Top 10 lễ hội Bhutan hấp dẫn nhất

Top 10 lễ hội Bhutan hấp dẫn nhất

Lễ hội Bhutan
Mục Lục

Lễ hội ở Bhutan là những sự kiện lớn, nơi toàn bộ cộng đồng tụ họp lại với nhau để chứng kiến ​​các buổi biểu diễn tôn giáo, nhận phước lành và giao lưu.

Những màn vũ đạo lộng lẫy, những màn biểu diễn lửa hấp dẫn, những câu chuyện kể lại từ truyền thuyết, và những chiếc mặt nạ hùng hồn tạo nên sự rung động và cuồng nhiệt.

Khám phá đất nước hạnh phúc Bhutan qua: Emagazine Bhutan.

Hành trình Bhutan Emegazine - Du lịch có Guu
Hành trình Bhutan Emegazine – Du lịch có Guu

Tshechu là một sự kiện tôn giáo, được tổ chức vào ngày 10 của tháng âm lịch, tương ứng với ngày sinh của Guru Rinpoche (Liên Hoa Sinh).

Người ta tin rằng mỗi người dân Bhutan đều phải tham dự lễ Tshechus và chứng kiến ​​các điệu múa mặt nạ ít nhất một lần để mong cầu phước lành của các vị thần thiêng liêng của họ.

Đây là một cuộc tụ họp xã hội lớn giúp khắc sâu cảm giác gắn kết giữa các cộng đồng, đặc biệt là đối với những người sống từ xa trên dãy Himalaya.

1. Lễ hội Thimphu Tshechu

Lễ hội Thimphu Tshechu, còn được gọi là Lễ hội Quốc gia của Bhutan, là lễ hội lớn nhất và phổ biến nhất trong cả nước.

Lễ hội được tổ chức tại Tendrel Thang (một khu đất lễ hội) và các điệu múa mặt nạ (múa cham hoặc múa dân gian) được biểu diễn để cầu phúc cho người xem và truyền dạy giáo pháp Phật giáo cho họ. Người ta tin rằng một người có thể đạt được vận may bằng cách tham dự những lễ hội này.

2. Lễ hội Jambay Lhakhang Drup

Lễ hội Jambay Lhakhang Drup được tổ chức tại Đền Jambay Lhakhang ở Bumthang. Đây là một trong 108 ngôi chùa được xây dựng trong một ngày bởi Vua Tây Tạng Songsten Gampo ở thế kỷ thứ 7. Lễ hội được đánh dấu bằng nhiều điệu múa mặt nạ khác nhau, được gọi là chams trong ngôn ngữ địa phương.

Lễ đốt lửa Mewang thu hút hàng nghìn khách du lịch. Trong buổi lễ, người dân địa phương được nhìn thấy đang nhảy múa dưới một cấu trúc rực lửa làm bằng cỏ khô.

Dance of Treasure, hay Tercham, là điểm nhấn chính của sự kiện, nơi các vũ công đeo mặt nạ khỏa thân biểu diễn để ban phước cho những phụ nữ hiếm muộn để họ có thể sinh con.

3. Lễ hội Wangdue Phodrang Tshechu

Vùng Wangdue Phodrang được biết đến với các bài diễn văn và bài hát được gọi là Lozeys. Lễ hội hàng năm được giới thiệu sau khi hoàn thành một pháo đài vào năm 1639. ‘Vũ điệu của Bò’ là điểm thu hút chính, nơi mọi người khiêu vũ để đảm bảo một thế giới bên kia yên bình.

Lễ hội kết thúc sau sự ra mắt của những bức tranh khổng lồ được gọi là Guru Tshengye Thongdrol.

4. Lễ hội Punakha Tshechu và Drubchen

Punakha Drubchen tổ chức một buổi tái hiện ấn tượng về khung cảnh từ trận chiến vào thế kỷ 17 với quân đội Tây Tạng. Những người lính địa phương trong trang phục chiến đấu truyền thống và diễn lại toàn bộ cảnh này.

Lễ hội kỷ niệm chiến thắng và tri ân những người dân Thimphu đã tiến lên đánh đuổi quân đội Tây Tạng ra khỏi đất nước của họ.

