Trekking Laya Gasa ở Bhutan: Hướng dẫn lập kế hoạch

Trekking Laya Gasa ở Bhutan: Hướng dẫn lập kế hoạch

Trekking Laya Gasa ở Bhutan
Mục Lục

Laya Gasa được coi là chuyến đi trekking dài nhất ở Bhutan và cũng là nơi có phong cảnh đẹp nhất. Nơi này nằm ở biên giới của Tây Tạng và toàn bộ chuyến đi cung cấp một số tầm nhìn tuyệt vời ra các thung lũng hoang sơ của đất nước.

Chuyến đi bộ Laya Gasa bắt đầu từ Drukgyel ở Paro và cho phép bạn đi theo con đường mòn của những đồng cỏ đẹp ngoạn mục với những ngọn núi cao trải qua.

Bạn có thể ngắm núi Jhomolari, Tsherimgang và Jichu Drake trên đường đi và khi bạn đi bộ qua vùng hoang dã, bạn sẽ được làm quen với văn hóa của các ngôi làng ở Laya. Bạn cũng có thể phát hiện ra các loài động vật như cừu xanh và Takins dọc theo chuyến đi.

Dưới đây là một hướng dẫn nhỏ với tất cả các chi tiết cần thiết về chuyến đi sẽ thuyết phục bạn lập kế hoạch với những người bạn cùng phiêu lưu của mình ngay lập tức!

Về Laya Gasa Trek

Bạn có thể trải nghiệm chuyến đi bộ Laya Gasa ở Bhutan thông qua nhiều gói khác nhau, tất cả đều bao gồm cả việc tham quan đất nước hạnh phúc. Paro, Punakha, Thimpu và các thung lũng xung quanh đều nằm trong danh sách. Tuy nhiên, chính chuyến đi này vẫn luôn là trung tâm của sự thu hút.

Toàn bộ chuyến đi bộ cung cấp một loạt các cảnh quan Bhutan và nền văn hóa phong phú của nó, và không nghi ngờ gì nữa, đây là trải nghiệm trekking tuyệt vời nhất cho tất cả mọi người.

Khi chuyến đi bộ bắt đầu từ Drukgyel và qua các ngôi làng, thôn xóm và vùng đất nông nghiệp tuyệt đẹp, bạn sẽ có thể trải nghiệm vẻ đẹp của thiên nhiên ở dạng đầy đủ.

Các khu vực thực vật khác với những khu vực khác vì nó trải dài đến vùng đất đồng cỏ trên núi cao, nơi dân làng đưa động vật của họ đi chăn thả.

Ngoài ra còn có truyền thống câu cá hồi trong hồ nước trong xanh với tầm nhìn tuyệt đẹp xung quanh là những ngọn núi hùng vĩ. Bạn có thể bắt gặp một số loài động vật tuyệt đẹp trong chuyến đi, như cừu xanh, và nếu may mắn, bạn sẽ được nhìn thấy báo tuyết.

Laya là khu vực biệt lập lớn nhất trong quận Gasa và cuộc sống của họ hầu như không có 800 người được gọi là Layap. Những người này cũng có ngôn ngữ riêng và trang phục tùy chỉnh.

Thời gian tốt nhất để đi bộ

Thời điểm lý tưởng để đi phượt ở vùng đất này là từ tháng 4 đến tháng 6 và sau đó là từ tháng 9 đến tháng 11. Giữa tháng 9 đến tháng 11 là thời điểm tốt nhất để ngắm nhìn vẻ đẹp tráng lệ của núi Jhomolari và cả cảnh quan.

Chi phí & Thời gian của Chuyến đi Laya Gasa

Thời gian của chuyến đi là 13 ngày. Vì đây là một quãng đường dài ở Bhutan, nên việc đi bộ cũng có thể khó khăn đối với những người trekking nghiệp dư.

Chi phí cho chuyến đi trekking này có thể thấp hơn đến cao, nhưng phạm vi bình thường là, 3000 USD / người trong nhóm 15 đến 3 người và phụ phí đơn lẻ bổ sung sẽ có giá 20 USD. Một chuyến đi một mình có thể tốn 2800 USD.

Vì chuyến đi diễn ra từ Từ tháng 4 đến tháng 6 và vào tháng 9 và tháng 11, tỷ giá có thể lên xuống tùy theo mùa cao điểm và thấp điểm.

Những điều cần xem khi đến Laya Gasa

Có rất nhiều điều để quan sát và tham quan khi đi bộ xuyên rừng ở Bhutan và Laya Gasa là một trong những chuyến đi bộ đường dài tốt nhất mà bạn có thể có. Dưới đây là những điều chính bạn sẽ gặp phải trong toàn bộ chuyến đi.

