Đền Kyichu Lhakhang Bhutan – Đền cổ lâu đời của Phật giáo

Đền Kyichu Lhakhang Bhutan – Đền cổ lâu đời của Phật giáo

Đền Kyichu Lhakhang
Mục Lục

Đền Kyichu Lhakhang là một trong những ngôi đền cổ nhất của Bhutan, từ thế kỷ 7. Nó được xây dựng nhằm mục đích ngăn chặn một yêu tinh nữ khổng lồ ngăn cản sự truyền bá Phật giáo trên khắp Tây Tạng.

Lịch sử

Kyichu Lhakhang (còn gọi là Lho Kyerchu hay Kyerchu) là một ngôi đền hùng vĩ có từ thế kỷ thứ 7 được tôn kính là một trong những địa điểm thờ cúng tráng lệ nhất ở Bhutan. Nằm ở thị trấn Paro, một số nguồn cho rằng ngôi đền là một trong những ngôi đền lâu đời nhất; nhiều nguồn cho rằng nó là lâu đời nhất (Vẫn không thể xác định rõ vì niên đại lâu năm và không xác định rõ của nhiều ngôi đền ở Bhutan).

Ngôi đền ban đầu được cho là đã được xây dựng ở chân trái của một con hổ khổng lồ – hay còn được gọi là một nữ quỷ – người đã ngăn cản sự truyền bá của Phật giáo khi nữ quỷ nằm trên khắp vùng đất. Nó được cho là một trong hơn 100 ngôi chùa được thành lập để chế ngự nữ quỷ để Phật giáo có thể phát triển rộng khắp.

Kyichu Lhakhang được cho là một công trình kiến ​​trúc nhỏ hơn khi Vua Tây Tạng Songtsen Gampo cho xây dựng tòa nhà linh thiêng này vào năm 659, nhưng một số vị thánh và đạo sư Phật giáo đã thêm vào địa điểm cho đến khi nó trở thành ngôi đền ngoạn mục như ngày nay.

Tương truyền rằng Đức Phật thứ hai, Padmasambhava (Liên Hoa Sinh), là một trong những nhân vật lịch sử quan trọng đã hành hương đến Kyichu Lhakhang vào thế kỷ thứ 8, và ngài đã cất giấu kho tàng giáo lý xung quanh ngôi đền.

Tòa nhà đã trải qua một đợt tu sửa vào những năm 1830, và vào năm 1968, Hoàng thái hậu Ashi Kezang Choden Wangchuck đã ra lệnh mở rộng nó theo cách của Guru Lhakhang: một nhà nguyện lân cận có các bức tượng của Padmasambhava và Kurukulla, một nữ thần hoa sen, đang ôm chặt. một cây cung và một mũi tên làm bằng hoa.

Cảm hứng về Hành trình hạnh phúc ở Bhutan qua Emagazine: Hành trình hạnh phúc ở Bhutan.

Kiến trúc đền Kyichu Lhakhang

Bên ngoài cánh cửa mạ vàng tinh xảo của ngôi đền chính Jowo Lhakhang là một bức tượng nguyên bản của Jowo Jamba (cũng là Jowo Shakyamuni hoặc Jowo Rinpoche) được rèn vào thế kỷ thứ 7. Vẻ đẹp của ông ấy tạo thành tác phẩm điêu khắc linh thiêng nhất trong vùng, và những tấm ván gỗ trên sàn thể hiện sự hao mòn của hàng thế kỷ được tôn thờ dưới chân ông ấy.

Gần đó, một bức tượng của Chenrezig, một vị thần được mọi người biết đến là hiện thân của lòng từ bi của tất cả các vị Phật, có 11 đầu và 1000 cánh tay.

Các tu viện ở ngôi đền nuôi dưỡng một không gian chiêm niệm được bao quanh bởi cây ăn quả và các bánh xe cầu nguyện, nơi các nhà sư quay một cách lặng lẽ khi họ di chuyển xung quanh (Luân chuyển theo vòng quay của tu viện). Sân trong có một bức tranh tường khắc họa Vua Gesar xứ Ling, một chiến binh được cho là đã gợi nên bài thơ dài nhất trong lịch sử.

Vị trí

Kyichu Lhakhang cách Paro đúng 10 phút lái xe. Du khách được chào đón từ 9 giờ sáng đến trưa và 1 giờ chiều đến 5 giờ chiều.

Google Maps: https://goo.gl/maps/LDeHZT1x5SvQcvkJ7

Tìm hiểu thêm: Những tu viện, đền ở Bhutan.

Share This :
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Kinh nghiệm du lịch
Blog
Tu viện Phyang Gompa Ladakh

Tu viện Phyang Gompa Ladakh

Tu viện Phyang hay Gangon Tashi Chodzong là học viện Phật giáo nổi tiếng ở Ladakh. Cái tên Phyang bắt nguồn từ Gang Ngonpo hay núi xanh.
Chợ Leh Ladakh: Hướng dẫn mua sắm

Chợ Leh Ladakh: Hướng dẫn mua sắm

Chợ chính Leh là một trong những nơi hấp dẫn ở Ladakh. Cùng đọc qua các hướng dẫn mau sắm và bạn có thể tìm thấy gì ở khu chợ này!
Kinh nghiệm du lịch Maroc từ A-Z

Kinh nghiệm du lịch Maroc từ A-Z

Kinh nghiệm du lịch Maroc dành cho người mới bắt đầu: Hướng dẫn thời gian tốt nhất để đi, những địa điểm du lịch, ăn gì, ở đâu và nhiều hơn nữa.
Tạp chí du lịch
Emagazine
Top 11 điều cần biết khi du lịch Ladakh

Top 11 điều cần biết...

Top 11 điều bạn cần biết khi du lịch đến Ladakh. Từ việc say độ cao, khí hậu, thuê xe, tiền tệ, ẩm thực đến việc đi lại, quần áo…
13 điều quan trọng cần biết khi khám phá EVEREST BASE CAMP

13 điều quan trọng cần...

Giới thiệu cung trekking Everest Base Camp (EBC)Điểm xuất phát: Kathandu & sân bay Lukla (Nepal).Điểm kết thúc: Trại Căn Cứ Everest Base CampĐộ cao: 5,364mĐộ khó: Tương đối khó.Dịch…
Hành Trình Bhutan: Hạnh Phúc Thật Giản Đơn - Emegazine

Hành Trình Bhutan: Hạnh Phúc...

Bhutan: Hạnh phúc là giảm nhu cầu xuống và hài lòng với cuộc sống mỗi ngày của mình.Bhutan được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới và…