Tashichho Dzong (Thimphu Dzong) – Pháo đài vinh quang Bhutan

Tashichho Dzong (Thimphu Dzong) – Pháo đài vinh quang Bhutan

Pháo đài Tashiccho dzong Bhutan
Mục Lục

Tashichho Dzong Bhutan, ‘Pháo đài của Tôn giáo Vinh quang’ hay ‘Pháo đài của Giáo lý Tốt lành’, hay thường được gọi là Thimphu Dzong, là một cấu trúc ấn tượng chứa phòng ngai vàng và các văn phòng của nhà vua, ban thư ký và các bộ nội vụ và tài chính.

Các văn phòng chính phủ khác được đặt trong các tòa nhà gần Tashichho Dzong. Đây là trụ sở của Chính phủ Hoàng gia Bhutan kể từ năm 1962 sau khi thủ đô chuyển đến Thimphu từ Punakha.

Dzong nằm gần thị trấn Thimphu, phía bên phải, cạnh bờ sông Wang Chhu. Đó là một công trình kiến ​​trúc hùng vĩ khổng lồ được bao quanh bởi những khu vườn xinh đẹp và những bãi cỏ được chăm sóc cẩn thận.

Có 30 ngôi đền, nhà nguyện và đền thờ trong Tashichho Dzong.

Tashichho Dzong được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1216 bởi Lama Gyalwa Lhanangpa, nơi mà Dechen Phodrang ngày nay tọa lạc phía trên Thimphu. Dzong ban đầu được gọi là Dho-Ngon Dzong.

Tìm hiểu thêm: Trekking đến tu viện nổi tiếng Bhutan Tiger’s Nest.

Tuy nhiên, sau khi Zhabdrung Ngawang Namgyal tiếp quản dzong vào năm 1961, ông thấy nó quá nhỏ và đã xây dựng lại một cái khác, được gọi là dzong thấp hơn. Zhabdrung Ngawang Namgyal tái thánh hiến và đổi tên dzong thành Tashichho Dzong.

Hầu hết dzong ban đầu đã bị lửa thiêu rụi vào năm 1771 và một dzong mới được xây dựng tại địa điểm hiện tại bởi desi thứ 16, Sonam Lhurup, và được Je Khenpo (trụ trì chính) thứ 13, Je Yonten Taye, thánh hiến. Dzong đã bị lửa thiêu rụi và được xây dựng lại nhiều lần.

Dzong hiện tại được xây dựng lại bởi vị vua thứ ba, Jigme Dorji Wangchuck, năm 1962 sau khi thủ đô dời từ Punakha về Thimphu. Toàn bộ kiến ​​trúc của dzong được xây dựng lại theo cách truyền thống mà không cần bất kỳ chiếc đinh nào.

Zopen Parpa Yodsel giám sát công việc cải tạo tổng thể. Chỉ có utse (tháp trung tâm), Lhakhang Sarp (ngôi đền mới) và goenkhang chính (ngôi đền hộ mệnh) là còn lại từ dzong trước đó.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch Bhutan.

Ở phía tây của dzong là một tòa tháp nhỏ, Ney Khang Lhakhang, nơi đặt tượng Phật Thích Ca Mâu Ni và các vị thần hộ mệnh khác. Năm 1953, gia đình hoàng gia đến cư trú tại Cung điện Dechencholing, nằm ở phía bắc của Tashichho Dzong.

Lễ hội Thimphu Tshechu kéo dài 3 ngày hàng năm nổi tiếng cũng được tổ chức tại Tashichho Dzong vào tháng 9.

Bản sao Tashichho Dzong ở Kagawa, Shikoku, Nhật Bản

Bạn cũng có thể tìm thấy một bản sao của Tashichho Dzong gốc nằm ở Kagawa, Shikoku ở Nhật Bản. Bản sao ở Maragume, được bao quanh bởi Rừng Ayauta, ở rìa của khu phức hợp New Reoma World. Bên trong, bạn có thể tìm thấy các hiện vật của Bhutan và thông tin về Vương quốc này.

Tìm hiểu thêm: Những tu viện nổi tiếng ở Bhutan.

Chia sẻ:

Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024