Mua sắm gì ở Tây Tạng: Top 5 loại quà lưu niệm hấp dẫn

Mua sắm gì ở Tây Tạng: Top 5 loại quà lưu niệm hấp dẫn

Mua gì ở Tây Tạng
Mục Lục

Mua sắm là một việc không thể thiếu đối với các du khách khi đi du lịch, đặc biệt là khi đến với cao nguyên Tây Tạng, thì việc mua cho mình một món đồ lưu niệm mang bản sắc độc đáo lại vô cùng thú vị mà bạn nhất định không thể bỏ qua.

Hãy cùng khám phá mua sắm gì ở Tây Tạng?

Những món đồ nên mua ở Tây Tạng

Tây Tạng là một quốc gia cổ (nay là vùng tự trị thuộc Trung Quốc) với nền văn minh, văn hóa độc đáo, những ngôi chùa linh thiêng và đầy màu sắc của sự huyền bí, tâm linh.

Du khách chụp ảnh cùng các lá cờ Lung Ta ở Tây Tạng
Du khách chụp ảnh cùng các lá cờ Lung Ta ở Tây Tạng

Đến với Tây Tạng, bạn không chỉ ngỡ ngàng trước những công trình đồ sộ về tôn giáo mà còn vỡ òa trước những điều mới mẻ về một nên văn minh độc đáo được bảo tồn sau những dãy núi tuyết khổng lồ. Vì vậy, những món quà lưu niệm mà bạn sẽ mua khi đến du lịch Tây Tạng cũng sẽ hết sức độc đáo.

1. Tranh Thangka

Tranh Thangka
Tranh Thangka

Đây là một loại tranh cuộn của Tây Tạng, chủ yếu được thêu hoặc vẽ về các vị Phật, các câu chuyện nhà Phật hay các vị Đạt lai Lạt ma trong Phật Giáo Tây Tạng. Các bức tranh này thường được treo ở nên tôn nghiêm như tu viện hoặc nơi thờ Phật.

Vì vậy, nếu bạn mua các bức Thangka này từ Tây Tạng về hãy đảm bảo nhà bạn có nơi thờ Phật trang nghiêm nhé.

2. Mặt nạ Tây Tạng

Mặt nạ Tây Tạng
Mặt nạ Tây Tạng

Mặt nạ Tây Tạng xuất phát từ nghệ thuật Phật Giáo Tây Tạng và Opera Tây Tạng. Mặt nạ được làm thủ công với những màu sắc và hình thù độc đáo biểu lộ vẻ mặt hỉ – nộ – ái – ố.

Bạn có thể mua mặt nạ Tây Tạng về làm kỉ niệm hoặc trang trí trong nhà sẽ rất đặc sắc.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn xin giấy phép du lịch Tây Tạng.

3. Trang sức Tây Tạng

Trang sức Tây Tạng
Trang sức Tây Tạng

Trang sức Tây Tạng rất được ưa chuộng bởi khách du lịch khi đến nơi đây bởi chúng không chỉ đặc sắc trong hình dáng và có tính thẩm mỹ cao, được chế tác tỉ mỉ mà còn bởi nhiều món trang sức mang ý nghĩa tâm linh, mang lại may mắn và phước lành cho người sở hữu.

Phần lớn các món trang sức Tây Tạng được làm thủ công từ vàng, bạc, đồng, đá quý, cẩm thạch hay là xương của các loại động vật, đặc biệt là từ xương của Yak – một loại bò của Tây Tạng.

4. Thảm dệt Pulu Tây Tạng

Thảm dệt Tây Tạng
Thảm dệt Tây Tạng

Thảm Tây Tạng được dệt bằng tay được gói là pulu với màu sắc đa dạng, hoa văn độc đáo, mềm mại và ấm áp, tinh tế và mang đậm bản sắc dân tộc được rất nhiều du khách yêu thích khi đến du lịch Tây Tạng.

5. Nhang trầm Tây Tạng

Nhang trầm Tây Tạng
Nhang trầm Tây Tạng

Tây Tạng là đất nước Phật Giáo nên tất nhiên không thể thiếu đó chính là nhang trầm, và đây chính là một món quà đặc biệt và phổ biến khi đi du lịch Tây Tạng. Mùi thơm của nhang trầm có tác dụng xua đuổi những điều không may, côn trùng và tạo mùi thơm cho nhà cửa.

Đi du lịch Tây Tạng nên mua sắm ở đâu?

Bạn sẽ dễ dang tìm thấy các món quà lưu niệm trên con đường Barkhor bao quanh ngôi đên Jokhang ở Lhasa khi đi du lịch Tây Tạng. Tại đây, bạn có thể tìm thấy bất cứ cái gì mà bạn muốn về đặc trưng văn hóa, tín ngưỡng tâm linh của Tây Tạng.

Con đường này như một Tây Tạng thu nhỏ với vô vàn những sản vật đặc sắc phản ánh đời sống tinh thần của con người nơi đây.

Với vô vàn những cửa hiệu bán hàng lưu niệm từ bình dân cho đến cao cấp, Barkhor Street nhất định là nơi thỏa mãn trọn vẹn đam mê mua sắm của bạn khi đến với Tây Tạng.

Xem thêm: Những địa điểm du lịch Tây Tạng.

Những lưu ý khi đi mua sắm tại Tây Tạng

  • Bạn đừng e ngại trả giá khi mua sắm quà lưu niệm ở Tây Tạng.
  • Nếu muốn mua quà lưu niệm, trang sức có giá trị cao, tốt nhất nên mua tại các cửa hàng được chứng nhận về chất lượng trang sức.
  • Không nên mua bất kỳ mặt hàng nào có giá cao hơn 10.000 RMB trừ khi bạn giỏi kiểm tra tính xác thực, chẳng hạn như đồ vàng, kim cương, đồ cổ…
  • Đừng ngại từ chối nếu bạn được người dân địa phương mời mua nhưng bạn không muốn mua.
  • Người Tây Tạng gọi đồng trắng là “bạc”, vì vậy đồ trang trí bằng bạc rẻ tiền thường được trộn với đồng. Nếu bạn muốn mua đồ trang sức bạc thật, hãy đến các cửa hàng hoặc cửa hàng bách hóa.

Đừng bỏ qua: Ẩm thực Tây Tạng.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/mua-sam-gi-o-tay-tang/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024