Tour hành hương Tây Tạng: Kora Kailash 13 ngày núi Tu Di
Tour hành hương Tây Tạng Kora Kailash núi Tu Di

Tư vấn Tour

0934.8888.54

Du lịch có GUU

Trải nghiệm hấp dẫn của Tour hành hương Tây Tạng

Tháng 7 và tháng 8 là thời điểm rất thích hợp để thực hiện chuyến tham quan Núi Kailash và Manasarovar. Trong khoảng thời gian này, mùa gió mùa đi kèm với những cơn mưa ngắt quãng ở phía tây của Tây Tạng. Kailash Manasarovar trở nên bí ẩn hơn ánh sáng mờ ảo bao quanh, mang đến cho bạn một trải nghiệm mới mẻ khác vẫn đáng để ghé thăm

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/tour/tour-hanh-huong-tay-tang/
Fit Tour - Du lịch có Guu may mắn được diện kiến Đạt Lai Lạt Ma 14th

Tour hành hương Tây Tạng Kora Kailash: Tìm về núi Tu Di

Tour hành hương Tây Tạng Kora Kailash núi Tu Di

Tour hành hương Tây Tạng 13 ngày: Kora núi Kailash là hành trình khám phá Tây Tạng và hành hương theo Kora (Kora là loại hình thực hiện niềm tin và lòng thành kính với Phật, một nghi thức linh thiêng).

Cách thủ phủ Lhasa của Tây Tạng trên 1.000 km về hướng Tây là núi thiêng Kailash, ngọn núi được thế giới mệnh danh là “vũ trụ tâm linh”, nơi mà Kinh tạng Phật giáo gọi là núi Tu Di, cũng là nơi duy nhất ngày xưa Đức Phật và 500 vị A La Hán đặt chân đến.

Với hành trình được xây dựng kỹ lưỡng, bạn sẽ tận hưởng tất cả những điểm nổi bật của Tây Tạng, bao gồm các điểm tham quan nổi tiếng từ Lhasa đến Trại Căn cứ Everest và hồ Manasarovar linh thiêng, và hành trình đi bộ qua Mt.Kailash linh thiêng, v.v.

Từ khi đặt tour cho đến khi kết thúc, chúng tôi tin tưởng rằng bạn sẽ có trải nghiệm một lần trong đời ở Tây Tạng. Chuyến tham quan núi Kailash chỉ diễn ra trong 5 tháng mỗi năm (tháng 5 đến giữa tháng 9), vì vậy để lên kế hoạch đến thăm núi Kailash vào năm 2023.

Dịch vụ

Trọn gói gồm vé máy bay

Thời gian

13 ngày

Có những ngọn núi chỉ là những ngọn núi, nhưng có những ngọn núi linh thiêng khác hẳn những ngọn núi thông thường. Nếu đã có những cá nhân sở hữu những cá tính hay đặc điểm nổi bậc có thể ảnh hưởng đến người khác thì những ngọn núi cũng vậy. Cá tính của một người là kết quả của một sự phối hợp toàn hảo giữa tâm và ý, giữa tinh thần và thể xác. Một người có đời sống nội tâm dồi dào có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh, nếu người đó có những ước vọng cao cả, họ có thể trở thành một nhà lãnh đạo, một vị thánh. Nếu những điều này xảy ra cho một ngọn núi, người ta nói rằng ngọn núi đó linh thiêng, vì nó toả ra những luồng điện từ có thể ảnh hưởng đến những ai đến gần nó… – Trích “Đường Mây Qua Xứ Tuyết” – Anagarika Govinda

Nơi ở của bạn

Khách sạn

4 sao tại Lhasa; 3 sao tại Shigatse, Siga, Darchen

Khu cắm trại

Lều tại Trại Căn Cứ Everest Base Camp (loại tốt)

Guest House

Trong quá trình Kora

Lịch trình chi tiết

Đoàn có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất/ Nội Bài. Đáp chuyến bay đi Trung Quốc.

