Kinh nghiệm du lịch Tây Tạng: Giấy phép, địa điểm, thời gian

Kinh nghiệm du lịch Tây Tạng: Giấy phép, địa điểm, thời gian

Cẩm nang du lịch Tây Tạng
Mục Lục

Bạn đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu trong vùng Tây Tạng hùng vĩ? Được mệnh danh là “Mái nhà của thế giới”, Tây Tạng mang đến trải nghiệm du lịch đáng chú ý với phong cảnh ngoạn mục, di sản văn hóa phong phú và truyền thống tâm linh.

Thường được gọi là “nóc nhà trên thế giới”, Tây Tạng có “lâu đài” cao nhất thế giới – Cung điện Potalađỉnh cao nhất thế giới – Đỉnh Everest (độ cao 8.848 mét). Phật giáo Tây Tạng thống trị cảnh quan văn hóa, và có nhiều tu viện Phật giáo nằm rải rác trên khắp Tây Tạng.

Hồ Yamdrok
Hồ Yamdrok

Hiện nay, Tây Tạng đã mở cửa bình thường đối với du khách nước ngoài.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những địa điểm tham quan tốt nhất, trải nghiệm văn hóa, hoạt động ngoài trời và mẹo du lịch cần thiết để khám phá Tây Tạng.

Cuộc sống du mục của người Tây Tạng
Cuộc sống du mục của người Tây Tạng

Làm thế nào để có được giấy phép Tây Tạng

Xin giấy phép Tây Tạng là một quá trình khác với việc bạn xin thị thực Trung Quốc. Đơn từ cá nhân không được chấp nhận: nó phải được thực hiện thông qua một công ty du lịch.

Thẻ visa du lịch
Thẻ visa du lịch

May mắn thay, chúng tôi có thể dễ dàng xử lý tất cả các thủ tục và chúng tôi có thể đảm bảo 99% việc cấp giấy phép Tây Tạng của bạn thành công. Với hướng dẫn từng bước của chúng tôi, các ứng dụng hầu như luôn thành công.

Thủ tục như sau:

 • 1. Xin thị thực du lịch Trung Quốc.
 • 2. Xác nhận gói du lịch với đại lý du lịch. Không cần biết đó là tour du lịch theo nhóm hay tour riêng.
 • 3. Gửi cho chúng tôi bản sao hộ chiếu và thị thực Trung Quốc của bạn.
 • 4. Gửi cho bạn giấy phép đến điểm du lịch Tây Tạng.

Thông thường nó sẽ được gửi bằng thư chuyển phát nhanh đến điểm dừng trước Tây Tạng của bạn. Điều này dành cho ai xin thị thực trễ và cần gấp khi đang du lịch Trung Quốc.

Đoàn khách tham quan thánh hồ Namtso ở Tây Tạng
Đoàn khách tham quan thánh hồ Namtso ở Tây Tạng

Ngoại trừ những người có Thị thực L (Khách thăm quan / Du lịch), bạn cũng được yêu cầu cung cấp bằng chứng về vị trí tại công ty / trường học của bạn.

Thông tin thêm: Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Đừng lo lắng, Fit Tour – Du lịch có Guu sẽ hướng dẫn từng bước và thực hiện hầu hết những điều cần thiết cho bạn.

Tìm hiểu thêm: Cách xin Visa du lịch Tây Tạng.

Du lịch Tây Tạng là an toàn?

Về an ninh cá nhân, Tây Tạng là một nơi an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp. Ngay cả khi bạn đi dạo quanh Tây Tạng một mình vào thời gian rảnh, an ninh cá nhân của bạn sẽ không bị đe dọa.

Khi đi bộ trên đường phố Lhasa, bạn sẽ thấy rất nhiều đồn cảnh sát, và cảnh sát vũ trang có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trên đường phố. Họ thường trực 24/7.

Là một vùng đất thanh tịnh với những người con Phật tận tụy, bạn đi đến đâu nụ cười rộng mở sẽ có mặt chào đón bạn.  

Người Tây Tạng vui mừng chuẩn bị đón Tết Losar
Người Tây Tạng vui mừng chuẩn bị đón Tết Losar

Với độ cao trung bình là 4.500 mét (15.000 feet) so với mực nước biển, có lẽ mối quan tâm lớn nhất của bạn là chứng say độ cao ở Tây Tạng.

Tìm hiểu thêm: Triệu chứng và cách phòng Say Độ Cao khi du lịch nước ngoài.

