Hồ Pangong Tso ở Ladakh – Hình ảnh và hướng dẫn du lịch A-Z

Hồ Pangong Tso ở Ladakh – Hình ảnh và hướng dẫn du lịch A-Z

Chuyến tham quan hồ Pangong cùng Du lịch có Guu
Mục Lục

Hồ Pangong Tso ở vùng Changthang của Ladakh đã nổi lên như một trong những địa điểm được du khách mong muốn ghé thăm nhất trong chuyến du lịch Ladakh, đặc biệt là sau bộ phim bom tấn “3 chàng ngốc” của Bollywood.

Giờ đây, ở Ấn Độ, người ta có thể thấy rất nhiều bộ phim và quảng cáo được quay xung quanh hồ nước đầy mê hoặc này. Một lượng lớn khách du lịch đến thăm hồ Pangong trong những tháng mùa hè, khiến nó trở thành một trong những điểm đến du lịch hàng đầu ở Ấn Độ.

Khách du lịch đi bên hồ Pangong Tso
Khách du lịch đi bên hồ Pangong Tso

Nước đá phiến này, một hồ nước đẹp như đại dương, rộng khoảng 5 km ở điểm rộng nhất và dài khoảng 134 km với khoảng 60% chiều dài kéo dài đến Tây Tạng.

Trong mùa đông, hồ đóng băng hoàn toàn, đó là một cảnh tượng tuyệt vời để chứng kiến ​​nếu bạn đã nhìn thấy những màu sắc xanh lam / thủy chung khác của hồ nguyên sơ này.

Lưu ý: hình ảnh từ chuyến đi thực địa của du khách đồng hành cùng Du lịch có Guu – Fit Tous. Vui lòng không sử dụng trái phép.

Hồ Pangong Tso và những ngọn núi phủ tuyết bao quanh tuyệt đẹp
Hồ Pangong Tso và những ngọn núi phủ tuyết bao quanh tuyệt đẹp

Vì nó gần với Đường kiểm soát thực tế, bạn cần phải có Giấy phép Nội tuyến để đến thăm Pangong Tso, với cả tư cách là người Ấn Độ và người nước ngoài.

Du khách cùng Fit Tour du lịch có Guu ở Ladakh
Du khách cùng Fit Tour du lịch có Guu ở Ladakh

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch Ladakh.

Hồ Pangong Tso Leh Ladakh

Hồ nước này mang đến nhiều sắc thái xanh tuyệt đẹp cùng với cảnh quan đẹp như tranh vẽ xung quanh mang đến cho nơi đây một cảm giác vô cùng lãng mạn như được thể hiện trong các bài hát của bộ phim Bollywood.

Tuy nhiên, ngồi sau TV thì nhìn vậy thôi chứ thực tế thì nơi đây khắc nghiệt và khó tồn tại nhất là vào mùa đông.

Xung quanh hồ chỉ có một vài chỗ ở bằng xi măng và các tiện nghi như điện, viện trợ y tế, nước nóng, nhà vệ sinh kiểu tây, v.v … đều là xa xỉ. Việc thiếu oxy sẽ khiến cho việc sinh tồn trở nên khó khăn nếu cơ thể bạn không được thích nghi đúng cách với độ cao của nó.

Do đó, một người cần phải lên kế hoạch cho chuyến hành trình của mình cực kỳ cẩn thận để tránh bị say núi cấp tính.

Ngọn núi xuống hồ Pangong Tso
Ngọn núi xuống hồ Pangong Tso

Tìm hiểu thêm: Triệu chứng và cách phòng tránh say độ cao khi du lịch.

Vì vậy, dù du lịch hồ Pangong đang ở đỉnh cao, điều quan trọng là bạn phải lên kế hoạch cho chuyến đi của mình đến nơi có độ cao này một cách hợp lý. Hướng dẫn du lịch này sẽ giúp bạn điều đó.