Đến nơi, nhận phòng và nghỉ đêm gần sân bay Thành Đô/ Côn Minh/ Trùng Khánh…

Tuỳ thuộc vào lịch bay của hãng hàng không và tiến độ mở các đường bay Trung Quốc mà công ty sẽ sắp xếp khởi hành từ Tp. Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội hoặc cả hai đầu. Quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn để biết thêm phụ phí có thể phát sinh nếu khởi hành ngược đầu cho từng ngày khởi hành.

Các chuyến bay đi Tây Tạng phải phụ thuộc vào Giấy phép và tình trạng thực tế của chuyến bay. Chúng tôi được quyền chủ động sắp xếp hành trình bay cho thuận tiện nhất cho quý khách.

Tìm hiểu thêm về: Giấy phép Tây Tạng và thông tin cần biết.

Nếu quý khách không khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh/Hà Nội vui lòng liên hệ với chúng tôi để sắp xếp chuyến bay (có phụ thu nếu phát sinh chi phí).

Dự kiến: Chendu hotel.

Sáng: Đoàn đáp chuyến bay sáng đi Lhasa. Quý khách có thể ngắm dãy Himalaya tuyệt đẹp.

Đoàn khách Fit Tour khám phá Tây Tạng
Đoàn khách Fit Tour khám phá Tây Tạng

Du khách có thể ngắm sông Yarlung Tsangpo/ sông Bhamaputra (sông dài nhất và lớn nhất ở Tây Tạng) và sông Lhasa trên đường đến Lhasa.

Sau khi đến Lhasa, bạn có thể nghỉ ngơi và làm quen với độ cao. Nếu muốn ra ngoài, bạn có thể đến Quảng trường Potala, nơi bạn sẽ được chiêm ngưỡng đài phun nước với nhiều màu sắc khác nhau và có được những bức ảnh tuyệt vời về Potala và xung quanh.

Lời khuyên từ chúng tôi:

 • Uống thuốc chống say độ cao trước 72h
 • Uống liên tục 6 ngày
 • 1 viên/lần x 2 lần/ngày sau bữa ăn
 • Ăn kèm nhiều Chuối và Táo

Nghỉ đêm tại Lhasa (Khách sạn 3 sao).

Sau bữa sáng, bắt đầu thăm Cung điện Potala, cung điện mùa đông của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Nó được đưa vào sử dụng từ thế kỷ thứ 7 bởi vị vua vĩ đại thứ 33 của Tây Tạng.

Khách du lịch Fit Tour tham quan cung điện Potala Tây Tạng
Khách du lịch Fit Tour tham quan cung điện Potala Tây Tạng

Giá trị lớn nhất của Cung điện Potala là bảo tháp chôn cất mạ vàng của các cựu Đạt Lai Lạt Ma và Động thiền định của vị vua vĩ đại thứ 33 của Tây Tạng.

Kiến trúc cung điện Potala
Kiến trúc cung điện Potala

Sau bữa trưa, du khách đến chùa Jokhang được thành lập bởi vị vua vĩ đại thứ 33 của Tây Tạng vào thế kỷ thứ 7. Bên trong, bạn có thể nhìn thấy bức tượng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ở tuổi 12. Bên ngoài, du khách có thể thấy những người hành hương đang lễ lạy trước Chùa Jokhang theo nghi thức tam bộ nhất vái.

Xung quanh ngôi đền là đường Barkhor, nơi bạn có thể làm Kora (vòng tròn tôn giáo của một tòa nhà hoặc ngọn núi) với những người hành hương và người dân địa phương, đồng thời khám phá khu chợ cũ.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể thưởng thức trà Tây Tạng với người dân địa phương trong quán trà; Bữa tối chào mừng cũng sẽ được sắp xếp phù hợp.

Không bắt buộc: Nếu thời gian cho phép, quý khách có thể cùng hướng dẫn viên đăng ký xem Show Văn Thành Công Chúa, Show diễn nói về Vương Triều đầu tiên của Tạng Vương Tùng Tán Cán Bố và công chúa Văn Thành nhà Đường.

Nghỉ đêm tại Lhasa.