Người bình thường hoàn toàn có thể đi du lịch đến Tây Tạng, kể cả người già hay trẻ em, tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi đi du lịch nếu bạn có vấn đề về tim mạch hoặc huyết áp cao.

Du khách chụp ảnh cùng các vị sư ở Tu Viện
Du khách chụp ảnh cùng các vị sư ở Tu Viện

Bình oxy sẽ có sẵn trong xe cho mọi khách du lịch trong thời gian bạn ở Tây Tạng.

Mỗi quốc gia đều có những quy tắc, văn hoá riêng biệt, tìm hiểu thêm: Những điều nên và không nên làm ở Tây Tạng.

Tham quan ở đâu ở Tây Tạng?

Do sự kiểm soát chặt chẽ của chính phủ Trung Quốc, chuyến đi của bạn được tổ chức và lên lịch trình. Tuy vậy, hãy tìm hiểu trước những địa điểm du lịch Tây Tạng nổi tiếng nhất.

1. Lhasa

Độ cao 3658m.

Một tâm điểm và trung tâm cho các Phật tử Tây Tạng và những người hành hương đến đây từ Tây Tạng và xa hơn nữa, Lhasa không chỉ là thủ đô mới của Khu tự trị Tây Tạng.

Đền Johkang (phần lâu đời nhất được xây dựng vào những năm 600 và được mở rộng qua nhiều thế kỷ) và con phố Barkhor hình tròn bao quanh nó là khu vực linh thiêng nhất và là trái tim đập của Phật giáo Tây Tạng của Tây Tạng.

Khách du lịch chụp hình ở đền Jokhang
Khách du lịch chụp hình ở đền Jokhang

Barkhor là một trong những mạch hành hương chính, nơi người Tây Tạng đến để cầu nguyện theo chiều kim đồng hồ quanh con đường Kora (linh thiêng). Người ta tin rằng mọi người Tây Tạng nên đến thăm và cầu nguyện và đến Johkang ít nhất một lần trong đời.

Tìm hiểu thêm: Tour hành hương Tây Tạng.

Chùa Đại Chiêu
Chùa Đại Chiêu

Tu viện Sera là một trong ba tu viện cốt lõi cuối cùng còn lại trong nước (cùng với Tu viện Drepung và Tu viện Ganden) và là một trong hai tu viện lớn của dòng Gelugpa.

Tu viện Sera
Tu viện Sera

Nó được biết đến nhiều hơn là nơi để xem các nhà sư tranh luận – một tiếng vo ve đầy mê hoặc của tiếng nói chuyện nhanh và tiếng vỗ tay mà mọi du khách nên trải nghiệm. Mặc dù số lượng nhà sư đã giảm đáng kể (hàng trăm người), bạn vẫn có thể bắt gặp cảm giác tâm linh hùng vĩ ở đây.

Cung điện Potala là biểu tượng của Tây Tạng – công trình kiến ​​trúc 1000 phòng thấp thoáng nằm trên sườn đồi chủ trì thủ đô hiện là bảo tàng và Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Kiến trúc cung điện Potala
Kiến trúc cung điện Potala

Đây là biểu tượng của quyền lực, trung tâm hành chính cũ và là trụ sở của chính phủ Tây Tạng tâm linh, được xây dựng dưới thời trị vì của Đạt Lai Lạt Ma thứ 5 vào năm 1645.

Norbulingka (Cung điện mùa hè của Đức Đạt Lai Lạt Ma) được thành lập bởi Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 7 vào năm 1755 và là nơi Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 trốn đi vào năm 1959. Nó được biết đến là nơi có khu vườn nhân tạo rộng lớn nhất ở Tây Tạng, và vì vậy nó cơ sở cũng là tuyệt vời để tham quan.

2. Gyantse

Độ cao 4000m.

Gyantse từng là thị trấn lớn thứ 3 của Tây Tạng. Trong khi địa vị hành chính của nó đã giảm đi, nó vẫn là một trong những thành phố cuối cùng không bị ảnh hưởng và cấu trúc quần chúng của Trung Quốc vượt qua hoàn toàn.

Mất 9 giờ để đến đây từ Lhasa, với những điểm dừng chân ngoạn mục, bao gồm Đèo cao Kambalaat ở độ cao 4794m, nơi bạn có thể ngắm Núi Nojin Kangatan (7191m) và lái xe một phần tham số của Hồ Yamdork.

