Núi Stok Kangri ở Ladakh: Trải nghiệm Trekking đầy hấp dẫn

Núi Stok Kangri ở Ladakh: Trải nghiệm Trekking đầy hấp dẫn

Trekking ở Stok Kangri
Mục Lục

Stok Kangri là một trong những ngọn núi đáng chú ý nhất ở Ấn Độ. Đứng ở độ cao 20.100 ft (Hơn 6100 mét), ngọn núi cao hơn cả ngọn núi nổi tiếng ở châu Âu Mt. Elbrus. Nó cũng cao hơn Núi Kilimanjaro, ở độ cao 19.340 ft. Khi đi Stok Kangri Trek ở Ladakh, đó là một trải nghiệm tuyệt vời hơn tất cả.

Nhưng điều vô cùng thách thức là ngày lên đỉnh, nơi bạn phải vượt qua nhiệt độ dưới 0, đi bộ trên một tảng băng trong khoảng 6-7 giờ trước khi bạn đến đích. Nhưng nó chắc chắn là giá trị nỗ lực.

Mặc dù thực tế là Stok Kangri không yêu cầu bất kỳ hiểu biết chuyên môn nào, nhưng không có cách nào, hình dạng hay hình thức nó dành cho những người học việc. Khung cảnh từ Stok Kangri xứng đáng với tất cả các nhiệm vụ khó khăn.

Bạn có thể thấy Karakoram thậm chí kéo dài từ đỉnh Stok cùng với đường chạy Zanskar. Nỗ lực của Stok Kangri là điều hiếm có để trải nghiệm và là tưởng tượng của một người đi bộ nhiệt tình.

Hãy ở lại trang để biết thêm dữ liệu như – bản đồ khóa học Stok Kangri Trek, tổng lịch trình, nhiệt độ – khí hậu tinh tế, ảnh, ghi âm và khảo sát.

Hướng dẫn cho ai thích trải nghiệm: Leo núi ở Ladakh.

Thời điểm tốt nhất cho chuyến đi bộ của Stok Kangri

Thời gian tốt nhất để thực hiện Stok Kangri Trek là từ tháng 5 đến tháng 10. Trong thời gian này, thời tiết ở Ladakh rất tuyệt vời và nhiệt độ bình thường kéo dài ở đâu đó trong khoảng 20 và 30 ° C vào ban ngày.

Tháng 7 và tháng 8 là khoảng thời gian dài hoàn hảo cho chuyến đi bộ đến Thung lũng Sham vì trong những tháng này, các tuyến đường Manali-Leh và Srinagar-Leh cũng mở cửa cho các phương tiện cá nhân.

Mùa đẹp nhất: Giữa tháng 6 – tháng 9

Tìm hiểu thêm: Ẩm thực ở Ladakh.

Khoảng cách đi bộ Stok Kangri

Phác thảo dãy Himalaya với một góc nhìn bao quát hơn, Stok Kangri Trek này nắm bắt được môi trường bên trái và mang đến cho người đi bộ cơ hội để có được sự hòa hợp hoàn toàn.

Toàn bộ đường mòn đã nối nhiều cạnh để bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi đột ngột trong tầm nhìn. Vào mùa đông, toàn bộ khung cảnh đạt được độ rạng rỡ lý tưởng.

 • Khu vực: Leh, Ladakh, J & K
 • Thời lượng: 8 ngày
 • Độ cao tối đa: 20.180 Ft.
 • Xấp xỉ km đi bộ: 40 km
 • Mức độ khó của Stok Kangri Trek: Khó

Tìm hiểu thêm: Những tu viện đẹp nhất ở Ladakh.

Chuyến đi Stok Kangri Trek

Chuyến đi của bạn bắt đầu với sự xuất hiện từ Delhi đến Leh. Toàn bộ con đường dẫn đến Làng Stok tràn ngập ánh hào quang đặc trưng và những hàng cây xanh tươi tốt. Từ Changa Ma, bạn sẽ đến Base Camp. Ở lại đây trong lều là một cơ hội cả đời.

