Cách Xin Visa Tây Tạng: Các Bước Chi Tiết A-Z

Cách Xin Visa Tây Tạng: Các Bước Chi Tiết A-Z

Thẻ visa du lịch
Mục Lục

Hướng dẫn các bước thực hiện thủ tục xin visa Tây Tạng từ A-Z cho các bạn. Tây Tạng gần đây đang là vùng đất thú vì và đầy thử thách để khám phá. Những tín đồ mê xê dịch hay người yêu thích trekking gần như không thể bỏ qua nóc nhà của thế giới, nơi văn hóa Phật giáo tồn tại từ thời trung cổ này.

Đoàn khách tham quan thánh hồ Tây Tạng
Đoàn khách tham quan thánh hồ Tây Tạng

Tuy vậy, thủ tục xin visa Tây Tạng hay bất kỳ nơi đâu luôn là điều khó nhằn nhất với nhiều người. Nhưng thật sự nếu biết được đúng con đường, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị nó.

Khách du lịch Fit Tour tham quan cung điện Potala Tây Tạng
Khách du lịch Fit Tour tham quan cung điện Potala Tây Tạng

Để được du lịch Tây Tạng bạn cần phải có 02 giấy phép:

1. Visa Du lịch Trung Quốc

Bạn có thể xin visa du lịch Trung Quốc trực tiếp, bạn tự chuẩn bj và mang hồ sơ cá nhân tới Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hoặc ở TP.HCM để nộp.

Trước đó, bạn cần tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ làm visa du lịch Trung Quốc vì nếu hồ sơ của bạn đúng quy định thì chỉ sau khoảng 5 ngày làm việc bạn đã có thể nhận kết quả vô cùng nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu có vấn đề gì đó hay tên của bạn trùng với tên của những người thuộc diện danh sách đen thường mất thời gian để xét duyệt hơn.

Passport Tây Tạng
Passport Tây Tạng

2. Giấy phép Du lịch Tây Tạng

Tuy vậy, visa Trung Quốc là chưa đủ vì để đi du lịch Tây Tạng, bạn vẫn cần xin thêm giấy phép chính thức được cấp bởi Cục An Ninh – Di Trú Tây Tạng thì mới mua được vé máy bay khứ hồi cũng như làm thủ tục nhập cảnh.

Về vấn đề này, bạn nên đến nhờ các công ty lữ hành ở Việt Nam đã có kinh nghiệm và cung cấp tour du lịch Tây Tạng thực hiện giúp.

Hiện tại, có một số loại giấy phép rất nên có đó là:

 • Tibet Travel Permit (Giấy phép Du lịch Tây Tạng): loại giấy phép được People’s Security Bureau phát hành, giấy này sẽ cho phép bạn di chuyển ở ba vùng Shigatse, Lhasa, Sli.
 • Tibet Entry Permit: do cơ quan Tibet Tourism Bureau cung cấp và du khách bắt buộc phải có trong tay giấy này để có thể vào được Tây Tạng dù là đi tàu hay đi đường hàng không. Nếu di chuyển bằng đường bộ hoặc đường tàu bạn cũng phải xuất trình giấy này ở các ga tàu như Thanh Hải (đường sắt Thanh-Tạng). Chi phí để có được giấy này dao động trong khoảng từ 50 tới 70 USD. Mỗi giấy này đều có 2 trang và bạn phải nhớ giữ kĩ cả 2 trang, mất đi tờ nào thì xem như giấy sẽ không còn giá trị nữa.
 • Loại cuối cùng là Military Permit được chính quân đội cấp và bạn sẽ dùng giấy này ở các khu vực đóng kín như đi Kora Mt.Kailash. Bạn lưu ý là chỉ các trường hợp đặc biệt mới được cấp giấy này và thường mất vài ngày mới được.
Hấp dẫn bởi mùa cải vàng Tây Tạng
Hấp dẫn bởi mùa cải vàng Tây Tạng

Một số rắc rối thường gặp khi xin Giấy phép du lịch Tây Tạng

Rủi ro khi không xin được giấy phép

 • Bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh khi bạn không có đủ các giấy phép cần thiết để vào Tây Tạng như mục đã nêu.
 • Bất kỳ thông tin nào không trùng khớp trong lịch trình đã khai với People’s Security Bureau Tibet và Military Permit thì bạn vẫn có thể bị từ chối nhập cảnh ngay tại cửa khẩu.