Tại đây, chúng tôi đã đến thăm Tu viện Palcho, nơi bạn có thể leo lên một cách ngoạn mục trong 20 phút để có cái nhìn toàn cảnh về ngôi làng, pháo đài và dãy núi xung quanh. Khoảnh khắc tĩnh lặng nhìn ra khung cảnh siêu thực như thế này là thời điểm để suy ngẫm về vị trí của bạn.

3. Shigatse

Độ cao 4.300m

Thành phố Shigatse lớn thứ 2 của Tây Tạng cách Gyantse hai giờ lái xe.

Những tu sĩ ở tu viện Shigatse
Những tu sĩ ở tu viện Shigatse

Được biết đến nhiều hơn với cái tên là trụ sở truyền thống của Ban Thiền Lạt Ma (bậc cao thứ hai của Đạt Lai Lạt Ma), Shigatse có trên bản đồ vì nơi đây có Tu viện Tashilhunpo, tu viện được bảo tồn tốt nhất Tây Tạng, nơi từng có 4700 nhà sư sinh sống.

Tu viện Tashilhunpo
Tu viện Tashilhunpo

Nơi đây được những người hành hương coi là Cung điện Potala thứ hai và hàng ngày có hàng trăm người đến đây để chiêm ngưỡng tượng Phật cao 26m được làm từ 278kg vàng.

Cách Shigatse một đoạn lái xe ngắn, thời gian của chúng tôi ở Shegar lân cận là một điểm ngủ quên ở độ cao 4.300m, sẵn sàng cho chuyến lái xe chín giờ đến trại Everest Base vào ngày hôm sau.

4. Trại cơ sở Rombuk và Everest, Tây Tạng

Độ cao 4980m

Trên đường đến khu vực Trại cơ sở Everest, bạn sẽ ghé thăm Đèo Gyatso ở độ cao 5248m – panh cao nhất mà bạn sẽ có trong chuyến đi. Một giải thưởng khác được đánh giá cao ở đây là bạn đã sử dụng nhà vệ sinh cao nhất trên trái đất.

Đỉnh Everest trên dãy Himalayas
Đỉnh Everest trên dãy Himalayas

Đường lái xe đến Tu viện Rombuk là một dòng suối vô tận với phong cảnh núi phủ trắng xóa, với mọi người trên xe đều tràn đầy hứng khởi với mọi cái nhìn thoáng qua về Everest khi chúng tôi vòng qua các góc và các bức tường của thung lũng.

Kỳ nghỉ tại Tu viện là cơ bản nhưng thoải mái, với cơ hội đi bộ đến trạm kiểm soát Trại cơ sở và leo lên một tầm nhìn nhỏ để có một điểm quan sát trên cao.

Ở phía bên kia của Everest là nơi chuyến phiêu lưu vượt núi đầu tiên của tôi khi hoàn thành Chuyến đi trong Trại cơ sở Everest, bắt đầu ở Nepal 7 năm trước. Trại cơ sở Everest ở phía Tây Tạng có thể đã bị lùi lại 7 km, nhưng không gì có thể đánh bại được tầm nhìn của chúng tôi về ngọn núi cao nhất thế giới.

Đoàn khách Việt Nam - Fit Tour check in Everest Base Camp
Đoàn khách Việt Nam – Fit Tour check in Everest Base Camp

Qua đêm, trời có tuyết rơi, vì vậy chúng tôi có thể đi bộ nữa về phía Everest khi nó đứng sáng rực với vầng sáng vàng ban mai.

5. Thị trấn biên giới Kyirong đến Nepal

Bỏ lại đỉnh Everest phía sau, chúng tôi quay lại con đường 9 giờ lái xe để đến thị trấn biên giới Nepal – Tây Tạng của Kyirong. Mặc dù không có nhiều thứ để xem ở đây, nhưng đó là nơi chúng tôi đã ăn tối Tây Tạng cuối cùng và một đêm ngon giấc trước khi lái xe 10 giờ trở lại Kathmandu.

