Top 8 khu bảo tồn động vật hoang dã ở Bhutan

Top 8 khu bảo tồn động vật hoang dã ở Bhutan

Khu bảo tồn động vật hoang dã ở Bhutan
Mục Lục

Đến các khu bảo tồn động vật hoang dã là một trải nghiệm thú vị; cho dù đó là tận hưởng tiền thưởng của thiên nhiên trong rừng, động vật kỳ lạ hay chỉ ngồi bên những hồ nước hoang sơ.

Và bạn có thể tìm thấy một số khu bảo tồn động vật hoang dã tuyệt vời này ở chính Bhutan, nơi được biết đến với các loài động thực vật quý hiếm trong khu vực.

Đọc về 8 khu bảo tồn động vật hoang dã tốt nhất ở đất nước xinh đẹp này và quyết định xem khu bảo tồn nào nên ghé thăm trong thời gian bạn ở đây.

Khám phá thêm: Tour du lịch Bhutan.

1. Khu bảo tồn động vật hoang dã Sakteng

Khu bảo tồn động vật hoang dã Sakteng
Khu bảo tồn động vật hoang dã Sakteng

Nó nằm ở quận Trashigang, và do đó, được biết đến là nơi có các hệ sinh thái và cảnh quan ở cực đông của Bhutan. Đây là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho cả khách du lịch và người dân địa phương vì nhiều lý do!

Một trong số đó là cây thông xanh phía đông, một loại cây lá kim thường xanh điển hình hiếm thấy và chỉ mọc ở các thung lũng núi như Himalayas. Anh túc xanh là quốc hoa của Bhutan và nó trông tuyệt đẹp vào mùa xuân.

Nói về hệ động vật, chim ác là đen, được mệnh danh là một trong những loài chim thông minh nhất cũng phát triển mạnh trong hệ sinh thái này! Theo lời đồn đại, có rất nhiều sinh vật độc đáo như yeti, người tuyết huyền thoại.

 • Thời gian tốt nhất để tham quan: Tháng 3 đến tháng 8
 • Khoảng cách từ Thimphu: 340 km
 • Cách đến: Có thể dễ dàng đến được từ làng Sakteng ở phía đông Bhutan

2. Khu bảo tồn động vật hoang dã Bumdeling

Khu bảo tồn động vật hoang dã Bumdeling Bhutan
Khu bảo tồn động vật hoang dã Bumdeling Bhutan

Trong số tất cả các khu bảo tồn động vật hoang dã của Bhutan, Bumdeling là một khu nổi tiếng và nằm ở Tây Bắc Bhutan và bao phủ một khu vực rộng lớn trải dài hơn 1500 km vuông và 420 km vuông của vùng đệm.

Khu bảo tồn yên tĩnh này có biên giới với Tây Tạng ở Trung Quốc cũng như các vùng đông bắc của Ấn Độ.

Bạn sẽ phải đối mặt với quá nhiều kiểm tra an ninh khi vào khu bảo tồn vì có nhiều loài nguy cấp mà nơi này sinh sống như gấu trúc đỏ được coi là sinh vật rất điềm tĩnh và chậm chạp, dành 14 đến 18 giờ trên cây và ăn cành cây ở tất cả các thời điểm trong ngày.

 • Thời gian tốt nhất để tham quan: Tháng 3 đến tháng 10
 • Khoảng cách từ Trashigang: 140 km
 • Đường hàng không: Sân bay Paro (cách 581 km)
 • Đường bộ: Xe taxi hoặc tự lái

3. Khu bảo tồn động vật hoang dã Jomotsangkha

Là công viên quốc gia nổi tiếng nhất ở khu vực Đông Nam của Bhutan, nơi này trước đó được gọi là Khaling Neoli và có chung ranh giới với Assam. Đây là khu bảo tồn được bảo vệ nhỏ nhất trong cả nước về diện tích và trải rộng trên diện tích 335 km vuông.

Trong số rất nhiều lý do mà người ta có thể tìm đến nơi này, một trong những điểm nổi bật được yêu thích nhất là Pygmy Hog quý hiếm, trên thực tế, đã thu hút hàng nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới đến thăm công viên này.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm: tháng 3 đến tháng 5 và cuối tháng 8 đến tháng 11.

