Danh sách 4 sân bay ở Bhutan – Tất cả sân bay chính

Danh sách 4 sân bay ở Bhutan – Tất cả sân bay chính

Sân bay quốc tế Paro Bhutan
Mục Lục

Du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ dồn về đất nước xinh đẹp Bhutan nép mình trong dãy Himalaya. Nếu không, được gọi là ngôi đền Phật giáo, Bhutan được xem là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới và cũng là quốc gia duy nhất trên thế giới có hàm lượng carbon âm.

Nó nổi tiếng với nhiều tu viện và đền thờ, pháo đài và tàn tích, nền văn hóa phong phú và cảnh quan quyến rũ huyền diệu của dãy Himalaya. Là một điểm đến du lịch nổi tiếng, có một số sân bay của Bhutan để đáp ứng việc đi lại của nhiều du khách.

Khám phá thêm: Những tu viện nổi tiếng tại Bhutan.

Tu viện Bhutan
Tu viện Bhutan

Nếu bạn đi du lịch từ Ấn Độ, sân bay Ấn Độ gần nhất đến Bhutan là Sân bay Bagdogra ở Tây Bengal. Giá vé máy bay đi Bhutan từ Ấn Độ trung bình khoảng 8.000- 10.000 INR nếu đặt trước.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Bhutan, bạn phải xem tất cả các sân bay này ở Bhutan và chúng nằm ở đâu để có thể đi lại dễ dàng trên khắp đất nước.

Tìm hiểu thêm: Tour du lịch Bhutan.

1. Sân bay Paro

Sân bay quốc tế Paro ở Bhutan nằm ở Paro, một thị trấn trong thung lũng ở Bhutan, là sân bay quốc tế duy nhất trong 4 sân bay của Bhutan, và nằm không quá xa thành phố. Sân bay được khởi công vào năm 1968, khá nhỏ, chỉ có một đường băng và một nhà ga.

Nếu bạn dự định đến thăm các địa điểm như Ha, Tsirang, Chirang, Chhukha và Daga, thì sân bay Paro là một lựa chọn tốt để bạn chọn làm điểm hạ cánh. Trên thực tế, một kỳ nghỉ ở Paro có rất nhiều thứ để khám phá và là một điểm đến du lịch nổi tiếng.

Khoảng cách từ thành phố: 6 km

2. Sân bay Gelephu

Sân bay Gelephu nằm ở Samtenling, Gewog, gần một thị trấn tên là Gelephu ở quận Sarpang ở Bhutan. Sân bay được xây dựng vào năm 2008 và ban đầu nhằm mục đích trở thành một sân bay quốc tế, nhưng vì lý do tài chính và hậu cần, nên nó chưa chính thức đủ chuẩn.

Sân bay này chỉ có một hãng hàng không là Druk Air, bay đến và đi từ Paro và Jakar. Nếu bạn đang đi du lịch đến các thành phố đó hoặc các thị trấn lân cận của họ, thì bạn có thể sử dụng sân bay này làm điểm lên / xuống của mình.

Khoảng cách từ thành phố: 3 km từ Gelephu

3. Sân bay Bathpalathang

Sân bay Bhutan này nằm ở Jakar và được xây dựng vào năm 2011. Sân bay Bathpalathang là sân bay mới nhất ở Bhutan và ban đầu chỉ có các chuyến bay đến Paro, cho đến khi nó bị đình chỉ vào năm 2012, nhưng gần đây đã được mở cửa trở lại để sử dụng.

Có 2 hãng hàng không chính hoạt động ở đây là: Bhutan Airlines, bay đến và đi từ Thimpu / Paro, và Druk Air, cũng bay đến Paro và Gelephu.

Khoảng cách từ thành phố: 5 km từ Jakar

4. Sân bay Yongphulla

Sân bay Yongphulla, một trong những sân bay nội địa của Bhutan, nằm gần thị trấn Trashigang thuộc quận Trashigang và được xây dựng vào năm 2010. Ban đầu được xây dựng bởi quân đội Ấn Độ vào những năm 1960, nó chỉ có một đường băng và hầu như không được sử dụng.

Chỉ đến những năm 2010, người ta mới quyết định mở lại sân bay để đưa vào sử dụng dân sự. Hiện nay, sân bay đang phát triển hơn nữa và đang trên đường trở thành sân bay quốc tế. Hai hãng hàng không chính hoạt động ở đây là Druk air và Bhutanese Airlines bay đến Paro và Jakar.

Khoảng cách từ thành phố: 20 km từ Trashigang

Các câu hỏi thường gặp về các sân bay của Bhutan

Sân bay nào tốt nhất ở Bhutan?

Sân bay quốc tế Paro là tốt nhất ở Bhutan. Nó được bắt đầu vào năm 1968 và có đường băng và một nhà ga. Nếu bạn định đến Chirang và Chhuka, thì bạn có thể chọn hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Paro. Nó là 6 km từ thành phố trung tâm.

Sân bay nào là lớn nhất ở Bhutan?

Sân bay quốc tế Paro là sân bay lớn nhất ở Bhutan. Đây là sân bay tốt nhất với cơ sở vật chất tốt cho khách hàng.

Có bao nhiêu sân bay ở Bhutan?

Có 4 sân bay ở Bhutan. Đó là Sân bay Quốc tế Paro, Sân bay Yongphulla, Sân bay Bathpalathang và Sân bay Gelephu.

Bhutan có bao nhiêu hãng hàng không?

Hai, Bhutan Air và Druk Airlines. Các hãng hàng không này hoạt động từ tất cả các sân bay ở Bhutan.

Hãng hàng không chính ở Bhutan là hãng hàng không nào?

Bhutan có hãng hàng không quốc gia là Druk Air. Mặt khác, Bhutan Airlines cung cấp các chuyến bay quốc tế.

Hãng hàng không nào đắt nhất ở Bhutan?

Druk Air và Bhutan Airlines đắt tiền. Gelephu chỉ có một hãng hàng không là Druk Air. Điều này có thể bay đến và đi từ Paro và Jakar.

Máy bay nào ở Bhutan cung cấp dịch vụ tốt nhất?

Hãng hàng không Bhutan cung cấp dịch vụ tốt nhất. Chúng thuộc sở hữu của Tashi Air Pvt. Ltd. và chúng được giao dịch với tên gọi Bhutan Airlines. Họ đã bắt đầu các chuyến bay quốc tế đến Ấn Độ và Thái Lan từ tháng 10 năm 2013.

Sân bay quốc tế ở Bhutan là gì?

Sân bay Quốc tế của Bhutan là Sân bay Quốc tế Paro ở Paro và cách Thimphu 1 giờ rưỡi.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch Bhutan.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/san-bay-o-bhutan/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024