Vùng núi quanh đoạn đường hồ thiêng Ladakh
Vùng núi quanh đoạn đường hồ thiêng Ladakh

Địa điểm

Hồ Pangong Tso nằm cách thị trấn Leh của huyện Ladakh ở Jammu & Kashmir khoảng 170 km . Bạn có thể thực hiện một chuyến đi trong ngày từ Leh đến Pangong Tso sẽ mất khoảng 13 giờ di chuyển hoặc bạn có thể thực hiện chuyến đi hai ngày đến Pangong Tso từ Leh.

Google Maps: https://goo.gl/maps/oDbgHPDeKAF4nd6aA

Độ cao

Hồ Pangong Tso là một trong những hồ nước cao của dãy Himalaya, Ấn Độ với độ cao đáng kinh ngạc là 4350 Mét hoặc 14270 Bộ và là hồ lớn nhất trong số các hồ ở Leh Ladakh.

Hồ Pangong Tso Ladakh 5

Thời điểm tốt nhất để đến thăm hồ Pangong

Nhìn chung, thời điểm lý tưởng nhất để du lịch hồ Pangong Tso là vào những tháng mùa hè khi mùa cao điểm ở Ladakh đang trong tình trạng tràn đầy sức sống.

Núi tuyết và hồ Pangong Tso Ladakh
Núi tuyết và hồ Pangong Tso Ladakh
Vẻ đẹp của hồ Pangong Tso Ladakh
Vẻ đẹp của hồ Pangong Tso Ladakh

Tương tự như những gì chúng tôi đã tìm hiểu về thời gian tốt nhất để đi du lịch đến Leh Ladakh, trong các tháng từ tháng 1 đến tháng 3, Pangong Tso hầu như vẫn đóng băng, điều kiện cực kỳ lạnh và không có lựa chọn nào để ở quanh hồ ngoại trừ một số homestay cơ bản ở Spangmik và Man – Merak làng mạc.

Ven hồ Pangong Tso Ladakh
Ven hồ Pangong Tso Ladakh

Vào tháng 4, hồ bắt đầu tan chảy và bắt đầu biến thành một bảng màu tuyệt đẹp với nhiều sắc thái xanh lam.

Du khách Việt check in ở hồ Thiêng Ladakh
Du khách Việt check in ở hồ Thiêng Ladakh
Du khách chụp ảnh ở hồ Pangong Tso Ladakh
Du khách chụp ảnh ở hồ Pangong Tso Ladakh

Sau đó tháng 5 đến tháng 9 là mùa du lịch cao điểm. Du khách đổ xô đến bờ hồ Pangong Tso trong những tháng này. Trong khoảng thời gian mùa hè này, bạn có thể chứng kiến ​​một số lượng lớn các loài chim xung quanh hồ, bao gồm cả ngỗng Bar đầu và vịt Brahmini phổ biến nhất.

Đến cuối tháng 9 và đầu tháng 10, khách du lịch bắt đầu đến trú ngụ khi cái lạnh bắt đầu ập đến và các lều lưu trú bắt đầu dọn dẹp. Theo tôi, đây là thời điểm tốt nhất để đến thăm Pangong Tso để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp rực rỡ của màu xanh lam ở hồ nước này.

Màu sắc hoàn toàn huyền ảo vào thời điểm này trong năm và với số lượng khách du lịch ít hơn, bạn sẽ nhận được những ưu đãi tốt hơn và tận hưởng nhiều hơn.

Hồ Pangong vào mùa đông

Sau giữa tháng 10 đến tháng 12, tất cả các chỗ ở đều đóng, và nơi duy nhất bạn có thể ở lại là ở một số nhà dân bản địa với các tiện nghi cơ bản để chống chọi với cái lạnh khắc nghiệt hoặc trong một nhà khách nào đó ở Tangste, cách hồ khoảng 34 km.

Tangtse có rất ít nhà nghỉ có cơ sở vật chất tốt hơn nhiều để chống lại cái lạnh và cung cấp sự thoải mái trong những tháng mùa đông.

