Đèo Zojila Ladakh Ấn Độ: Con đèo ấn tượng cao hơn 3500 mét

Đèo Zojila Ladakh Ấn Độ: Con đèo ấn tượng cao hơn 3500 mét

Trên đỉnh đèo Zojila Ladakh
Mục Lục

Khi nhắc đến những con đèo có độ cao và những cung đường hiểm trở, Zojila ở Ladakh là con đèo nổi danh ở Ấn Độ. Cao khoảng 3528 m (11, 649 ft) trên mực nước biển, con đèo này được coi là con đèo cao thứ hai sau Fotu La trên Quốc lộ Srinagar-Leh.

Đèo Zojila Ladakh
Đèo Zojila Ladakh

Lịch sử của đèo Zojila mạo hiểm

Vào thời điểm Chiến tranh Ấn Độ-Pakistan năm 1947, con đèo này đã bị quân Pakistan chiếm giữ vào năm 1948 trong khi họ đang đánh chiếm Ladakh. Sau đó vào ngày 1 tháng 11, đèo Zoji bị lực lượng Ấn Độ trong Chiến dịch Bison đánh chiếm lại.

Nhiều chốt quân sự ở đèo
Nhiều chốt quân sự ở đèo

Vị trí đèo Zojila

Con đèo ngăn cách Thung lũng Kashmir với Thung lũng Drass. Nó nằm cách Sonamarg 9 km và là một liên kết quan trọng giữa Ladakh và Kashmir. Nép mình trên Quốc lộ 1 giữa Srinagar và Leh.

Cột mốc đèo Zojila ở Ladakh
Cột mốc đèo Zojila ở Ladakh

Con đèo nằm trên đường từ Baltal và Matayen. Con đường quanh co dài 25,8 km. Đường hẹp đến mức ô tô có thể chui qua và các phương tiện hạng nặng khó di chuyển do đường nghiêng và bề rộng đường hẹp.

Thiên nhiên xinh đẹp dưới chân con đèo nguy hiểm nhất Ladakh
Thiên nhiên xinh đẹp dưới chân con đèo nguy hiểm nhất Ladakh

Trong mọi trường hợp, nên lái xe 4WD do bề mặt không bằng phẳng. Đèo Zozila nằm trong Dãy núi Himalaya chính trên Đường cao tốc Srinagar-Leh hoặc Quốc lộ 1D. Đèo Zozila được coi là một trong những con đèo nguy hiểm nhất trong khu vực này.

Google Maps: https://goo.gl/maps/Kh7dHsL7gMh1oMWG8

Đèo Zoji La có nguy hiểm không?

Con đường vượt đèo được coi là cửa ngõ vào Ladakh hùng vĩ. Đó là huyết mạch giúp người dân Ladakh liên lạc với phần còn lại của thế giới. Nếu bạn nhìn vào các cạnh núi sắc nhọn để tìm đường ở đó, bạn sẽ chỉ thấy một đường mỏng.

Đó là ‘con đường’. Nó không gì khác hơn là một con đường đất đổ nát một làn xe ôm lấy một số ngọn núi cao nhất trên thế giới.

Hành trình khám phá đèo Zojila qua con suối nhỏ
Hành trình khám phá đèo Zojila qua con suối nhỏ

Khu vực này hứng chịu gió lớn và tuyết rơi dày, khiến nó không thể vượt qua trong phần lớn mùa đông. Ngay cả khi mặt trời chói chang, những con đường nhỏ hẹp, những giọt nước dốc và không có rào cản nào giữa bạn và vực thẳm.

Khung cảnh xanh mát dưới chân đèo Zojila
Khung cảnh xanh mát dưới chân đèo Zojila

Không cần phải nói, việc chinh phục con quái vật này đòi hỏi sự chú ý không ngừng của người lái, cùng với một bộ bánh xe đáng tin cậy. Đèo có một vị trí đáng chú ý, một bên giáp với lưu vực Kashmir và một bên là lưu vực Drass.

Nó nhìn ra những đỉnh núi phủ đầy tuyết và dải rừng rậm. Năm 2018, Chính phủ Ấn Độ đã phê duyệt dự án đường hầm Zoji La.

Bạn có thể lái xe Zoji La Pass không?

Đường lên đỉnh không được trải nhựa. Nó được gọi là Quốc lộ 1 (QL1). Đó là một con đường đèo ngoạn mục, với tầm nhìn tuyệt đẹp và những khoảnh khắc thót tim. Nằm trong dãy núi Himalayas, con đường dài và quanh co mang đến trải nghiệm địa ngục thách thức bạn và thử thách kỹ năng lái xe của bạn.

Khám phá những điều kỳ diệu Ladakh: Đồi từ tính Magnetic.

Chia sẻ:

Trả lời

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/deo-zojila/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Làng Darap
Làng Darap Subba ở Pelling, Sikkim

Làng Darap Subba là cơ sở cho một số chuyến đi bộ ngắn xung quanh Pelling. Nơi đây có không khí êm dịu, những vùng đất trang trại và đồng lúa.

Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024