Bạn sợ du lịch một mình? 10 lời khuyên khi du lịch một mình

Bạn sợ du lịch một mình? 10 lời khuyên khi du lịch một mình

Lời khuyên khi du lịch một mình
Mục Lục

BẠN SỢ ĐI DU LỊCH MỘT MÌNH?

Đa phần, phụ nữ sẽ có những nỗi lo riêng cho các vấn đề du lịch một minh. Nhưng bạn đừng lo rằng mình chưa đủ bản lĩnh, có hàng triệu phụ nữ giống như bạn, những người sợ hãi khi đi du lịch một mình.

Nỗi sợ hãi là điều số 1 kìm hãm chúng ta khỏi hầu hết mọi thứ chúng ta muốn làm, và nỗi sợ hãi khi tự mình đi du lịch có thể cũng giống như nỗi sợ hãi loài nhện. Tuy nhiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và học cách vượt qua nỗi sợ đó.

Ngay lập tức, hãy biết điều này: Du lịch một mình là một điều hết sức bình thường.

Kiến trúc Tu viện Punakha Dzong Bhutan
Kiến trúc Tu viện Punakha Dzong Bhutan

Làm sao tôi biết? Xin chào, tôi là Xu Đỗ, một hướng dẫn viên nữ trong số ít các hdv nữ ở Việt Nam. Tôi đã tìm hiểu về du lịch, làm du lịch và tất nhiên, điều kiện ngành nghề giúp tôi tự tin hơn trong những chuyến đi du lịch một mình của bản thân.

Sẵn sàng để không còn sợ hãi khi đi du lịch một mình và sống cuộc sống du lịch tuyệt vời nhất của bạn!?

1. Sợ hãi là một cảm xúc bình thường của con người

Hãy nhớ: Sợ hãi là bình thường. Tuy nhiên, nỗi sợ hãi có thể vừa tiêu cực vừa gây phấn khích.

Sợ hãi: ( danh từ ) một cảm xúc khó chịu gây ra bởi niềm tin rằng ai đó hoặc điều gì đó nguy hiểm

Các từ “gây ra bởi niềm tin” được in đậm bởi vì, trong trường hợp bạn sợ đi du lịch một mình với tư cách là phụ nữ, thì đó chỉ là niềm tin, suy nghĩ, suy đoán, v.v. Phần lớn, nỗi sợ hãi là cảm giác của bạn khi đang làm điều gì đó mới hoặc điều gì đó mà bạn chưa từng làm trước đây.

Là một nữ du khách một mình lâu năm, tôi sẽ bật mí cho bạn một bí mật nho nhỏ này: Ngay cả những du khách một mình kỳ cựu (như tôi! ) Đôi khi cũng sợ đi du lịch một mình.

Khi tôi đến thăm một điểm đến mới lần đầu tiên, mặc dù tôi đã đi du lịch một mình nhiều lần, nhưng tôi cảm thấy sợ hãi nơi vô định này vì tôi không biết mình có thể mong đợi điều gì.

Đối với tôi, cảm giác sợ hãi và lo lắng khi đi du lịch là bình thường, và tôi đã cảm thấy nó nhiều lần. Sự khác biệt giữa người đã có kinh nghiệm du lịch một mình và một người không có, là tôi cảm thấy thoải mái hơn một chút.

Khách tham quan tận hưởng không khí ở đèo Dochula Bhutan
Khách tham quan tận hưởng không khí ở đèo Dochula Bhutan

2. Thực hành tạo nên sự hoàn hảo hơn

Vì vậy, bây giờ bạn đã khám phá ra sự thật – rằng ngay cả những nữ du khách một mình lâu năm cũng có những lúc sợ hãi và đôi khi sợ hãi khi đi du lịch một mình – bạn có thể tự hỏi, Vậy làm thế nào họ lại tự tin đi du lịch một mình?

Câu trả lời là thế này: Chúng ta tập cách đi du lịch một mình.

