Top 7 địa điểm cắm trại ở Bhutan cho người khám phá

Top 7 địa điểm cắm trại ở Bhutan cho người khám phá

Cắm trại ở Bhutan
Mục Lục

Bhutan được mệnh danh là ‘Vùng đất rồng sấm’. Nói đúng hơn, đây còn là vùng đất của sự yên tĩnh và thanh bình, nơi bạn sẽ nhìn thấy thiên nhiên ở dạng thuần khiết nhất. Và làm thế nào chúng ta không nghĩ đến việc cắm trại, khi chúng ta đang nói về Bhutan?

Đoàn khách khám phá Bhutan cùng Fit Tour
Đoàn khách khám phá Bhutan cùng Fit Tour

Khi bạn cắm trại, bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc về sự rung cảm của vùng đất Bhutan. Bạn có thể sống giữa những người dân địa phương và những du khách khác, ăn những món ăn địa phương đơn giản nhưng ngon miệng và trải nghiệm một lối sống thay thế.

Tìm hiểu thêm Emagazine: Hành trình của hạnh phúc tại Bhutan.

Cắm trại ở Bhutan chắc chắn là cách tốt nhất để kết nối với mẹ thiên nhiên, với sự phong phú của thiên nhiên nơi đây.

Các địa điểm cắm trại ở Bhutan

Có một vài ngôi làng Bhutan hẻo lánh, nơi bạn có thể cắm trại với bạn bè, gia đình hoặc thậm chí một mình. Những khu vực này hầu hết còn hoang sơ bởi sự phát triển cơ sở hạ tầng và bạn sẽ có được bản chất thực sự của cắm trại ở Bhutan.

1. Punakha

Punakha là một thị trấn nhỏ nằm ở miền Tây Bhutan. Cắm trại dọc theo bờ sông Mo Chhu ở Punakha giống như một giấc mơ trở thành hiện thực. Bãi cát vàng và dòng sông gợn sóng tạo nên khung cảnh đẹp đến nao lòng.

Tu viện Punakha Dzong Bhutan
Tu viện Punakha Dzong Bhutan

Có những cơ sở nhỏ xung quanh sông để bạn có thể dành thời gian với người dân ở đó. Bạn cũng có thể ghé thăm Punakha Dzong vào buổi tối và ngắm nhìn kiến ​​trúc hoàn mỹ của Bhutan.

Thời gian tốt nhất để cắm trại: Giữa tháng 9 và tháng 4.

2. Gangtey

Một ngôi làng nhỏ ở miền Tây Bhutan, Gangtey là một trong những nơi thanh bình nhất để cắm trại. Nhỏ và hẻo lánh, nơi đây có tầm nhìn tuyệt vời ra thung lũng và núi non. Ngôi làng bao gồm một số ít các ngôi nhà và có thể dễ dàng đi bộ đến.

Cắm trại ở đây đầy hồi hộp và phấn khích. Niềm vui khi nhìn thấy Gogona Lhakhang và gặp gỡ những người bản xứ là không thể chê vào đâu được.

Thời điểm tốt nhất để cắm trại: Vì khu vực này có mùa đông lạnh một cách đáng ngạc nhiên, nên mùa tốt nhất để cắm trại là vào mùa xuân và mùa thu.

3. Lhuentse

Là một vùng đất của thiên đường ở miền Đông Bhutan, Lhuentse là một trong những địa điểm lý tưởng để cắm trại. Nổi tiếng với nghề dệt Kishuthara, bạn sẽ thấy những người phụ nữ ngồi thành hàng và dệt một cách phức tạp.

Bạn luôn có thể đến gặp họ và xem họ sử dụng bàn tay của mình để tạo ra những tấm vải lụa tuyệt đẹp như thế nào. Bạn có thể cắm trại dọc sông Kuri Chhu và cảm nhận làn gió dễ chịu nhẹ nhàng mơn trớn trên má.

Thời gian tốt nhất để cắm trại: mùa xuân hoặc mùa thu.

4. Tingtibi

Ngôi làng Tingtibi đẹp như tranh vẽ cũng độc đáo như chính cái tên của nó. Khu vực được bao quanh bởi rừng nằm ở miền Nam Bhutan.

Vào một ngày trong lành và dễ chịu, bạn có thể bắt gặp nhiều loại động thực vật bản địa. Một địa điểm cắm trại mẫu mực, địa điểm thích hợp nhất để bạn dựng trại ở đây là dọc sông Mangdechu.

Thời gian tốt nhất để cắm trại: Mùa lý tưởng để cắm trại là mùa đông, tức là từ tháng 11 đến tháng 3.

Xem qua những hình ảnh đặc biệt mà các đoàn du lịch Fit Tour từng ghé thăm Bhutan: Hình ảnh gallery Bhutan.

5. Limukha

Là một ngôi làng nhỏ ở miền Tây Bhutan nhộn nhịp với cây cối xanh tươi, Limukha là nơi bạn cảm thấy được bao bọc trong vòng tay của thiên nhiên, khiến nơi đây trở thành địa điểm yêu thích của những người cắm trại.