Những Điều Không Nên Làm Khi Lên Kế Hoạch Đi Tây Tạng

 • Đừng đặt chuyến tham quan của bạn muộn hơn 10 ngày trước khi khởi hành để đảm bảo rằng chúng tôi có đủ thời gian để xin giấy phép Tây Tạng.
 • Không đặt vé máy bay trước khi giấy phép Tây Tạng được cấp. Bạn có thể thấy rằng cần phải có Giấy phép Tây Tạng để xác nhận đặt vé máy bay, nhưng bạn không thể nhận được giấy phép cho đến 2–7 ngày trước chuyến tham quan của mình! Tốt hơn hết bạn nên nhờ Fit Tour sắp xếp vé máy bay của bạn vì chúng tôi sẽ dễ dàng xử lý tất cả các vấn đề này, cũng như hủy vé máy bay nếu có vấn đề riêng, v.v. .
 • Đừng lên kế hoạch cho chuyến đi Tây Tạng của bạn vào tháng Ba. Tây Tạng sẽ đóng cửa đối với du khách nước ngoài trong thời gian năm mới của người Tây Tạng, thường là vào tháng 2 / tháng 3 và dựa trên lịch Tây Tạng. Trong thời kỳ này, cần xem xét các khu vực khác của Tây Tạng như Thanh Hải, Tứ Xuyên và Vân Nam, những nơi có nhiều điểm tham quan văn hóa và danh lam thắng cảnh mà Tây Tạng không bị hạn chế tiếp cận.
 • Đừng sắp xếp lịch trình dày đặc ở Tây Tạng để đảm bảo việc sắp xếp chuyến tham quan của bạn linh hoạt nhất có thể. Bạn có thể cần thêm thời gian để cơ thể quen với độ cao lớn. Những lịch trình tour du lịch Du lịch có Guu – Fit Tour đưa ra đều qua việc nghiên cứu kỹ các tuyến điểm và đặc tính du lịch Tây Tạng.
 • Không thay đổi hành trình của bạn sau khi Giấy phép nhập cảnh Tây Tạng của bạn được cấp, nếu không, bạn sẽ cần phải đăng ký một cái mới! Vui lòng thông báo trước cho Du lịch có Guu (khi bạn đăng ký tour qua chúng tôi) nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với kế hoạch Tây Tạng của mình.
Chó Ngao Tây Tạng cũng rất thân thiện
Chó Ngao Tây Tạng cũng rất thân thiện

Khám phá thêm: Nên mua gì ở Tây Tạng?

Thời tiết Tây Tạng: Thời điểm tốt nhất để đi du lịch

Tây Tạng có mùa khô và mùa mưa rõ rệt. Nói chung, mùa khô từ tháng 10 đến tháng 4mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 9.

Thời tiết ở Tây Tạng phần lớn bị ảnh hưởng bởi độ cao. Do đó, ngay cả trong cùng một tháng, nhiệt độ ở phía nam (độ cao thấp) và phía bắc (độ cao) của Tây Tạng có thể rất khác nhau.

Vì vậy, khi nào là thời gian tốt nhất để đi du lịch đến Tây Tạng? Câu hỏi này luôn được nhiều du khách đặt ra. Chà, không có tháng nào tốt nhất để đến thăm Tây Tạng cho mọi hoạt động hoặc du khách: mỗi mùa đều có những ưu điểm và đặc điểm của nó.

Cung đường ngoạn mục ở Tây Tạng
Cung đường ngoạn mục ở Tây Tạng

Ngoài yếu tố thời tiết, có rất nhiều lý do để bạn khám phá Tây Tạng vào các tháng khác nhau, có thể cho bạn thấy những khung cảnh và hoạt động văn hóa khác nhau để có những trải nghiệm du lịch khác nhau.

Khám phá chi tiết hơn: Thời điểm đẹp để du lịch Tây Tạng.

Mùa xuân: tháng 3 đến tháng 5

Nói một cách chính xác, du lịch Tây Tạng vào mùa xuân chỉ từ tháng 4 đến tháng 5, vì Tây Tạng đóng cửa với du khách nước ngoài vào tháng 3 do tính nhạy cảm chính trị của Tết Tây Tạng.

Tìm hiểu thêm về Tết Tây Tạng: Tết Losar Tây Tạng.

Tết Losar là lễ mừng năm mới quan trọng nhất người Tây Tạng
Tết Losar là lễ mừng năm mới quan trọng nhất người Tây Tạng

Trong thời kỳ này, ban ngày ấm áp và có nhiều ánh sáng mặt trời, nhưng lạnh vào buổi tối. Đây không phải là mùa du lịch cao điểm của du lịch Tây Tạng, vì vậy bạn có thể tận hưởng sự đông đúc của một tỷ lệ khách sạn trong mùa.

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch Tây Tạng vào đầu hoặc giữa tháng 4, hoa đào ở Nyingchi thực sự đáng để chiêm ngưỡng, cách Lhasa khoảng 400 km (250 dặm).

