Top 7 ngôi làng ở Bhutan tuyệt đẹp để khám phá

Top 7 ngôi làng ở Bhutan tuyệt đẹp để khám phá

Những ngôi làng ở Bhutan
Mục Lục

Có một số nơi thanh bình đến mức bạn sẽ thấy chúng khác xa với những khuôn sáo của du lịch chính thống. Không chỉ có vậy, những ngôi làng ở Bhutan vẽ nên một bức tranh hoàn toàn khác với khung cảnh làng quê thường thấy.

Bhutan có chỉ số Tổng Hạnh phúc Quốc gia cao nhất và còn nơi nào tốt hơn để trải nghiệm điều đó ngoài khung cảnh yên bình của một ngôi làng.

Du khách chụp hình ở ngôi đền Bhutan
Du khách chụp hình ở ngôi đền Bhutan

Bhutan có rất nhiều viên ngọc ẩn dưới dạng những ngôi làng thanh bình. Hãy cùng xem danh sách các ngôi làng Bhutan tuyệt đẹp mà bạn nên khám phá.

1. Sakteng

Nằm ở độ cao 2800 mét, đây là một ngôi làng hẻo lánh nằm gần Trashigang.Đây là một trong những ngôi làng ở Bhutan mang đến cái nhìn về lối sống du mục và đưa bạn đến gần hơn với nhiều cộng đồng nông thôn.

Hơn nữa, nó nằm ẩn mình trong một khu vực được bao quanh bởi các đỉnh núi đẹp như tranh vẽ và đồng cỏ trải dài, do đó, là một nơi phải đến cho bất kỳ người yêu thiên nhiên nào.

Bạn cũng có thể ghé thăm Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Sakteng, vì nó nằm gần Sakteng, hoặc có thể đi trekking để khám phá thêm ngôi làng.

Khu bảo tồn động vật hoang dã Sakteng
Khu bảo tồn động vật hoang dã Sakteng

Điểm nổi bật: Chuyến thăm Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Sakteng.

2. Gangtey

Gangtey hay thường được gọi là Phobjikha là một ngôi làng nằm trong một thung lũng băng hình chữ U nằm ở rìa phía tây của Dãy núi Đen.

Vì nó thường bị tuyết bao phủ hoàn toàn vào mùa đông, nên người dân địa phương di cư đến các vùng thấp hơn (ấm hơn) trong thời gian này. Vì vậy, mùa thu và mùa xuân thường là thời điểm ưa thích để đến thăm làng Gangtey.

Đây cũng là nơi sinh sống của sếu cổ đen có nguy cơ tuyệt chủng trong mùa đông. Hơn nữa, ngay gần làng còn có Tu viện Gangteng mà bạn có thể ghé thăm để tận hưởng một không gian tâm linh siêu thực. Từ ngôi làng này, người ta có thể phóng tầm mắt ra toàn cảnh rừng thông.

Điểm nổi bật: Lễ hội sếu đầu đen, tắm đá và đi trekking.

Tìm hiểu thêm: Những tu viện hấp dẫn nhất ở Bhutan.

3. Dhur

Để chứng kiến ​​văn hóa ở các ngôi làng Bhutan, bạn nhất định phải lên kế hoạch đến thăm Dhur nằm cách Chamkhar chỉ 50 km. Nơi đây nổi tiếng với con đường mòn đi bộ dẫn đến Dhur Tsachu, nơi cũng có suối nước nóng.

Một điểm thu hút chính thu hút mọi người đến ngôi làng xa xôi này là Lễ hội Dhur Tshechu địa phương vào mùa đông. Ở đây, bạn sẽ thấy mình được bao quanh bởi rừng núi cao, bò Tây Tạng, cừu và nhiều đỉnh núi phủ tuyết trắng.

Những ai muốn trải nghiệm cắm trại tuyệt vời nhất, hãy chắc chắn đến thăm vào mùa thu hoặc mùa xuân.

Điểm nổi bật: Lễ hội Dhur Tshechu địa phương.

4. Merak

Làng Merak có thể được gọi là làng song sinh của Sakteng vì cả hai làng đều nằm trong cùng một khu vực địa lý và được ngăn cách bởi đèo Nakchung La.

Những người đam mê nhiếp ảnh nên đến nơi này để có những bức ảnh phong cảnh tuyệt vời. Ngôi làng này được nối với một con đường nổi lên từ Trashigang. Nó nằm ở độ cao 3200 mét so với mực nước biển.

Tuy nhiên, ngay khi đặt chân đến đây, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy sảng khoái bởi sự giao thoa của thiên nhiên và sự nồng hậu của người dân địa phương.

Hơn nữa, tại ngôi làng này, bạn còn có thể thưởng thức Ema Datshi, món ăn nổi tiếng ở các ngôi làng Bhutan. Do đó, hãy dành một vài ngày ở Merak để có một chuyến đi đến những thời điểm tốt đẹp.

Điểm nổi bật: Safari, Ema Datshi.

5. Khoma

Nằm ở quận Lhuentse, làng Khoma là nơi phải đến cho bất kỳ ai muốn khám phá cội nguồn của ngành dệt may trong đời sống làng xã của Bhutan. Mất khoảng 30 phút để đến Khoma từ Lhuentse. Trên đường đi, bạn sẽ bị mê hoặc bởi khung cảnh kinh ngạc.

Chứng kiến ​​phương pháp dệt truyền thống và tìm hiểu thêm về nghề dệt thủ công của người Bhutan. Khoma cũng nổi tiếng là nơi sản xuất Kishuthara được dệt chủ yếu bởi những người phụ nữ làng này. Hơn nữa, người ta cũng có thể chọn đi bộ đến Singye Dzong và có thể xem xét kỹ hơn miền Đông Bhutan.

Điểm nổi bật: Dệt truyền thống, Văn hóa dân gian, Kishuthara, Chụp ảnh phong cảnh.

6. Ura

Làng Ura ở Bhutan là một cảnh đẹp khác để chụp ảnh do kiến ​​trúc truyền thống của nó. Ngôi làng nằm ở độ cao 3100 mét so với mực nước biển tại một trong những thung lũng cao nhất của Bhutan. Bạn sẽ mất khoảng 1 giờ 30 phút để đến làng Ura từ Chamkar.

Vào mùa đông, ngôi làng vùng cao này trở nên xinh đẹp như tuyết. Nơi đây còn nổi tiếng là nơi sinh ra nhiều chính khách của Bhutan.

Hơn nữa, vào mùa xuân, toàn bộ thung lũng nở rộ với những sắc hoa đẹp mê hồn. Để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất của những ngôi làng Bhutan, bạn phải đến thăm Ura. Giống như nhiều ngôi làng khác, đây cũng là một địa điểm đi trekking đầy cảm hứng.

Điểm nổi bật: Lễ hội Ura Yakchoe, lối sống du mục, nhiếp ảnh.

Tìm hiểu thêm: Những lễ hội nổi bật nhất Bhutan.

7. Rinchengang

Nó nằm đối diện với Wangduephodrang Dzong. Ngôi làng này có nét kỳ dị và văn hóa dân gian của riêng mình.

Vì vậy, bất cứ ai muốn tham dự các chương trình văn nghệ nhất định phải đến thăm ngôi làng này. Đây là một trong những ngôi làng tốt nhất ở Bhutan về vẻ đẹp tự nhiên.

Điểm nổi bật: Đền Shar Rinchengang, Ruộng bậc thang Rinchengang.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/ngoi-lang-bhutan/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024