Như nhiều người nói, thực hành mới mang giá trị thật sự và khiến việc làm trở nên hoàn hảo hơn. Nhưng thật ra không có gì hoàn hảo tuyệt đối. Có nghĩa là, càng nhiều lần bạn đi du lịch một mình, bạn càng dễ dàng tìm thấy sự tự tin khi đi du lịch một mình.

Thực tế là nhiều người cho rằng khách du lịch một mình là những người dũng cảm nhưng họ vẫn sợ hãi. Tuy nhiên, họ dám đối mặt với nỗi sợ.

Chúng tôi thực hành hành động bất chấp nỗi sợ hãi, thay vì chờ đợi nỗi sợ hãi loại bỏ chính nó khỏi sự tồn tại.

Nếu bạn đã từng muốn đi du lịch một mình một thời gian, và bạn chỉ đơn giản là chờ đợi để không cảm thấy sợ hãi, thì, đó có thể là lý do tại sao bạn chưa thực hiện chuyến đi. Trên thực tế, nỗi sợ hãi không bao giờ biến mất, bạn chỉ thấy ổn khi cảm nhận nó hoặc bạn không bao giờ làm điều mình sợ… nhưng đó là hai kết quả duy nhất.

3. Quên những gì bạn “Biết” về du lịch một mình

Muốn biết sự thật về lý do tại sao bạn sợ hãi khi đi du lịch một mình?! Lý do khiến bạn lo lắng và SỢ HÃI về chuyến du lịch một mình là vì bạn có một hình ảnh tinh thần về những gì nó phải trông như thế nào và bạn không biết làm thế nào để thực hiện điều đó một cách “hoàn hảo”.

Nếu bạn đang chán nản, bạn đang sống trong quá khứ. Nếu bạn lo lắng, bạn đang sống trong tương lai. Nếu bạn bình an thì bạn đang sống trong hiện tại.

Lão Tử

Lo lắng và sợ hãi khi đi du lịch một mình xuất phát từ cuộc sống trong tương lai. Bạn nghĩ rằng bạn biết nó phải trông như thế nào, và sợ sai nếu nó không nhìn như vậy.

Du khách Fit Tour đi dạo ở con đường tuyết
Du khách Fit Tour đi dạo ở con đường tuyết

Muốn có bí quyết để vượt qua nỗi lo khi đi du lịch một mình? Quên những gì bạn “biết” về du lịch một mình – ngay lập tức, nếu không sớm hơn. Thực tế là, nếu bạn chưa từng đi du lịch một mình, không có cách nào bạn có thể “biết” nhiều về nó.

Thực tế là, bạn đã lên một bức tranh tinh thần về chuyến đi một mình đầu tiên của mình sẽ diễn ra như thế nào, và nó có lẽ rất chi tiết. Nhưng dù kế hoạch chi tiết đến đâu, nó không giúp làm tan biến nỗi sợ hãi khi du lịch một mình của bạn.

Bây giờ, tôi yêu thích Instagram, nhưng thật tốt khi luôn ghi nhớ rằng những người có ảnh hưởng đến du lịch không mô tả du lịch. Thay vào đó, về cơ bản, họ đang quảng cáo bản thân bằng những bức ảnh đẹp, bởi vì đối với những người có ảnh hưởng đến du lịch, Instagram là công việc kinh doanh của họ.

Hành trình khám phá vùng đất di sản Ai Cập từ cảm hứng Nhà Giả Kim
Hành trình khám phá vùng đất di sản Ai Cập từ cảm hứng Nhà Giả Kim

Do đó, nếu bạn muốn thực hiện chuyến đi một mình đầu tiên sớm hơn, bạn sẽ phải quên đi cách bạn nghĩ rằng du lịch một mình “nên” trông như thế nào. Điều này bao gồm việc quên đi du lịch một mình trông như thế nào trên Facebook, Instagram, YouTube, Tiktok và cả trong phim.

Vấn đề với cách mọi thứ “nên” là bạn đã tạo ra các định nghĩa và kịch bản của riêng mình để xác định chúng. Những gì hoàn hảo đối với một người là kinh khủng đối với người khác; nghĩa là thực tế không có cái gọi là một chuyến du lịch một mình hoàn hảo hay một cái gì đó hoàn hảo.

