Kinh nghiệm Trekking trại căn cứ Everest Base Camp từ Kami Rita

Kinh nghiệm Trekking trại căn cứ Everest Base Camp từ Kami Rita

Kinh nghiệm Trekking Trại căn cứ Evrest Base Camp cùng Kami Rita
Mục Lục

Đỉnh Everest là đỉnh núi cao nhất thế giới và việc đi bộ đến trại căn cứ cũng không phải là điều dễ dàng. Đó là một cuộc hành trình qua một số quang cảnh núi non ngoạn mục nhất nhưng cũng qua một số ngôi làng xinh đẹp trên đường đi. Chuyến đi Everest Base Camp Trek mất từ ​​12 đến 15 ngày tùy thuộc vào tuyến đường và hành trình của bạn nhưng cũng như mức độ thích nghi của bạn.

Trong bài viết này, Fit Tour sẽ trình bày mọi thứ bạn cần biết về hậu cần của chuyến đi leo núi trekking Everest Base Camp (EBC) và chia sẻ với bạn Kinh nghiệm Trekking trại căn cứ Everest của chính huyền thoại leo núi Kami Rita – người đã đến đỉnh Everest 26 lần.

Đặc biệt, Fit Tour – Du lịch có Guu hân hạnh đồng hành cùng Kami Rita trong chuyến Tour Trekking trại căn cứ Everest Base Camp duy nhất 1 lần trong năm 2022.

Tour Trekking trại cơ sở Everest Base Camp
Tour Trekking trại cơ sở Everest Base Camp

Một mục nhật ký ngắn với những sẽ cho bạn ý tưởng về những gì sẽ xảy ra và bạn có thể thấy hành trình của tôi như thế nào. Sau khi chia sẻ kinh nghiệm trekking, tôi sẽ thêm vào tất cả thông tin bạn cần biết trong hướng dẫn đầy đủ và cả check list vật dụng, cũng như mẹo du lịch về chuyến đi bộ đến Everest Base Camp này.

Thời điểm để Trekking Everest Base Camp

 • Tháng 2 đến tháng 5 – Mùa cao điểm của hành trình chinh phục hay chiêm ngưỡng Everest. Những ngày trời quang đãng, những con đường mòn đông đúc nhưng cũng an toàn hơn.
 • Tháng 6 đến tháng 8 – Mùa gió mùa, có mưa, không có quá nhiều đám đông và nhà nghỉ trống hơn. Dành cho ai không thích rắc rối bởi sự ồn ào.
 • Tháng 9 đến tháng 11– Thời tiết ổn định và rõ ràng nhất, các con đường mòn cũng đông đúc hơn.
 • Cuối tháng 11 – Tháng 2: Một số con đường sẽ đóng cửa do tuyết rơi rất dày.

Bạn có thể chinh phục được Everest Base Camp không?

Với một sức khoẻ bình thường và sự bền bỉ, bạn hoàn toàn chinh phục được Everest Base Camp một cách dễ dàng.

FIT TOUR đã thiết kế lại hành trình chinh phục Everest Base Camp dễ dàng nhất và thuận lợi nhất để bạn đồng hành có thể vượt lên chính mình và chạm vào giấc mơ.

Lời khuyên của chúng tôi là hãy đi với tốc độ chậm, tốc độ của riêng bạn và vẫn đến được Trại cơ sở Everest. Thực tế, đi chậm sẽ giúp bạn thích nghi tốt hơn. Lưu ý đây là hành trình, không phải là một cuộc đua.

Du khách chụp ảnh ở vùng núi Everest
Du khách chụp ảnh ở vùng núi Everest

Sau khi nói tất cả những điều đó, bạn sẽ có thể đi bộ 10-15 km trong một ngày. Có thể đi bộ lên những chỗ nghiêng cường độ cao trong ít nhất 1 giờ.

không giống như một cuộc chạy marathon hay bất cứ điều gì khác mà có lẽ bạn đã từng làm. Có những người trên đường mòn bị thừa cân và đi cực kỳ chậm nhưng họ đã có mặt ngay cùng chúng tôi tại trại căn cứ để ăn mừng thành tích.