Thẻ Apec có nhập cảnh vào Tây Tạng được không?

 • Không – Bạn không thể sử dụng thẻ Apec (mục đích thương mại) cho mục đích du lịch khi nhập cảnh vào Tây Tạng.

Đặc biệt, hãy lưu lại các mẹo: Những điều nên và không nên làm khi du lịch Tây Tạng.

Một số lời khuyên cho Du khách muốn thăm viếng Tây Tạng

Chọn người tư vấn am hiểu giấy phép và Du lịch Tây Tạng

Hàng năm, FIT TOUR – du lịch có Guu nhận được nhiều tin nhắn, cuộc gọi cũng như lời than phiền trên các diễn đàn du lịch rằng họ bị đối tác Trung Quốc lừa tiền, hoặc phút cuối không có giấy phép vào Tây Tạng hoặc bị bỏ rơi ở sân bay.

Câu chuyện hành trình Tây Tạng cùng Fit Tour tháng 9 năm 2023
Câu chuyện hành trình Tây Tạng cùng Fit Tour tháng 9 năm 2023

Thông thường, nếu bạn là người thích đi phượt, du lịch bụi thì bạn sẽ không thích chọn công ty du lịch hoặc đối tác thứ 3. Tuy nhiên việc này sẽ rất rủi ro khi đi du lịch Tây Tạng. Sau đây tôi có thể lượt ra 3 rủi ro khi bạn đi du lịch một mình đến Tây Tạng:

 • Bị lừa: Rất nhiều trường hợp sắp đến ngày bay, hoặc ra đến sân bay/ cửa khẩu mà bạn không nhận được giấy phép vào khu tự trị Tây Tạng, dẫn đến bạn bỏ lỡ chuyến đi.
 • Rủi ro mất tiền: Điều gì xảy ra khi bạn đã thanh toán vé máy bay, dịch vụ khách sạn, di chuyển ở Tây Tạng nhưng bạn lại không nhận được giấy phép/ hoặc giấy phép giả mạo ?
 • Rủi ro bị từ chối nhập cảnh: Khi chưa có đủ giấy phép hoặc sai sót trong quá trình chuẩn bị nhập cảnh Tây Tạng. Rất có khả năng bạn bị cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Tây Tạng từ chối nhập cảnh.

Chọn đơn vị tư vấn am hiểu giấy phép và Du lịch Tây Tạng

Việc này là rất quan trọng cho một chuyến đi vào Tây Tạng, vì bên cạnh được đảm bảo về chuyện Visa và permit thì việc am hiểu văn hoá lịch sử Tây Tạng sẽ góp phần cho một chuyến du lịch thực sự ý nghĩa.

Đoàn khách du lịch có Guu - Fit Tour
Đoàn khách du lịch có Guu – Fit Tour

FIT TOUR – du lịch có Guu là đơn vị tổ chức tour Himalaya chuyên nghiệp tại Việt Nam nói chung, và tour Du lịch Tây Tạng nói riêng, đảm bảo cho các bạn có những tiêu chí cho chuyến đi du lịch Tây Tạng ý nghĩa và thành công nhất.

 • Thổ địa Tây Tạng: Đội ngũ Local Guide là người Tạng cũng có rất nhiều kinh nghiệm dẫn dắt các đoàn khách du lịch Tây Tạng của FIT TOUR.
 • An toàn: Chúng tôi đảm bảo xin Visa và Permit trong thời hạn cam kết.
 • Đặc sắc: Hành trình được các Trip Planer xây dựng, am hiểu về văn hoá Tây Tạng
 • Tiết kiệm: Chúng tôi là đại lý B2B Việt Nam hàng đầu của các hãng hàng không, khách sạn, đối tác du lịch lại Tây Tạng.

Nếu cách xin vista Tây Tạng của chúng tôi vẫn còn làm bạn hoang mang, và bạn cần được chuẩn bị A-Z, hãy liên hệ chúng tôi.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch Tây Tạng.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/thoi-diem-dep-di-tay-tang/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024