Mua gì khi du lịch Bhutan? Những món đồ làm quà thú vị

Mua gì khi du lịch Bhutan? Những món đồ làm quà thú vị

Mua gì ở Bhutan
Mục Lục

Bhutan là một quốc gia Phật giáo đầy màu sắc, được biết đến với cảnh quan thiên nhiên thanh bình và tâm linh. Có rất nhiều tu viện ở đây và người dân rất thân thiện và dễ mến.

Một trong những đặc điểm chính của nền kinh tế và văn hóa Bhutan là có các mặt hàng và đồ thủ công mỹ nghệ đặc biệt mà khách du lịch thích mua trong kỳ nghỉ của họ.

Có rất nhiều thứ để mua ở Bhutan trong kỳ nghỉ của bạn. Trong khi tận hưởng một kỳ nghỉ ở đây, hãy khám phá nhiều thắng cảnh và cũng có thể mua sắm một số đồ lưu niệm. Mang về nhà những gì tinh túy nhất của điểm đến này dưới dạng những món đồ này.

Hình ảnh du khách chụp cùng người dân Bhutan
Hình ảnh du khách chụp cùng người dân Bhutan

Ngoài ra còn có rất nhiều nơi để mua sắm và những thứ để mua ở Bhutan kể về những câu chuyện lịch sử phong phú của đất nước. Những thứ bạn mua ở đây cũng nói lên sự khéo léo của người dân nơi đây.

1. Thủ công mỹ nghệ từ Mía và Tre

Để trả lời câu hỏi mua gì ở Bhutan, bạn có thể bắt đầu từ những mặt hàng thủ công mỹ nghệ phổ biến nhất có ở đây – những mặt hàng làm từ vật liệu mía và tre. Có rất nhiều cửa hàng trong nước bán các mặt hàng này.

Có thảm trải sàn, giỏ, đồ treo tường, đồ dùng và nhiều thứ khác. Có một cách sử dụng thuốc nhuộm tự nhiên cũng để giúp tạo ra các sản phẩm này.

Nơi để mua: Lunga Handicraft, Chang Lam, Thimphu

2. Hạt Dzi- Hạt Himalaya

Trong số rất nhiều thứ để mua ở Bhutan là những hạt Dzi đầy màu sắc. Còn được gọi là hạt Himalaya, chúng được sử dụng để làm các phụ kiện như vòng tay, vòng cổ, v.v.

Có các mẫu khác nhau đối với chúng – hình bầu dục, hình tròn, hình vuông, sóng, sọc, zig zag, đường, chấm, kim cương, và các mẫu biểu tượng khác.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng những hạt này là những hạt đắt nhất được tìm thấy trên mặt đất. Người ta tin rằng những hạt này là sáng tạo của thần và chúng mang lại may mắn và xua đuổi tà ma. Bạn cũng có thể tìm thấy các phiên bản rẻ hơn ở thị trường địa phương.

Nơi để mua: Thimphu

3. Trang sức vàng bạc

Một số thứ tốt nhất ở Bhutan để mua bao gồm như đồ trang sức và phụ kiện. Loại được chế tác bằng vàng và bạc có tầm quan trọng hàng đầu đối với người dân địa phương Bhutan, đặc biệt là phụ nữ. Có các thiết kế khác nhau phức tạp và đa dạng.

Các chuyên gia và tay nghề điêu luyện đi vào việc tạo ra những món đồ trang sức này. Các mặt hàng có sẵn là trang sức cánh tay, bông tai, vòng cổ, v.v.

Nơi để mua: Thimphu

4. Dappa – Bát gỗ Handmade

Một trong những thứ tốt nhất để mua ở Bhutan là Dappa. Đây là những chiếc bát gỗ truyền thống của người Bhutan.

Điều đáng kinh ngạc về những món đồ này là chúng được làm thủ công. Bạn có thể mua những mặt hàng này ở hầu hết mọi nơi ở Bhutan. Điều này là do thực tế là chúng được hầu hết các hộ gia đình trong nước sử dụng hàng ngày.

