Thung lũng Bumthang ở Bhutan: Thuỵ Sĩ của phương Đông

Thung lũng Bumthang ở Bhutan: Thuỵ Sĩ của phương Đông

Thung lũng Bumthang
Mục Lục

Do có những thung lũng rộng lớn, vùng nông thôn xanh tươi, những ngọn núi phủ đầy tuyết, những dòng suối chảy xiết và nhịp sống dễ chịu, Bumthang thường được gọi là “Thụy Sĩ của phương Đông”.

Bumthan ở Bhutan là dzongkhag có lịch sử lâu đời nhất nếu chúng ta xem xét số lượng các ngôi đền cổ và các địa điểm linh thiêng. Là sự kết hợp của 4 thung lũng: Ura, Tang, Choekhor và Chumey, Bumthang mang đến những khung cảnh ngoạn mục.

Tìm hiểu thêm về Bhutan: Danh sách các tu viện lớn tại Bhutan.

Giới thiệu về Bumthang ở Bhutan

Thung lũng Bumthang ở Bhutan là quê hương của một số vị thầy Phật giáo vĩ đại. Hậu duệ của Pema Linga vẫn là cư dân của thung lũng, do đó bảo tồn văn hóa tôn giáo của nó.

Đây cũng là nơi đặt nhà máy bia duy nhất của Bhutan. Vùng này này cũng nổi tiếng với mặt hàng len đặc biệt có màu sắc rực rỡ, được gọi là Yathra.

Thời điểm tốt nhất để đến thăm Bumthang ở Bhutan

Nếu bạn là người yêu thích hệ thực vật đang nở rộ và muốn tránh thuế cao và giá lạnh, thì mùa hè là thời điểm lý tưởng nhất để đến thăm Bumthang ở Bhutan. Bumthang, trong thời gian này là đẹp nhất. Nó cung cấp tầm nhìn ngoạn mục với nhiều màu sắc tương phản.

Lễ hội Nima Ung Tshechu được tổ chức vào khoảng tháng 6 và mang đến cái nhìn sâu sắc về nền văn hóa phong phú của Bumthang. Đi trekking rất thuận tiện trong thời gian này trong năm.

Những nơi để ở tại Bumthang ở Bhutan

Swiss Guest House, Hotel Peling, Chumey Nature Resort, River Lodge, Jakar Village Lodge, Valley Resort Rinchenling Lodge là một vài nơi lưu trú tại Bumthang ở Bhutan mang đến sự thoải mái và hiếu khách tốt nhất với mức giá phải chăng.

Giá của một phòng là khoảng 870.000đ. Khung cảnh từ những nơi này thật ngoạn mục.

Tìm hiểu thêm: Cắm trại ở Bhutan.

Các địa điểm tham quan ở Bumthang ở Bhutan

Bumthang ở Bhutan là nơi mang đến nhiều trải nghiệm đa dạng, từ văn hóa, mạo hiểm đến tâm linh. Dưới đây là một số địa điểm rất được khuyến khích:

1. Jakar Dzong

Được thành lập bởi Drukpa Iam Bgagi Wangchuck vào năm 1549, ‘pháo đài của loài chim trắng’ nằm trên đỉnh đồi. Jakar Dzong nhìn ra quang cảnh đẹp như tranh vẽ của thung lũng Bumthang. Trụ sở của quận Bumthang được thành lập tại đây.

2. Thung lũng Ura

Đỉnh cao nhất ở Bhutan, Gangkar Punsum khổng lồ màu trắng có thể được chứng kiến ​​trên đường đến Thung lũng Ura. Bao gồm các đồng cỏ, sườn núi rộng và những cánh đồng rộng, Thung lũng Ura có tầm nhìn ngoạn mục.

3. Tu viện Kunzangdra

Nằm ở độ cao 11.000 feet, tu viện này được tìm thấy vào năm 1488 bởi Pema Lingpa. Nó nằm đối diện với một trong những điểm thiền định của Guru Rinpoche.

Nếu bạn là một người thích phiêu lưu, bạn có thể vui vẻ đi bộ từ tu viện đến Premaling Gompa. Tu viện Kunzangdra nằm ở phía bên kia của thung lũng Bumthang và hướng về khu vực Tang.

4. Lamey Gompa

Trước đây là một tu viện hoàng gia, Lamey Gompa hiện là một văn phòng lâm nghiệp và cách thị trấn Choekar một đoạn đi bộ. Đường đi bộ có tầm nhìn ra Jakar Dzong và thung lũng Bumthang. Bạn có thể đi bộ xa hơn đến tu viện Tharpaling qua đèo Kiki La cũ.

5. Thung lũng Chumey

Thung lũng Chumey nổi tiếng với loại len Yathra nổi tiếng được làm từ những con cừu sống ở vùng này và được nhuộm bởi những người phụ nữ ở đây.

Bạn cũng có thể ghé thăm một trong những nhà máy và xem những người phụ nữ dệt sợi và lấy một số sản phẩm hoàn chỉnh cho chính mình và cho bạn bè và gia đình của bạn làm quà lưu niệm.

Làm thế nào để đến Bumthang ở Bhutan

Do sự hiện diện của một số lượng lớn các tu viện và địa điểm tôn giáo, Bumthang còn được coi là trung tâm tâm linh của đất nước. Nó nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ của đất nước:

Bằng đường hàng không

Đây là một trong những cách nhanh nhất để đến Bumthang. Từ New Delhi, Kolkata, Baghdodra, Kathmandu, Gangtok và Dhaka có các chuyến bay nối chuyến đến Sân bay Quốc tế duy nhất của Bhutan tại Paro.

Các chuyến bay nội địa có sẵn từ Sân bay Quốc tế Paro đến Sân bay Bathpalathang của Bumthang ở Jakar. Mất nửa giờ để đến Bumthang từ Paro.

Xem thêm: Danh sách sân bay ở Bhutan.

Bằng tàu hỏa

Khoảng cách từ Kolkata đến Hasimara là 17 km nếu bạn đi tàu hỏa qua biên giới Jaigaon-Phuntsholing. Từ đó, xe buýt hoặc taxi sẽ đưa bạn đến Bumthang ở Bhutan.

Xem thêm: Những thung lũng tuyệt đẹp của Bhutan.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/thung-lung-bumthang/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024