4. Khu bảo tồn động vật hoang dã Phibsoo

Những gì ban đầu được thành lập để bảo tồn các khu rừng sal tự nhiên của đất nước nay đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở đây.

Nằm ở phía nam của Bhutan với đường biên giới chung với Assam ở Ấn Độ, khu bảo tồn Động vật Hoang dã Phibsoo ở Bhutan là nơi sinh sống của rất nhiều loài động vật như Voọc vàng, Bò tót, Voi châu Á, v.v.

Điểm đặc biệt nhất của công viên này là Chital Deer (Hươu đốm). Ngoài động vật, người ta cũng sẽ bắt gặp nhiều loài chim như chim hồng hoàng.

 • Thời gian tốt nhất để tham quan: tháng 3 đến tháng 6 và tháng 9 đến tháng 11
 • Khoảng cách từ Sarpang: 150 km
 • Sân bay gần nhất: Sân bay Paro (cách 54 km)
 • Đường bộ: Xe taxi hoặc tự lái

5. Vườn quốc gia Royal Manas

Vườn quốc gia Royal Manas
Vườn quốc gia Royal Manas

Còn được gọi là Crown Jewel của Bhutan và là khu bảo tồn lâu đời nhất của đất nước, công viên này đã được nâng cấp lên thành công viên quốc gia vào năm 1993.

Vườn quốc gia này trải rộng trên một khu vực rộng lớn đến nỗi nó đến được Khu bảo tồn hổ Manas của Ấn Độ, một khu rất nơi quan trọng để phát hiện đa dạng sinh học của quốc gia.

Đây là khu bảo tồn động vật hoang dã tốt nhất ở Bhutan nếu bạn muốn phát hiện loài hổ Hoàng gia Bengal có nguy cơ tuyệt chủng, một trong những loài hổ phổ biến nhất.

Bạn sẽ có thể phát hiện ra các loài động vật khác như voi châu Á, tê giác một sừng, gấu đen Himalaya, báo gấm, tê tê và cá heo sông Hằng nếu may mắn!

 • Thời gian tốt nhất để đến thăm: Tháng 8 đến tháng 11, tháng 4 đến tháng 5
 • Khoảng cách từ Gelephu: 80 km
 • Sân bay gần nhất: Paro
 • Bằng đường bộ: Xe taxi hoặc tự lái

6. Vườn quốc gia Jigme Dorji

Vườn quốc gia Jigme Dorji
Vườn quốc gia Jigme Dorji

Đây được biết đến là công viên quốc gia lớn nhất ở Bhutan và được đặt theo tên của cố Quốc vương Jigme Dorji Wangchuck. Công viên rộng lớn đến nỗi nó bao gồm 5 quận của Bhutan là Thimpu, Paro, Wangdue Phodrang, Punakha và Gasa.

Trong thực tế, để hình dung sự rộng lớn của công viên; người ta có thể nhìn vào sự khác biệt về độ cao từ điểm cao nhất đến điểm thấp hơn 5000 mét. Sự khác biệt về khí hậu và độ cao là nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt đáng chú ý của các loài được tìm thấy ở đây.

Ví dụ, báo tuyết có thể được tìm thấy ở các đỉnh sông băng như Núi Jomolhari cùng với các loài động vật khác như hổ, Gấu trúc đỏ và Cừu xanh Himalaya.

 • Thời gian tốt nhất để tham quan: Tháng 2 đến tháng 5, tháng 8 đến tháng 11
 • Sân bay gần nhất: Sân bay Paro
 • Bằng đường bộ: Xe taxi hoặc tự lái

7. Vườn quốc gia Jigme Singye Wangchuck

Vườn quốc gia Jigme Singye Wangchuck Bhutan
Vườn quốc gia Jigme Singye Wangchuck Bhutan

Còn được gọi là Vườn quốc gia Bhutan, đây là vườn quốc gia lớn thứ hai về diện tích sau Vườn quốc gia Jigme Dorji. Tuy nhiên, nó tương đối biệt lập với ít hộ gia đình hơn trong khu vực.

Các loài động vật hoang dã được tìm thấy ở cả hai công viên này ở Nepal đều giống nhau ít nhiều như voọc vàng, gấu trúc đỏ và hổ Hoàng gia Bengal.

