Khu bảo tồn động vật hoang dã Sakteng ở Bhutan

Khu bảo tồn động vật hoang dã Sakteng ở Bhutan

Khu bảo tồn động vật hoang dã Sakteng
Mục Lục

Khu bảo tồn động vật hoang dã Sakteng ở Bhutan là khu bảo tồn động vật hoang dã mới nhất và cũng khá hấp. Nó trải rộng trên một diện tích 650 km vuông và tự thân là một thế giới tuyệt vời mà bạn sẽ yêu thích khám phá.

Khu bảo tồn trưng bày hệ sinh thái Himalaya trong sự vinh quang đầy đủ của nó, được bao phủ bởi những thảm hoa đỗ quyên dày.

Đây là nơi sinh sống của các bộ lạc du mục, báo tuyết, hươu sủa, cáo đỏ Himalaya, gấu đen Himalaya, gấu trúc đỏ, sóc Himalaya và người tuyết Yeti.

Nếu là người thích ngắm chim, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra các loài hoopoe thường gặp, vẹt đuôi dài Assamese, chó săn lông xù, chim trĩ máu, chim gõ kiến ​​đầu xám, chim gõ kiến ​​lưng xám và nhiều loài khác.

Khu bảo tồn, cho đến nay, vẫn còn rất hoang sơ bởi quá trình đô thị hóa và là nơi nghỉ ngơi hoàn hảo khỏi những khu rừng rậm bê tông. Đây là một trong những khu bảo tồn động vật hoang dã được ghé thăm nhiều nhất ở Bhutan.

Tìm hiểu thêm các vườn quốc gia khác ở Bhutan:

Thông tin cơ bản về Khu bảo tồn động vật hoang dã Sakteng

  • Vị trí: Trashigang, Bhutan
  • Giờ mở cửa: 7 giờ sáng

Cách đến Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Sakteng

Bằng đường hàng không: Sân bay Paro là sân bay gần nhất, từ đó bạn có thể thuê phương tiện giao thông địa phương để đến Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Sakteng.

Bằng đường sắt: Không có nhà ga ở Bhutan. Các ga đường sắt gần nhất là Hasimara và Phuentsholing, cả 2 đều ở Ấn Độ.

Đường bộ: Taxi, xe buýt và các phương tiện giao thông khác có sẵn dễ dàng ở Bhutan. Bạn có thể đặt taxi từ Thimpu đến thánh địa.

Thời tiết

Thời tiết tại Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Sakteng hầu như tốt trong suốt cả năm nhưng thời gian tốt nhất để đến thăm là vào giữa tháng 3 và tháng 8.

Từ tháng 3 đến tháng 8, Bhutan thường không có lượng mưa lớn. Ngoài ra, đây là mùa mà hầu hết các loài chim di cư bay đến Bhutan.

Khu bảo tồn động vật hoang dã Sakteng Những việc cần làm

Khu bảo tồn động vật hoang dã Sakteng ở Bhutan có rất nhiều điều để cung cấp cho tất cả du khách.

Dưới đây là một số điều bạn phải làm tại thánh địa:

1. Chụp ảnh báo tuyết

Một điều mà bạn phải làm nếu đến thăm khu bảo tồn là cố gắng chụp ảnh hoặc quay video về báo tuyết Snow Leopard. Con vật hùng vĩ đi lang thang tự do trong khu bảo tồn và khá dễ phát hiện vào ban ngày.

2. Ngắm chim

Khu bảo tồn tiếp nhận các loài chim di cư kỳ lạ, quý hiếm từ khắp nơi trên thế giới hàng năm. Ngoài ra, nó còn là ngôi nhà cố định của một số loài chỉ có thể nhìn thấy ở Bhutan.

Vì vậy, nếu bạn đang ở khu bảo tồn, bạn phải ra ngoài vào buổi sáng sớm và dành thời gian quan sát các loài chim và lắng nghe tiếng hót của chúng. Hãy tham gia một tour du lịch vì Khu bảo tồn động vật hoang dã Sakteng là một trong những tour du lịch tốt nhất ở Bhutan.

3. Thu hái lá Đông trùng hạ thảo

Người dân địa phương cho rằng lá Đông trùng hạ thảo có giá trị y học cao và rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, khi đi lang thang trong khu bảo tồn, bạn có thể nhờ người hướng dẫn giúp bạn thu thập một vài chiếc lá này.

4. Trekking

Khu bảo tồn là một nơi tuyệt vời để đi trekking vì phong cảnh không quá gồ ghề, ngay cả đối với những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, có một số khu vực bị cấm đối với khách du lịch vì lý do an toàn hoặc vì họ là nơi sinh sống của các bộ lạc du mục.

Chỗ ở tại Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Sakteng

Có một nhà khách tên là ‘Merak Guesthouse’ trong khu bảo tồn có thể được đặt trước. Ngoài ra, có một số khách sạn và nhà nghỉ ở Trashigang và các khu vực lân cận khác cung cấp dịch vụ giường và bữa sáng với mức giá rất hợp lý.

Nếu bạn đặt một chuyến tham quan Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Sakteng thì tất cả việc đặt chỗ ở và đi lại sẽ do nhà điều hành tour quản lý.

Khu bảo tồn động vật hoang dã Sakteng là một nơi nhất định phải đến nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Bhutan. Trải nghiệm chắc chắn sẽ khiến tâm trí, linh hồn và cơ thể của một người say mê và sảng khoái!

Những câu hỏi thường gặp

Có lựa chọn nào để cắm trại tại Khu bảo tồn động vật hoang dã Sakteng không?

Có một địa điểm cắm trại gần khu vực Joenkhar để ngắm chim và một địa điểm khác ở Dãy Merak.

Khu bảo tồn động vật hoang dã Sakteng vào tháng 12 như thế nào?

Trong tháng 12, thời tiết trở nên khá lạnh, do đó, bạn không nên đi du lịch đến khu bảo tồn vào mùa đông. Ngày cũng ngắn hơn và bạn sẽ không thể tận dụng hết được.

Có khách sạn nào ở Khu bảo tồn động vật hoang dã Sakteng không?

Không, không có khách sạn nào bên trong khu bảo tồn. Tuy nhiên, có những khách sạn ở quận Trashigang và các khu vực lân cận khác.

Những bộ lạc ở Khu bảo tồn động vật hoang dã Sakteng có thân thiện không?

Hai bộ lạc du mục trong khu bảo tồn không mấy thân thiện với khách du lịch. Do đó, bạn không nên cố gắng hòa nhập với họ hoặc đi vào khu vực sinh sống của họ.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch Bhutan.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/khu-bao-ton-dong-vat-hoang-da-sakteng/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine
Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024
Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024