QUÊN NHỮNG GÌ BẠN BIẾT: BÀI TẬP SUY NGHĨ

Suy nghĩ ban đầu: Nếu chuyến du lịch một mình đầu tiên của tôi trông không hoàn hảo và tôi không thể khoe nó trên Instagram thì thật vô ích.

Suy nghĩ sửa đổi: Vì tôi đã nghĩ ra chuyến đi hoàn hảo của mình tổng thế nào, tôi dễ dàng thoải mái cho chuyến đi kế tiếp. Và thật sự nó đã thành công ngay khi tôi vừa bắt đầu, vì tôi đã chiến thắng nỗi sợ của mình.

4. Dừng “Shoulding” trong chuyến đi một mình của bạn

Việc lập kế hoạch và chuẩn bị có rất nhiều giá trị, đặc biệt là khi nói đến sự an toàn khi du lịch một mình dành cho phụ nữ.

Hãy loại bỏ mọi áp lực khi làm những gì bạn nghĩ mình “nên” làm. Nói tóm lại, điều đó có nghĩa là không nên làm cho bản thân bạn!

Đối với nhiều người, đi du lịch có nghĩa là đánh dấu vào các ô của một số điểm tham quan được xác định trước và xem càng nhiều nơi càng tốt.

Nghe giống như một danh sách việc vặt? Đối với nhiều người, nhu cầu kiểm soát mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào có thể trở thành một danh sách Việc cần làm, và nó thực sự có thể phản tác dụng và khiến bạn lo lắng khi đi du lịch, thay vì giúp giảm bớt nó.

ĐỪNG LO LẮNG VỀ BẢN THÂN: SUY NGHĨ THOẢI MÁI

Suy nghĩ ban đầu: Tôi đang ở Tây Tạng. Tôi nên làm 14 điều này mà tôi thấy nhiều ảnh nhất trên IG. Tôi đọc rằng đây là những điều Phải Thấy, vì vậy tôi nên xem tất cả chúng trong chuyến đi này.

Suy nghĩ được sửa đổi: Mục tiêu chuyến đi của tôi là Khám phá bản thân? Những địa điểm tôi đã xem hoặc nghe nói về điều đó sẽ giúp tôi đạt được mục tiêu của mình? Tôi chỉ phải xem những gì tôi chọn. Internet không phải là ông chủ của tôi!

5. Có Mục tiêu Chuyến đi, không phải Kế hoạch Chuyến đi

Thay vì lập danh sách việc cần làm hoặc định kiến ​​trong đầu bạn về việc lần đầu tiên đi du lịch một mình trông như thế nào và thực hiện từng việc một để thực hiện điều đó, thay vào đó hãy đặt mục tiêu cho chuyến đi.

Sự thay đổi tư duy đơn giản này thực sự là một trong những lời khuyên tốt nhất cho những du khách nữ một mình, mà nhiều người đã bỏ qua.

Ví dụ: Mục tiêu của tôi cho chuyến đi này là khám phá bản thân. Tôi không sao với việc không biết chuyện này sẽ diễn ra như thế nào, nhưng tôi rất vui khi được tìm hiểu bằng cách làm và nhìn thấy mọi thứ tôi muốn ở nơi tôi đang đi du lịch, và sau đó dành thời gian giải trí để đạt được mục tiêu.

Với mục tiêu chứ không phải kế hoạch, bạn có thể tự do tận hưởng trọn vẹn phần tốt nhất của chuyến du lịch một mình – Làm bất cứ điều gì bạn muốn và bất cứ khi nào bạn muốn làm điều đó!

Một trong những câu nói yêu thích của tôi là du lịch một mình không có nghĩa là bạn sẽ ở một mình, nó chỉ có nghĩa là bạn là người một mình chịu trách nhiệm về việc chuyến đi sẽ diễn ra như thế nào.

6. Kiểm tra lại bản thân mỗi sáng

Con người chúng ta là những sinh vật có cảm xúc: Có nghĩa là, chúng ta cảm nhận được cảm xúc. Bạn càng sớm biết cách làm việc hiệu quả với cảm xúc của mình, bạn càng sớm vượt qua hầu hết những lo lắng trong cuộc sống – không chỉ là những chuyến du lịch một mình.

