Thung Lũng Zanskar – Album ảnh du lịch và thông tin cần biết

Thung Lũng Zanskar – Album ảnh du lịch và thông tin cần biết

Tu viện được xem là trái tim Thung lũng Zanskar Ladakh
Mục Lục

Một trong những nơi ít được khám phá, Thung lũng Zanskar là một viên ngọc ẩn nằm gần Leh, Ladakh, nơi có tầm nhìn tuyệt đẹp ra dãy Himalaya phủ đầy tuyết với dòng sông xanh lấp lánh chảy dưới chân núi.

Cây cầu gỗ bắt ngang sông Ladakh
Cây cầu gỗ bắt ngang sông Ladakh

Nó thậm chí còn cung cấp một trải nghiệm đi bộ kỳ lạ, ‘Chadar Trek’, trên một lớp băng dày trên sông trong mùa đông.

Tổng quan Thung Lũng Zanskar

Còn được người dân địa phương gọi với cái tên Zahar, Zanskar là một huyện nhỏ ở Kargil, nằm ở phần phía đông của Ladakh. Đối với những du khách cuồng nhiệt, Thung lũng Zanskar là một trong những địa điểm tham quan hấp dẫn nhất ở vùng Himalaya.

Emagazine Đặng Thùy Dương du mục Zanskar
Emagazine Đặng Thùy Dương du mục Zanskar

Khám phá thêm: Hành trình Fit Tour và 20 đoàn khách đến Ladakh.

Thung lũng này là một bán sa mạc, có mối liên hệ với tín ngưỡng Phật giáo.

Người dân địa phương Ladakh ở Thung lũng Zanskar
Người dân địa phương Ladakh ở Thung lũng Zanskar

Thung lũng Zanskar nổi tiếng vĩnh viễn với những ngọn núi tuyết phủ cao và cảnh quan xung quanh, có các thuộc tính địa lý đặc trưng cho vùng này. Đến được nơi này sẽ giới thiệu cho bạn những vùng nước sông sạch lấp lánh và khí hậu dễ ​​chịu khiến nó đáng để khám phá.

Hành trình Road Trip vùng đất Zanskar ở Ladakh
Hành trình Road Trip vùng đất Zanskar ở Ladakh

Tìm hiểu thêm: Tour du lịch Ladakh.

Nằm cách Leh 105 km, Thung lũng Zanskar đã trở nên nổi tiếng với những người đam mê phiêu lưu. Với một loạt các hoạt động có thể thử tại thung lũng, nơi đây đã trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất đối với những người đi du lịch đến dãy Himalaya.

Hầu hết du khách đến Thung lũng Zanskar đều lên kế hoạch cho một chuyến đi từ 2 đến 3 ngày. Đáng ngạc nhiên là không khó để tìm được chỗ ở ở vùng hẻo lánh của dãy Himalaya quanh năm này.

Google Maps: https://goo.gl/maps/JnvgdWyQ5jnqG8Sc9

Điểm nổi bật Thung Lũng Zanskar

 • Nằm ở độ cao trung bình 6000 mét so với mực nước biển, thung lũng Zanskar được bao quanh bởi vẻ đẹp không đâu sánh bằng của những ngọn núi thanh bình.
 • Vào mùa đông, sông Zanskar đóng băng tạo thành một lớp băng dày, cho phép những người tìm kiếm cảm giác mạnh đi bộ trên con sông đóng băng này, thường được gọi là chuyến đi ‘Chadar’.
 • Người ta có thể đi bè trên mặt nước trắng xóa trên sông Zanskar cùng với cắm trại vào ban đêm được bao quanh bởi những ngọn núi xinh đẹp.
 • Địa hình hiểm trở của Zanskar là nơi lý tưởng cho những người yêu thích mạo hiểm tham gia vào những chuyến đi đầy thử thách như Lugnak Trail Trek, Padum-Darcha Trek và Zanskar-Sham Valley Trek cùng nhiều nơi khác.
Kiến trúc tu viện ở Ladakh
Kiến trúc tu viện ở Ladakh

Tìm hiểu thêm: Những hồ đẹp nhất ở Ladakh mà bạn không nên bỏ lỡ.

Những điểm hấp dẫn ở Thung lũng Zanskar Ladakh

Đáng ngạc nhiên là Thung lũng Zanskar có nhiều địa điểm thu hút khách du lịch đến với vị trí xa xôi của nó.