Vào buổi sáng, bạn sẽ đến thăm Làng Dadong, ngôi làng đẹp nhất ở Lhasa. Nằm cách trung tâm thành phố Lhasa 25 km về phía tây nam, Làng Dadong là một ngôi làng cổ của người Tây Tạng được bảo vệ cẩn thận, bao quanh bởi các thung lũng.

Sau khi đến nơi, bạn sẽ tham quan Tu viện Nyimatang (được xây dựng vào thế kỷ 11), đi dạo nhẹ trong làng và xem cuộc sống nông thôn ở Lhasa như thế nào. Bạn cũng sẽ đến thăm một gia đình người Tây Tạng địa phương và thưởng thức bữa trưa địa phương theo phong cách người Tạng truyền thống.

Vào buổi chiều, chúng ta sẽ đến thăm Tu viện Sera, một trong ba tu viện trường phái Cách Lỗ Phái do đại đạo sư Tông Khách Ba sang lập, là một trong những vị đại sư vĩ đại nhất của Tây Tạng. Điểm hấp dẫn nhất là cuộc tranh luận của các nhà sư vào khoảng 3-5 giờ chiều.

Du khách chụp ảnh cùng các vị sư ở Tu Viện
Du khách chụp ảnh cùng các vị sư ở Tu Viện

Ngoài ra, bạn có thể tham quan nhà in kinh sách tôn giáo Tây Tạng. Bên trong tu viện, bạn có thể nhìn thấy ba bức tranh Mandala bằng cát và bức tranh đá đầy màu sắc của Đức Phật.

Nghỉ đêm tại Lhasa.

Hôm nay, chúng ta sẽ chia tay Lhasa và khởi hành đi Gambala.

Xuất phát từ Lhasa đến Shigatse. Trên đường đi, chúng ta vượt đèo Gambala (4790 m) và bạn sẽ thoáng thấy Yamdrok-tso (4400 m). Hồ được bao quanh bởi nhiều ngọn núi phủ tuyết và trong khoảng cách bạn có thể có tầm nhìn ngoạn mục ra Núi Thánh Nyenchen Khangsar, (7191m) ngọn núi cao nhất gần Lhasa.

Du khách chụp ảnh ở hồ Yamdrok
Du khách chụp ảnh ở hồ Yamdrok

Sau đó, chúng ta sẽ vượt qua và ngắm Sông băng Korola bên đường. Tại hồ Manak Dam, bạn có thể treo cờ cầu nguyện Lungta tại Simila Mountain Pass.

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến Gyantse, thành phố lớn thứ ba của Tây Tạng trong lịch sử (sau Lhasa và Shigatse). Tại Gyantse, chúng ta sẽ thăm Tu viện Pelkor nổi tiếng và Gyantse Kumbum và tận hưởng tầm nhìn xa của Pháo đài Gyangtse.

Sau một tiếng rưỡi lái xe, chúng ta đến Shigatse, thành phố lớn thứ hai ở Tây Tạng. Ở Shigatse, chúng ta có thể ghé thăm Nhà máy lúa mạch truyền thống và xem phong cảnh của Cánh đồng lúa mạch (vào mùa hè).

Nghỉ đêm tại khách sạn Manasarovar.

Vào buổi sáng, chúng tôi sẽ đến thăm nhà của Panchan Lama – Tu viện Tashilunpo. Sau đó, chúng ta sẽ rời Shigatse sau khi nhận được giấy phép du lịch của bạn, rồi lái xe đến Lhatse, đó là một thị trấn nhỏ nơi bạn có thể ăn trưa.

Sau đó, chúng ta sẽ vượt qua đèo Tsola (4600M) và đèo Gyatsola (5248M). Ngay sau khi chúng ta vào Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Mt. Everest, khách du lịch có thể thưởng ngoạn toàn cảnh dãy Himalaya tại đèo Gawula (5198m). Sau đó, chúng ta lái xe dọc theo con đường ngoằn ngoèo mới để đến Everest Base Camp (5200m). Bạn có thể đến gần hơn để ngắm nhìn đỉnh Mt. Everest.

Hoàng hôn trên đỉnh Everest dát vàng nếu thời gian và thời tiết cho phép tại khu vực nhà nghỉ.