Vì chúng ta cảm thấy có rất nhiều cảm xúc và vì chúng thay đổi thường xuyên, nên hãy kiểm tra lại bản thân bằng cách viết nhật ký du lịch hoặc ngồi trong hòa giải yên tĩnh, hoặc bất cứ điều gì có ích cho bạn, trong mỗi buổi sáng của chuyến đi. Khi làm như vậy, bạn biết mình đang ở đâu vào ngày hôm đó.

KIỂM TRA MỖI SÁNG: SUY NGHĨ TẬP THỂ DỤC

Câu trả lời ban đầu: Chào tôi của buổi sáng, hôm nay bạn cảm thấy thế nào? Thành thật mà nói, tôi cần một ngày đi biển. Nhưng chúng ta đã lên kế hoạch cho điểm đến là ngọn núi nổi tiếng đó, và bây giờ chúng ta cần vượt qua bản thân, hãy bỏ qua chuyến đi biển và thực hiện leo núi như đã lên kế hoạch.

Câu trả lời sửa đổi: Chào tôi của buổi sáng, Bạn cảm thấy thế nào ngày hôm nay? Thành thật mà nói, tôi cần một ngày đi biển, sách và những bài hát trong Spotift của tôi, một chén tàu hủ và một bữa hải sản thịnh soạn.

Tôi biết tôi đã lên kế hoạch, nhưng tôi biết nếu tôi ép buộc bản thân thì tôi sẽ không thích thú lắm đâu. Mục tiêu chuyến đi của tôi là khám phá bản thân và tôi biết mình sẽ không khám phá được nhiều điều khi không tận hưởng trải nghiệm.

7. Viết nhật ký, thiền định & đi dạo

Viết nhật ký, thiền định, hướng nội theo bất kỳ cách nào bạn muốn là điều tuyệt vời vì khi bạn biết cảm xúc của mình như thế nào, bạn sẽ biết bước tiếp theo hợp lý của mình là gì!

Khi bạn ở trong nơi tự nhận thức này, bạn sẽ không bao giờ ép buộc những gì bạn nên làm, và chỉ làm những gì cảm thấy đúng.

Đối với tôi, sự lo lắng khi đi du lịch một mình xuất hiện nhiều nhất khi tôi buộc bản thân phải làm những gì tôi biết, trong sâu thẳm, tôi chỉ làm vì tôi nghĩ rằng tôi nên làm điều đó.

Có nghĩa là, cảm xúc và trực giác của tôi đang nói với tôi một điều, và đầu tôi đã có những kế hoạch khác dựa trên chương trình làm việc của chính nó.

Điều lo lắng và sợ hãi là chúng (ít nhất là một phần) phản ứng với cách chúng ta nghĩ rằng mọi thứ nên như thế nào, và sau đó, chúng không diễn ra theo cách đó. Điều này gây ra một sự hoảng sợ bởi vì những gì đang xảy ra không phải là những gì chúng tôi chuẩn bị cho.

Điều này cũng khiến bạn ngại đi du lịch một mình, vì rất có thể chuyến đi sẽ không diễn ra như kế hoạch. Nếu có một điều mấu chốt từ bài viết này, thì đó là sự lo lắng và sợ hãi mà chúng ta không sống trong thời điểm hiện tại.

Khi chúng ta sống trong thời điểm hiện tại, chúng ta đối phó với mọi thứ khi chúng xảy ra, chứ không phải cách chúng ta cho rằng chúng sẽ xảy ra.

8. Thực hành lòng tốt và lòng từ bi

Khi bạn đi du lịch một mình, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn bình thường để lắng nghe những suy nghĩ của chính mình hơn là trong cuộc sống hàng ngày. Trong trường hợp bạn không biết, con người chúng ta suy nghĩ rất nhiều suy nghĩ; nghiên cứu cho biết con người có tới 6.000 suy nghĩ mỗi ngày!

