Leo núi ở Ladakh: Hướng dẫn điều cần biết

Leo núi ở Ladakh: Hướng dẫn điều cần biết

Núi tuyết vùng Zanskar Ladakh
Mục Lục

Ladakh được bao quanh bởi dãy Himalaya hùng vĩ, nó mang đến cơ hội tuyệt vời để leo núi ở Ladakh. Những cảnh quan tuyệt đẹp của Ladakh chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Khám phá những ngọn núi không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Vùng núi quanh đoạn đường hồ thiêng Ladakh
Vùng núi quanh đoạn đường hồ thiêng Ladakh

Bạn phải chuẩn bị và trang bị tốt để có được trải nghiệm xứng đáng với sự háo hức của bạn. Chúng tôi chia sẽ với bạn những hướng dẫn về thời gian, địa điểm, mẹo du lịch, giấy phép cần có,…

Thời gian tốt nhất để leo núi ở Ladakh

Thời gian cao điểm để lựa chọn leo núi ở Ladakh là từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 10. Khoảng thời gian lý tưởng để đến thăm Ladakh là tháng 6 đến tháng 9 vì nó vẫn không bị ảnh hưởng bởi gió mùa, điều này thích hợp cho hoạt động leo núi.

Vùng thảo nguyên Zanskar
Vùng thảo nguyên Zanskar

Nếu bạn đang lên kế hoạch leo núi, bạn nên cẩn thận với mùa đông, những con đèo khá nguy hiểm cho chuyến thám hiểm vào thời điểm này.

Tìm hiểu thêm về lịch trình thích hợp người yêu khám phá: Du lịch roadtrip Ladakh.

Top 5 điểm leo núi ở Ladakh

Trước khi chọn leo núi, điều chắc chắn bạn cần lựa chọn địa điểm thích hợp. Một số địa điểm leo núi tốt nhất ở Ladakh như sau:

 • Stok-Kangri: Nổi tiếng với những cảnh đẹp
 • Nun Kun: Một cuộc trốn chạy yên tĩnh
 • Kang Yatze: Người tìm kiếm cảm giác mạnh bên trong bạn
 • Chamser And Lungser Kangri: Dành cho tất cả những người thích phiêu lưu
 • Rumtse, Tso Moriri Spangnak Ri: Một điều trị cho những người yêu thiên nhiên

1. Stok-Kangri: Nổi tiếng với những cảnh đẹp

Đây là một trong những dãy núi phổ biến nhất ở Ladakh, được nhiều người ưa thích để leo núi. Khung cảnh thiên nhiên yên bình và thanh bình sẽ mang đến trải nghiệm hoàn toàn độc đáo cho những người đi bộ đường dài.

Đây là một trong những đỉnh núi đầy thử thách nhất gây khó khăn cho những người leo núi dày dạn kinh nghiệm. Leo lên những đỉnh núi này rất mệt mỏi. Bạn nên làm quen trước khi leo lên những đỉnh núi này.

Trekking ở Stok Kangri
Trekking ở Stok Kangri

Đây là một trong những đỉnh núi nổi tiếng được nhiều người ưa thích và tất cả là do tầm nhìn ra xung quanh, bạn sẽ có được một khung cảnh yên bình ở khu vực gần đó sẽ mê hoặc bạn. Bạn sẽ lạc vào thiên nhiên và những làn gió se lạnh. Nếu bạn đủ may mắn thì bạn cũng có thể trải nghiệm tuyết rơi.

 • Cách đến: khi bạn đến Leh, bạn chỉ còn cách 15 km nữa là tới nơi đó.
 • Thời lượng: 8–14 giờ

2. Nun Kun: Lối thoát cho sự yên tĩnh

Đây là 2 trong số các đỉnh liền kề nằm ở độ cao hơn 7000 mét. Đây là địa điểm tốt nhất cho những người đi bộ đường dài muốn tăng adrenaline ở mức tối đa. Đây là một trong những cặp đỉnh đáng chú ý trong giới leo núi. Núi Nun là ngọn núi cao nhất trong số này.

Thời tiết không thể đoán trước, sự hình thành sông băng và các sườn núi băng khiến đỉnh núi này trở thành một địa điểm leo núi xứng đáng cho những người đi bộ đường dài.

 • Cách đến: bạn có thể dễ dàng chọn phương tiện thuê hoặc chọn tài xế địa phương sẽ đưa bạn đến Nun Kun, cách Srinagar 250 km.
 • Thời lượng: 6 giờ

3. Kang Yatze: Tìm kiếm cảm giác mạnh

Đỉnh núi này nằm ở độ cao 6400 mét. Đây cũng là một trong những nơi phổ biến nhất để leo núi ở Ladakh. Nó nằm ở Thung lũng Markha.