Bạn có thể dành 3 ngày đầu tiên ở Lhasa để xem những điểm nổi bật của nó, chẳng hạn như Cung điện Potala và Đền Jokhang, sau đó lái xe đến Nyingchi. Một chiều, Hồ Rawok trong xanh và khung cảnh ngoạn mục của Đỉnh Namjagbarwa thật tuyệt vời. 

Bạn có thể tham quan Nyingchi trong khoảng 3 ngày, và rời Tây Tạng từ Sân bay Nyingchi. Sân bay có các chuyến bay thẳng đến Bắc Kinh, Quảng Châu, Thành Đô, Trùng Khánh, Tây An, Lan Châu.

Mùa hè: tháng 6 – tháng 8

Thời tiết ấm hơn, và hàm lượng oxy trong không khí cao hơn vào mùa hè. Mặc dù đang là mùa mưa ở Tây Tạng, nhưng trời sẽ không mưa cả ngày và nhìn chung sẽ không ảnh hưởng đến hành trình hàng ngày của bạn.

Du khách ngỡ ngàng trước khung cảnh Tây Tạng
Du khách ngỡ ngàng trước khung cảnh Tây Tạng

Tháng 7 và tháng 8 đang là mùa cao điểm do nghỉ học nên đông đúc hơn các tháng khác và chi phí cao hơn do nhu cầu đi máy bay, tàu hỏa, khách sạn cao hơn.

Mùa hè là cơ hội tốt nhất để ngắm nhìn nhiều hơn Tây Tạng. Bạn có thể thưởng ngoạn hầu hết các thắng cảnh ở Tây Tạng khi thiên nhiên đang ở thời kỳ sôi động nhất.

Bạn có thể có được tầm nhìn tuyệt vời ra các đỉnh núi và hồ nước, chẳng hạn như tại Everest Base Camp, Hồ YamdrokHồ Namsto (miễn là trời không quá nhiều mây). Đây cũng là thời điểm tốt để đi trekking.

Có lẽ điều tuyệt vời nhất khi đến Tây Tạng vào mùa hè là trải nghiệm cắm trại ở Làng Galai – một ngôi làng du mục Tây Tạng xinh đẹp cách Lhasa khoảng 4 giờ đi ô tô.  

Người dân địa phương kiếm sống bằng cách trồng lúa mạch và nuôi bò Tây Tạng ở đó vào mỗi mùa hè. Bạn có thể tham gia vào công việc của những người Tây Tạng địa phương.

Vào buổi tối, bạn có thể nấu ăn và thưởng thức bữa tối với một gia đình người Tây Tạng địa phương. Ngủ trong lều của bạn ngay cạnh lều của người du mục.

Người dân cầm Kinh luân Tây Tạng
Người dân cầm Kinh luân Tây Tạng

Tháng 7 và tháng 8 là một “biển lễ hội”, với Lễ hội Shoton, Lễ hội tắm Tây Tạng, Lễ hội đua ngựa, Lễ hội Ganden Thangka, v.v.

Trong những lễ hội này, bạn có thể xem các hoạt động Phật giáo như lễ khánh thành Thangka, cuộc thi đua ngựa và bắn cung, cũng như opera, âm nhạc và khiêu vũ Tây Tạng.

Mùa thu: tháng 9 – tháng 11

Mùa thu là mùa bận rộn thứ hai để đi du lịch đến Tây Tạng do thời tiết thoải mái và Lhasa có thể đông đúc, đặc biệt là trong tuần đầu tiên của tháng 10 với khách du lịch nghỉ lễ của Trung Quốc.

Bạn có thể đi đến mọi nơi ở Tây Tạng vào mùa thu, nơi có thời tiết tốt nhất trong năm để đi bộ đường dài. Những con đường mòn đi bộ phổ biến nhất cho đến nay là Everest Base Camp Trek và Mount Kailash (Yatra) – một tuyến đường hành hương nổi tiếng.

Cả tháng 9 và tháng 10 đều là những tháng lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng đỉnh Everest phủ tuyết trắng ngoạn mục khi bầu trời đặc biệt trong xanh, không khí sạch và khô, ít mây. Bạn có thể ngắm nhìn rõ ràng đỉnh Everest từ Tu viện Rongbuk. 

Vào mùa đông: tháng 12 – tháng 2

Có lẽ bạn có câu hỏi này – Tây Tạng sẽ rất lạnh vào mùa đông? Mùa đông của Tây Tạng (tháng 11 đến tháng 2) không cảm thấy lạnh vào ban ngày! Đặc biệt là ở Lhasa, mặc dù nhiệt độ cao trung bình hàng ngày vào khoảng 5 ° C (41 ° F), nhưng bên ngoài trời thường nắng, khô và thoải mái vào ban ngày.