Chỉ dựa trên xác suất thống kê, một số suy nghĩ tiêu cực sẽ len lỏi vào. Tuy nhiên, với một số thực hành, bạn sẽ nhận ra điều này và vô tình bắt đầu thay thế chúng bằng những suy nghĩ tích cực. Nếu bạn muốn nói điều này theo một cách hay hơn nhiều, bạn muốn lật lại kịch bản về những suy nghĩ tiêu cực.

Du khách Việt chụp ảnh ở cao tốc Karakoram dưới những ngọn núi
Du khách Việt chụp ảnh ở cao tốc Karakoram dưới những ngọn núi

Để nhanh chóng ngừng tự nói chuyện tiêu cực, hãy tạm dừng và tự hỏi bản thân, Liệu tôi có thể nói chuyện theo cách này với BFF của mình không?

Bạn luôn có thể phụ mẹ, chị gái, cháu trai 5 tuổi, đối tác, bất kỳ ai, nhưng thực tế vẫn là khi bạn không nói những điều tử tế với chính mình, câu trả lời là, Không, bạn chắc chắn sẽ không.

Lòng tốt, không tốn kém gì nhưng có nghĩa là tất cả.

Baz Gale

Khi bạn có ý nghĩ tiêu cực, hãy dành một chút thời gian để cảm ơn vì nó đã đến và lịch sự yêu cầu nó rời đi, sau đó thay thế nó bằng một thứ gì đó dễ chịu. Hãy nhớ trong Mẹo số 1 rằng nỗi sợ hãi là bình thường? Bạn cũng sẽ muốn coi suy nghĩ tiêu cực là bình thường, vì vậy tại sao bạn sẽ cảm ơn nó trước.

Khi đi du lịch, hãy giữ sự rung cảm của bạn bằng cách nói với bản thân bằng chính lòng nhân ái mà bạn dành cho BFF của mình (mẹ, chị gái, bạn đời, bất kỳ ai).

THỰC HÀNH LÒNG TỪ BI: BÀI TẬP TƯ TƯỞNG

Suy nghĩ ban đầu: Bạn đang ở Ladakh và bạn hoàn toàn nên đến Đồi Magnetic. Không một người nào đến Leh Ladakh mà không đến đó. Bạn là một kẻ thất bại nếu không đi, chuyến đi này sẽ rất lãng phí và bạn sẽ không có ảnh đẹp để đăng.

Suy nghĩ được sửa đổi: Mục tiêu chuyến đi của tôi là khám phá bản thân và thành thật mà nói, tôi không nghĩ rằng có bất kỳ hoạt động khám phá bản thân nào dành cho tôi tại ngọn đồi đó. Tôi tự khen mình không chỉ có gan đi du lịch một mình mà còn làm theo cách tôi muốn! Tôi luôn có thể đến xem Đồi Magnetic trong chuyến đi một mình tiếp theo!

9. Hãy nghỉ ngơi trước khi bạn thực sự cần

Khoa học y tế cho biết chúng ta thực sự bị mất nước hàng giờ trước khi chúng ta cảm thấy khát, và điều này cũng đúng với pin cảm xúc của chúng ta. Để bản thân chạm mức 0% trước khi nhận ra bạn cần một chút thời gian để bình tĩnh lại, sẽ giúp bạn loại bỏ tất cả các loại cảm giác khó chịu, bao gồm cả lo lắng.

Trong nỗ lực giảm thiểu kết quả không mong muốn, hãy nhớ rằng bạn có thể nghỉ ngơi trước khi (hoặc thậm chí rất lâu trước khi) bạn thực sự cần một thời gian. Điều tuyệt vời của du lịch một mình là khi đến thời điểm bạn muốn nghỉ ngơi, bạn chỉ cần nắm lấy nó. Bạn không đăng ký với bất kỳ ai. Bạn chỉ cần dừng lại và làm chính bạn.

Khi nghi ngờ, hãy nhớ rằng du lịch một mình là để làm bất cứ điều gì bạn muốn, bất cứ khi nào bạn muốn làm điều đó!  