Đoàn khách Việt du lịch Nepal cùng Fit Tour - Du lịch có Guu
Đoàn khách Việt du lịch Nepal cùng Fit Tour – Du lịch có Guu

Tuy vậy, chúng tôi vẫn khuyên bạn tập thể dục đầy đủ, chạy bộ thường xuyên trước từ 1-2 tháng để cơ thể thích nghi tốt nhất.

Hành lý cần chuẩn bị cho Everest Base Camp?

Đối với cung đường EBC cơ bản trong 12 ngày trek, thì đây là danh sách hành lý của Blogger Wander On The Road

Phần đầu

 1. Mũ len (loại giữ ấm được 2 tai): 1 cái
 2. Kính râm: 1 cái. Đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn có thể nhìn thấy đường đi giữa mênh mông là tuyết trắng. Nên chọn loại chống tia UV tốt để bảo vệ mắt ở độ cao như EBC.
 3. Khăn đa năng: 1-2 cái. Dùng để giữ ấm mũi, miệng trong quá trình đi trek; hoặc có thể cover phần đầu thay cho mũ len (trong trường hợp đội mũ len quá nóng).

Phần nửa thân trên

 1. Áo heattech (lớp trong cùng): 4 cái. Mình chọn loại extra warm, mua từ Uniqlo.
 2. Áo thun mỏng ngắn tay (lớp thứ 2): 8 cái, trung bình 1 áo mặc 2 ngày
 3. Áo phao (lớp thứ 3): 1 cái. Riêng khoảng áo phao này thì nếu đã có từ trước thì các bạn mang theo, còn chưa có thì qua Kathmandu mà mua, chỉ có 20$ thôi rẻ quá mình không buồn mặc cả luôn.
 4. Áo khoác 2 lớp (lớp thứ 3, trong trường hợp áo phao không đủ ấm): 1 cái. Đây là loại có 1 lớp nỉ bên trong, 1 lớp vải/ dù chống thấm chống gió bên ngoài. Chiếc áo này sẽ giúp bạn đi trong khi tuyết rơi, hoặc trời có nhiều gió.

Phần nửa thân dưới

 1. Quần lót (lớp trong cùng): đủ cho số ngày đi. Nhiều người bảo mua quần lót giấy sử dụng 1 lần rồi vứt, mình thì không khuyến khích lắm. Cơ bản, quần lót nhẹ hều, mang theo rồi về tới Kathmandu đem đi giặt ủi được. Trong khi quần lót giấy nhiều khi bỏ bọc còn tốn diện tích hơn, lại còn góp phần xả thải ra môi trường, mà mang cứ cạ vào háng khó chịu vãi luôn.
 2. Quần heattech (lớp thứ 2): 4 cái. Mình chọn loại extra warm, mua từ Uniqlo.
 3. Quần legging (lớp thứ 2, nếu không có heattech): 4 cái.
 4. Quần dù (lớp thứ 3): 4 cái, trung bình 1 quần mặc 4 ngày. Mình chọn loại quần dù chống thấm, chống gió, có thể tháo ống. Quần này xài cho nhiều chuyến nữa, với nhiều dạng địa hình và thời tiết khác nhau nên khá là tiện.

Phần tay

 1. Găng tay: 1-2 cặp. Có thể chuẩn bị 1 cặp loại vải nỉ để mang lúc trek thông thường (không quá nóng), 1 cặp loại dày hơn, có khả năng chống thấm chống gió để mang vào trong khi ngồi nghỉ/ đợi bạn/ hoặc đi trong điều kiện trời đổ tuyết.

Phần chân

 1. Vớ: 8 đôi, trung bình 1 đôi mang 2 ngày. Hãy chọn loại vớ đủ dày, cover được cả mắt cá chân để tránh bị đau chân khi mang giày trek.
 2. Giày: 1 đôi cổ vừa. Đây là thứ cực kỳ quan trọng cho chuyến đi, 50% việc bạn chinh phục được EBC hay không nằm đây này. Hãy chọn 1 đôi giày cổ vừa để hỗ trợ lực cho bạn mỗi khi leo lên/ xuống. Đừng chọn cổ ngắn vì không support lực nhiều, còn cổ cao thì lại bị vướng víu quá. Và nhớ chọn giày trek rộng hơn giày sneaker thông thường cỡ 0.5 – 1 size nha. Mình mua 1 đôi Jack Wolfskin.
 3. Băng vệ sinh: 16 miếng. NHƯNG KHÔNG NHƯ BẠN TƯỞNG, MÀ CÓ CÔNG DỤNG KHÁC! Trước chuyến đi, được người anh truyền đạt kinh nghiệm hãy mang theo băng vệ sinh để lót dưới đế giày, vừa hút ẩm, vừa chống mùi siêu hiệu quả luôn.
 4. Xịt khử mùi giày: tận 6-7 ngày liền không tắm, trời thì lạnh nhưng trek thì mồ hôi cứ đổ như mưa. Gặp thánh nào có mùi cơ thể thì xác định, lo mà chuẩn bị đồ để không phải mang tội đầu độc bạn cùng phòng.