Bạn sẽ nghỉ ngơi ở đây trong một ngày trọn vẹn và nhận được đầy đủ thông tin về mọi kết quả và khó khăn có thể hình dung được của chuyến đi bộ Stok Kangri từ hướng dẫn viên của bạn. Từ đây, bạn sẽ đi đến mục tiêu của mình là Stok Kangri.

Di chuyển khoảng 9-10 tiếng bạn sẽ đến điểm cao nhất của rìa và nhìn từ trên xuống là điều mê diệu.

Tiêu chí về thể chất cho chuyến đi leo núi Mount Stok Kangri

Nếu bạn chuẩn bị tham gia chuyến đi đầy cảm giác mạnh này thì bạn phải kiểm tra xem bạn có đáp ứng các tiêu chí về thể lực cần thiết cho chuyến đi này hay không!

 • Bạn có thể đăng ký tham gia Stok Kangri Trek nếu trước đó bạn đã thực hiện ít nhất 2 chuyến đi 4500 mt hoặc 14.700 ft.
 • Chuyến đi này khá thử thách và bạn phải đi hết quãng đường 6 km trong 35 phút. Chuyến đi này rất khó và các tiêu chí cũng vậy.
 • Bạn phải có thể mang theo trọng lượng từ 10 đến 15 kg khi đang đi bộ.
 • Người leo núi không được mắc các bệnh lý nghiêm trọng như huyết áp cao, bệnh tim, động kinh và hen suyễn.

Những điều cần thiết về Trek

Dưới đây là một số thứ mà bạn phải mang theo trong ba lô khi lên đường đến Stok Kangri trekking. Hãy xem danh sách này và giữ lại tất cả các mục quan trọng!

 • Đồ dùng cơ bản: Bạn phải mang theo Ba lô & tấm che mưa, Gậy chống, Mũ bảo hiểm, chai nước, trái cây khô và thanh năng lượng.
 • Quần áo: 2 Áo phông có tay, Áo phông lông cừu, Áo khoác nỉ, Áo khoác và quần chống thấm và gió, áo giữ nhiệt, mũ len, Kính râm, quần trek và Poncho.
 • Tiện ích Cá nhân: Kem chống nắng, Nước rửa tay, Bột kháng khuẩn, Bàn chải đánh răng và kem đánh răng, và Khăn khô nhanh.
 • Các vật dụng quan trọng khác: Giày leo núi, Vớ bông, Tất len, Găng tay chống thấm nước và Găng tay len / lông cừu.

Hãy chắc chắn rằng bạn biết đầy đủ về: Kinh nghiệm du lịch Ladakh.

Hành trình đi bộ đến Stok Kangri

Dưới đây là hành trình đi bộ trong ngày mà bạn nên tham khảo trước khi thực hiện chuyến đi thú vị này. Kiểm tra nó ra và lập kế hoạch cho phù hợp.

Ngày 01: Delhi – Leh (3500 m): 1 giờ bay

Trong phần đầu tiên của ngày, hãy bay từ Delhi đến Leh. Khi hạ cánh ở Ladakh, hãy nghỉ ngơi và làm quen. Tham quan khu chợ Leh vào ban đêm.

Ngày 02: Leh

Ngày này sẽ ngày càng thích nghi với điều kiện khí hậu ở Ladakh. Chúng ta sẽ đi một ngày ngắn ngủi Stok Kangri Trek để làm việc về các phương pháp vươn lên.

Ngày 03: Leh – Zingchan (3900 m): 5 / 6giờ

Lái xe đến Spituk, là con đường gần nhất đến Stok Kangri. Bắt đầu Stok Kangri Trek với một cuộc dạo chơi đơn giản trong khoảng bốn giờ cho đến khi hạ cánh tại Zingchan.

