Hướng dẫn xin Giấy phép Tây Tạng và 9 thông tin cần biết

Hướng dẫn xin Giấy phép Tây Tạng và 9 thông tin cần biết

Hướng dẫn lấy giấy phép du lịch Tây Tạng
Mục Lục

Giấy phép du lịch Tây Tạng, còn được gọi là Permit Tây Tạng hoặc Giấy phép nhập cảnh Tây Tạng, là giấy phép du lịch không thể thiếu cho khách du lịch quốc tế vào Tây Tạng bên cạnh thị thực Trung Quốc. Đối với mọi du khách nước ngoài, kể cả người Việt Nam.

Giấy phép Tây Tạng được yêu cầu là giấy thông hành bắt buộc để lên chuyến bay hoặc chuyến tàu Tây Tạng đến Lhasa.

Ngay khi bạn bắt đầu vào Tây Tạng, nhân viên hải quan sẽ hỏi Giấy phép du lịch Tây Tạng của bạn. Nếu bạn không cung cấp đủ, bạn sẽ không được khởi hành đi Tây Tạng.

Khách du lịch Fit Tour tham quan cung điện Potala Tây Tạng
Khách du lịch Fit Tour tham quan cung điện Potala Tây Tạng

Là công ty du lịch tổ chức tour Tây Tạng có giấy phép Lữ Hành do Tổng Cục Du lịch Việt Nam cấp, chúng tôi tự tin cung cấp cho bạn thông tin tất cả thông tin về Tây Tạng

Với một bản sao hộ chiếu hợp lệ và Visa Trung Quốc, bạn có thể dễ dàng nhận được Giấy phép Du lịch Tây Tạng trong các bước đơn giản.

Chỉ cần cho Fit Tour biết kế hoạch du lịch của bạn và để chúng tôi làm phần còn lại cho bạn. Chúng tôi đảm bảo sẽ nhận được Giấy phép Du lịch Tây Tạng trước khi bạn khởi hành.

Để có được một chuyến du lịch Tây Tạng ưng ý trong mùa cao điểm du lịch Tây Tạng sắp tới, bạn càng đặt lịch trước bao nhiêu thì càng có được mức giá và trải nghiệm du lịch tốt bấy nhiêu.

Lưu ý: Thông tin update vào 12/6/2023.

1. Giấy phép Du lịch Tây Tạng trông như thế nào?

Giấy phép Du lịch Tây Tạng là giấy thông hành chính thức do Cục Du lịch Tây Tạng cấp. Trên tờ giấy này, số nhóm du lịch của bạn, ngày tham quan Tây Tạng và hành trình hàng ngày, số lượng khách du lịch và nhà điều hành tour du lịch sẽ được viết.

Ngoài ra, danh sách nhóm du lịch cũng được đính kèm với Giấy phép Du lịch Tây Tạng để hiển thị tất cả của từng du khách trong một nhóm du lịch Tây Tạng.

Mẫu giấy phép du lịch Tây Tạng
Mẫu giấy phép du lịch Tây Tạng

Du khách cần phải có Giấy phép Du lịch Tây Tạng để vào Lhasa hoặc bất kỳ khu vực nào khác của Khu tự trị Tây Tạng. Khi bạn đi máy bay hoặc tàu hỏa đến Lhasa, bạn sẽ được nhân viên hải quan yêu cầu xuất trình giấy phép này khi làm thủ tục lên máy bay.

Chắc chắn rằng, việc lựa chọn thời tiết đẹp để du lịch cũng khá quan trọng: Thời điểm đẹp khi du lịch Tây Tạng.

2. Ai Cần Giấy phép để vào Tây Tạng, Ai Không Cần và Ai Không Thể Xin?

Về cơ bản, tất cả khách du lịch quốc tế đều phải có Giấy phép Tây Tạng để vào Tây Tạng (TAR) một cách hợp pháp, 

Nếu bạn là nhà ngoại giao, nhà báo hoặc quan chức chính phủ, bạn phải khai báo trước.

Chỉ Văn phòng Ngoại giao Tây Tạng mới có thể xử lý đơn xin Giấy phép Tây Tạng của bạn.

Hiện tại, giấy phép Tây Tạng có sẵn cho 178 quốc gia đã thiết lập quan hệ ngoại giao với Trung Quốc, bao gồm công dân Việt Nam.

Nếu bạn không chắc chắn về việc có thể xin giấy phép du lịch Tây Tạng hay không, chỉ cần cho chúng tôi biết và chuyên gia tư vấn du lịch của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để cung cấp thông tin chi tiết.

Du khách Trung Quốc sống bên ngoài Trung Quốc đại lục:

Đối với cư dân của Hồng Kông và Ma Cao, bạn không cần xin giấy phép du lịch Tây Tạng. Tất cả những gì bạn cần mang theo là Hộ chiếu HK/Macau SAR và Giấy phép hồi hương cho chuyến thăm Tây Tạng.