Check list và Packing đồ trước hành trình trekking Everest Base Camp

Check list các vật dụng

Dưới đây là danh sách trang thiết bị cho chuyến đi đến EBC. Danh sách này gói gọn một hướng dẫn và đã được thực hiện sau nhiều năm kinh nghiệm đi bộ đường dài ở Nepal của các Sherpa kinh nghiệm cung cấp cho chúng tôi. Khi bạn có thiết bị phù hợp, bạn không thực sự cần phải mang theo nhiều thứ. Vì vậy, giữ trọng lượng xuống khoảng 10-12 kg trong chuyến đi sẽ không khó khăn như vậy.

STTVật dụng chuẩn bịCheck
1Ba lô hoặc túi lớn để vận chuyển hành lý của bạn trên chuyến bay đến Kathmandu 
2Balo nhỏ sau lưng trong lúc trekking (khoảng 30 – 40 lít) – nên có đai trợ lực 
3Giày leo núi loại tốt, mang êm chân 
4Gậy leo núi x 2 cây 
5Túi ngủ ấm áp với nhiệt độ thoải mái là âm 6-8 ° C 
6Dép sandal 
7Áo khoác gió và chống thấm Goretex hoặc áo gió 03 lớp,… 
8Áo khoác xuông
9Áo khoác lông cừu ấm áp
10Quần đi bộ
11Quần short
12Đồ giữ ấm mặc bên trong – chất liệu Len và Polypro
13Đồ lót
14Vớ dày 
15Vớ đi bộ leo núi
16Mũ len ấm 
17Mũ lưỡi trai
18Găng tay mỏng ban ngày trekking 
19Găng tay dày, ấm để dùng ban đêm
20Cao cổ hoặc khăn quàng nhẹ. 
21Kính râm thể thao loại tốt, vừa khít với mắt, không để ánh sáng chiếu vào từ bên cạnh
22Áo mưa
23Bình nước giữ nhiệt, Thêm một ít trà từ Việt Nam 
24Túi lọc nước
25Đèn pin
26Đồ dùng cá nhân 
27Kem chống nắng – Son môi – Kem dưỡng ẩm
28Bộ sơ cứu cá nhân với thuốc giảm đau, tiêu chảy, nhức đầu, cảm cúm
29Đồ ăn nhiều năng lượng: Chocolate – Gel năng lượng – hạt ngũ cốc,…
30Máy ảnh và pin sạc, pin dự phòng, thẻ nhớ lớn
31Tiền mặt chia nhỏ
32Giấy tờ tuỳ thân được gói cẩn thận và có túi chống nước bảo vệ

Cách đóng đồ cho ba lô

 • Đối với hành trình của bạn đến Kathmandu, hãy đóng gói đồ đạc của bạn trong một ba lô lớn hoặc túi mềm có thể chịu được ném xung quanh sân bay. Mang vali đi du lịch cũng được. Giữ trọng lượng ở mức tối thiểu.
 • Quy định về trang phục ở Nepal rất bình thường, ngay cả trong những khách sạn tốt vì vậy bạn không nên mang theo quần áo tốn quá nhiều diện tích.
 • Khi đến Kathmandu, bạn sẽ nhận được một túi lớn để vận chuyển hành lý của bạn trong chuyến đi bộ. Túi này thuận tiện hơn cho người khuân vác (Sherpa). Giữ trọng lượng 8-12 kg khi đi bộ.

Điều cần lưu ý khi bạn đóng gói đồ

Ở Kathmandu, nhiệt độ thường là 10 độ vào ban ngày và hơi se lạnh vào buổi tối.

