Vườn quốc gia Royal Manas: Vườn quốc gia lâu đời nhất Bhutan

Vườn quốc gia Royal Manas: Vườn quốc gia lâu đời nhất Bhutan

Vườn quốc gia Royal Manas
Mục Lục

Được mệnh danh là “Khu bảo tồn của Vương quốc”, Vườn Quốc gia Royal Manas là Vườn quốc gia lâu đời nhất ở Bhutan.

Với kho di truyền phong phú của các loài thực vật vô giá, khu bảo tồn được thiên nhiên ưu đãi với hệ sinh thái nhiệt đới cũng như cận nhiệt đới tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nhiều loại động thực vật.

Từ Voọc vàng đến Chim mỏ sừng Rufous – danh sách động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng trong công viên cùng với hơn 900 loài thực vật, kế hoạch bảo tồn 5 năm sẽ giải quyết tất cả.

Bộ phận Bảo tồn Thiên nhiên của Bhutan và Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới đã đóng góp vào việc duy trì sự cân bằng sinh học của công viên trong khi phát triển cơ sở hạ tầng của công viên, quan sát các cuộc điều tra khác nhau về mức độ kinh tế xã hội.

Thông tin cơ bản về Vườn quốc gia Royal Manas

  • Vị trí: Bao gồm phần phía tây của quận Pemagatshel và quận Zhemgang và phần phía đông của quận Sarpang.
  • Giờ mở cửa: 5:30 sáng – 6:30 chiều các ngày trong tuần
  • Diện tích: 408 dặm vuông (1.057 km vuông)
  • Năm thành lập: 1966

Phí vào Công viên Quốc gia Royal Manas

Tỷ giá hàng ngày là 250 USD ngoại trừ trong thời gian từ tháng 12 đến tháng 2 và từ tháng 6 đến tháng 8 khi giá giảm xuống còn 200 USD. Cả hai loại tiền tệ Ngultrum (Nu) và Đô la Mỹ của Bhutan đều được áp dụng.

Những người đi theo nhóm 1-2 người có phụ phí 40/30 USD bao gồm phí vận chuyển, ăn ở, ăn uống, hướng dẫn viên và phí tham quan. Phụ phí sẽ được áp dụng cho đi bè, đi xe đạp địa hình, cưỡi ngựa, v.v. Trẻ em dưới 12 tuổi được miễn 65 USD tiền Bản quyền Hợp phần.

Thời điểm tốt nhất để tham quan Vườn quốc gia Royal Manas ở Bhutan

Thời gian tốt nhất để đến thăm công viên này là trong những tháng mùa đông từ tháng 11 đến tháng 2 để ngắm các loài chim di cư và các loài động vật đặc hữu. Tuy nhiên, công viên mở cửa quanh năm và việc ngắm nhìn các loài động vật là tùy thuộc vào may mắn và sự hướng dẫn của ban quản lý công viên.

Từ tháng 11 đến tháng 2, thời tiết tại Vườn Quốc gia Royal Manas vẫn dễ chịu. Các biến đổi khí hậu là khá phổ biến mặc dù lượng mưa tối thiểu được nhìn thấy trong mùa đông. Lượng mưa khoảng 5.000 mm được chứng kiến ​​hàng năm từ tháng 5 đến tháng 9.

Cách đến Vườn quốc gia Royal Manas

Khi bạn đang cân nhắc cách đến Vườn quốc gia Royal Manas ở Bhutan, các lựa chọn sau sẽ khả thi:

  • Bằng đường hàng không: Sân bay được kết nối quốc tế duy nhất là Sân bay Quốc tế Paro, từ đây gần thủ đô Thimpu hơn.
  • Bằng ô tô / xe buýt: Xe buýt nhà nước và xe buýt tư nhân có thể đưa bạn từ Thimphu đến Gelephu, Panbang, Trongsa, Dzongkhag, Zhemgang, Tingtibi, v.v. Thuê ô tô riêng sẽ là một lựa chọn tốt để đến Panbang từ Gelephu bằng cách băng qua thị trấn Ấn Độ Kokrajhar ở Assam.
  • Bằng cách đi bộ: Chuyến đi trekking từ Gomphu đến Royal Manas trên dãy Đông Himalaya có thể là một lựa chọn tuyệt vời để khám phá câu chuyện tự nhiên của Royal Manas một cách chặt chẽ. Xem bản đồ Công viên Quốc gia Royal Manas để lên kế hoạch cho tuyến đường đi bộ của bạn, mất tối đa 4 ngày để hoàn thành.

Google Maps: https://goo.gl/maps/KRAkkC3uL1tkDjTWA

Hoạt động giải trí tại Vườn quốc gia Royal Manas

Dưới đây là thông tin chi tiết về du lịch Vườn quốc gia Royal Manas liên quan đến các hoạt động bạn có thể thưởng thức:

1. Đi bộ đường dài

Khi bạn đến công viên, bạn có thể khám phá một số con đường mòn đi bộ đường dài, hầu hết trong số đó được kết hợp với 8 tảng muối tự nhiên của công viên.

Chuyến đi sinh thái trong 4 ngày qua Zhemgang đến Gomphu đến Norbugang hoặc Gelephu đến Gomphu đến Norbugang thay vì đi ô tô từ Thimphu đến Vườn quốc gia Royal Manas sẽ là một ý tưởng tuyệt vời.