Nghỉ đêm tại Trại căn cứ (Lều Tent Camp).

Buổi sáng, chúng ta có thể ngắm bình minh trên đỉnh Everest tại khu vực nhà nghỉ nếu thời tiết cho phép; sau đó khi chúng ta đi đến Saga, bạn có thể xem đỉnh núi cao thứ 14 thế giới Mt. Shishapangma (8012m) và Hồ Ngọc Peiku tso (4590m). Nếu đủ may mắn, Chúng ta có thể bắt gặp những loài động vật hoang dã như lừa rừng, linh dương hoang dã, v.v.

Đến Saga, dùng bữa tối và nghỉ đêm ở khách sạn.

Nghỉ đêm tại khách sạn Saga Xibuyizhan hoặc khách sạn Mu Linsen (Saga).

Trên đường đến Darchen, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp của thung lũng Saga giữa Dãy Gangdise và Dãy Himayala. Trong khi đó, chúng ta phóng tầm mắt nhìn những thảo nguyên Tây Tạng mênh mông và những ngôi làng địa phương. Vượt Đèo Mayomla (5112M), bạn có thể tận hưởng khung cảnh ngoạn mục của Mt. Naimonanyi (7694M).

Sau đó, chúng ta phải đi ngang qua Hồ Manasarovar linh thiêng và cuối cùng đến chân phía nam của Mt.Kailash, ngọn núi linh thiêng nhất ở Tây Tạng.

Đoàn khách tham quan thánh hồ Tây Tạng
Đoàn khách tham quan thánh hồ Tây Tạng

Nghỉ đêm tại khách sạn Tarchen Darchen.

Núi Kailash là nơi linh thiêng duy nhất trên thế giới được tín đồ của Phật giáo, Ấn Độ giáo, Kỳ Na giáo và đạo Bonpo đều coi là thiêng liêng. Đối với các tín đồ của Phật giáo Nguyên thủy, đó là nơi lưu trú của Sthavira Angaja, với một hội chúng gồm 1.300 vị A-la-hán; với các hành giả của Kim Cương thừa thì núi Kailash là mạn-đà-la hay cung điện của Chakrasamvara. Tính chất thiêng liêng của núi Kailash và hồ Manasarovar đã được đề cập đến trong kinh điển.

Với tín đồ của Ấn Độ giáo thì đó là nơi ở của thần Shiva. Núi Kailash cũng là nơi thiêng liêng của những người theo Kỳ Na giáo, bởi vì vị thánh đầu tiên của họ, hay Tirthankar, Bhagwan Rishabdevji, đã được Moksha (giải thoát) sau khi thiền định tại đấy. Với tín đồ của đạo Bonpo, núi Kailash là nơi linh thiêng mà ngài Miwo Shenrab, đấng sáng lập đạo Bonpo, đã giáng trần. Đối với tín đồ của đạo Bonpo, núi Kailash là “núi của sự sống” và hồ Manasarovar là “hồ của sự sống” của trái đất.

4 con sông lớn của tiểu lục địa Ấn Độ: sông Karnali (đổ vào sông Hằng), sông Indus, sông Sutlej và sông Brahmaputra đều bắt nguồn từ núi Kailash. Độ cao trung bình của khu vực là 4.700 mét so với mực nước biển. Độ cao của núi Kailash là 6714 mét so với mực nước biển. Về phía tây của núi Kailash là dãy núi Karakorum, phía bắc là dãy núi Côn Lôn, phía đông là dãy núi Magyal Pomra và phía nam là dãy núi Himalaya.

Khoảng cách giữa hồ Manasarovar và núi Kailash khoảng 26km và khoảng cách giữa hồ Manasarovar và hồ Lanka khoảng 5km. Hồ Manasarovar có bán kính 84km và nói chung là để đi giáp vòng quanh hồ thì phải mất 4 ngày.

Vào buổi sáng, hôm nay chúng ta phải đi xe buýt sinh thái từ Darchen đến thung lũng Sarshung. Sau đó, chúng ta sẽ gặp Poter, đàn bò Yak và những người khuân vác tại làng Sarshung. (chi phí thuê bò Tây Tạng, ngựa và người khuân vác không được bao gồm trong tour).