 • Ở vùng núi nhiệt độ thay đổi nhiều trong ngày. Ở độ cao, trời lạnh vào buổi sáng khi bạn bắt đầu đi bộ, nhưng có thể dễ dàng là 20 ° C vào buổi trưa. Khi mặt trời lặn, nhiệt độ giảm đột ngột và có thể xuống đến âm 5 ° C vào ban đêm. Quần áo cho thời tiết nóng cũng quan trọng như cho thời tiết lạnh.
 • Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mặc quần áo theo từng lớp. Đồ lót bằng len hoặc đồ lót giữ nhiệt khác, với áo phông (không phải vải cotton) hoặc áo sơ mi ở trên. Một chiếc áo len lông cừu hoặc len làm lớp ấm và sau đó là một chiếc áo khoác chống gió bên ngoài.
 • Nếu bạn không chắc chắn về quần áo và thiết bị bạn cần mang theo, bạn luôn có thể liên hệ với chúng tôi và hỏi về quần áo và dụng cụ.

Về giày đi bộ đường dài để trekking trại căn cứ Everest

Điều quan trọng là bạn phải có giày dép tốt cho chuyến đi bộ đến Everest Base Camp. Nên chọn giày cổ cao khi đi trekking ở Everest Base Camp.

Đảm bảo xỏ giày để làm quen chân trước khi lên đường để tránh bị phồng rộp. Chúng tôi khuyên bạn nên mang hai đôi tất: Một đôi tất mỏng và một đôi tất đi bộ leo núi bằng len dày. Với sự kết hợp này bạn có thể tránh được nhiều vết phồng rộp.

Túi ngủ

Mặc dù bạn sẽ ở trong các quán trà trên đường đi, điều quan trọng là phải có một túi ngủ ấm tốt, vì các phòng ngủ không được sưởi ấm bởi máy sưởi.

Để có được trải nghiệm đi bộ xuyên rừng tốt nhất, điều quan trọng là bạn phải ngủ và không bị đóng băng vào ban đêm. Nếu bạn thêm một lớp lót lông cừu vào túi ngủ, bạn sẽ giữ ấm hơn.

REVIEW chi tiết hành trình Trekking đến căn cứ Everest Base Camp

 • Khoảng cách: 120 km khứ hồi từ Lukla đến Trại cơ sở và trở lại Lukla (Bạn sẽ bay đến Lukla từ Kathmandu)
 • Số ngày yêu cầu tối thiểu: 12-15 ngày
 • Điểm cao nhất trên chuyến đi: 5645 m – Kala Patthar, nơi bạn sẽ đi bộ vào buổi sáng sau khi đến Trại căn cứ Everest. Đây là nơi bạn có được những góc nhìn đẹp nhất về đỉnh Everest
 • Độ khó: Không quá khó nhưng đòi hỏi bạn nên tập thể lực 2-3 tháng trước chuyến đi cùng chế độ nghỉ ngơi hợp lý
 • Giấy phép: Nhà điều hành tour DuLichCoGuu của chúng tôi sẽ lo những loại giấy phép cần thiết, bao gồm Giấy phép leo núi, Giấy phép vào công viên Quốc gia Sagarmatha
 • Các loại thuế phí của chính phủ
 • Chi phí mỗi ngày: Điều này sẽ phụ thuộc vào giá tour du lịch của bạn và dịch vụ của bạn. Ở FIT TOUR cung cấp dịch vụ trọn gói với chi phí cực kỳ hợp lý. Nhưng trung bình sẽ từ $100 – $200 (Bao gồm các chi phí ăn ở)
 • Người Sherpa: Người Sherpa là cư dân bản địa Nepal sinh sống ở vùng Himalaya. Đây là đội Sherpa “thiện chiến” và kinh nghiệm bậc nhất trong cung đường Everest Base Camp, được đào tạo thực tế từ hàng trăm chuyến đi của họ từ Everest, Manaslu, Annapurna Base Camp…
 • Chỗ ở: Nhà khách địa phương, còn được gọi là Tea House/ Logde dọc theo con đường, nơi bạn sẽ ngủ trên giường thoải mái và có quyền sử dụng vòi hoa sen với nước nóng (có tính phụ phí) và các tiện nghi nhà hàng. Chỗ ở rất thoải mái và tuyệt vời sau một ngày dài đi bộ đường dài
 • Wifi: Hầu hết là thoải mái, một số nơi có tính phí
Everest Base Camp Trekking Map
Everest Base Camp Trekking Map

