Thung lũng Phobjikha ở Bhutan – Khám phá vùng đất thanh bình

Thung lũng Phobjikha ở Bhutan – Khám phá vùng đất thanh bình

Thung lũng Phobjikha
Mục Lục

Là một thung lũng băng tuyệt đẹp nằm trên nền của Dãy núi Đen, Thung lũng Phobjikha ở Bhutan là có thể là chân ái cho những ai có tình cảm sâu sắc với thiên nhiên. Thung lũng nằm trên biên giới của Vườn quốc gia Jigme Singye Wangchuck.

Bạn có thể tìm thấy một đàn sếu cổ đen lớn, lợn rừng, sambars, sơn dương, gấu đen Himalaya, hoẵng (hươu sủa), báo hoa mai và cáo đỏ ở những ngọn đồi xung quanh, khiến nơi này trở thành một trong những khu bảo tồn động vật hoang dã quan trọng nhất Bhutan.

Toàn bộ khu vực này được gọi là Gangte (hoặc Gangtey), theo tên của Goemba được biết là nằm trên một sườn núi nằm ngay trên thung lũng. Có một con sông tên Nakey Chhu chảy qua thung lũng và đến Punak Tsang Chhu.

Tìm hiểu thêm về lịch trình: Danh sách tour du lịch Bhutan.

Lịch sử của Thung lũng Phobjikha

Được coi là nơi hạnh phúc nhất của quốc gia hạnh phúc nhất – Bhutan, Thung lũng Phobjikha là một trong số ít các thung lũng băng giá ở Bhutan. Thung lũng còn được gọi là Gangte, được đặt theo tên của Tu viện Gangtey.

Tu viện, thường được gọi là Gangtey Goenpa nằm trên một gò đồi ở Thung lũng Phobjikha mang đến cho bạn một khung cảnh đẹp mê hồn của Thung lũng Phobjikha.

Tu viện xinh đẹp này được thành lập bởi Gyalse Rigdzin Pema Thinley, cháu trai và là hiện thân của thợ săn kho báu vĩ đại người Bhutan Pema Lingpa vào năm 1613, do đó nó trở thành trụ sở chính của truyền thống Pema Lingpa.

Đây là tu viện Nyingmapa lớn nhất ở miền Tây Bhutan và họ có khu dành cho các nhà sư và trung tâm thiền định.

Tham quan tuyệt vời qua Thung lũng Phobjikha, Bhutan sẽ dẫn bạn đến vô số cuộc gặp gỡ của sếu cổ đen, Tu viện Gangtey, Nhà máy dệt tay Wangmo, và nhiều hơn thế nữa. Trekking Gangtey rất phổ biến đối với khách du lịch.

Chuyến đi bộ qua thung lũng Phubja mất 3 ngày để hoàn thành và mang lại hương vị tuyệt vời của hệ sinh thái và tôn giáo do Chính phủ Bhutan quảng bá.

Cùng với đó, ‘Đường mòn Tự nhiên Gangte’ là một chuyến đi bộ ngắn mất 90 phút bắt đầu từ Bức tường Đá Mani đến sườn phía bắc của thung lũng. Chuyến đi này kết thúc ở Khewa Lhakhang.

Tại sao bạn nên đến thăm Thung lũng Phobjikha?

  • Đối với một người yêu thích phiêu lưu, Thung lũng Phobjikha chứng tỏ là một điểm đến hùng vĩ. Với một số chuyến đi vòng quanh, không có đường lui.
  • Thảm thực vật trong thung lũng bao gồm một loạt các đồng cỏ, nơi du khách có thể khám phá gia súc và ngựa đang gặm cỏ trên cánh đồng. Thung lũng là một vùng đất đầm lầy, nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy những con sếu cổ đen đang nhởn nhơ kiếm ăn trong thung lũng. Khám phá củ cải rừng, các loài cây thông xanh, cây phong, bạch dương và đỗ quyên.
  • Hệ động vật của thung lũng này rất phong phú về động vật hoang dã. Bạn có thể khám phá nhiều loại động vật hoang dã như lợn rừng, sambar, gấu đen Himalaya, hoẵng (hươu sủa), sơn dương Himalaya, báo và cáo.

Thời điểm tốt nhất để đến thăm Thung lũng Phobjikha

Bhutan luôn là điểm đến mơ ước của những người yêu thiên nhiên. Bhutan có khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Thời gian tốt nhất để đến thăm thung lũng xinh đẹp này sẽ là vào khoảng các tháng 10, 11 và 12. Nhiệt độ trong ngày tăng từ 5 độ C đến 8 độ C.

Nếu bạn đến thăm thung lũng vào tháng 11, thì bạn đang ở đúng thời điểm của Lễ hội sếu diễn ra hàng năm.

Bạn không nên đến thăm miền tây Bhutan vào mùa gió mùa và mùa đông, do những ngọn núi phủ đầy tuyết và nhiệt độ giảm.

Nếu bạn đến thăm Bhutan vào đầu mùa xuân, bạn sẽ khám phá những loài hoa tuyệt đẹp nở vào đầu mùa này. Thời điểm này được coi là thời điểm lý tưởng để tham quan thung lũng, tuy nhiên, bạn nên đặt phòng sớm ở các khách sạn.