Nếu mặt trời ló dạng và bạn không ngại mùa đông lạnh giá, thì bạn cũng có thể thực hiện một chuyến đi trong ngày đến Pangong Tso từ Tangste để ngắm nhìn những mảng màu xanh huyền ảo ở hồ nước này. Tuy nhiên, đừng quên kiểm tra điều kiện thời tiết trước khi rời Leh.

Cách đến Hồ Pangong

Bạn có thể đến hồ Pangong Tso từ Leh bằng đường bộ qua đèo Karu – Chang La. Hồ Pangong cũng được kết nối trực tiếp từ Thung lũng Nubra bằng tuyến đường Làng Shyok và tuyến đường đèo Wari La.

Vùng núi quanh đoạn đường hồ thiêng Ladakh
Vùng núi quanh đoạn đường hồ thiêng Ladakh

Hãy để chúng tôi xem xét các tuyến đường khác nhau mà bạn có thể sử dụng để đi đến Pangong Tso từ thị trấn Leh hoặc Thung lũng Nubra, những tuyến đường này sẽ giúp bạn trong lập kế hoạch chuyến đi của bạn đến nó. 

Cưỡi lạc đà xuyên qua Nubra Valley Ladakh
Cưỡi lạc đà xuyên qua Nubra Valley Ladakh

Lộ trình từ Leh đến Hồ Pangong

Khoảng cách từ Leh đến hồ Pangong theo đường đèo Karu – Chang La là 170 km. Tuyến đường đến Pangong Tso này là những gì hầu hết mọi người đi đến thăm hồ nước xinh đẹp này ở Ladakh.

Bạn có thể đạt được trong khoảng 5 – 6 giờ tùy thuộc vào số lần nghỉ giữa hành trình. Lộ trình cùng với khoảng cách giữa các địa điểm tiếp theo như sau:

Xe đưa du khách trong hành trình du lịch Ladakh cùng Fit Tour - Du lịch có Guu
Xe đưa du khách trong hành trình du lịch Ladakh cùng Fit Tour – Du lịch có Guu

Leh – Karu (36 km) – Sakti (10 km) – Chang La (34 km) – Durbuk (32 km) – Tangste (9 km) – Lukung (34 km) – Spangmik (16 km) = 171 km

Bạn có thể bao quát các tu viện Thiksey, Hemis và Shey khi đi qua tuyến đường này. Tuyến đường này cung cấp điều kiện đường tốt nhất cho tất cả các tuyến đường khác.

Vì vậy, nếu bạn là một trong những người thích kỳ nghỉ thư giãn và không muốn vội vã đi qua các địa điểm thì tôi sẽ gợi ý thực hiện một chuyến đi 2 ngày đến hồ Pangong Tso thông qua tuyến đường này từ Leh.

Tu viện Thiksey
Tu viện Thiksey

Tìm hiểu thêm: Những tu viện tuyệt vời nhất ở Ladakh.

Tất nhiên, tôi cho rằng cơ thể của bạn đã được thích nghi đúng cách bằng cách ở lại vài đêm ở Leh và dành 1 hoặc 2 đêm ở Thung lũng Nubra trước khi định ngủ gần Pangong Tso.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, thì bạn chỉ nên thực hiện một chuyến đi trong ngày đến Pangong Tso bằng tuyến đường này vì điều kiện đường xá tốt nhất so với các tuyến đường khác và do đó nhanh nhất.

Người dân thu hoạch nông sản ở hồ Pangong
Người dân thu hoạch nông sản ở hồ Pangong

Lộ trình từ Thung lũng Nubra đến Hồ Pangong Tso

Nhiều khách du lịch trong nước đang hụt hẫng và cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội ngắm bình minh / hoàng hôn ở Pangong Tso bằng cách thực hiện một chuyến đi trong ngày.

