Khu bảo tồn động vật hoang dã Bumdeling Bhutan

Khu bảo tồn động vật hoang dã Bumdeling Bhutan

Khu bảo tồn động vật hoang dã Bumdeling Bhutan
Mục Lục

Một số khu bảo tồn động vật hoang dã ở Bhutan nổi bật so với phần còn lại. Khu bảo tồn động vật hoang dã Bumdeling ở Bhutan là một trong những nơi như vậy.

Nếu bạn dự định đến Bhutan, hãy cố gắng đưa nó vào hành trình của bạn. Nó nằm ở phía đông bắc của Bhutan và có diện tích rộng 1.520 km vuông.

Khám phá thêm vùng đất rồng sấm: Kinh nghiệm du lịch Bhutan.

Giới thiệu về Khu bảo tồn động vật hoang dã Bumdeling

Khu bảo tồn động vật hoang dã Bumdeling Bhutan là nơi sinh sống của hơn 300 loài chim, 42 loại động vật và hơn 700 loài thực vật. Nó đã được đề xuất là Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 2012, và vùng ngập lũ của nó cũng được công nhận là Khu Ramsar, là vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế.

Thời tiết ở Bhutan: Bhutan có khí hậu đa dạng tùy thuộc vào khu vực của đất nước bạn sinh sống. Về phía bắc, nhiệt độ có thể rất lạnh vào mùa đông và có tuyết.

Tuy nhiên, về phía đông, nơi có Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Bumdeling, khí hậu ấm hơn. Khi bạn đi về phía nam, nó sẽ có nhiệt độ nhiệt đới gió mùa.

Thời gian tốt nhất để tham quan: Thời gian lý tưởng để ghé thăm khu bảo tồn này là từ tháng 3 đến tháng 10. Tuy nhiên, bạn nên tránh các tháng từ tháng 6-8 nếu định đi bộ vì đó là mùa gió mùa.

Đến đó bằng cách nào: Đi xe buýt hoặc ô tô từ Paro đến Trashigang. Hãy nhớ rằng thời gian đi lại là một vài ngày.

Google Maps: https://goo.gl/maps/QVUe17XqpaU83NJs7

Hoạt động nên làm tại Khu bảo tồn động vật hoang dã Bumdeling

Mặc dù có rất nhiều điều bạn có thể làm tại Bumdeling Sanctuary, nhưng đây là danh sách những trải nghiệm hàng đầu mà bạn nên có trong chuyến thăm của mình ở đó. Hãy xem!

1. Trekking

Một trong những điều tốt nhất để làm ở Khu bảo tồn động vật hoang dã Bumdeling Bhutan là Trekking. Có một số tuyến đường đi bộ xuyên rừng bao gồm đi qua Singye Dzong, Phuningla, Risum Gompa và Thung lũng Aja.

Nó không chỉ là những thị trấn mà bạn sẽ đi qua; bạn cũng sẽ được nhìn thấy các đài tưởng niệm như Risum Gompa, một trong những công trình kiến ​​trúc thiêng liêng nhất ở phía này của Bhutan.

Bạn cũng có thể đi bộ qua Đèo Đông La và được thưởng ngoạn quang cảnh tuyệt đẹp của dãy Himalaya vì đây là một trong những điều tuyệt vời nhất để làm ở Bhutan. Tùy thuộc vào tour du lịch bạn đặt, bạn cũng có thể đến thăm các gia đình để xem kỹ thuật dệt truyền thống.

Nếu bạn đi ngang qua Singye Dzong, hãy chọn những món quà lưu niệm thủ công mỹ nghệ, nơi mà thị trấn này nổi tiếng.

2. Cắm trại

Trong khi khám phá Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Bumdeling, hãy nhớ kéo dài chuyến thăm để bạn có thể cắm trại qua đêm và thức dậy với âm thanh của thiên nhiên. Bạn có thể đặt một tour du lịch để tham quan tất cả các điểm tham quan.

Không nghi ngờ gì khi cắm trại là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất giữa kỳ quan thiên nhiên này và bạn không nên bỏ lỡ nó!

3. Ngắm chim

Với hơn 300 loài chim trong Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Bumdeling, những người quan sát chim sẽ có khoảng thời gian trong đời của mình khi nhìn thấy sếu, chim cánh cụt Gould và các loài chim quý hiếm khác.

Hãy chú ý đến các loài động vật như báo tuyết và gấu trúc đỏ. Và oh, đừng quên mang theo máy ảnh của bạn vì bạn chắc chắn sẽ được chiêu đãi với rất nhiều cơ hội chụp ảnh tốt.

4. Nhiếp ảnh

Bhutan có một số địa hình đẹp như tranh vẽ nhất mà bạn sẽ đi qua và Khu bảo tồn động vật hoang dã Bumdeling mang đến cho bạn một cái nhìn thoáng qua về một số trong số đó.

Với rất nhiều ngôn ngữ hoàn hảo về hình ảnh, hãy chắc chắn mang theo máy ảnh để bạn có thể ghi lại những ký ức để lưu luyến nhìn lại khi về nhà. Đây chắc chắn là việc phải làm ở đó.

Khám phá Bhutan qua: Danh sách tour du lịch Bhutan.

Chia sẻ:

Blog
Emagazine