Đặng Thùy Dương và những ngày tận hưởng ở vùng đất Zanskar
Đặng Thùy Dương và những ngày tận hưởng ở vùng đất Zanskar

Bản thân việc tiếp cận Thung lũng Zanskar đã mang đến cho du khách nhiều cuộc phiêu lưu và cảm giác hồi hộp, đó là lý do tại sao họ có thể đến và thư giãn giữa không gian yên tĩnh trong suốt thời gian lưu trú và tận hưởng sự yên tĩnh của những địa điểm này:

1. Thung lũng Suru

Từ Kargil đến Rangdum, một phần trong hành trình của bạn đến Thung lũng Zanskar xảy ra qua Thung lũng Suru. Trái ngược với Zanskar, bạn sẽ thấy thung lũng này nở rộ với cây cối xanh tốt có thể thu hút sự chú ý của mọi người một cách lý tưởng.

Thung lũng Suru ở Ladakh
Thung lũng Suru ở Ladakh

Đáng buồn thay, vì hầu hết mọi người chỉ tình cờ đi qua khu vực này, nên không có nhiều sự chú ý đến thung lũng. Thung lũng Suru là điểm khởi đầu cho các chuyến đi bè và thám hiểm núi.

2. Sông băng Shafat

Nếu bạn đã nghe nói về các đỉnh núi, Nun và Kun, bạn sẽ biết rằng họ tìm thấy đỉnh núi của mình từ sông băng này. Những người chuẩn bị tham gia một chuyến thám hiểm leo núi trên những ngọn núi này, thường bắt đầu từ thời điểm này.

Một dòng suối nổi tiếng bắt nguồn từ sông băng này, lấy tên là Shafat Nala và thêm nước vào sông Suru.

3. Sông Doda

Còn phổ biến với tên sông Stod, con sông dài 79 km này là bản chất của thung lũng Stod, khá nổi bật ở Zanskar. Mọi người vui vẻ đổ về phía sông để tận hưởng các hoạt động dưới nước khác nhau như đi bè và bơi lội.

4. Tu viện Sani

Có lẽ là cơ sở tôn giáo lâu đời nhất trong toàn bộ khu vực Ladakh, bạn sẽ tìm thấy tu viện này ở khoảng cách tuyệt đối 6 km từ Padum. Người sáng lập ra tu viện này là một hoàng đế Kushan nổi tiếng.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn về Leo núi ở Ladakh.

Làm thế nào để đến được

 • Bằng đường hàng không: Đến sân bay Kushok Bakula, sân bay gần Leh nhất. Chọn thuê một chiếc xe để đến Thung lũng Zanskar sau đó. 
 • Bằng tàu hỏa: Đến ga xe lửa Jammu Tawi, sau đó bắt taxi hoặc xe thuê để đưa bạn đến Leh và sau đó đến Thung lũng Zanskar. 
 • Đường bộ: Để đến được Thung lũng Zanskar, trước tiên người ta phải đi đến Kargil, có thể truy cập thông qua Srinagar hoặc Leh. Khoảng cách giữa Leh và Thung lũng Zanskar là 462 km, có thể được bao phủ dưới 11 giờ nếu một người đi qua QL 1 và QL 301.
Đoạn đường cao tốc đi Zanskar
Đoạn đường cao tốc đi Zanskar

Khi bạn đến Leh, bạn có thể chọn một chiếc xe thuê để đưa bạn qua tuyến đường bộ đến Zanskar, qua Kargil. Cách tốt nhất để đến Leh là đi qua Srinagar, nơi có những con đường được kết nối tốt và một tuyến đường an toàn cho khách du lịch đến điểm du lịch của họ.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm

Mùa hè

Thời gian tốt nhất để đến thăm Thung lũng Zanskar là giữa các tháng từ tháng 6 đến tháng 9. Trong thời gian này, thời tiết là tốt nhất cho du khách đến thăm thung lũng. Trước tháng 6, đầu mùa có đặc điểm là đường xấu, không tốt cho mục đích đi lại.

Đồi cừu bên núi Zanskar
Đồi cừu bên núi Zanskar

Ngoài thời gian này, bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến thăm tối đa đến tháng 10, điều này có thể gây khó khăn nhỏ nhưng vẫn có thể vượt qua.

Mùa đông

Nếu bạn dự định đến thăm trong các tháng từ tháng 12 đến tháng 1 hoặc tháng 2, cách duy nhất để bạn đến thung lũng là đi bộ qua Chadar trek vì đường xá không hoạt động trong thời gian này. Chỉ được chọn mùa này nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện mức độ gắng sức thể chất đó.

Tìm hiểu thêm: Thánh hồ Pangong ở Ladakh.

Lộ trình tốt nhất tới Thung lũng Zanskar

Từ Srinagar và Kargil

Đây là tuyến đường nhanh nhất để đến Thung lũng Zanskar. Bạn có thể đến Leh qua đường cao tốc Manali – Leh rồi đến Kargil, hoặc đến Leh trực tiếp bằng đường hàng không hoặc đường sắt.