Khung cảnh hồ Pangong Tso
Khung cảnh hồ Pangong Tso

Do đó, khi họ đến thăm Thung lũng Nubra (luôn được khuyến khích để thích nghi tốt hơn) trước tiên, hầu hết họ tìm kiếm một số tuyến đường từ Thung lũng Nubra đến Pangong Tso mà không cần quay trở lại Leh. Đối với tất cả những người như vậy, tồn tại hai tuyến đường từ Thung lũng Nubra đến Pangong Tso:

Khung cảnh hồ Pangong với mây phủ vờn quanh
Khung cảnh hồ Pangong với mây phủ vờn quanh

Thung lũng Nubra – Wari La – Pangong Tso

Tuyến đường này đi qua đèo Wari La hùng vĩ, một trong những con đèo xa nhất của vùng Ladakh và mất khoảng 11-12 giờ tùy thuộc vào một số quãng nghỉ tạm thời mà bạn thực hiện.

Tuyến đường dài và gồ ghề và do đó yêu cầu bạn phải khởi hành rất sớm từ Thung lũng Nubra để đến Pangong Tso (Lukung hoặc Spangmik) trước khi mặt trời lặn.

Đồng cỏ ở Nubra Valley
Đồng cỏ ở Nubra Valley

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi qua tuyến đường Wari La, hãy kiểm tra các điều kiện tại làng Agham trước khi đi đến đó. Đó là một vùng hẻo lánh, và bạn sẽ khó tìm thấy bất kỳ khách du lịch hoặc phương tiện nào đi ngang qua mình. Do đó, trong trường hợp cần thiết, sự trợ giúp sẽ không dễ dàng tìm thấy.

Bạn không cần bất kỳ giấy phép đặc biệt nào cho tuyến đường vượt qua Wari La và giấy phép cho Thung lũng Nubra & Pangong Tso là đủ để đi trên tuyến đường này.

Hồ Pangong Tso Ladakh - DuLichCoGuu
Hồ Pangong Tso Ladakh – DuLichCoGuu

Lộ trình cùng với khoảng cách giữa các địa điểm tiếp theo như sau:

Diskit – Khalsar (19 km) – Agham (31 km) – Tangyar (11 km) – Wari La (28 km) – Tathok (25 km) – Sakti (4 km) – Chang La (34 km) – Durbuk (32 km) ) – Tangste (9 KM) – Lukung (34 KM) – Spangmik (16 KM) = 243 KM

Bạn có thể mang theo nhiên liệu dự phòng từ Leh để đi khoảng 425 – 475 km vì trạm bơm xăng Deskit ở Thung lũng Nubra có thể không có nhiên liệu. Nếu bạn không tìm thấy nó thì bạn sẽ đi đến Leh – Thung lũng Nubra – Wari La – Pangong Tso – Leh mà không cần bất kỳ trạm bơm xăng nào khác.

Xe đậu giữa vùng tuyết trắng Ladakh
Xe đậu giữa vùng tuyết trắng Ladakh

Thung lũng Nubra – Làng Shyok – Pangong Tso

Tuyến đường từ Thung lũng Nubra đến Pangong Tso này đi từ Làng Shyok và đã trở nên khá phổ biến đối với khách du lịch với số ngày ít hơn trong vài năm qua, kể từ năm 2019.

Du khách Việt check in hồ Pangong Tso Ladakh
Du khách Việt check in hồ Pangong Tso Ladakh
Nhiều du khách hào hứng với khung cảnh hồ Pangong Tso tại Ladakh Ấn Độ
Nhiều du khách hào hứng với khung cảnh hồ Pangong Tso tại Ladakh Ấn Độ

Nó ngắn hơn nhiều so với tuyến đường Wari La, mất khoảng 6-7 giờ từ Thung lũng Nubra đến Pangong Tso, do đó sẽ tiết kiệm thời gian và năng lượng hơn.

Tuy nhiên, một lần nữa, có một số đoạn dễ xảy ra sạt lở đất trên tuyến đường này và đôi khi bạn có thể gặp một vài đoạn đường băng qua nước khó chịu để giải quyết.

