Danh sách 12 tu viện, đền, chùa Bhutan nổi tiếng nhất

Danh sách 12 tu viện, đền, chùa Bhutan nổi tiếng nhất

Tu viện Bhutan
Mục Lục

Vùng đất hoang sơ của dãy Himalaya, Bhutan không chỉ được biết đến với vẻ đẹp ngoạn mục mà còn có những tu viện Phật giáo tuyệt đẹp. Nằm cách xa những thị trấn đông đúc và những địa điểm du lịch, những tu viện ở Bhutan này sẽ đưa bạn vào một cuộc hành trình yên bình.

Du khách chụp hình ở ngôi đền Bhutan
Du khách chụp hình ở ngôi đền Bhutan

Từ Tu viện Taktsang tuyệt đẹp đến Tu viện Punakha Dzong ngoạn mục, Bhutan có quá nhiều thứ để khám phá; tham quan những tu viện này trong các lễ hội cùng nhau là một trải nghiệm đáng kinh ngạc cho khách du lịch.

Tìm hiểu thêm qua Emagazine: Hành trình hạnh phúc ở Bhutan – Du lịch có Guu.

Hành trình Bhutan Emegazine - Du lịch có Guu
Hành trình Bhutan Emegazine – Du lịch có Guu

Tu viện ở Paro

Các tu viện ở Bhutan nổi tiếng với kiến ​​trúc tuyệt vời và khung cảnh yên bình. Hãy xem một số tu viện thú vị nhất ở Paro.

1. Tu viện Taktsang (Tiger Nest), Thung lũng Paro

Tu viện Tiger's Nest Bhutan
Tu viện Tiger’s Nest Bhutan

Tu viện Taktsang là một trong những tu viện nổi tiếng nhất ở Bhutan. Tòa nhà màu trắng với mái vòm mạ vàng, cờ nhiều màu sắc, bánh xe cầu nguyện vàng và một ngôi đền trong hang động mê hoặc mọi du khách và tín đồ.

Nằm ở độ cao 3120 mét ở phía trên thung lũng Paro, nơi ở thanh bình này của Guru Rinpoche đã bị phá hủy trong hỏa hoạn và được xây dựng lại vào năm 1998.

Bạn có thể đi bộ lên tu viện để thưởng thức quang cảnh ngoạn mục của thung lũng xung quanh hoặc thưởng thức các món ăn Bhutan xa hoa tại quán cà phê Taktsang.

Địa điểm: Đường mòn Taktsang, Paro 11001, Bhutan.

2. Tu viện Kyichu Lhakhang, Thung lũng Paro

Với các tác phẩm điêu khắc cao cả của Guru Rinpoche và Red Kurukulla, đền thờ của Guru Lhakhang và tro của Dilgo Khyentse Rinpoche, Tu viện Kyichu Lhakhang là một công trình kiến ​​trúc tôn giáo phổ biến khác ở Paro sau Taktsang.

Kyichu Lhakhang ngôi đền 1300 năm
Kyichu Lhakhang ngôi đền 1300 năm

Người dân địa phương, đặc biệt là những người hành hương lớn tuổi được nhìn thấy đang quay các bánh xe cầu nguyện, bao quanh bảo tháp. Hầu hết các tu viện này giống với các tu viện Phật giáo ở Ấn Độ.

Địa điểm: Lamgong Gewog, Paro 12001, Bhutan

3. Tu viện Rinpung Dzong, Thung lũng Paro

Được người dân địa phương dịch là ‘pháo đài trên một đống đồ trang sức’, Tu viện Rinpung Dzong, tọa lạc trên một sườn đồi chắc chắn đáng để ghé thăm. Tu viện Bhutan này cũng là trụ sở hành chính của Paro.

Những bức tường cao chót vót, những bức tranh tường kỳ diệu, 14 đền thờ và nhà nguyện là một số yếu tố hấp dẫn ở đây. Ngay bên ngoài nơi ở xinh đẹp này, người ta cũng có thể nhìn thấy một pháo đài khác tên là Ta Dzong, nơi có Bảo tàng Quốc gia Bhutan.

Địa điểm: Paro, Bhutan.

