Đèo Tanglang La ở Ladakh

Đèo Tanglang La ở Ladakh

Đèo Tanglang La Ladakh
Mục Lục

Đèo Tanglang La ở Ladakh khiến bạn như được đưa mình đến một thế giới khác và vẻ đẹp của nó tạo nên ấn tượng khó phai trong tâm trí bạn.

Đèo Tanglang La là một trong những đèo có độ cao đáng kinh ngạc ở Ladakh nằm ở độ cao 5.328 mét, hay 17.480 feet. Điều khiến nó trở thành một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Ladakh là những khung cảnh đáng kinh ngạc mà nó mang lại và sự phấn khích tuyệt đối khi vượt qua nó, không kém gì một cuộc phiêu lưu.

Đèo có độ cao lớn ở Ladakh này nằm trên đường từ Debring đến Gya & dài khoảng 49 km. Bản thân con đèo đã được trải nhựa, mặc dù những khúc cua gấp và khúc cua đòi hỏi một người lái có kinh nghiệm để cầm lái chứ không phải là một tay lái nghiệp dư.

Khám phá thêm: Những tu viện đẹp nhất Ladakh.

Các điểm tham quan hàng đầu ở Đèo Tanglang La

Đèo Tanglang cắt ngang qua những ngọn núi đá đan xen bởi những dòng suối chảy nhẹ nhàng, và vào một ngày trời quang, những con dốc của chúng là sân chơi cho những chiếc bóng có hình dạng kỳ lạ. Từ xa, bạn có thể nhìn thấy những đỉnh núi tuyết phủ, với những đám mây xuất hiện trên đỉnh chúng.

Có một biển chỉ dẫn thông báo bạn đã đến Đèo Tanglang La và là một nơi tuyệt vời để chụp ảnh tự sướng hoặc tạo dáng với gia đình, bạn bè hoặc nhóm bạn có thể đi cùng.

Bạn cũng có thể bắt gặp cảnh những người đi xe đạp băng qua đèo, cùng với những phương tiện khác băng qua đèo. Đôi khi trời có thể khá gió và bạn thường có cảm giác gió tát mạnh vào mặt!

Thời gian tốt nhất để tham quan Đèo Tanglang La?

Các tháng từ tháng 6 đến tháng 9 là tốt nhất để tham quan Đèo Tanglang La. 
Thời tiết trong thời gian này dao động trong khoảng 10 ° C đến 25 ° C, và tương đối dễ chịu so với các thời điểm khác trong năm.

Làm thế nào để đến được đèo Tanglang La Pass?

Đèo Tanglang La có thể đến được qua Đường cao tốc Leh Manali. Bản thân con đèo được trải nhựa, trong khi con đường từ Upshi đến Tanglang La ở trong tình trạng tốt.

Một số điều cần nhớ khi tham quan Đèo Tanglang La là gì?

Bạn nên mang theo đủ quần áo ấm vì ở đèo Tanglang La có thể khá nóng. 
Mang giày chắc chắn và có khả năng đàn hồi. Hãy mang theo một người lái xe có kinh nghiệm nếu bạn không quen lái xe trong những điều kiện khó khăn như vậy.

Tìm hiểu thêm về: Kinh nghiệm du lịch Ladakh.

Share This :
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Trả lời

Kinh nghiệm du lịch
Blog
Tu viện Phyang Gompa Ladakh

Tu viện Phyang Gompa Ladakh

Tu viện Phyang hay Gangon Tashi Chodzong là học viện Phật giáo nổi tiếng ở Ladakh. Cái tên Phyang bắt nguồn từ Gang Ngonpo hay núi xanh.
Chợ Leh Ladakh: Hướng dẫn mua sắm

Chợ Leh Ladakh: Hướng dẫn mua sắm

Chợ chính Leh là một trong những nơi hấp dẫn ở Ladakh. Cùng đọc qua các hướng dẫn mau sắm và bạn có thể tìm thấy gì ở khu chợ này!
Kinh nghiệm du lịch Maroc từ A-Z

Kinh nghiệm du lịch Maroc từ A-Z

Kinh nghiệm du lịch Maroc dành cho người mới bắt đầu: Hướng dẫn thời gian tốt nhất để đi, những địa điểm du lịch, ăn gì, ở đâu và nhiều hơn nữa.
Tạp chí du lịch
Emagazine
Top 11 điều cần biết khi du lịch Ladakh

Top 11 điều cần biết...

Top 11 điều bạn cần biết khi du lịch đến Ladakh. Từ việc say độ cao, khí hậu, thuê xe, tiền tệ, ẩm thực đến việc đi lại, quần áo…
13 điều quan trọng cần biết khi khám phá EVEREST BASE CAMP

13 điều quan trọng cần...

Giới thiệu cung trekking Everest Base Camp (EBC)Điểm xuất phát: Kathandu & sân bay Lukla (Nepal).Điểm kết thúc: Trại Căn Cứ Everest Base CampĐộ cao: 5,364mĐộ khó: Tương đối khó.Dịch…
Hành Trình Bhutan: Hạnh Phúc Thật Giản Đơn - Emegazine

Hành Trình Bhutan: Hạnh Phúc...

Bhutan: Hạnh phúc là giảm nhu cầu xuống và hài lòng với cuộc sống mỗi ngày của mình.Bhutan được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới và…