 • Thời gian tốt nhất để đến thăm: Tháng 3 đến tháng 8
 • Sân bay gần nhất: Sân bay Paro (59 km)
 • Đường bộ: Xe taxi hoặc tự lái

8. Vườn quốc gia Phrumsengla

Vườn quốc gia Phrumsengla
Vườn quốc gia Phrumsengla

Vườn quốc gia Phrumsengla ở Bhutan được thành lập vào năm 1998, là một trong những khu bảo tồn động vật hoang dã Bhutan xinh đẹp. Mở cửa quanh năm, công viên thu hút du khách quanh năm. Đây là một khu bảo tồn tuyệt vời để phát hiện động vật hoang dã và tham gia các hoạt động mạo hiểm.

Công viên cung cấp các tuyến đường tuyệt vời để đi bộ xuyên rừng trong những tháng 10 và 11 khi thời tiết dễ chịu và khô ráo. Hoa đỗ quyên xinh đẹp có thể được thưởng thức trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6.

Do cảnh quan hiểm trở và hệ động thực vật, công viên là một nơi tuyệt vời để du ngoạn thiên nhiên, khám phá động vật hoang dã, đi bộ xuyên rừng và đi bộ đường dài. Thêm nó vào danh sách các địa điểm tham quan của bạn trong nước, vì đây là một trong những khu bảo tồn động vật hoang dã tốt nhất ở Bhutan.

 • Thời gian tốt nhất để tham quan: Tháng 4 đến tháng 6
 • Sân bay gần nhất: Sân bay Bathpalathang (63 km)
 • Đường bộ: Xe taxi hoặc tự lái

Những câu hỏi thường gặp

Bhutan có bao nhiêu khu bảo tồn động vật hoang dã?

Có nhiều khu bảo tồn động vật hoang dã ở Bhutan như Khu bảo tồn động vật hoang dã Sakteng, Khu bảo tồn động vật hoang dã Bumdeling, Khu bảo tồn động vật hoang dã Jomotsangkha, Khu bảo tồn động vật hoang dã Phibsoo, Vườn quốc gia Royal Manas, Vườn quốc gia Jigme Dorji, Vườn quốc gia Jigme Singye Wangchuck, Vườn quốc gia Phurmsengla và nhiều hơn nữa.

Khu bảo tồn động vật hoang dã Sakteng cách Thimpu bao xa?

Toàn bộ khoảng cách của Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Sakteng từ Thimpu là 340 km. Khu Bảo tồn Động vật Hoang dã không chỉ có vẻ đẹp mê hồn mà còn có rất nhiều loài chim bao gồm cả chim ác là đen và nhiều loài khác nữa.

Thời gian tốt nhất của Khu bảo tồn động vật hoang dã Bumdeling ở Bhutan là gì?

Bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời ở Khu bảo tồn động vật hoang dã Bumdelling nếu bạn đến thăm Bhutan trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 10. Khu bảo tồn nằm cách Trashigang 140 km và bạn có thể đến đó dễ dàng từ Paro bằng một chuyến bay.

Thời điểm lý tưởng để tham quan Khu bảo tồn động vật hoang dã Phibsoo ở Bhutan là gì?

Khu bảo tồn động vật hoang dã Phibsoo ở Bhutan nằm cách 54 km từ sân bay quốc tế Paro và tốt nhất nên thưởng thức trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6 hoặc tháng 9 đến tháng 11.

Những loài động vật nào có thể được nhìn thấy trong Công viên Royal Manas nổi tiếng?

Bạn có thể tận mắt chứng kiến ​​những loài động vật hoang dã như hổ Hoàng gia Bengal, tê giác một sừng, gấu đen Himalaya, cá heo sông Hằng và tê tê trong Công viên Royal Manas ở Bhutan.

Tại sao Vườn quốc gia Jigme Dorji ở Bhutan lại nổi tiếng?

Vườn quốc gia Jigme Dorji ở Bhutan bao gồm 5 quận và nó nằm ở độ cao 5000 mét. Bạn sẽ được chứng kiến ​​những loài động vật như Gấu trúc đỏ, hổ và cừu xanh Himalaya trong Vườn quốc gia.

Vườn quốc gia Jigme Singye Wangchuck cách Paro bao xa?

Khoảng cách giữa Vườn quốc gia Jigme Singye Wangchuck và sân bay Paro là 59 km.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch Bhutan.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/khu-bao-ton-dong-vat-hoang-da-o-bhutan/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine
Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024
Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024