Sau đó, chúng ta có thể bắt đầu chuyến đi (Khoảng 13km) từ Sarshung đến Tu viện Drirapuk dọc theo thung lũng và sông Lachu. Bạn có thể tận hưởng cả mặt phía tây và phía bắc của núi Kailash.

Cuối cùng, chúng ta sẽ đến thăm Tu viện Drirapuk.

Nghỉ đêm tại nhà nghỉ người Tạng ở Drirapuk.

Hôm nay, chúng ta sẽ đi bộ qua đèo Dromala (5630m), đèo cao nhất của hành trình Kora. Trên đường đi đoàn có thể nghỉ chân tại quán trà. Suốt chặng đường, bạn có thể thấy người dân địa phương Tây Tạng lễ lạy trên con đường Kora và Hồ Kadoe xinh đẹp khi đi bộ xuống dốc. Trên đường, bạn cũng có thể đến thăm Tu viện Zutulpuk.

Nghỉ đêm tại Nhà nghỉ người Tạng ở Drirapuk.

Vào ngày thứ ba của hành trình Kora. bạn sẽ đi bộ 7 km đến Zongto, nơi bạn có thể bắt xe buýt đến Darchen. Dọc theo Kora, bạn có thể thấy hàng đống Đá Mani cầu nguyện. Chúng ta sẽ kết thúc Trek vào khoảng giữa trưa, nghỉ ngơi tại nhà nghỉ.

(Tùy chọn): Tắm hồ Manasarova linh thiêng và tận hưởng suối nước nóng

Nghỉ đêm tại khách sạn Tarchen Darchen.

Lái xe trở lại Darchen đến Saga qua Hồ Manasorova.

Nghỉ đêm tại khách sạn Saga Xibuyizhan hoặc khách sạn Mu Linsen.

Chia tay Saga đoàn sẽ lái xe từ Saga đến Sakya,

Chiều đến Sakya dùng bữa tối và nhận phòng ở Sakya.

Nghỉ đêm tại khách sạn Sakya Yuan Fu.

Chúng tôi sẽ đi theo Thung lũng Yalong trở lại Lhasa. Trên đường đi, quý khách có thể đứng trên đài quan sát để ngắm nhìn lòng sông Yalong rộng lớn và tham quan Cối Xay Nước làm nguyên liệu Hương Tây Tạng (vào Mùa Hè, nếu thời gian cho phép).

Có thể ghé mua sắm Pháp khí và đặc sản Tây Tạng.

Nghỉ đêm tại Lhasa (Khách sạn 3 sao).

Đoàn khởi hành về Việt Nam.

Chuyến bay transit ở Thành Đô/ Côn Minh/ Trùng Khánh..

Chia tay hành trình Kora đáng nhớ.

Lưu ý: Chương trình tour có thể thay đổi tùy theo điều kiện thực tế và chuyến bay, nhưng vẫn đảm bảo số lượng các điểm tham quan.

Chương trình khuyến mãi

 • Khách hàng thân thiết, đã từng đi tour của FIT TOUR: Giảm 1tr/khách.
 • 5 suất Early Bird: Đăng ký trước 90 ngày. Được giảm 1tr/khách.
 • Đi từ nhóm 4 người: Được giảm 1tr/khách.

Lưu ý: Quý khách chỉ được áp dụng một trong ba chương trình khuyến mãi trên.

Lịch trình khởi hành Tour hành hương Tây Tạng

Ngày đi
Ngày về
Chi phí (Phòng Twin)
Chi phí (Phòng Single)
1/9/2023
13/9/2023
87.500.000 VND
96.000.000 VND
12/6/2024
24/6/2024
87.500.000 VND
96.000.000 VND
12/7/2024
24/7/2024
87.500.000 VND
96.000.000 VND
21/8/2024
2/9/2024
87.500.000 VND
96.000.000 VND

Nhóm: 10-14 khách. Tour sẽ chốt trước 45 ngày so với ngày khởi hành.