Google Maps: https://goo.gl/maps/27nHYnucDi4QSsn37

Tu viện ở Thimphu

Những tu viện Bhutan nổi tiếng nằm ở khu vực Thimphu:

4. Tu viện Cheri, Thimphu

Du khách có thể đến được Tu viện Cheri bằng một chuyến đi bộ kéo dài một giờ lên Đồi Dodena. Được xây dựng vào năm 1620 bởi Ngawang Namgyal, tu viện này hiện là trung tâm tu học và nhập thất chính của người gốc Drukpa miền nam.

Chuyến đi lên Tu viện Cheri thật hấp dẫn qua những rừng thông và đỗ quyên xanh tốt.

Tòa nhà tu viện, được bao quanh bởi những lá cờ cầu nguyện rực rỡ đu đưa trong không khí, phòng cầu nguyện thanh bình và ngôi đền với những bức tranh Phật giáo không chỉ khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bhutan mà còn là nơi tuyệt vời nhất.

Địa điểm: Norzin Lam 2 21, Thimphu, Bhutan

Google Maps: https://goo.gl/maps/qqMJH6UHpTnfrxdN8

5. Tu viện Tango, Thimphu

Được xây dựng trên hang động thiền định Ngawang Namgyal, Tu viện Tango này được đặt tên theo một tảng đá hình đầu ngựa được tìm thấy bên trong hang động. Được xây dựng vào thế kỷ 13, đây là một trong những học viện giáo dục Phật giáo chính ở Bhutan.

Ghé thăm tu viện này để xem 6 ngôi chùa là Trulku Lhakhang, Choeku Lhakhang, Guru Lhakhang, Longku Lhakhang, Gonkhang và Namsey Lhakhang trong cùng một cơ sở. Trulku Lhakhang là ngôi chùa chính có tượng Phật bằng đồng và vàng tuyệt đẹp.

Nếu bạn có kế hoạch đến thăm Tu viện Tango vào tháng 8 và tháng 9; đánh dấu những ngày của ‘Yarney’ – lễ hội nhập thất mùa hè, được tổ chức rất hoành tráng và hoành tráng.

Địa điểm: Thimphu, Bhutan.

Google Maps: https://goo.gl/maps/GZMoQc4k3rimmxhu7

6. Đài tưởng niệm Chorten, Thimphu

Được biết đến với tên gọi Bảo tháp Tưởng niệm và Thimphu Chorten, thánh thất này bao gồm các ngọn tháp bằng vàng, chuông, hội trường, các bức tranh và một bức ảnh nổi tiếng của Druk Gyalpo trong trang phục nghi lễ.

Không giống như các tu viện khác của Bhutan, Memorial Chorten không cất giữ tàn tích của con người. Khu vườn xinh đẹp bao quanh bảo tháp, cánh cổng được chạm khắc bằng đá phiến, tượng và tranh tường hấp dẫn mọi du khách.

Địa điểm: Choten Lam, Thimphu, Bhutan

Tu viện ở Bumthang

Các tu viện Phật giáo ở Bhutan là những trung tâm và điểm thu hút tuyệt vời. Những nơi này không chỉ là serent mà còn có những rung cảm tích cực. Hãy xem một số tu viện Bumthang.

7. Tu viện Kurjey Lhakhang, Bumthang

Kurjey Lhakhang là một trong những tu viện cổ kính nhất của Bhutan. Người ta tin rằng Guru Rinpoche đã để lại dấu ấn cơ thể của mình trong các ngôi đền hang động của tu viện.

Đây cũng là nơi an nghỉ của 3 vị vua đầu tiên của Bhutan. Một cây bách cao nằm bên cạnh ngôi đền chính được cho là cây gậy chống của Guru Rinpoche.

Địa điểm: Jakar, Bhutan.

Google Maps: https://goo.gl/maps/dpGWv1utewxJxrVe9

8. Tu viện Tamshing Lhakhang, Bumthang

Là nơi diễn ra các điệu múa mặt nạ thiêng liêng của Phật giáo và lễ hội Tsechu, Tamshing Lhakhang là một tu viện khác ở Bhutan.

Tu viện này được rất nhiều người dân địa phương và các tín đồ đến thăm để thực hiện các nghi lễ tôn giáo và cầu nguyện. Đây là một trong số ít những tu viện của Bhutan lưu giữ những giáo lý của Pema Lingpa.

