. Những con sóng hoang dã và phấn khích làm cho trải nghiệm đi bè trở nên thú vị hơn. Người ta cũng có thể ngắm nhìn thung lũng Zanskar đáng yêu trong chuyến đi bè của bạn.

Thung lũng này nằm ở góc phía đông của Jammu & Kashmir và là một nơi đầy mê hoặc để khám phá. Điều duy nhất ngăn cách thung lũng này với Ladakh là dãy núi Zanskar. Ngoài đi bè, bạn cũng có thể đi đến các ngôi làng bao quanh là một phần của Thung lũng Zanskar.

Tìm hiểu thêm: Những tu viện tuyệt vời ở Ladakh.

Chi phí trung bình cho việc đi bè trên sông ở Ladakh

Đi bè trên sông ở Ladakh có thể được tận hưởng tốt nhất nếu bạn mua gói bao trọn gói với các tour đi bè, chỗ ở, đồ ăn và dịch vụ đưa đón. Và trong khi đây là lựa chọn tốt nhất, chi phí đi bè trên sông ở Ladakh không hề đắt chút nào.

Ví dụ: đi bè Hạng II + trong khoảng thời gian hơn 2 giờ có thể có giá khoảng 1500 INR (440.000đ) đến 1800 INR (550.000đ). Điều này sẽ dựa trên cấp độ đi bè và khoảng thời gian bạn chọn.

Mẹo đi bè trên sông ở Ladakh

  • Chọn một đại lý bè chuyên nghiệp có chứng nhận hợp pháp về tính xác thực
  • Để an toàn hơn, hãy mặc áo phao ngay cả khi bạn là người bơi giỏi
  • Không đeo bất kỳ loại trang sức nào khi đi bè
  • Hãy chắc chắn rằng bạn biết bơi nếu bạn muốn thử chèo thuyền trên sông ở các ghềnh cấp độ 4 và 5
  • Làm theo hướng dẫn của người hướng dẫn một cách cẩn thận

Chúng tôi cá là bạn đã quyết tâm thử đi bè trên sông ở Ladakh với những người bạn ham phiêu lưu rồi! Và nếu bạn chưa làm vậy, điều gì đang ngăn cản bạn? Lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ tuyệt vời ở Ladakh ngay lập tức và nếm trải cảm giác hồi hộp của một trong những điểm đến phiêu lưu tốt nhất ở Ấn Độ.

Tìm hiểu lịch trình: Tour du lịch Roadtrip Ladakh.

Hoặc xem qua: Danh sách tour du lịch Ladakh.

Những câu hỏi thường gặp về đi bè trên sông ở Ladakh

Đi bè trên sông ở Ladakh có nguy hiểm không?

Đi bè trên sông ở Ladakh hoàn toàn an toàn vì bạn có hướng dẫn viên được đào tạo hướng dẫn cho bạn. Nếu bạn cẩn thận làm theo hướng dẫn của họ, thì bạn sẽ có được một trải nghiệm tuyệt vời nhưng đầy ly kỳ.

Tôi nên mặc gì khi đi bè ở Ladakh?

Cần phải có áo phao để đảm bảo an toàn khi đi bè trên nước. Mang giày phù hợp và tránh đi dép tông. Tránh áo phông cotton, mặc trang phục rộng rãi thoải mái.

Một số địa điểm nổi tiếng ở Leh để đi bè là gì?

Những địa điểm nổi tiếng ở Leh để đi bè là sông Zanskar và sông Indus của Thung lũng Nubra.

Tôi có thể mang theo máy ảnh của mình trong hoạt động đi bè không?

Có, hãy mang theo máy ảnh khi đi bè với điều kiện nó không thấm nước.

Tìm hiểu thêm: Leo núi ở Ladakh.

Chia sẻ:

Trả lời

Blog
Sông Indus
Sông Indus – Linh hồn của Ladakh

Sông Indus và thung lũng Indus là linh hồn của Ladakh. Tìm hiểu về địa lý, thông tin và tại sao nó quan trọng, được xem như huyết mạch Ladakh.

Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024