Ngày 1 và ngày 2: Đến Nepal – Kathmandu

Nếu bạn có một kế hoạch và sự chuẩn bị hoàn hảo cho chuyến đi đến Everest, bạn sẽ có một hành trình để đời

Huyền thoại leo núi Kami Rita
Thành phố Kathmandu nhìn từ trên máy bay
Thành phố Kathmandu nhìn từ trên máy bay

Ngày 3 và ngày 4: Kathmandu – Lukla – Phak Ding – Namche

 • Ngày đầu tiên bắt đầu với một chuyến bay đáng kinh ngạc từ Kathmandu đến Lukla. Chuyến bay mang đến cho bạn tầm nhìn tuyệt đẹp ra dãy Himalaya trước khi bạn đáp xuống sân bay Lukla, một trong những sân bay nổi tiếng và đáng sợ nhất trên thế giới. Đường cất hạ cánh nằm trên dốc xuống và mang đến cho hành khách những giây phút mãn nhãn khi cất cánh và hạ cánh.
 • Sau khi hạ cánh, chúng tôi uống một ly cà phê nhanh và nhìn quanh Lukla trước khi thực hiện chuyến đi ngắn và tương đối bằng phẳng qua các ngôi làng và khu rừng để đến Phak Ding. Ngày thứ nhất là một chuyến đi ngắn nhưng bạn đã lên khá cao thậm chí chỉ bằng cách hạ cánh xuống sân bay Lukla, vì vậy lời khuyên của chúng tôi là hãy đi thư giãn, thật chậm rãi để cơ thể thích nghi nhé.
 • Ngày thứ ba tại Phakding là một ngày hồi phục, nghỉ ngơi. Thông thường bạn sẽ được nghỉ ngơi, thưởng thức trà bơ và thư giãn cho những ngày hành trình sắp đến.
 • Ngày trekking đến Namche là hành trình quanh co xuyên rừng và ra khỏi hàng cây. Namche Bazaar nằm ở độ cao 3450m bên trong công viên quốc gia Sagarmatha, một di sản thế giới được UNESCO công nhận và nó thực sự được biết đến như biên giới cuối cùng cho những người đi bộ và leo núi trước khi chuyến đi đến Everest Base Camp bắt đầu trở nên cam go và khó khăn hơn.

Ngày 5 và ngày 6: Từ Namche đến Tengboche và Dingboche

 • Ngày thứ 5 là ngày leo núi quan trọng. Từ Namche Bazaar là 3.440 mét và Tengboche là 3.860 mét nhưng sự nhấp nhô liên tục trên đường mòn có nghĩa là bạn sẽ leo gần 900 mét nghiêng trong suốt cả ngày. Một ngày bắt đầu bằng cách men theo con đường đá ở thung lũng khi bạn có được một số tầm nhìn tuyệt vời ra dãy núi Everest ở phía trước. Con đường sau đó đi xuống đáy thung lũng khi bạn mất rất nhiều độ cao. Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ băng qua sông và lấy lại tất cả độ cao khi bạn đến gần Tengboche, nơi bạn sẽ ở lại qua đêm.
 • Ở Tengboche sẽ có tầm nhìn ra ngọn núi hùng vĩ Ama Dablam cũng như Lhotse, Nupste và thậm chí là đỉnh Everest. Điều thú vị là đây sẽ là một trong những quang cảnh đẹp nhất mà bạn có trên đỉnh Everest cho đến khi bạn đến Kala Patthar trong vài ngày tới.
 • Vào ngày thứ sáu của chuyến đi Everest Base Camp, bạn tạm biệt làng Tengboche và đi về phía Dingboche. Đó là một ngày tuyệt vời khi bạn đi qua thung lũng khi dòng sông băng chảy xuống bên dưới trong khi những đỉnh núi phủ tuyết thấp thoáng ở phía xa. Dọc theo hành trình, bạn sẽ dừng chân thưởng thức trà ở làng Pangboche với nhiều tầm nhìn ra núi Ama Dablam.
 • Độ cao tăng vào ngày thứ năm là 700 mét và toàn bộ hành trình sẽ mất khoảng 5-6 giờ với tốc độ vừa phải.
 • Dingboche ở độ cao 4.400 mét so với mực nước biển nên thông thường bạn sẽ bắt đầu có một vài triệu chứng say độ cao ở giai đoạn này của chuyến đi. Lời khuyên từ chúng tôi: Nên uống thuốc chống say độ cao từ 03 – 05 ngày trước khi đến Dingboche.
 • Khi rời khỏi Tengboche, bạn sẽ bắt đầu đi xuống khu rừng xinh đẹp và có thể tận hưởng bóng râm khi đi qua làng Deboche. Sau khi bạn đi qua Deboche, đường mòn tăng lên một chút và bạn sẽ băng qua một cây cầu treo, hướng dẫn bạn đến phía bên trái của thung lũng. Ama Dablam vẫn ở trong tầm nhìn khi bạn điều hướng các đoạn dốc của đường nghiêng.
Núi băng ở Everest
Núi băng ở Everest