Ngày 04: Zingchan – Stok La (4400 m): 6/7 giờ.

Sau bữa sáng, Bắt đầu Stok Kangri Đi bộ đến cơ sở của Stok La từ Zingchan. Stok La nằm bên dưới. Buổi tối lạnh và những ngày ở đây tương đối ấm áp. Hạ cánh tại Stok La, thả lỏng phần còn lại ở trại.

Ngày 05: Stok La – Mankorma (4900 m): 5/6 giờ

Xem cảnh đáng kinh ngạc của Stok Kangri Trek và đường mòn lên đỉnh từ trại căn cứ.

Ngày 06: Mankorma – Trại cơ sở (5000 m): 4/5 giờ

Ngay trong phần đầu tiên của ngày, hãy về trại cơ sở. Đến đúng giờ để cắm trại và dành thời gian nghỉ ngơi. Sau khi xả hơi trong vài giờ, hãy tăng một chút từ trại cơ sở. Leo thêm 100 mét và sau đó lại lao xuống để có đủ thời gian trong đêm cho việc sắp xếp nỗ lực đỉnh cao của ngày mai.

Ngày 07: Trại cơ sở – Đường đi bộ Stok Kangri (6150 m) – Trại cơ sở (5000 m): 10 giờ

Bắt đầu trước lịch trình để sử dụng các điều kiện khí hậu tốt nhất. Những bước tiến cuối cùng hướng tới đỉnh cao nhìn chung rất rắc rối và đòi hỏi cường độ thể chất và tinh thần tốt.

Ngày 08: Ngày dự bị cho Hội nghị thượng đỉnh

Có thêm 1 ngày để khám phá sự xuất sắc của thiên nhiên ở đỉnh cao trong khi Stok Kangri Trek.

Ngày 09: Trại cơ sở – Thị trấn Stok – Leh (3500 m): 8 giờ

Đi xuống Làng Stok từ căn cứ. Vượt qua tàn tích của pháo đài cũ. Mất khoảng 6 giờ để đến Làng Stok, nơi các phương tiện sẽ chật cứng đối với chúng tôi. Lái xe trong 2 giờ trở lại Leh.

Ngày 10: Leh – Delhi

Di chuyển đến nhà ga hàng không và bắt chuyến đi đến Delhi từ Leh.

Tìm hiểu thêm: Lịch trình tour du lịch Ladakh.

Những lý do nên đi Stok Kangri Trek

Một và cũng là lý do phổ biến nhất để bạn thực hiện chuyến đi bộ Stok Kangri là vì nó vất vả như thế nào, cảm giác hồi hộp và quang cảnh bạn sẽ đi qua.

Phần lớn nằm ở phía sau giao lộ của một vài ngọn núi như Stok La ở độ cao 4900 mét, con đường mòn này yêu cầu thích nghi tại trại Căn cứ Stok Kangri, tiếp theo là ngoài trời và giao lộ Mankorma.

Cuộc phiêu lưu trong quá trình vận chuyển và từ điểm đó đi qua một số đường ray hạn chế và tinh thần nguy hiểm; một người có thể gặp bão tuyết, có thể lùi lại hoặc tiếp tục đi bộ đến Stok Kangri. Stok Kangri Trek tạo ra một cuộc gặp gỡ lành mạnh cho người đi bộ.

Nỗ lực tưởng tượng này cung cấp không gian ngoài trời, văn phòng cho người bản xứ tại một thị trấn hẻo lánh, vẻ đẹp tráng lệ như tranh vẽ và những câu chuyện quyến rũ.

Điểm nổi bật của Trekking Stok Kangri

 • Ghé thăm một phần của các quần thể quan trọng của Ladakh
 • Ngắm nghía một phần khung cảnh đáng kinh ngạc và những đỉnh cao khổng lồ của Dãy Zanskar và Karakoram
 • Băng qua Thung lũng Markha tuyệt đẹp
 • Nghỉ dưỡng tại một thị trấn hẻo lánh đẹp như tranh vẽ và cơ hội để đánh lừa lối sống của người dân địa phương.
Trekking thung lũng Markha
Trekking thung lũng Markha

Làm thế nào để đạt được?