Từ đây, bạn có thể đi đường bộ đến Padum. Nói về tuyến đường ngắn nhất, bạn sẽ đến nơi an toàn qua tuyến đường Srinagar – Kargil – Padum.

Từ Himachal

Tuyến đường này hiện đang được xây dựng và sẽ mất vài năm nữa để hoàn thành. Nó chạy từ Darcha ở Himachal đến Shingo La và sau đó đến Padum.

Một tuyến đường khác chạy từ Leh đến Nimoo và sau đó đến Chilling, cuối cùng đưa bạn đến Padum. Phần lớn tuyến đường này chạy dọc theo sông Zanskar.

Từ Darcha

Tuyến đường 40 km từ Darcha đến Shingo La này sẽ đưa bạn qua tu viện Phugtal nổi tiếng mà bạn có thể ghé thăm khi đi trên tuyến đường này.

Từ Leh

Tuyến đường này hoạt động quanh năm và cung cấp khả năng tiếp cận dễ dàng đến Thung lũng Zanskar. Nó sẽ chạy qua Leh đến Chilling và sau đó mở đường đến Padum.

Hầu hết người dân địa phương ở đây vẫn không tiếp cận được với đường bộ nhưng khi tuyến đường này hoàn thành, họ sẽ có cách đi lại tốt hơn.

Giới thiệu về Zanskar Frozen River Trek

Còn được gọi là Chadar trek, đây là một trong những loại hình trek mà bạn sẽ tìm thấy trên khắp thế giới. Từ những đoạn đường đèo, cộng hưởng với lớp băng hình thành trên sông Zanskar trong những mùa đông khắc nghiệt.

Chuyến đi bộ này là một tuyến đường đi bộ qua sông Zanskar, nơi thường được người dân địa phương lui tới vì mục đích giao thương.

Nếu bạn đang lên kế hoạch thực hiện cuộc phiêu lưu này, thì tốt hơn bạn nên đến đây vào những tháng 1 và tháng 2 khi lớp băng dày nhất. Bạn sẽ cần phải vượt qua bài đánh giá sức khỏe y tế tại bệnh viện địa phương ở Leh, nếu không, bạn không thể thực hiện chuyến đi này.

Những thứ nên mang theo tại Thung lũng Zanskar

Dưới đây là danh sách những thứ quan trọng nhất mà bạn không được quên mang theo khi đến Thung lũng Zanskar:

 1. Trang phục phù hợp. Tùy thuộc vào mùa mà bạn đến thăm, bạn phải trang bị những bộ quần áo phù hợp để bạn thoải mái.
 2. Thuốc. Thuốc có sẵn rất ít khi bạn tiếp tục đi xuống con đường đến thung lũng.
 3. Bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời vì khả năng bị bỏng nắng chỉ tăng ở độ cao. 
 4. Bốt
 5. Đuốc và bộ khẩn cấp
 6. Knick Knacks và đồ ăn sẵn sàng ăn
 7. Nước đóng gói, bản đồ và thông tin tuyến đường
Du khách vui vẻ bên các em nhỏ ở một tu viện tại Zanskar
Du khách vui vẻ bên các em nhỏ ở một tu viện tại Zanskar

Lời khuyên cho khách du lịch khi đến thăm Thung lũng Zanskar

Với mức độ khó khăn khi đến Thung lũng Zanskar, khách du lịch nên sắp xếp trước và lưu ý những lời khuyên sau để đảm bảo rằng họ không gặp bất kỳ rắc rối nào trong chuyến du lịch đến Thung lũng Zanskar:

 1. Bơm nhiên liệu khá dễ tìm thấy trên đường Srinagar – Kargil nhưng xa hơn nữa là không thể tìm thấy ở Padum, nơi thường xuyên thiếu nhiên liệu. Đảm bảo rằng bạn nạp tiền vào xe của mình ở Kargil và nạp tiền bất cứ khi nào bạn có cơ hội.
 2. Bạn sẽ tìm thấy một máy ATM duy nhất ở chợ Padum khi đến thăm Thung lũng Zanskar. Không cần phải nói, bạn phải mang theo đủ tiền mặt để chi trả cho các chi phí của chuyến đi vì máy có thể hết tiền hoặc hỏng hóc đột xuất.
 3. Bạn sẽ tìm thấy một bệnh viện lớn của chính phủ ở Padum và Kargil, nếu cần.
 4. Sau khi vượt qua Sankoo, kết nối di động gần như chết.
Cảnh đẹp ngỡ ngàng ở Zanskar
Cảnh đẹp ngỡ ngàng ở Zanskar

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch Ladakh.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/thung-lung-zanskar/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024