Du khách chụp ảnh bên hồ Pangong Tso Ladakh
Du khách chụp ảnh bên hồ Pangong Tso Ladakh

Vì vậy, hãy khởi hành sớm trong ngày từ Nubra và xác nhận về tình trạng tuyến đường tại làng Agham. Nếu bạn chỉ có một mình, tốt hơn là nên đợi một vài chiếc xe ở làng Agham để đi cùng họ.

Nước trong vắt của hồ thiêng ở Ladakh
Nước trong vắt của hồ thiêng ở Ladakh

Bạn không cần bất kỳ giấy phép đặc biệt nào cho tuyến đường Làng Shyok và giấy phép cho Thung lũng Nubra & Pangong Tso là đủ để đi trên tuyến đường này.

Lộ trình cùng với khoảng cách giữa các địa điểm tiếp theo như sau:

Diskit – Khalsar (19 km) – Agham (31 km) – Làng Shyok (48 km) – Durbuk (18 km) – Tangste (9 km) – Lukung (34 km) – Spangmik (16 km) = 175 km

Hồ Pangong Tso Ladakh
Hồ Pangong Tso Ladakh

Bạn cũng cần mang theo nhiên liệu dự phòng từ Leh để đi 350 – 400 KM vì nhiều khi xăng / dầu diesel không có sẵn ở Diskit, trạm bơm xăng Nubra Valley và bạn sẽ đi đến Leh – Thung lũng Nubra – Wari La – Pangong Tso – Leh mà không có bất kỳ trạm bơm xăng nào khác.

Hồ Pangong Tso
Hồ Pangong Tso

Lộ trình từ Hồ Tso Moriri đến Hồ Pangong Tso

Cũng có một tuyến đường giữa Tso Moriri và Pangong Tso. Trong hầu hết các trường hợp chung, bạn sẽ luôn đi từ Pangong Tso đến Tso Moriri vì bạn có thể thoát khỏi Ladakh từ Tso Moriri theo hướng Manali Leh Highway sau khi thăm Pangong Tso mà không cần quay lại Leh.

Chụp ảnh ở khu vực quốc lộ Ladakh
Chụp ảnh ở khu vực quốc lộ Ladakh

Thứ hai, Tso Moriri có độ cao lớn hơn Pangong Tso. Vì vậy, theo lịch trình thích nghi, bạn phải ở Pangong Tso trước khi nghỉ qua đêm tại Tso Moriri. Tuy nhiên, vì mục đích cung cấp thông tin, bạn có thể đến Pangong Tso từ Tso Moriri trực tiếp qua vùng Changthang xa xôi và xinh đẹp.

Hồ Tso Moriri Ladakh
Hồ Tso Moriri Ladakh

Con đường giữa Pangong Tso và Tso Moriri là một trong những con đường đẹp nhất trong toàn bộ khu vực Ladakh. Bạn cần có giấy phép đặc biệt từ văn phòng Leh DC để qua Chusul để đi trên tuyến đường này.

Một chú ngựa ở gần khu cắm trại
Một chú ngựa ở gần khu cắm trại

Lộ trình cùng với khoảng cách giữa các địa điểm tiếp theo như sau:

Tso Moriri (Korzok) – Sumdo (53 km) – Mahe (10 km) – Nyoma (25 km) – Loma (22 km) – Làng Tsaga (23 km) – Tsaga La (20 km) – Chusul (33 km) – Kakstet (24 km) – Merak (4 km) – Người đàn ông (12 km) – Spangmik (9 km) = 235 km

Mặc dù rất khó xảy ra nhưng nếu bạn đang làm theo thứ tự này thì bạn cũng cần phải mang theo nhiên liệu dự phòng của Leh / Upshi / Karu để đi khoảng 600 – 700 km vì bạn sẽ bao gồm Leh – Tso Moriri – Nyoma – Loma – Pangong Tso – Leh mà không có bất kỳ trạm bơm xăng nào khác.