Ngày 7 và ngày 8: Nghỉ ngơi, thích nghi độ cao trên 4500m, ngắm Chukhung Ri

Ngày thứ sáu là một ngày thích nghi độ cao ở Chukhung Ri, đó thực sự là một trong những ngày yêu thích của bạn. Bạn sẽ ở lại một đêm thứ hai ở Dingboche, chúng tôi để túi của mình trong phòng trà và leo lên và xuống Chukhung Ri để giúp cơ thể điều chỉnh theo độ cao. Ý tưởng là leo cao và ngủ thấp, giúp cơ thể thích nghi.

Chukhung Ri thực sự ở độ cao 5500 mét, cao hơn 1000 mét so với Dingboche. Đây là một cuộc leo dốc và bạn không cần phải đi hết con đường lên đỉnh.

Tuy nhiên, với tầm nhìn ngoạn mục, cách biệt với những người đi bộ đường dài khác và là cơ hội tốt để giúp cơ thể bạn thích nghi với độ cao, đó là một chuyến du ngoạn trong ngày tuyệt vời với khung cảnh đáng kinh ngạc. Bạn cũng có thể ở lại nghỉ ngơi hoàn toàn nếu như cơ thể cần nghỉ ngơi..

Vào ngày thứ bảy của chuyến leo núi Everest Base Camp, chúng tôi đi bộ từ Dingboche đến Lobuche, đây thực sự là ngôi làng cao thứ hai trên toàn bộ đường mòn. Hôm nay cũng là lần đầu tiên chúng tôi được nhìn thấy Sông băng Khumbu, là một trong những điểm nổi bật của chuyến đi.

Tổng độ cao thay đổi trong ngày thứ bảy là độ cao 500 mét nhưng bạn sẽ leo tổng cộng 600m trong ngày có tính đến một số đoạn xuống dốc trên đường mòn. Một ngày ngắn hơn chỉ mất 4 giờ để đến Lobuche từ Dingboche.

Ngày 9 và 10: Chạm vào giấc mơ Everest và ngắm dãy Himalayas tuyệt đẹp ở Kala Pathar 5545m

Đỉnh Everest trên dãy Himalayas
Đỉnh Everest trên dãy Himalayas

Vào ngày thứ 9, cuối cùng đã đến lúc đến Trại cơ sở Everest. Từ Lobuche chuyến đi đầu tiên của bạn đến Gorak Shep, ngôi làng cao nhất bạn ngủ trong suốt chuyến đi. Gorak Shep là một ngôi làng nhỏ và nó là ngôi làng gần nhất với Everest Base Camp cũng là ngôi làng gần nhất với đỉnh Everest.

Về cơ bản, bạn sẽ đi bộ đến Gorak Shep, ăn trưa sớm trước khi thực hiện chuyến đi vòng quanh để khám phá Everest Base Camp. Sau đó, bạn sẽ trở lại Gorak Shep, nơi bạn sẽ ở lại qua đêm trước khi đến Kala Patthar gần đó vào buổi sáng.

Con đường từ Lobuche đến Gorak Shep dọc theo một con đường đá, từ tăng độ cao khi bạn đi bộ bên cạnh Sông băng Khumbu. Từ Gorak Shep đến trại căn cứ, bạn sẽ đạt độ cao 5.364m, đây sẽ không phải là độ cao nhất trong chuyến đi vì bạn sẽ nâng cao hơn vào sáng hôm sau tại Kala Patthar.