Thông Tin Thêm

Thanh toán:

 • Cọc giữ chỗ 50.000.000 vnd/khách
 • Thanh toán số tiền còn lại (kể cả tiền TIP) sau khi khách có Visa.

Quy định y tế (Cập nhật tháng 5/2023): Quý khách đã tiêm ít nhất 02 mũi Vaccine.

Thủ tục Visa:

 • Hộ chiếu còn hạn 06 tháng.
 • 02 tấm hình 4×6.
 • Tờ khai Visa Trung Quốc
 • Thời gian xét duyệt: 08 ngày làm việc.
 • Lăn tay…

Cần có tổng cộng 5  giấy phép cho chuyến tham quan Núi Kailash

 • Visa Nhập Cảnh Trung Quốc.
 • Giấy phép nhập cảnh Tây Tạng.
 • Giấy phép du lịch của người nước ngoài tại Tây Tạng.
 • Giấy phép biên giới.
 • Giấy phép quân sự.

 FIT TOUR có thể sắp xếp tất cả các giấy phép du lịch cho chuyến tham quan Kailash Manasavor của bạn.

 • Vé máy bay quốc tế khứ hồi SGN/HAN – Lhasa
 • Vé máy bay nội địa khứ hồi.
 • Giấy phép Du lịch Tây Tạng và tất cả các giấy phép cần thiết khác đến Tây Tạng;
 • Tất cả các chi phí vé vào cửa cho tất cả các địa điểm du lịch được liệt kê trong hành trình;
 • Các bữa ăn theo chương trình; suất ăn tốt từ 50RMB – 75 RMB/bữa
 • Xe du lịch đưa đón trong nước, xe du lịch 15 – 29 chỗ thoải mái theo đoàn.;
 • Hướng dẫn viên địa phương Tây Tạng nói tiếng Anh thông thạo đã chia sẻ trong nhóm của bạn;
 • Khách sạn: 02 khách/phòng
  • Lều tại Trại Căn Cứ Everest Base Camp (loại tốt)
  • 4 sao tại Lhasa.
  • 3 sao tại Shigatse
  • 3* Local tại Siga, Darchen
  • Guest House (phòng tập thể) trong suốt quá trình Kora (điều kiện thiếu thốn)
 • Phí dịch vụ & Thuế chính phủ;
 • Các thỏa thuận bao gồm phí lập kế hoạch, xử lý, vận hành và liên lạc.
 • Bữa tối chào mừng tại nhà hàng địa phương khi các thành viên trong nhóm gặp nhau ở Lhasa
 • Bản đồ Tây Tạng
 • Nước uống được cung cấp trong suốt chuyến đi
 • Bảo hiểm du lịch.
 • Quà tặng FIT TOUR.
 • Tiền tip cho hướng dẫn viên và tài xế: 150 USD/khách/ Tour
 • Chi phí dành cho porter và trâu Yak vận chuyển đồ (có thể chia sẻ giữa các thành viên trong nhóm – càng đông càng rẻ)
 • Chi phí đi ngựa quanh núi Kailash (trong trường hợp quý khách cần hoặc phải thuê ngựa)
 • Các chi phí cứu hộ, hạ độ cao khẩn cấp… nếu quý khách bị mệt và cần hạ độ cao khẩn cấp.
 • Các chi phí cá nhân không được nêu trong mục Bao gồm.
 • Phụ thu phòng đơn nếu quý khách có nhu cầu ngủ riêng (phụ thu 1280 usd/khách/tour).

Tour du lịch đến những vùng đất hấp dẫn

Tuỳ chọn lịch trình từ Ý Kiến của bạn

Tiết kiệm chi phí

Chúng tôi có chính sách khuyến mãi cho những nhóm khách đông người

Chủ động thời gian

Thời gian được lựa chọn tuỳ chỉnh thích hợp theo lịch trình của bạn

Hành trình mong muốn

Sự kết hợp giữa mong muốn của bạn và những Trip Planner đầy kinh nghiệm của Fit Tour

Mẹo du lịch Tây Tạng mà bạn nên xem trước

Họ Tên*
Email
Số điện thoại
Nội dung