Vườn Quốc Gia Jigme Dorji ở Bhutan: Nơi Bảo Tồn Báo Tuyết

Vườn Quốc Gia Jigme Dorji ở Bhutan: Nơi Bảo Tồn Báo Tuyết

Vườn quốc gia Jigme Dorji
Mục Lục

Vườn quốc gia Jigme Dorji là một trong những vườn quốc gia quý báu của Bhutan có Takin – quốc thú, Blue Poppy – quốc hoa, Quạ – loài chim quốc gia và Cypress – cây quốc gia, sinh sôi trong sự thống nhất hoàn hảo.

Với hơn 300 loài chim, công viên đóng vai trò là nhà của các loài động vật như sơn dương, báo Ấn Độ, hươu sambar, hươu sủa, pika, marmot, goral, v.v.

Nhờ những nỗ lực bảo tồn không ngừng, một số loài nguy cấp như báo tuyết, báo gấm, cừu xanh Himalaya, hổ Bengal, gấu trúc đỏ, linsang đốm, hố Ussuri, hươu xạ đen và gấu đen Himalaya đã phát triển mạnh ở đây.

Thông tin cơ bản

  • Vị trí: Bao gồm toàn bộ quận Gasa cùng với các phần phía bắc của quận Paro, quận Punakha, quận Wangdue Phodrang và quận Thimphu
  • Jigme Dorji National Park Phí vào cửa: 45.000đ
  • Thời gian: 9:00 – 17:00 (Thứ Hai đến Thứ Sáu)

Vườn quốc gia Jigme Dorji ở Thimphu, Bhutan cũng là nơi trú ẩn của hơn 300 loài cây thuốc cùng với 39 loài bướm và 5 loài bò sát. Theo giám sát của Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới, công viên là nơi đầu tiên hổ Bengal chia sẻ môi trường sống với báo tuyết trên độ cao 4000 mét với địa hình đa dạng.

Được thành lập vào năm 1974 và được đặt theo tên của Jigme Dorji Wangchuck, đây là công viên quốc gia lớn thứ 2 của đất nước Bhutan. Đây là thiên đường đi bộ xuyên rừng và cũng là nơi ở an toàn của hơn 6500 người Layap, những người bán du mục sống trong công viên, đang chăn nuôi và làm nông nghiệp.

Cách đến Vườn quốc gia Jigme Dorji

Khi bạn đang suy nghĩ về cách đi đến Vườn quốc gia Jigme Dorji, bạn sẽ được cung cấp các lựa chọn cả đường hàng không và đường bộ.

Bằng đường hàng không: Như bạn đã biết Vườn quốc gia Jigme Dorji nằm ở quốc gia nào, bạn có thể đáp chuyến bay đến sân bay quốc tế Paro sau đó đi xe buýt hoặc taxi tùy theo sự thuận tiện của bạn.

Không có sân bay nào khác gần công viên, vì vậy bạn phải chọn đi xe buýt hoặc ô tô sẽ mất khoảng 5 giờ tùy thuộc vào giao thông.

Đường bộ: Cách tốt nhất để đến công viên là đường bộ và tuyến đường từ Thimphu đến Vườn quốc gia Jigme Dorji là thuận tiện nhất. Sẽ mất khoảng 4 giờ trong trường hợp không có tắc nghẽn giao thông, nhưng tốt hơn là bạn nên tính thêm 1 giờ hoặc nửa giờ để tính toán lưu lượng giao thông trên đường.

Google Maps: https://goo.gl/maps/r8zxdZ5hJkJMFr9RA

Thời điểm tốt nhất để tham quan Vườn quốc gia Jigme Dorji

Với diện tích hơn 4316 km vuông, chuyến tham quan Vườn Quốc gia Jigme Dorji có thể được lên kế hoạch vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng bạn phải theo dõi các trận mưa gió mùa trên các khu vực địa hình khác nhau trong phạm vi 1000 đến 7000 mét độ cao.

Công viên là một điểm nóng nổi tiếng cho những người đi bộ từ khắp nơi trên thế giới và hầu hết trong số họ chọn khoảng thời gian an toàn từ tháng 3 đến tháng 10 để hoa dã quỳ nở. Bên cạnh đó, để ngắm báo tuyết, tháng 9 được coi là thời điểm lý tưởng nhất.