Đánh vào 0% là nơi sinh sôi nảy nở của sự sợ hãi, lo lắng và tự nói về bản thân một cách tiêu cực. Ngoài ra, bây giờ bạn phải sạc lại 100% và có thể mất hàng giờ thay vì vài phút.

NẾU BẠN CẢM THẤY MÌNH HOẠT ĐỘNG Ở 50% – HÃY NGHỈ NGƠI

Suy nghĩ ban đầu: Bản thân, Bạn thế nào? Chà, tôi đang hoạt động ở mức 50%, vì vậy tôi ghét thành phố này, về mái tóc của tôi, về bầu trời hôm nay và tất cả những người ở đó … nhưng hãy đi tiếp đến một bảo tàng, biết đâu nó sẽ khác?

Suy nghĩ sửa đổi: Bản thân, Bạn thế nào? Chà, tôi đang hoạt động ở mức 50%, vì vậy tôi rất ghét… OK, hãy để tôi dừng bạn ở đó, và chúng tôi sẽ sạc lại bản thân. Hãy đến một quán cà phê dễ thương, đổ đầy chai nước, sử dụng phòng tắm, ăn bánh mì nướng bơ, bật WiFi, tô son, nghe bài hát yêu thích, chỉnh sửa một số bức ảnh chuyến đi, và sau đó tiếp tục con đường vui vẻ của chúng ta đến bảo tàng đó ngay khi chúng tôi cảm thấy 100% trở lại.

10. Hầu hết nỗi sợ hãi đều tồi tệ hơn qua tâm trí chúng ta

Bạn đã bao giờ thực sự sợ hãi khi làm điều gì đó, giả sử như lặn từ vách đá xuống đại dương bên dưới, nhưng dù sao thì bạn cũng đã làm được, và nó không đến nỗi tệ phải không?… Có lẽ nó thậm chí còn rất vui?! Đó là điều với hầu hết các nỗi sợ hãi, chúng tồi tệ hơn trong đầu bạn.

Như đã đề cập, nỗi sợ hãi là bình thường – đó là cảm giác, không phải sự thật. Trong trường hợp bạn nhảy vách đá, não của bạn giống như, Whoa, bạn có chắc không? Điều này có thể không kết thúc tốt đẹp.

Tuy nhiên, vì bạn đã thấy vài người thực hiện động tác nhảy rất giống nhau này, nên bạn biết rằng bạn cũng không gặp nguy hiểm khi nhảy.

Đừng sợ thất bại, nhưng làm ơn, hãy sợ hãi sự hối tiếc.

Nếu bạn nghĩ sâu hơn một cấp độ, bộ não của bạn được thiết kế để giữ cho bạn sống và an toàn, không phải là hạnh phúc và thịnh vượng.

Nó gần như muốn bạn tránh mọi bất trắc, vì những điều đó là an toàn, và nó muốn bạn tránh rủi ro vì nó quan tâm đến sự an toàn của bạn hơn là bạn đang sống cuộc sống tốt nhất của mình.

Ngày yên bình ở Pakistan
Ngày yên bình ở Pakistan

Cuối cùng, cho dù bạn có thực hiện chuyến du lịch một mình đầu tiên hay không, bạn sẽ thực sự cảm thấy sợ hãi, nhận ra nỗi sợ hãi là điều bình thường và sẽ tiếp tục đi.

Với tư cách là một nữ du khách một mình lâu năm, tôi có thể trực tiếp nói với bạn rằng tôi đã rất nhiều lần sợ hãi – nhưng dù sao thì tôi cũng đã đi.

Vào cuối ngày, bạn có thể thực hiện những bước đầu tiên trong khi cảm thấy sợ hãi, hoặc bạn có thể ở nhà. Khi đặt trong những thuật ngữ đó, tôi hy vọng câu hỏi Tôi có nên đi du lịch một mình không? sự lựa chọn bây giờ cảm thấy dễ dàng hơn cho bạn để thực hiện.

Bạn đã từng làm những việc khó trước đây, và bạn cũng đã làm được điều này.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/loi-khuyen-khi-du-lich-mot-minh/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024