Vùng núi tuyết sơn Tây Tạng
Vùng núi tuyết sơn Tây Tạng

Mùa đông là thời gian thư giãn của người dân Tây Tạng và nhiều người trong số họ chọn thực hiện một chuyến hành hương đến Lhasa từ các vùng Tây Tạng khác nhau của họ. Các hoạt động tôn giáo nhỏ có thể được tìm thấy ở nhiều góc của Lhasa.

Đi bộ trên Phố Barkhor, và bạn sẽ thấy những người Tây Tạng sùng đạo đang phủ phục trên mặt đất sau mỗi vài bước thờ phượng.

Hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát trong Phật giáo Kim Cương Thừa của Tây Tạng
Hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát trong Phật giáo Kim Cương Thừa của Tây Tạng

Các hồ vẫn bị đóng băng cho đến giữa tháng Tư. Hồ Namtso và Hồ Yamdrok dường như không phải là những ý tưởng hay như vậy trong thời kỳ này.

Hồ Namtso Tây Tạng
Hồ Namtso Tây Tạng

Vào mùa đông, các sông băng là một đặc điểm khác thường và nổi bật của Tây Tạng, với các vết nứt và bong bóng băng trên khắp các hồ đóng băng, những khối băng khổng lồ xuất hiện với một màu xanh quyến rũ.

Vào tháng Giêng và tháng Hai, bạn có thể đi bộ qua Hồ Rawok đóng băng để đến gần lưỡi sông băng.

Đi du lịch đến Tây Tạng vào mùa đông là một khoản tiết kiệm tiền tuyệt vời, vì giá khách sạn và vé máy bay / xe lửa sẽ ở mức hợp lý nhất. Một số điểm du lịch có giá vé vào cửa mùa đông rẻ hơn bình thường rất nhiều.

Việc mua vé tàu để bạn trải nghiệm tuyến đường sắt Thanh Hải-Tây Tạng cũng dễ dàng hơn, đồng nghĩa với việc bạn tốn ít tiền đặt vé hơn.

Lập ngân sách cho chuyến đi đến Tây Tạng

Nhiều người tò mò muốn biết một chuyến du lịch Tây Tạng hết bao nhiêu tiền. Chúng tôi chắc chắn có thể nói Tây Tạng không phải là một điểm đến du lịch thân thiện với ngân sách.

Nhưng chắc chắn, nó sẽ đáng giá với những du khách yêu thích khám phá nét điểm văn hoá, vùng đất và sự hùng vĩ.

Khách du lịch Fit Tour tham quan cung điện Potala Tây Tạng
Khách du lịch Fit Tour tham quan cung điện Potala Tây Tạng

Chi phí trung bình đến Tây Tạng là bao nhiêu?

Vâng, nó phụ thuộc vào địa điểm, khi nào, bao nhiêu người, bao nhiêu ngày, hạng khách sạn, chuyến tham quan riêng hoặc theo nhóm, phương tiện đi lại và các yêu cầu khác mà bạn có thể có.

Nói chung, một chuyến tham quan Tây Tạng tiêu chuẩn kéo dài khoảng 8 ngày, trong đó bạn có thể nhìn thấy những điểm nổi bật chính, đại diện là Cung điện Potala, Hồ Yamdrok và Trại cơ sở Everest.

Vùng thảo nguyên tuyệt đẹp với gia súc và hồ nước
Vùng thảo nguyên tuyệt đẹp với gia súc và hồ nước

Tham khảo thêm lịch trình du lịch Tây Tạng: Tour du lịch Tây Tạng.

Nếu kỳ nghỉ của bạn dài hơn, bạn có thể kéo dài chuyến đi đến các khu vực khác của Tây Tạng, chẳng hạn như Hồ Namtso, hoặc thậm chí dành 1 đêm trên chuyến tàu Thanh Hải-Tây Tạng.

Tuy nhiên, tốt nhất là ở lại Tây Tạng không dưới 5 ngày để lúc ít tận hưởng tất cả các quan điểm tốt nhất và các điểm tham quan xung quanh Lhasa.

Để cung cấp cho bạn ý tưởng tổng thể về chi phí cho một chuyến tham quan Tây Tạng, hãy cùng tìm hiểu giá sơ bộ cho chuyến đi đến Tây Tạng.  