Vườn quốc gia Jigme Dorji ở Bhutan bao gồm 3 vùng khí hậu phổ biến trong cả nước với sự chênh lệch độ cao lớn. Có những cánh đồng băng vẫn đóng băng quanh năm trong khi các khu rừng lá rộng cũng có các phân loại ấm và lạnh.

Trong khi các đồng cỏ trên núi cao có nhiệt độ vừa phải, các bồn tắm thuốc và suối nước nóng ở độ cao bổ sung hoàn hảo cho khí hậu lạnh giá ở độ dốc cao hơn.

Các địa điểm tham quan ở công viên Jigme Dorji

Với hướng dẫn du lịch Công viên Quốc gia Jigme Dorji, bạn có thể đi bộ xuyên rừng lá rộng hoặc tận hưởng chuyến đi ngắm động vật hoang dã qua đồng cỏ núi cao và thậm chí ở độ cao lớn hơn để tìm kiếm Hổ Bengal, Satyr Tragopan hoặc Báo tuyết.

Dưới đây là một số địa điểm bạn có thể ghé thăm trong công viên:

1. Núi Mt Jomolhari

Được mệnh danh là cô dâu của Khangchendzonga, đỉnh núi cao 7326 mét nằm trên biên giới của Trung Quốc, Tây Tạng và Bhutan. Nó tạo ra Paro Chu và Amo Chu lần lượt từ các phía nam và bắc.

Một đỉnh núi linh thiêng đối với các Phật tử Tây Tạng, có Đền Jomolhari ở sườn phía nam, Gyalwa Lorepa, Milarepa và ‘hồ thần’ Tsheringma có thể đi bộ vừa phải.

2. Núi Mt Jitchu Drake

Với đỉnh kép và độ cao đa dạng từ 6714 mét đến 6989 mét, Jitchu Drake đứng bên Núi Chomolhari và là đỉnh thiêng dành riêng cho Vị thần Tutelary, người trông coi Paro và các vùng xung quanh. Nó là một địa điểm leo núi phổ biến.

3. Tserim Kang

Với độ cao 6532 mét, Tserim Kang hay Tserimgang ở biên giới Bhutan-Tây Tạng là một trong những địa điểm nổi tiếng để đi bộ xuyên rừng tại Vườn Quốc gia Jigme Dorji. Nó đứng bên cạnh Chomolhari với Jichu Drake chảy giữa chúng.

Sông Mo Chhu cũng tiêu thoát nước cho sườn phía đông và nam của núi. Trên sườn phía bắc là khu vực lưu vực của Duoqing Co.

4. Lingzhi Yügyal Dzong

Tu viện của các giáo phái Drukpa Kagyu, trung tâm hành chính này nằm ở độ cao 4150 mét và được điều hành bởi Lạt ma đứng đầu của cơ quan tu viện huyện. Tu viện có tầm quan trọng lịch sử.

5. Gasa Dzong

Còn được gọi là Gasa Tashi Tongmon Dzong, trung tâm hành chính nằm ở rìa phía tây bắc của đất nước này trông rất tráng lệ với kiến ​​trúc thế kỷ 17 với những bức tường quét vôi trắng. Ở độ cao 2850 mét, nó nhìn ra các đỉnh núi.

6. Sông băng và vùng Alpine

Đối với chuyến đi ngắm cảnh ở Vườn quốc gia Jigme Dorji, các hồ băng và sông băng của Laya và Lunana Gewogs giáp với đồng cỏ núi cao sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Vì ở đây bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ đỉnh núi Himalaya: hồ đầy màu sắc, bò xanh gặm cỏ và cừu xanh, dòng sông chảy róc rách, dược liệu, bồn tắm, suối nước nóng, thác nước và các loài hoa như cây anh túc xanh, cây cỏ edelweiss, cây đỗ quyên và hoa phong lan.

Dưới làn sương mù và những đám mây, bạn có thể phát hiện ra những loài động vật khó nắm bắt như báo hoa mai hoặc đi bộ xa hơn một chút đến khu rừng lá rộng ấm áp để ngắm Đại bàng cá Pallas, Cú cá Tawny và Diệc bụng trắng.

Khám phá thêmKinh nghiệm du lịch Bhutan.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/vuon-quoc-gia-jigme-dorji/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024