Khi rời Gorak Shep, bạn đi bên cạnh Sông băng Khumbu với núi Everest thấp thoáng. Dòng Sông băng được bao phủ bởi bụi và đá trầm tích xuống từ đỉnh núi xung quanh trong những năm qua.

Con đường tiếp tục chạy dọc theo băng cho đến khi bạn đến Everest cơ sở. Bạn không thể nhìn thấy ngọn Everest từ EBC nhưng các đỉnh xung quanh vẫn rất ấn tượng và ấn tượng. Tùy thuộc vào bạn đến mùa leo núi hoặc trái mùa sẽ thay đổi diện mạo của trại căn cứ.

Con đường mòn tiếp tục đi qua một số lá cờ cầu nguyện LUNGTA của người Sherpa khi địa hình đá dẫn bạn đến tảng đá Everest Base Camp nổi tiếng, được bao phủ bởi hàng trăm lá cờ cầu nguyện.

CHÚC MỪNG, BẠN ĐÃ ĐẾN EVEREST BASE CAMP, HÃY KHUI CHAMPAIGN VÀ TẬN HƯỞNG KHOẢNH KHẮC TUYỆT ĐẸP NÀY TRONG ĐỜI NÀO!

Ngày tiếp theo: Kala Patthar – Ngắm nóc nhà thế giới Everest nào!

Điểm nổi bật của chuyến đi Everest Base Camp là leo lên Kalapathar (còn được viết tắt là Kala Patthar). Đó là một đỉnh cao 5.540 mét, lấp ló ngôi làng nhỏ Gorak Shep, nơi bạn vừa qua đêm. Thật đáng để gọi thức dậy vào buổi sáng vì đây là một trong những điểm tốt nhất trong Vườn quốc gia Sagarmatha để ngắm nhìn đỉnh Everest.

Chỉ cách Gorak Shep 3 km khứ hồi với độ dốc 300 mét nhưng ở độ cao lớn như vậy có thể khá khó khăn. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ 1,5-2 giờ trước khi mặt trời mọc để bạn có mặt ở đỉnh khi ánh sáng ban mai bắt đầu. Sau khi tận hưởng cảnh bình minh với khung cảnh hùng vĩ của thung lũng đầy mây và đỉnh Everest, chúng tôi bắt đầu chuyến đi trở lại Lukla.

Bạn sẽ mất 2 ngày nữa để đến được Lukla, tuy ít hơn bình thường nhưng việc đi xuống dễ dàng hơn nhiều.

Xuống núi về Lukla: Trở về thật nhanh và ăn mừng nào !

Quay trở lại bây giờ là theo tốc độ lựa chọn của bạn. Với việc say độ cao không còn là vấn đề nữa, bạn thực sự có thể dành thời gian thoải mái. Nếu bạn đi trước lịch trình, bạn có thể tiếp tục đi đến làng tiếp theo Đi xuống là một cảm giác tuyệt vời vì bạn đã hoàn thành việc đến được trại căn cứ và giờ đây bạn có thể hít thở không khí núi rừng và tận hưởng chuyến đi xuống.

Giờ đây bạn có thể thưởng thức một cốc bia thật tươi cùng các chiến hữu của mình. Tuyệt vời, đúng không nào?

7 lời khuyên đơn giản từ huyền thoại Kami Rita cho người trekking trại căn cứ Everest

Kami Rita, nhà leo núi huyền thoại Everest
Kami Rita, nhà leo núi huyền thoại Everest
 1. Tìm hiểu các thông tin thật kỹ về Everest Base Camp.
 2. Chọn mùa Xuân hoặc mùa Thu là thời điểm tốt nhất để khám phá EBC.
 3. Tập luyện trước chuyến đi 2-3 tháng để bạn có thân hình cường tráng và khoẻ
 4. Uống thật nhiều nước trong suốt hành trình leo Everest Base Camp.
 5. Lắng nghe lời khuyên từ Sherpa và Porter.
 6. Hãy đọc kỹ các thông tin và đủ kiến thức về tình trạng say độ cao.
 7. Có rất nhiều người đã chinh phục được EBC, và bạn cũng làm được.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/kinh-nghiem-trekking-trai-can-cu-everest/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine
Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024
Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024