Du khách check in hồ Pangong Tso Ladakh
Du khách check in hồ Pangong Tso Ladakh

Điều kiện đường xá và phương tiện ưu tiên

Các phương tiện có giải phóng mặt bằng cao hơn được ưu tiên hơn và những phương tiện 4×4 sẽ hữu ích, đặc biệt là giữa Tso Moriri và Pangong Tso cũng như tuyến đường Thung lũng Nubra – Làng Shyok – Pangong Tso.

Tuy nhiên, khá nhiều người làm điều đó ở xe hatchback và sedan, điều này phụ thuộc vào kỹ năng lái xe và điều kiện đường xá của bạn.

Hồ Pangong Tso và những ngọn núi phủ tuyết bao quanh tuyệt đẹp
Hồ Pangong Tso và những ngọn núi phủ tuyết bao quanh tuyệt đẹp

Nhìn chung, tình trạng đường từ Leh đến hồ Pangong thông qua tuyến đường Karu – Changla đủ tốt cho bất kỳ loại ô tô nào kể cả cửa sập và sedan.

Khám phá thêm: Những trải nghiệm mà bạn nên trải nghiệm khi du lịch Ladakh.

Đường đèo đến hồ Pangong Tso
Đường đèo đến hồ Pangong Tso

Hành trình đề xuất

Nói chung, bạn nên ở lại ít nhất 1 đêm để thực sự chứng kiến ​​vẻ đẹp mê hồn của hồ nước mặn màu xanh lam này. Tất nhiên, một đêm ở lại sẽ giúp bạn ngắm bình minh và hoàng hôn trên phong cảnh đẹp như tranh vẽ và làm tăng sức hấp dẫn của kỳ nghỉ của bạn lên rất nhiều.

Bạn có thể tham khảo thêm: Lịch trình Tour du lịch Ladakh.

Nhìn xuống hồ Pangong Tso Ladakh từ trại
Nhìn xuống hồ Pangong Tso Ladakh từ trại

Hầu hết mọi người, thường làm:

Ngày 1 | Leh – Tu viện Hemis – Hồ Pangong Tso

  • Chọn 1 trong các tu viện Hemis, Thicksey và Shey khi đi về phía Pangong Tso
  • Nghỉ đêm tại Pangong Tso (Spangmik hoặc Lukung)
Tu viện Hemis Ladakh
Tu viện Hemis Ladakh

Ngày 2 | Hồ Pangong Tso – Tu viện Thicksey – Cung điện Shey – Leh

  • Chọn một trong Hemis, Thicksey và Shey khi trở lại Leh
  • Nghỉ đêm tại Leh
Du khách check in với cảnh xinh đẹp của hồ thiêng
Du khách check in với cảnh xinh đẹp của hồ thiêng

Nơi ở

Khu cắm trại quanh hồ Pangong Tso Ladakh
Khu cắm trại quanh hồ Pangong Tso Ladakh

Để có danh sách đầy đủ các lựa chọn chỗ ở hoặc khách sạn hoặc khu cắm trại xung quanh hồ Pangong Tso, bạn cần đặt trước.

Đảm bảo bạn kiểm tra kỹ với khách sạn hoặc những người cắm trại trước khi thực hiện giao dịch. Vì những khu trại gần hồ có thể bị cấm (Theo quy định chung) vì đây là khu bảo tồn đất ngập nước của khu Ramsar.

Hồ Pangong Tso với ngọn núi tuyết bao quanh
Hồ Pangong Tso với ngọn núi tuyết bao quanh

Cơ sở y tế lân cận

Trung tâm y tế cơ bản gần nhất là tại Làng Tangste cách làng Spangmik khoảng 50 km và cách làng Lukung 34 km. Bạn có thể được sơ cứu cơ bản bao gồm liều Oxy tại một số lều / trại, tôi đoán nếu không thì bạn có thể mang theo bình oxy của riêng mình.

Ăn ở đâu

Là một nơi xa xôi, bạn có thể ăn ở homestay tại Làng Spangmik hoặc tại các trại / lều mà bạn có thể ở lại qua đêm. Các lựa chọn về địa điểm ăn uống ở hồ Pangong khá hạn chế đối với các lán ven đường, homestay và địa điểm cắm trại.