Đây được ca ngợi là chiến thắng mở ra một thời kỳ hòa bình và ổn định nội bộ mới được tìm thấy. Vào năm 2005, Punakha Tshechu đã được giới thiệu theo yêu cầu của Chính quyền Quận Punakha để tổ chức một buổi lễ bảo tồn các giáo lý Phật giáo.

Xem qua danh sách: Tour du lịch Bhutan.

5. Lễ hội Paro Tshechu

Paro Tshechu được tổ chức tại quận Paro Dzongkhag và được coi là một trong những lễ hội tôn giáo lớn nhất. Lễ kỷ niệm này tiếp tục trong 5 ngày, thường là vào mùa xuân vào ngày 2 tháng 2 Âm lịch của người Bhutan. Lễ hội mô tả văn hóa đẹp đẽ, truyền thống và phong tục lâu đời được tiếp nối ở Bhutan.

Các nhà sư và cư sĩ diện những bộ trang phục sôi động và cùng nhau khiêu vũ. Vào ngày cuối cùng, một bức tranh thêu hoặc thangka khổng lồ được trưng bày cho tất cả mọi người. Người ta tin rằng bằng cách chứng kiến ​​Throngdrel này, nó có thể rửa sạch tội lỗi của người xem.

6. Lễ hội Matsutake

Lễ hội Matsutake được người dân địa phương ở Thung lũng Ura tổ chức vào mùa nấm. Lễ hội này cung cấp một cái nhìn sâu sắc về lối sống địa phương của dân làng Bhutan.

Du khách tham dự có thể tận hưởng chuyến du ngoạn hái nấm và đắm mình trong những khu rừng và đồi núi tuyệt đẹp của Thung lũng Ura.

7. Lễ hội núi Jomolhari

Lễ Jomolhari được tổ chức trong 2 ngày. Chủ đề tráng lệ của nó và những người dân địa phương khiêm tốn đại diện cho sự cổ vũ của lễ hội được tổ chức ở chân núi Jomolhari.

Điểm thu hút chính là ‘Trình Diễn Báo Tuyết’ nhằm mục đích làm cho mọi người biết về số lượng báo tuyết đang giảm dần trong khu vực. Người dân địa phương mặc trang phục truyền thống của họ và nhảy theo các bài hát dân gian.

8. Lễ hội Nimalung

Lễ kỷ niệm kéo dài 3 ngày này tràn ngập các điệu múa dân gian truyền thống và trang phục rực rỡ. Đừng bỏ lỡ điểm tham quan chính, múa mặt nạ, khi người dân địa phương cầu xin các vị thần ban phước lành và cầu nguyện giúp họ thoát khỏi những điều xui xẻo.

Tìm hiểu thêm: Những tu viện quan trọng ở Bhutan.

Lễ hội lên đến đỉnh điểm với màn trình diễn hiếm hoi của một thangkha bằng lụa khổng lồ (bức tranh) mô tả Guru Padmasambava và các vị thần quan trọng khác.

9. Lễ hội du mục

Lễ hội Nomad là một lễ kỷ niệm hàng năm diễn ra ở Bumthang. Những người dân du mục từ khắp nơi trên đất nước Bhutan cùng nhau đổ về để ăn mừng. Lễ hội này giới thiệu văn hóa, truyền thống và lối sống của những người dân du mục này.

Các sự kiện nổi bật bao gồm lễ rước Chipdrel theo nghi lễ hoàng gia và các dãy quầy hàng trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật, hàng thủ công và ẩm thực bản địa khác nhau.

10. Lễ hội Takin

Lễ hội Takin được tổ chức tại Vườn quốc gia Jigmi Dorji của Gaza Dzongkhag. Takin là một loài quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng trên khắp thế giới nhưng lại phát triển mạnh ở Vùng đất của Rồng Sấm.

Lễ hội cho phép du khách có cơ hội hiếm có để chứng kiến ​​động vật quốc gia của Bhutan trong bãi chăn thả gia súc vào mùa hè của quê hương họ.

Nó cũng giúp các bộ lạc du mục kiếm tiền để duy trì sinh kế trong những tháng còn lại. Họ bày bán những chiếc lều dệt từ lông yak, nấu các món ăn truyền thống và bán các mặt hàng địa phương bao gồm hàng thủ công mỹ nghệ, bơ yak và pho mát.

Khám phá nhiều hơn: Những ngôi làng tuyệt đẹp ở Bhutan.

Chia sẻ:

Trả lời

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/le-hoi-bhutan/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024