Người Trung Quốc sống ở Đài Loan hoặc cư dân Đài Loan, bạn cần phải có Giấy phép Du lịch Tây Tạng và Giấy phép Du lịch Đại lục cho Cư dân Đài Loan (MTP) để đến thăm Tây Tạng.

Nếu bạn di cư sang các quốc gia khác và sẽ đến Tây Tạng bằng hộ chiếu không phải của Trung Quốc, bạn vẫn cần xin thị thực Trung Quốc và Giấy phép Du lịch Tây Tạng để đến thăm Tây Tạng.

3. 4 bước dễ dàng có giấy phép Tây Tạng

Bước 1: Đăng ký tour cùng chúng tôi:

Tour hành hương Tây Tạng Kora Kailash núi Tu Di
Tour hành hương Tây Tạng Kora Kailash núi Tu Di

Bước 2: Tiến hành làm Visa Trung Quốc

Các nhân viên của FIT TOUR sẽ tiến hành làm Visa Trung Quốc tại ĐSQ / LSQ Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa tại Việt Nam.

Nếu bạn ở quốc gia khác: Vui lòng liên hệ để được hỗ trợ.

Bước 3: Gửi email hình ảnh của trang thông tin hộ chiếu và trang Thị thực Trung Quốc cho FIT TOUR, nhân viên chúng tôi sẽ giúp bạn nộp đơn xin Giấy phép Tây Tạng cho Cục Du lịch Tây Tạng. Quá trình xử lý Giấy phép Tây Tạng mất 2 tuần làm việc tại Lhasa.

Bước 4: Sau khi nhân viên điều hành của chúng tôi ở Lhasa nhận được Giấy phép Tây Tạng của bạn, chúng tôi sẽ chuyển phát nhanh đến khách sạn của bạn ở Trung Quốc, hoặc chuyển về đến tận nơi của bạn.

Hoặc trong một số trường hợp khẩn cấp, nhân viên của chúng tôi sẽ giao tận nơi cho quý khách tại nhà ga, sân bay.

3 lưu ý quan trọng:

  1. Bạn chỉ nên sử dụng Visa Du lịch khi đi Tây Tạng.
  2. Thẻ Apec không được chấp nhận khi bạn nhập cảnh Tây Tạng.
  3. Lưu ý: Nếu bạn làm việc hoặc sinh sống tại Trung Quốc hoặc đến thăm Trung Quốc với mục đích kinh doanh (Business Visa), bạn sẽ cần cung cấp giấy chứng nhận để chứng minh mục đích đến thăm Trung Quốc của mình.

Tìm hiểu từng bước chi tiết: Các bước xin Visa Tây Tạng.

4. Giá giấy phép Tây Tạng: Chi phí giấy phép Tây Tạng là bao nhiêu?

Đối với khách hàng của chúng tôi, sau khi bạn đặt tour du lịch Tây Tạng của FIT TOUR, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ Giấy phép Tây Tạng miễn phí và đảm bảo bạn sẽ nhận được Giấy phép Tây Tạng trước khi bạn đến Tây Tạng.

5. Mất bao lâu để tôi có được giấy phép đi Tây Tạng?

Thông thường, sẽ mất khoảng 2 tuần làm việc để xử lý Giấy phép Tây Tạng của bạn tại Cục Du lịch Tây Tạng. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên gửi email ảnh chụp hộ chiếu và thị thực Trung Quốc cho chúng tôi ít nhất 20 ngày trước khi bạn lên đường đến Tây Tạng. Tốt hơn là đừng để nó đến phút cuối cùng.

*Đối với giấy phép khẩn cấp, phải mất 4-5 ngày để xử lý và phải trả thêm phí.

6. Tôi Có Thể Xin Giấy Phép Đi Tây Tạng Ở Đâu?

Sau khi chúng tôi nhận được Giấy phép Tây Tạng mới được cấp của bạn ở Lhasa, Điều hành chúng tôi sẽ chuyển nó đến khách sạn của bạn bằng đường chuyển phát nhanh ở Trung Quốc hoặc tại Fit Tour.

Đối với những người đi chuyến bay nội địa đến Lhasa, chỉ khi bạn có được Giấy phép Tây Tạng gốc, bạn mới có thể lên máy bay hợp pháp đến Tây Tạng.

Nếu bạn định đi tàu Tây Tạng đến Lhasa, bản in của giấy phép Tây Tạng của bạn là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn định đi tàu Tây Tạng từ Trùng Khánh, Tây An hoặc Lan Châu đến Lhasa, thì phải có Giấy phép Tây Tạng gốc.