Trekking thung lũng Markha
Trekking thung lũng Markha

Đỉnh núi này bao gồm hai đỉnh Kang Yatze 1 và 2. Những đỉnh này cung cấp một hành trình mạo hiểm cho những người đi bộ đường dài. Nếu bạn là một người đam mê leo núi thì bạn nên chọn những đỉnh núi này mang lại cảm giác trải nghiệm độ cao độc đáo.

Hơn nữa, đỉnh núi này đầy thách thức. Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác leo núi thực sự thì hãy lựa chọn lên đỉnh núi này.

 • Cách đến: bạn phải đi qua Leh khi bạn đến đây, bạn có thể chọn bất kỳ phương tiện thuê nào sẽ đưa bạn đến cuối Thung lũng Markha, nơi có Kang Yatze.
 • Thời lượng: 11 ngày

4. Chamser And Lungser Kangri: Dành cho tất cả những người thích phiêu lưu

Những đỉnh núi này nằm ở độ cao 6000 mét. Những đỉnh núi này mang lại trải nghiệm leo núi dễ dàng cho những người đi bộ đường dài. Những ai lần đầu đi phượt hoặc chỉ muốn cảm nhận núi thì đây là đỉnh núi phù hợp nhất với họ.

Một trong những điều ưu đãi nhất liên quan đến ngọn núi này là bầu không khí. Không khí loãng hạn chế bạn trải nghiệm tối đa. Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, muốn trải nghiệm thiên nhiên từ tầm nhìn bao quát các loài chim thì đỉnh núi này cung cấp cho bạn tất cả.

 • Cách tiếp cận: khoảng cách từ Ladakh đến nơi này là 153 km. Bạn có thể thuê một chiếc xe hoặc chọn tài xế địa phương để đến đây.
 • Thời lượng: 14 ngày

5. Rumtse, Tso Moriri Spangnak Ri: Một điều trị cho những người yêu thiên nhiên

Đỉnh núi này cũng là địa điểm leo núi phổ biến nhất ở Ladakh. Điều này đang được ưa thích bởi hầu hết những người đi bộ đường dài. Nhà thám hiểm tìm kiếm cảm giác mạnh từ mắt chim của khu vực xung quanh gần đó cung cấp một cái nhìn tốt về những người đi bộ đường dài.

Bạn có thể thưởng thức rất nhiều cảnh đẹp khi leo núi trên đỉnh núi này. Các điểm giao cắt sông gắn liền với núi tạo cho nó một nét thanh bình độc đáo. Chỉ đơn giản là khung cảnh đầy mê hoặc của những vùng đất cằn cỗi gắn liền với những ngọn núi đáp ứng mọi mong muốn khám phá thiên nhiên của bạn.

Khung cảnh tuyệt đẹp của cây xanh tươi tốt mang đến tầm nhìn bao quát cho những người yêu thiên nhiên. Bạn cũng có thể làm quen với các bộ lạc địa phương, những người rất thân thiện và chào đón.

 • Cách tiếp cận: Có một cuộc hành trình sáu giờ từ Leh đến Rumtse, Tso Moriri Spangnak Ri với tổng khoảng cách khoảng 300 km.
 • Thời lượng: 1 giờ 30 phút

Mẹo cần ghi nhớ

Có một số mẹo cần thiết cần được lưu ý mà không thất bại. Nếu điều này không được thực hiện nghiêm túc, nó có thể gây ra sự cố chết người.

 • Trước chuyến đi, bạn nên kiểm tra sức khỏe của mình
 • Đóng gói tất cả những thứ cần thiết và kiểm tra kỹ nếu cần
 • Đoàn thám hiểm nếu lựa chọn an toàn nhất
 • Nhận kiến ​​thức sâu sắc về các trại cơ sở
 • Giữ đồ ăn nhẹ khô và thực phẩm cần thiết có thể cung cấp năng lượng tối đa cho bạn
Vùng núi Zanskar
Vùng núi Zanskar

Những gì cần đóng gói để leo núi ở Ladakh

Khi nói đến những thứ rất cần thiết có thể giúp bạn rất nhiều khi leo núi ở Leh Ladakh thì không có sự khoan nhượng nào như vậy để bạn tiếp tục quên bất cứ thứ gì. Hãy đưa ra một cái nhìn sâu sắc về những yếu tố cần thiết này sẽ giúp bạn thực hiện trải nghiệm leo núi một cách dễ dàng hơn.