6 điều nên làm ở thung lũng Phobjikha

Chuyến đi của bạn đến Thung lũng Phobjikha sẽ đầy những trải nghiệm tuyệt vời. Dưới đây là những điều mà bạn không được bỏ qua:

1. Cảnh quan

Không thể phủ nhận rằng Bhutan có một số kỳ quan thiên nhiên thực sự hấp dẫn và ở đây trong Thung lũng Gangtey, bạn có thể tìm thấy thiên nhiên tuyệt vời nhất trong mùa hè. Các vùng đất đầm lầy trở thành một nơi tuyệt vời cho những người yêu thiên nhiên.

2. Trekking

Đối với một người yêu thích phiêu lưu, đây là điều tốt nhất để làm ở Thung lũng Phobjikha. Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để khám phá thung lũng bằng cách đi bộ xuyên rừng trong khung cảnh tươi sáng và tươi tốt với hoa cỏ và cây cối tuyệt đẹp.

Có một số con đường mòn ở Thung lũng Gangtey mà bạn có thể khám phá, nơi Đường mòn Tự nhiên Gangtey là đường mòn đi bộ đường dài phổ biến nhất trong thung lũng.

3. Phong cách sống ở nông thôn

Cách tốt nhất để tận hưởng một chuyến đi là hòa mình với người dân địa phương. Người dân ở đây theo lối sống bán du mục. Mọi người sẽ di cư đến những nơi thấp hơn trong mùa đông và dắt theo những con bò và bò Tây Tạng của họ. Vào mùa hè, mọi người trở lại làng của họ.

Lối sống nông thôn của Bhutan quá hấp dẫn để tận hưởng và khám phá về nông thôn của đất nước.

4. Cắm trại

Cắm trại là một phần quan trọng của một chuyến đi mạo hiểm. Cách tốt nhất để tận hưởng một kỳ nghỉ là ngủ dưới những vì sao và thức dậy với môi trường nguyên sơ xung quanh bạn.

Có một số khu vực cắm trại không gian mở ở thung lũng Gangtey, nơi bạn có thể cắm trại và ngủ dưới bầu trời. Mùa hè là mùa được khuyến khích tốt nhất để cắm trại trong không gian mở tuyệt đẹp.

5. Nhiệt độ vừa phải

Mặc dù Thung lũng Phobjikha là một thung lũng băng nhưng không có chuyện nhiệt độ luôn lạnh. Vào mùa đông, nhiệt độ băng giá là điều hiển nhiên và bạn cũng có thể có tuyết rơi. Tuy nhiên, vào mùa hè, Thung lũng Phobjikha có khí hậu ôn hòa, rất dễ chịu cho việc đi bộ, cắm trại và ngắm cảnh.

6. Chụp ảnh

Phong cảnh đẹp đáng được khen ngợi và nhiếp ảnh. Thung lũng này là một trong những điểm đến yên bình nhất để tham quan ở Bhutan và được coi là điểm hoàn hảo để chụp ảnh.

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia về động vật hoang dã hoặc phong cảnh, nơi đây chính là thiên đường trên trái đất dành cho bạn. Một số hình ảnh tốt về Thung lũng Phobjikha cũng đã xuất hiện trên nhiều tạp chí khác nhau.

Lời khuyên khi tham quan Thung lũng Phobjikha

  • Không có đường dẫn nước đến thung lũng này. Vì vậy, bạn phải chọn các phương tiện khác để đến thung lũng.
  • Mặc dù không có truyền thống mặc cả ở Bhutan, nhưng bạn cũng nên mặc cả giá khi mua hàng. Bạn nên thử mặc cả một chút với những người bán hàng rong trên con đường đi bộ đường dài của mình và trong các cửa hàng thủ công mỹ nghệ địa phương ở Chợ Thimphu.
  • Bhutan là một quốc gia an toàn. Tuy nhiên, một chút thận trọng sẽ không có hại. Luôn chú ý đến những con chó hung dữ, độ cao khi đi bộ đường dài, thời tiết ở Thung lũng Phobjikha, say xe và một chút trộm cắp.
  • Khi đi du lịch, việc mang theo bảo hiểm du lịch luôn là một quyết định thông minh để đề phòng mọi trường hợp trộm cắp, hoãn chuyến bay và các trường hợp khẩn cấp về y tế.
  • Có rất ít quán cà phê ở các thị trấn hỗ trợ WiFi. Hầu hết các khách sạn du lịch đều cung cấp tiện nghi WiFi miễn phí. Bhutan đang mở rộng mạng 4G của họ, nhưng sẽ còn lâu nữa.
  • Một trong những điều quan trọng nhất là luôn mang theo bản đồ bên mình.

Làm thế nào để đến được Thung lũng Phobjikha?

Nếu bạn dự định đến thăm Thung lũng Phobjikha bất cứ lúc nào, bạn có thể đến được bằng nhiều cách khác nhau.

Địa chỉ: Phobjikha, Bhutan

Google Maps: https://goo.gl/maps/HTTmSKRhSxqeN1Fj8

Đây là những cách tốt nhất để đến thung lũng Phobjikha xinh đẹp:

Bằng xe buýt

Có xe buýt đến thung lũng từ Thimphu vào thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần. Chuyến xe khởi hành từ Thimphu đến Phuentsholing đến Wangdue lúc 7:00. Bạn có thể đi xe buýt trực tiếp từ Wangdue đến Phobjikha mất 6 giờ để đến thung lũng.

Bằng Cab / Car

Đi taxi được coi là cách tốt nhất để đến thung lũng. Bạn có thể đi taxi từ Thimphu đến Phobjikha với giá BTN 2278. Bạn cũng có thể đi taxi chia sẻ từ thị trấn Wangdue đến Phobjikha với giá BTN 300.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/thung-lung-phobjikha/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024