Địa điểm: Jakar, Bhutan.

Google Maps: https://goo.gl/maps/wP3cGppPeqoV2Dia7

Tu viện ở các thị trấn khác của Bhutan

Ngoài những thị trấn này, còn có một vài tu viện đáng đến ở Bhutan.

9. Tu viện Punakha Dzong, Punakha

tu viện Phật giáo thứ hai ở Bhutan, Punakha Dzong là ngôi nhà mùa đông hiện tại của Dratshang – vị sư trưởng ở Bhutan. Tu viện tự hào với những tàn tích được thần thánh hóa của thời kỳ Drukpa, Ngawang Namgyal và Terton Pema Lingpa.

Bảo tháp trắng lấp lánh, cây bồ đề, nhà nguyện dành cho hoàng hậu của Nagas, và hội trường hàng trăm cây cột là những yếu tố tạo nên sự quyến rũ khác trong tu viện.

Địa điểm: Bhutan.

Google Maps: https://goo.gl/maps/4Erwhzv8YwDfbNqPA

Khám phá thêm: Danh sách Tour du lịch Bhutan.

10. Tu viện Lhuentse Dzong, Lhuntse

Đắm mình trong không gian tâm linh choáng ngợp của Lhuentse Dzong – pháo đài rộng lớn nhìn ra sông Kirichu đẹp như tranh vẽ. Tu viện Phật giáo ở Bhutan này ban đầu được xây dựng bởi Kuenga Wangpo, nhưng được cải tạo bởi Mingyur Tenpa vào năm 1654.

Ngôi đền chính thờ Đức Liên Hoa Sinh. Đi bộ khoảng một giờ từ tu viện để đến làng Khoma – nơi nổi tiếng với nghề dệt vải Kishu Thara.

Vị trí: Lhuntse, Bhutan.

Google Maps: https://goo.gl/maps/Sh4XPRXmDcvAnjMY8

11. Tu viện Jambay Lhakhang, Jakar

Là một trong 108 ngôi đền được xây dựng bởi Songtsen Gampo – Vua Tây Tạng hùng mạnh, Tu viện Jambay Lhakhang thu hút hàng nghìn khách du lịch trong lễ hội lớn kéo dài hàng năm với những vũ điệu khỏa thân linh thiêng vào lúc nửa đêm.

Nằm ở biên giới Tây Tạng, Jambay Lhakhang là một tu viện cổ điển của Bhutan, bao gồm các bức tranh tường, tranh treo tường và các ngôi đền nhỏ.

Địa điểm: Jakar, Bhutan.

Google Maps: https://goo.gl/maps/VmNgzCAMPc8NSDVZ8

12. Tu viện Gangteng, Phodrang

Là một dòng truyền thừa quan trọng của Pema Lingpa, Tu viện Gangteng này thuộc trường phái Phật giáo Nyingma.

Tu viện Gangteng là một trong những địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Bhutan, bao gồm các ngôi đền đầy màu sắc, 11 mặt của AvalokitesvaraLhakhang, Hội quán Shedra, và một bộ sưu tập vũ khí và kho vũ khí độc quyền.

Địa điểm: Nubding, Bhutan.

Google Maps: https://goo.gl/maps/tyW8BMeE6c9Ch7Rt5

Bạn có thể dạo chơi trên Thimphu lịch sử và thung lũng Paro tuyệt đẹp, sau đó băng qua những con đường mòn ngoằn ngoèo đưa bạn đến những tu viện cổ và để bạn trải nghiệm niềm hạnh phúc thực sự.

Những câu hỏi thường gặp về các tu viện ở Bhutan

Chiều cao của Tiger Nest ở Bhutan là bao nhiêu?

Tiger Nest ở độ cao khoảng 10.240 ft.

Chúng ta có thể ở trong tu viện ở Bhutan không?

Ở trong một Tu viện tại Bhutan không phải là một lựa chọn cho khách du lịch. Lý do là Tu viện dành cho các tăng ni tu hành theo đạo Phật chứ không phải là nơi giải trí cho du khách. Bạn có thể ở lại Tu viện lâu hơn trong chuyến thăm của bạn để quan sát cuộc sống của họ.

Tìm hiểu thêm về: Kinh nghiệm du lịch Bhutan.

Chia sẻ:

Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024