Nơi để mua: Cửa hàng tổng hợp và thủ công mỹ nghệ Thinley Dhendup, Trashi Yangtse

5. Hàng dệt bằng tay

Trong số rất nhiều thứ để mua ở Bhutan, hàng dệt bằng tay là phổ biến nhất. Người dân Bhutan được biết đến với nghệ thuật và sự khéo léo tuyệt vời của họ. Người dân ở đây sử dụng các chất liệu khác nhau như bông, bông thô và lụa để làm các loại vải dệt khác nhau.

6. Mặt nạ chạm khắc màu

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó mang tính lễ hội, những chiếc mặt nạ chạm khắc màu sẽ là một trong những thứ lý tưởng để mua của người Bhutan. Những phụ kiện này là một phần của các lễ hội lớn.

Có những điệu múa là một phần của những sự kiện này – đây là lúc những chiếc mặt nạ được sử dụng. Mặt nạ có thể được sử dụng như đồ trang trí trong nhà.

Nơi để mua: Thimphu

7. Tác phẩm điêu khắc và tranh Phật giáo

Các tác phẩm điêu khắc và tranh vẽ Phật giáo thực sự phổ biến trong số những thứ nên mua ở Bhutan. Đất nước này là một vương quốc Phật giáo, do đó, những mặt hàng này dễ dàng có sẵn ở các thị trường địa phương.

Cũng có sử dụng khoáng chất và đất sét để làm những vật phẩm này. Hãy tô điểm cho ngôi nhà và văn phòng của bạn bằng những tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc này được mua trong kỳ nghỉ của bạn đến Bhutan.

Nơi để mua: Choki Handicrafts, Choki Khangzang, Pedzoe Lam

Tìm hiểu thêm: Các tu viện nổi tiếng ở Bhutan.

8. Giấy thủ công của người Bhutan

Có rất nhiều thứ để mua ở Bhutan, trong đó giấy Daysho hay Bhutan khá phổ biến. Đất nước có độ che phủ rừng khổng lồ chiếm khoảng 72% tổng diện tích đất. Điều này được người dân địa phương tận dụng thành nhiều mặt hàng.

Loại giấy này có nhiều cách sử dụng – in ấn kinh sách, các thỏa thuận pháp lý, và các bản thảo vẽ tranh. Giấy quà tặng, nhật ký, thiệp chúc mừng và sổ tay được làm bằng giấy này.

Nơi để mua: Thimphu

9. Kiếm, Cung và Mũi tên

Trong khi đi nghỉ, người ta có thể mua kiếm, cung tên để làm quà lưu niệm. Thường được bán để làm quà tặng, những mặt hàng này được khá nhiều khách du lịch ưa chuộng.

Trải nghiệm bắn cung ở Bhutan
Trải nghiệm bắn cung ở Bhutan

Vật liệu được sử dụng là tre và các loại cây khác có sẵn trong vùng sản xuất. Vì trò chơi quốc gia của Bhutan là bắn cung nên những mặt hàng này luôn có sẵn rất nhiều.

Nơi để mua: Thimphu và Paro

10. Sản phẩm bằng gỗ

Vì Bhutan có rừng bao phủ rất lớn nên hầu hết các sản phẩm của quốc gia này đều được làm từ nguyên liệu tự nhiên. Phổ biến nhất là gỗ được tìm thấy trong các khu rừng ở Bhutan.

Bạn có thể có các vật dụng khác nhau làm bằng gỗ được chạm khắc tinh xảo như đồ dùng, tủ, khung gương, hộp đựng đồ trang sức và bàn.

Khi tự hỏi nên mua gì ở Bhutan, những món đồ này là an toàn nhất vì gỗ được tìm thấy ở đất nước này có chất lượng tốt nhất. Có rất nhiều nơi mà bạn có thể mua những mặt hàng này. Có rất nhiều biến thể nghệ thuật đặc trưng ở Bhutan.

Nơi để mua: Thimphu và Paro

Khám phá thêm: Các tour du lịch đến Bhutan.

Chia sẻ:

Trả lời

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/mua-gi-o-bhutan/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine
Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024
Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024