 • Dụng cụ leo núi
 • Túi ngủ
 • Máy ảnh
 • Áo khoác
 • Chai nước
 • Đủ thức ăn
 • Quần áo phù hợp
 • Các loại thuốc
 • Giày có đế tốt
 • Dây thừng
 • Gậy leo núi
 • Kem chống nắng
 • Đồ dùng vệ sinh
 • Bộ y tế
 • Đèn pin
 • Tiền bạc
 • Túi ziplock, v.v.
Đặng Thùy Dương tại 1 tu viện ở Zanskar
Đặng Thùy Dương tại 1 tu viện ở Zanskar

Giấy phép được yêu cầu

Các đỉnh và đèo nằm ở Ladakh rất nguy hiểm và có thể khiến bạn nổi da gà. Có một số tiêu chuẩn của chính phủ mà bạn nên tuân theo trước khi chọn tham gia môn thể thao mạo hiểm này. Bạn sẽ cần sự cho phép của Tổ chức leo núi Ấn Độ để thực hiện hoạt động leo núi ở Ladakh.

Một khoản phí cụ thể sau đó được tính dựa trên danh tiếng và chiều cao của đỉnh cao mà bạn đã được phân bổ. Mỗi đoàn leo núi có một Sĩ quan Liên lạc đi cùng. Quá trình này cần một khoảng thời gian tối thiểu là sáu tháng để toàn bộ quy trình được thực hiện.

Bảo hiểm cứu hộ cũng được cung cấp cho mọi cuộc thám hiểm được ủy quyền, giúp trong trường hợp xảy ra bất kỳ sự cố nào cho dù đó là bệnh tật của bất kỳ thành viên nào trong nhóm hoặc tai nạn thuộc bất kỳ loại nào.

Những du khách Fit Tour chụp ảnh tại tu viện vùng Zanskar
Những du khách Fit Tour chụp ảnh tại tu viện vùng Zanskar

Có rất nhiều yếu tố bạn nên có được kiến ​​thức ngoài chỉ là ngọn núi. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một hành trình khởi đầu thuận lợi và thận trọng cho chuyến leo núi của bạn.

Ladakh là một trong những nơi tốt nhất để tận hưởng một số hoạt động mạo hiểm tốt nhất và có một khởi đầu tuyệt vời để thúc đẩy adrenaline của bạn. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch cho một kỳ nghỉ đến Ladakh, hãy đảm bảo tận hưởng một hành trình mạo hiểm khi leo núi ở Ladakh.

Những câu hỏi thường gặp về leo núi ở Ladakh

Địa điểm leo núi nổi tiếng nhất ở Ladakh?

Stok kangri là điểm leo núi phổ biến nhất ở Ladakh. Đó là do danh lam thắng cảnh xung quanh đỉnh núi này.

Đỉnh núi nào cao nhất trong số tất cả các đỉnh núi ở Ladakh?

Nun Kun là đỉnh núi cao nhất ở Ladakh với độ cao hơn 7000 mét. Đây là một trong những địa điểm leo núi náo nhiệt ở Ladakh.

Có bất kỳ mối quan tâm an toàn nào liên quan đến leo núi ở Ladakh không?

Có, có nhiều mối quan tâm về an toàn khác nhau liên quan đến việc leo núi ở Ladakh. Bạn nên làm quen trước khi leo núi. Thăng bằng là một khía cạnh rất quan trọng của việc leo núi.

Có thông tin cụ thể nào về các trại căn cứ được cung cấp trước khi leo núi không?

Trước khi chọn đi bộ đường dài, sĩ quan liên lạc đi cùng bạn sẽ cung cấp tất cả thông tin về các trại căn cứ. Bạn cũng nên nghiên cứu các trại căn cứ đó.

Chúng tôi có cần kiểm tra sức khỏe trước khi leo núi không?

Vâng, đây là một trong những điều bắt buộc bạn nên chọn trước khi leo núi. Điều này sẽ cung cấp kịch bản sức khỏe tổng thể của bạn.

Giới hạn độ tuổi tối thiểu để đi trekking và leo núi là bao nhiêu?

Giới hạn độ tuổi tối thiểu để leo núi là 18 tuổi. Bắt buộc phải xuất trình giấy tờ chứng minh độ tuổi trước khi leo núi.

Có bất kỳ đội cứu hộ nào sẵn sàng, trong trường hợp bất kỳ sự cố nào xảy ra không?

Có, trong trường hợp xảy ra bất kỳ sự cố nào, sẽ có đội cứu hộ giúp bạn trong tình huống bất lợi. Họ cung cấp trợ giúp đáng kể. Sự trợ giúp này có ích khi bất kỳ thành viên nào trong nhóm thám hiểm gặp tai nạn hoặc ốm đau.

Chúng tôi có cần xin phép hoặc giấy phép nào để leo núi không?

Có, giấy phép và sự cho phép là bắt buộc đối với việc chọn leo núi. Có thể mất khoảng 6 tháng để được phép leo núi. Việc xin phép chính thức sẽ mất nhiều thời gian.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/leo-nui-ladakh/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Sông Indus
Sông Indus – Linh hồn của Ladakh

Sông Indus và thung lũng Indus là linh hồn của Ladakh. Tìm hiểu về địa lý, thông tin và tại sao nó quan trọng, được xem như huyết mạch Ladakh.

Emagazine
Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024
Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024