Bạn sẽ không chỉ được ngắm nhìn các loài động vật bản địa mà còn được làm quen với hệ thực vật đa dạng của rừng mưa nhiệt đới và cận nhiệt đới, Rừng lá rộng lạnh và ấm cũng như sự sinh trưởng của cây sồi thường xanh.

2. Ngắm nhìn động vật hoang dã

Những người theo dõi động vật hoang dã sẽ có cơ hội vàng để bắt gặp những con hổ Hoàng gia Bengal, Báo hoa mai, Bò tót, Chó săn Hispid, Hogmy, Gấu đen, Voi châu Á, Voọc vàng, Trâu nước hoang dã và Tê giác một sừng. Những loài rắn như rắn bay, rắn hổ mang chúa, rắn Krait và rắn dây leo cũng rất phổ biến.

Trong số 365 loài chim, bạn sẽ tìm thấy Chim cu bằng ngọc lục bảo, Chim hồng tước đốm, Diệc bụng trắng, Đại bàng đánh cá Pallas, Chim hồng hoàng có vòng hoa, Hồng hoàng mũi hếch, Hồng hoàng Ấn Độ và Hồng hoàng cổ quái.

3. Vườn thú nhiệt đới

Hãy làm cho chuyến tham quan Công viên Quốc gia Royal Manas của bạn trở nên đáng nhớ với việc cưỡi voi trên lưng trong khi quan sát thế giới từ một góc nhìn khác. Các mahouts sẽ dẫn voi đi qua các đồng cỏ, nơi bạn có thể bắt gặp những con tê giác một sừng.

4. Chèo thuyền, Câu cá và Bơi lội

Đi bộ 3 giờ từ Đường Park đến Panbhangto để đến ngã ba sông Manas. Đặt một chuyến đi thuyền trong nửa giờ trên những con sóng hỗn loạn và thử sức câu cá của bạn với những loài Golden Mahseer di cư hiếm gặp, Deep-body Mahseer, Chocolate Mahseer và Golden Mahseer.

Cá heo Gangetic có nguy cơ tuyệt chủng cũng có thể được nhìn thấy và là một cảnh tượng đáng để chiêm ngưỡng!

5. Khám phá văn hóa bản địa

Khi bạn đến thăm Công viên Quốc gia Royal Manas, một ngày với những người Khengpa bản địa sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc về nền văn hóa phong phú của họ.

Tham gia các môn thể thao truyền thống với họ hoặc thưởng thức các màn trình diễn truyền thống của họ. Đừng quên thưởng thức các bữa ăn địa phương của họ khi ngồi với họ. Tìm hiểu về nếp sống và ngôi nhà vách tre, nứa lá của họ.

Những câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để bạn đến được Vườn quốc gia Royal Manas?

Nằm ở Bhutan, có thể dễ dàng đi đến Vườn Quốc gia Royal Manas.
– Bằng đường hàng không, Bhutan có Sân bay Quốc tế Paro, chỉ cách Vườn Quốc gia vài km. Bạn có thể thuê một chiếc taxi có sẵn tại sân bay để bao quát khoảng cách giữa hai điểm.
– Bằng đường bộ, có cả xe buýt chính phủ và xe buýt tư nhân hoặc bạn có thể thuê taxi để đến Panbang từ Gelephu.

Có phí vào cửa Vườn quốc gia Royal Manas không?

Có, du khách cần phải trả các khoản phí vào cửa sau đây khi đến Công viên Quốc gia Royal Manas:
1. Tháng 3 đến tháng 5 và tháng 9 đến tháng 11: 250 USD
2. Tháng 12 đến tháng 2 và tháng 6 đến tháng 8: 200 USD.
3. Trẻ em dưới 12 tuổi: Miễn phí.
4. Phụ phí áp dụng cho hoạt động đi bè, đi xe đạp địa hình, cưỡi ngựa, v.v.

Thời gian tốt nhất để đến thăm Vườn Quốc gia Royal Manas là gì?

Mùa hè và mùa thu là thời điểm lý tưởng nhất để đến thăm Công viên Quốc gia Royal Manas. Các tháng từ tháng 3 đến tháng 5 và tháng 9 đến tháng 11 chứng kiến ​​sự gia tăng ấn tượng về lượng khách du lịch đến Vườn quốc gia này.

Có chỗ ở nào trong Vườn quốc gia Royal Manas không?

Người ta có thể không tìm được chỗ ở trong vườn quốc gia nhưng có rất nhiều nơi lưu trú xung quanh khu bảo tồn thiên nhiên này. Một số chỗ nghỉ nổi tiếng gần Công viên Quốc gia Royal Manas là Hotel Minjur Pelri, Manas Hotel, The Bansbari Lodge, Musa Jungle Retreat, The Sikhri Cottages, và nhiều nơi khác.

Tất cả các loài động vật hoang dã trong Vườn quốc gia Royal Manas?

Người ta có thể tìm thấy Báo hoa mai, Rắn hổ mang chúa, Voi châu Á, Hổ mang chúa, Hổ hoàng gia Bengal, Trâu nước, Rắn bay, Rắn dây leo, nhiều loài chim khác nhau.

Tại sao Vườn quốc gia Royal Manas lại nổi tiếng?

Vườn quốc gia Royal Manas là một trong những công viên quốc gia lâu đời nhất trên thế giới được thiên nhiên ưu đãi với những loài thực vật vô giá và một số loài động thực vật kỳ lạ nhất. Đây là điều làm nên sự nổi tiếng của Vườn quốc gia Royal Manas.

Khám phá thêmKinh nghiệm du lịch Bhutan.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/vuon-quoc-gia-royal-manas/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024