MụcGiá / pp
Giấy phép nhập cảnh Tây Tạng0 đô la Mỹ
Chuyến bay một chiều từ Việt Nam đến Lhasa250 – 300 đô la Mỹ
Phí ăn ở mỗi đêm80 đô la Mỹ
Khách sạn 4 sao100 đô la Mỹ
Khách sạn 5 sao200 đô la Mỹ
Mỗi bữa ăn15 đô la Mỹ
Chi phí tour du lịch khoảng 8 ngày (Bao gồm vé máy bay)2.500 – 3.000 đô la Mỹ

Lưu ý: Đây là giá tham khảo, nó không hoàn toàn chính xác, hãy liên hệ trực tiếp Du lịch có Guu nếu bạn cân nhắc đặt lịch trình cho chuyến du lịch Tây Tạng.

Để tận dụng tối đa ngân sách của mình, bạn nên đặt trước một vài tháng để được hưởng một số chiết khấu khi đặt phòng sớm hoặc đi cùng với nhiều hơn bốn người để chia sẻ chi phí tour riêng.

Trang sức Tây Tạng
Trang sức Tây Tạng

Nếu bạn có một kỳ nghỉ vào mùa đông, hãy đi du lịch đến Tây Tạng vào tháng 12 hoặc tháng 1 để tận hưởng mức giá mùa đông đặc biệt bao gồm giảm giá khách sạn, vé máy bay và vé vào cửa.

Nếu bạn đi du lịch một mình, chi phí tour riêng đặc biệt đắt hơn cho tour riêng. Tốt hơn là bạn nên tham gia một trong các chuyến tham quan theo nhóm của chúng tôi.

Và bạn cũng nên tìm hiểu thêm về: Ẩm thực Tây Tạng.

Lời khuyên khi đi du lịch với người cao tuổi và trẻ em

 • Đảm bảo rằng bất kỳ người cao niên và trẻ em nào trong nhóm của bạn đủ sức khỏe để đến thăm Tây Tạng bằng cách hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Những người cao niên mắc bệnh tim mạch hoặc bệnh hô hấp mãn tính không được khuyến nghị đi du lịch đến Tây Tạng.
 • Người cao tuổi trên 80 sẽ bị hạn chế trong chuyến đi. Người từ 75-79 sẽ cần giấy khám sức khoẻ của bác sĩ (Theo quy định hiện hành của Việt Nam).
 • Ở lại Lhasa trong 2 ngày để thích nghi trước khi đi tham quan bất kỳ nơi nào rộng lớn hơn ở Tây Tạng.
 • Di chuyển bằng xe lăn không thuận tiện ở Tây Tạng, vì hầu hết các điểm tham quan đều nằm trên sườn đồi mà không có ghế nâng hoặc thang máy, điều đó có nghĩa là những người ngồi xe lăn sẽ bỏ lỡ Cung điện Potala và các tu viện. Nhưng bạn có thể đến những nơi có đường bằng phẳng dành cho xe lăn, chẳng hạn như Phố Barkhor, Đền Jokhang và Hồ Yamdrok.
 • Trẻ em dưới 4 tuổi không được khuyến nghị đến thăm các vùng có độ cao lớn ở Tây Tạng, chẳng hạn như Trại cơ sở Everest (5.200 m), Núi Kailash (4.700–5.600 m) hoặc bất kỳ nơi nào trên 4.500 m. Lhasa (3.800 m), Hồ Yamdrok (4.000 m) và Nyingchi (3.100 m) là những lựa chọn hoàn hảo cho họ.
 • Hãy chắc chắn rằng con bạn có thể diễn đạt tốt cảm giác của chúng để xác định các triệu chứng say độ cao.
 • Hãy mang theo một số đồ ăn nhẹ cho con bạn, vì các món ăn ở Tây Tạng có thể sẽ không theo ý thích của chúng – hầu hết các món ăn đều có hương vị nặng và sẽ khá lạ đối với chúng. Tuy nhiên, nếu con bạn là những người thích ăn uống mạo hiểm, điều này có thể thành công.
 • Nếu bạn là một gia đình có 2 người lớn và 1 trẻ em, gia đình bạn có thể chỉ cần ngủ trên một giường nếu đủ chỗ hoặc yêu cầu thêm giường hoặc cũi. 
 • Nếu gia đình bạn có 2 người lớn và 2 trẻ em trở lên thì nên đặt các phòng liền kề (các phòng thường thông nhau bằng cửa). Loại phòng này có hạn và không được cung cấp ở mọi khách sạn, vui lòng yêu cầu nhân viên tư vấn du lịch của chúng tôi chọn khách sạn cho bạn.