Bạn nên luôn mang theo chai nước của mình và đổ đầy nước nhiều lần nếu bạn cần. Nó không chỉ giúp bạn luôn đủ nước mà còn giúp bạn cứu Himalayas khỏi rác nhựa. Hãy nhớ rằng, mỗi bước nhỏ đều có giá trị và bước đi của bạn theo hướng này cũng có thể giúp cứu dãy Himalaya!!

Hồ Pangong Tso xinh đẹp ảo dịu
Hồ Pangong Tso xinh đẹp ảo dịu

Kết nối di động

Hầu hết, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ tín hiệu điện thoại hoặc di động nào ở hồ Pangong Tso. Tuy nhiên, có một thiết lập tháp BSNL tại Lukung vào năm 2018 và nó hoạt động nhiều lần. Bạn cần mang theo kết nối BSNL hoặc MTNL trả sau để có một số kết nối ở Ladakh.

Trạm xăng gần Pangong

Trạm bơm xăng gần nhất cách Karu khoảng 135 km từ Pangong Tso và đến Pangong Tso từ Leh. Tôi sẽ đề nghị bạn nạp đầy nhiên liệu từ chính Leh và sau đó lái xe / đi lên hồ.

Khung cảnh yên bình ở hồ Pangong Tso tại Ladakh
Khung cảnh yên bình ở hồ Pangong Tso tại Ladakh

Máy ATM

Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ máy ATM nào gần hồ Pangong Tso và do đó, tốt hơn hết là bạn nên mang theo tiền mặt từ Leh (nơi duy nhất bạn tìm thấy máy ATM ở Ladakh).

Các câu hỏi thường gặp

Hãy cùng chúng tôi xem xét một số câu hỏi thường gặp nhất về hồ Pangong. Trong trường hợp tôi bỏ lỡ bất kỳ câu hỏi nào trong bài viết này, vui lòng cho tôi biết và tôi sẽ trả lời và thêm vào danh sách này.

Giá taxi từ Leh đến Pangong Tso là bao nhiêu?

Theo giá liên đoàn taxi năm 2018, giá taxi từ Leh đến hồ Pangong là 10566 Rs cho chuyến đi hai ngày và 8653 Rs cho chuyến đi trong ngày đến Pangong từ Leh.

Tôi có thể đi từ Leh đến Pangong Tso bằng xe buýt không

Có hai chuyến xe buýt đi từ Leh đến Pangong Tso vào các ngày thứ bảy và chủ nhật trong tuần. Xe buýt Leh đến Pangong Tso khởi hành lúc 18:30 sáng thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần từ trạm xe buýt Leh. Bạn có thể đọc tất cả về dịch vụ xe buýt từ Leh đến hồ Pangong.

Sự kết luận

Hồ Pangong Tso là một nơi tuyệt vời để ghé thăm, và tôi chắc chắn nếu bạn đến thăm Ladakh, đây chắc chắn không phải là nơi bạn muốn loại trừ khỏi kế hoạch chuyến đi của mình. Tôi hy vọng những thông tin trong cẩm nang du lịch Hồ Pangong ở Ladakh này sẽ hữu ích cho chuyến du lịch Leh Ladakh sắp tới của bạn.
Đó là một yêu cầu khiêm tốn mà bạn giúp đỡ trong việc không biến Pangong Tso trở thành một thảm họa môi trường.
Nếu bạn biết bạn bè hoặc gia đình của bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Ladakh, hãy chia sẻ bài viết này với họ để giúp họ có một chuyến đi Ladakh đáng nhớ.

Khám phá thêm về: Emagazine Ladakh – Miền chân trời lang thang.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/ho-pangong-tso/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Cưỡi lạc đà ở thung lũng Nubra Ladakh
Top 7 thung lũng Ladakh đẹp nhất

Những địa điểm hấp dẫn Ladakh để tham quan là các thung lũng ở Ladakh – khu vực rộng lớn, thu hút những người yêu thích phiêu lưu, du lịch.

Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024