Lưu ý thêm về: Những việc nên và không nên làm ở Tây Tạng.

Nếu bạn đăng ký tour du lịch trọn gói cùng FIT TOUR, HDV của chúng tôi sẽ giữ giấy phép chung cho cả đoàn và sẽ hỗ trợ tất cả thông tin về chuyến đi, các thủ tục nhập cảnh cà xuất cảnh vào Trung Quốc – Tây Tạng…

Đoàn khách Fit Tour khám phá Tây Tạng
Đoàn khách Fit Tour khám phá Tây Tạng

7. Làm thế nào để xin giấy phép du lịch Tây Tạng, nếu nhập cảnh từ Kathmandu?

Tất cả những gì bạn cần làm là xác nhận hành trình du lịch của mình và ký hợp đồng du lịch với chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn xin Giấy phép Tây Tạng.

Sự khác biệt là trên thực tế, dù đi bằng đường bộ hay bằng máy bay từ Kathmandu đến Tây Tạng, giấy phép đi Tây Tạng của bạn sẽ được giữ trong tay hướng dẫn viên Tây Tạng của bạn.

Người đó sẽ đưa nó cho các quan chức khi bạn đi qua hải quan tại biên giới Trung Quốc-Nepal (biên giới Gyriong – Kathmandu) hoặc tại sân bay quốc tế Lhasa Gongga.

Bên cạnh đó, nhân viên của chúng tôi ở Kathmandu sẽ giúp bạn xin Visa Nhóm Trung Quốc để nhập cảnh vào Tây Tạng từ Nepal.

8. Khi nào giấy phép du lịch Tây Tạng của bạn sẽ được kiểm tra?

Giấy phép Tây Tạng của bạn sẽ được kiểm tra khi bạn lên chuyến tàu hoặc chuyến bay Tây Tạng từ các thành phố khác của Trung Quốc đến Lhasa.

Nếu bạn vào Tây Tạng từ Kathmandu bằng đường bộ, giấy phép Tây Tạng của bạn sẽ được kiểm tra khi bạn băng qua biên giới Trung Quốc-Nepal; nếu bạn vào Tây Tạng từ Kathmandu bằng chuyến bay, giấy phép của bạn sẽ được kiểm tra khi bạn làm thủ tục hải quan tại Sân bay Lhasa Gongga.

Đừng lo lắng! Hướng dẫn viên tiếng Tây Tạng của chúng tôi sẽ chỉ cho các sĩ quan trong cả hai tình huống.

Khi bạn đi xa hơn Lhasa, giấy phép Tây Tạng của bạn sẽ được kiểm tra nhiều lần khi bạn vượt qua các trạm kiểm soát khác nhau trên đường đi. Giấy phép Tây Tạng của bạn sẽ luôn được hướng dẫn viên Tây Tạng lưu giữ để đảm bảo an toàn.

9. Các thông tin cần biết khác

Đối với những người đi chuyến bay nội địa đến Lhasa, chỉ khi bạn nhận được Giấy phép Tây Tạng ban đầu, bạn mới có thể đến Tây Tạng bằng máy bay một cách hợp pháp.

Du khách cần cung cấp thông tin xác thực, giấy phép hoặc chứng chỉ liên quan, có hiệu lực và không giả mạo mà chúng tôi sẽ xin các giấy phép cần thiết.

Khi bất kỳ thông tin xác thực, giấy phép hoặc chứng chỉ giả mạo nào từ khách du lịch được xác nhận, FIT TOUR có quyền hủy bỏ chuyến đi tương ứng mà không phải hoàn trả bất kỳ khoản tiền nào.

Những sự cố không lường trước được khi xin Visa Tây Tạng: Khi có các sự kiện chính trị quan trọng hoặc bất kỳ dấu hiệu nào về tình trạng bất ổn chính trị hoặc xã hội như vậy, chính phủ có thể không cấp Giấy phép Du lịch Tây Tạng.

Mặc dù những xung đột được xoa dịu từng ngày, nhưng nó vẫn là một vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Do đó, chúng tôi không thể đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được Giấy phép Du lịch Tây Tạng trong những trường hợp đó.

Hơn nữa, chúng tôi không thể dự đoán khi nào nó sẽ xảy ra. Vui lòng hiểu và cân nhắc khi lên kế hoạch cho chuyến đi đến Tây Tạng.

Tuy nhiên, không cần quá lo lắng vì nó hiếm khi xảy ra. Và bất kỳ thông tin không chính thống nào bạn tìm thấy trên Internet hoặc nghe được từ người khác, thậm chí từ các công ty du lịch, đều có thể được coi là tin đồn.

Xem nhiều thêm về: Kinh nghiệm du lịch Tây Tạng.

Chia sẻ:

Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024