Trong hơn 10 năm kinh nghiệm của mình, chúng tôi đã tổ chức các chuyến du lịch Tây Tạng cho khách hàng từ 4 đến 82 tuổi. Vui lòng cho chúng tôi biết về bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào mà bạn có, và cố vấn du lịch chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giải quyết mọi vấn đề cho bạn.

Làm thế nào để đến Tây Tạng từ Việt Nam?

Có hai cách bạn có thể vào Tây Tạng: từ các thành phố của Trung Quốc hoặc từ Nepal, nhưng cách dễ nhất là từ phía Trung Quốc.

Nhưng nói chung, bạn chỉ cần để ý đến chuyến bay transit nếu du lịch thẳng từ Việt Nam. Hoặc di chuyển từ Nepal hoặc Trung Quốc nếu bạn đang trong chuyến du lịch hoặc muốn du lịch Tây Tạng từ đó.

Transit từ các thành phố của Trung Quốc

Có các chuyến bay trực tiếp từ các thành phố lớn của Trung Quốc đến Lhasa ở Tây Tạng, chẳng hạn như từ Bắc Kinh, Thượng Hải, Thành Đô và Trùng Khánh. Các chuyến bay thường xuyên và đáng tin cậy nhất đến Tây Tạng là từ Thành Đô, với khoảng 8 chuyến bay mỗi ngày.

Ví dụ: Cách để đi du lịch đến Tây Tạng từ Việt Nam

 1. Đặt vé máy bay từ Tân Sơn Nhất đến Lhasa (thủ phủ Tây Tạng).
 2. Transit tại một thành phố của Trung Quốc: Bắc Kinh, Thượng Hải,…
 3. Đáp chuyến bay đến Lhasa.

Du lịch từ phía Nepal

Có 2 cách để đến Tây Tạng từ Nepal: bằng máy bay và đường bộ.

Trước tiên, bạn nên xem xét các vấn đề về thị thực Trung Quốc và Giấy phép nhập cảnh Tây Tạng, bất kể bạn sẽ đi bằng máy bay hay đường bộ. Các thủ tục khác với việc đi từ một thành phố của Trung Quốc Đại lục đến Tây Tạng.

Bạn phải xin thị thực Trung Quốc và giấy phép Tây Tạng ở Nepal thông qua một đại lý du lịch. Bất kỳ thị thực Trung Quốc nào được cấp tại quốc gia cư trú của bạn sẽ không có giá trị cho chuyến du lịch Tây Tạng. Bạn sẽ phải ở lại Kathmandu ít nhất 3 ngày làm việc để chờ visa và giấy phép.

Thành phố Kathmandu nhìn từ trên máy bay
Thành phố Kathmandu nhìn từ trên máy bay

Các chuyến bay giữa Sân bay Lhasa Gonggar và Sân bay Kathmandu Tribhuvan được giới hạn ở một chuyến bay mỗi ngày.

Bằng đường bộ, bạn có thể đi từ Kathmandu đến Lhasa qua biên giới Gyirong (có thể có một chuyến tham quan thuận tiện lên đỉnh Everest). Khoảng cách từ Kathmandu đến Cảng Gyirong khoảng 8-9 giờ đi ô tô.

Trải nghiệm ở Trung Quốc trước khi về Việt Nam

Trong hành trình trở về của mình, bạn có thể trải nghiệm Đường sắt Thanh Hải-Tây Tạng từ Lhasa đến Tây Ninh (Trung Quốc) với phong cảnh tuyệt đẹp trên đường đi, sau đó bắt chuyến bay từ Tây Ninh đến một thành phố lớn ở Trung Quốc để đáp chuyến bay về nhà.

Đi ra khỏi Tây Tạng bằng tàu hỏa sẽ giúp bạn nhận được vé tàu thành công. Vé tàu Lhasa-Tây Ninh dễ mua hơn vé Tây Ninh – Lhasa 5 lần! Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí đặt vé.

Lời khuyên: Đi máy bay đến Tây Tạng tốt hơn đi tàu hỏa vì một giấc ngủ ngon trong khách sạn ở Lhasa sẽ hữu ích hơn nhiều cho việc thích nghi độ cao so với ngủ lại một đêm trên tàu.

Hầu hết hành khách cảm thấy khó ngủ hơn trên tàu và sự mệt mỏi khiến chứng say độ cao khó chịu hơn.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/cam-nang-du-lich-tay-tang/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024