 • Bằng đường hàng không: Để đi bộ Stok Kangri Sân bay Leh Kushok Bakula Rimpochee là nhà ga hàng không cơ bản ở thành phố Leh. Nó có nhiều chuyến bay liên kết Leh với Delhi cũng như với hiếm có bất kỳ cộng đồng đô thị quan trọng nào của Ấn Độ.
 • Đường bộ: Leh được liên kết với phần còn lại của Ấn Độ bằng 2 đường liên bang: QL 1D (Đường cao tốc Srinagar-Leh) và Đường cao tốc Manali-Leh. Đường cao tốc Srinagar-Leh đi qua Kargil và Zoji-La, trong khi đường cao tốc Leh-Manali phổ biến hơn đi qua đèo Rohtang và Tanglang La. Nó cũng đi qua sa mạc vùng cao Rupshu có độ cao dao động từ 3.660 m đến 4.570 m.

Mẹo cho Stok Kangri Trek

 • Không bắt buộc phải có bất kỳ thông tin nào về khả năng leo núi nhưng bạn nên hiểu biết về Stok Kangri Trek ở độ cao 4000 – 4500 m
 • Điều kiện khí hậu ở các độ cao khác với các đồng ruộng; dành nỗ lực thỏa đáng để làm quen với độ cao lớn
 • Chú ý các quy tắc do người tiên phong hoặc hướng dẫn viên đưa ra để tránh gặp bất kỳ nguy hiểm nào trong quá trình đi bộ
 • Hạn chế uống rượu hoặc một số đồ dùng có cồn trong chuyến đi này
 • Tránh Stok Kangri vào buổi tối
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết bạn có đủ sức khỏe để thực hiện chuyến đi bộ hay không
 • Mang theo thuốc cần thiết và dụng cụ điều trị khẩn cấp trong quá trình đi bộ
 • Chuyến đi xuyên qua khu lưu trú sinh thái; không trao quyền cho việc xả rác ở các điểm đến hoặc khu cắm trại trong khu vực lân cận

Câu hỏi thường gặp về Stok Kangri Trek

Đặt chỗ cho Stok Kangri Trek khi nào?

Bạn nên đặt chuyến đi Stok Kangri Trek trước hai tháng với mục tiêu là bạn có được một lượng thời gian dồi dào để sẵn sàng cho chuyến đi.

Ai là người chuyển tải ba lô mà người đi phượt mang theo?

Thường xuyên có một con ngựa / người gác cửa sẽ vận chuyển ba lô của bạn khi đi bộ; bạn chỉ cần chuyển tải một ít ba lô.

Tuổi cơ bản cần thiết cho Stok Kangri Trek là bao nhiêu?

Đi bộ Stok Kangri là chuyến đi bộ vừa phải để thử nghiệm với độ cao khắc nghiệt nhất là 20175ft (6150m), do đó tuổi cơ bản là trên 15.

Nhiệt độ cơ bản trong Stok Kangri Trek sẽ là bao nhiêu?

Trong khoảng thời gian dài từ tháng 7 đến tháng 9, nhiệt độ trong chuyến đi có thể xuống thấp tới 8 độ C vào ban đêm và ban ngày thì nhiệt độ cao ở đâu đó trong khoảng 15 đến 25 độ C.

Cơn bão ảnh hưởng đến Stok Kangri Trek như thế nào?

Stok Kangri trek chỉ được hướng dẫn trong mùa mưa bão: tháng 7, tháng 8 và tháng 9. Tuy nhiên, cơn bão không ảnh hưởng đến chuyến đi này vì không có mưa như trút ở vùng Ladakh.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/stok-kangri/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024