Cảnh đẹp và khung cảnh đẹp như tranh vẽ xung quanh đủ để xoa dịu tâm trí và xoa dịu thần kinh của bạn.

Thời điểm tốt nhất để cắm trại: Điểm tuyệt vời nhất ở khu vực này là bạn có thể cắm trại vào bất kỳ thời điểm nào trong năm (hãy thử tránh những tháng có gió mùa nếu bạn không thích đặt chân vào vũng nước bùn).

Xem thêm về các: Tour du lịch Bhutan.

6. Gongphu

Bổ sung cho vẻ đẹp của Bhutan, Gongphu là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Bhutan. Cung cấp cho những người cắm trại một cái nhìn mang tính biểu tượng về môi trường xung quanh, nó mang đến trải nghiệm cắm trại chưa từng có trước đây.

Thời gian tốt nhất để cắm trại: Vào đầu mùa đông, tức là từ tháng 10 đến tháng 12.

7. Khotokha

Là một điểm thu hút khách du lịch ở miền Tây Bhutan, Khotokha là một địa điểm cắm trại khá nổi tiếng do địa hình bằng phẳng. Mặc dù đã từng là một địa điểm được đề xuất cho một sân bay, nhưng Khotokha vẫn còn rất xa để công nghiệp hóa.

Có một số ngôi đền và tu viện Bhutan mà bạn có thể ghé thăm vào buổi chiều. Khi bạn đã đến đây, bạn nên ghé thăm một trong những xưởng cưa trong khu vực, một cảnh đẹp phổ biến ở ngôi làng nhỏ này.

Thời gian tốt nhất để cắm trại: Đầu mùa hè, mùa thu. Nên tránh cắm trại vào mùa đông và gió mùa.

Các nhà điều hành cắm trại đáng chú ý ở Bhutan

Đáng buồn là bạn không thể đi cắm trại miễn phí hoặc không có hướng dẫn thích hợp ở đây. Vì vậy, trước tiên bạn cần đảm bảo đặt kế hoạch cắm trại từ một trong nhiều công ty cung cấp dịch vụ cắm trại ở Bhutan.

Các công ty cung cấp dịch vụ cắm trại phổ biến nhất là Fit Tour – Du lịch có Guu (Có Tour từ Việt Nam), Raven Tours và Treks, Bhutan Swallowtail Tours, Bhutan Best Travel, World Tour Plan, Authentic Bhutan Tours, Access Bhutan, Bhutan Travel Adventures, Bhutan Mountain Holiday, AB Travel, Sacred Himalaya Travel, Bhutan Dragon Adventures và Adventure Planet Travels.

Bạn có thể liên hệ với một số công ty khác cũng cung cấp các tour cắm trại cho khách du lịch.

Nội quy – Những điều cần lưu ý trước khi bạn cắm trại ở Bhutan

Mặc dù cắm trại ở Bhutan là một trải nghiệm đáng kinh ngạc và đáng thèm muốn, nhưng có một số quy tắc nhất định mà bạn bắt buộc phải tuân theo.

Đoàn khách Fit Tour và các vị sư Bhutan
Đoàn khách Fit Tour và các vị sư Bhutan
  1. Bạn chỉ có thể cắm trại ở Bhutan chỉ thông qua một cơ quan Bhutan được cấp phép. Cắm trại cá nhân bị nghiêm cấm.
  2. Trong khi cắm trại, không được phép xả rác. Chính phủ Bhutan rất nghiêm khắc trong việc bảo tồn môi trường.
  3. Nghiêm cấm việc phỉ báng bất kỳ tài sản nào.
  4. Bạn cần đảm bảo rằng hệ thực vật và động vật hoang dã không bị tổn hại dưới bất kỳ hình thức nào.

Mẹo & Bộ dụng cụ cắm trại phải có

Có một số mẹo dành cho bạn sẽ giúp bạn cắm trại dễ dàng và vui vẻ hơn.

  1. Nếu bạn đang dùng thuốc dài hạn, thì đừng quên mang theo đơn thuốc và thuốc của bác sĩ. Các địa điểm cắm trại chủ yếu ở vùng sâu vùng xa, vì vậy bạn có thể gặp khó khăn nếu không có thuốc phù hợp.
  2. Giữ đủ quần áo bên mình. Khi cắm trại vào mùa đông, hãy giữ ấm và mặc quần áo len vì ban đêm ở Bhutan rất lạnh.
  3. Mang theo thuốc chống muỗi bên mình.
  4. Đảm bảo rằng bạn đã dự trữ đủ thức ăn và nước uống.

Đi du lịch là cách tốt nhất để làm phong phú tâm hồn mỗi người. Nhưng cắm trại ở Bhutan khi bạn đang đi du lịch làm cho nó trở nên phong phú và tốt hơn. Bhutan đang gọi bạn! Bạn còn chờ gì nữa?

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch Bhutan.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/cam-trai-o-bhutan/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024