1. Gasa Koina

Từ Gasa, bạn phải đi bộ lên phía trên và sẽ xuyên qua khu rừng và nó có một sườn núi dài 3080m, sau đó bạn sẽ xuống dốc, có thể dốc và bạn phải vượt qua đèo Bari la.

Đây là một con đường mòn lầy lội và nó đi sâu vào rừng linh sam và thung lũng sẽ mất 3 giờ để đến Koina, một bãi đất trống rất nhỏ nhưng tuyệt đẹp trong hẻm núi ở độ cao 3050m.

Bạn có thể nghỉ ngơi ở đây nhưng đó là một khu cắm trại lầy lội, và bạn sẽ tìm thấy một nơi trú ẩn nghỉ ngơi cho khách du lịch.

2. Suối nước nóng Gasa

Thư giãn sau một chuyến đi bộ dài trong suối nước nóng Gasa, và có thể tắm! Từ đây bạn có thể ăn trưa và bắt đầu lại hành trình đến pháo đài Gasa hoặc dzong và sẽ mất 2 giờ leo dốc. Quận Gasa bao gồm 2 ngôi làng hẻo lánh Lunana và Laya, và những nơi này rất xa xôi nên không có các tuyến đường ô tô.

Ngôi làng Gasa là một ngôi làng nhỏ và nằm ở độ cao 2770m, với chỉ 10 cửa hàng ở đó. Bạn sẽ tìm thấy một trường học, đồn cảnh sát, một bệnh xá nhỏ, một văn phòng lâm nghiệp và văn phòng hành chính huyện nằm ở dzong.

Bạn có thể có tầm nhìn tuyệt đẹp của dzong ở đó từ thời trung cổ, và nó được xây dựng vào thế kỷ 17 để bảo vệ vùng đất khỏi những kẻ xâm lược Tây Tạng từ phía bắc xa xôi. Bạn có thể dựng trại qua đêm ở đây và ở cánh đồng gần nhất của thị trấn nếu muốn.

3. Punakha Damji

Trong chuyến đi bộ Jomolhari Laya Gasa, bạn có thể đến thăm Damji từ Punakha, mất 2 đến 3 giờ đi ô tô. Bắt đầu từ Punakha, con đường sẽ đi về phía bắc qua vùng nông thôn xinh đẹp của những cánh đồng nông nghiệp và những khu rừng nhiệt đới, sau đó kết thúc ở ngôi làng nhỏ Damji.

Nếu bạn muốn, bạn có thể cắm trại qua đêm và sau đó bắt đầu chuyến đi bộ vào ngày hôm sau. Đi bộ đường dài sẽ mất một số đoạn leo núi và bạn sẽ phải vượt qua các ngôi làng và đi theo thung lũng và bạn sẽ có được một tầm nhìn tuyệt đẹp của Gasa dzong.

Con đường mòn này đi xuống suối nước nóng Gasa và có một nhà khách dành cho khách du lịch. Suối nước nóng có 5 hồ bơi và nhiệt độ dao động từ nhẹ đến cực nóng.

Mọi người từ khắp nơi trên Bhutan đến nơi này để thư giãn trong các hồ bơi và khi bạn đi bộ xuyên rừng trong một số ngày, đây sẽ là phần thưởng cho sự chăm chỉ của bạn.

4. Shomuthang

Trong quá trình đi bộ từ rất nhiều nơi bạn sẽ đi qua, bạn sẽ bắt gặp ngôi làng Chebisa và từ đây bạn phải băng qua những cánh đồng cỏ dài, và bạn có thể vượt qua một đàn bò Tây Tạng lớn trên đường đi.

Sau khi đi qua thung lũng Gobu la, bạn phải leo lên một chút và sau đó bạn có thể đến Shomuthang, nằm trên một con sông là phụ lưu của sông Nochu. Đây là địa điểm cắm trại và nhiều du khách đã cắm trại ở đây để nghỉ ngơi trong 1 ngày.

Những gì cần đóng gói cho Chuyến đi Laya Gasa ở Bhutan

 • Mang theo một chiếc áo khoác và quần chống thấm nước, vì bạn sẽ không cần quần áo nặng vì bạn sẽ đi bộ xuyên rừng.
 • Bình nước tối thiểu 3 lít với toàn bộ dung tích
 • Một chiếc mũ lưỡi trai cho cái nắng gay gắt ở trên cao
 • Kính râm sẽ cần thiết khi bạn băng qua đường tuyết
 • Gậy đi bộ đường dài, nó sẽ tốt cho các khớp ở chân của bạn.
 • Một đôi giày trekking và đảm bảo chúng không thấm nước.
 • Một chiếc mũ mùa đông
 • Một đôi găng tay mùa đông
 • Tại khu cắm trại, đừng quên mang theo một đèn pha và một đôi pin, và một đôi giày cắm trại, quần áo lót nhiệt.

Mẹo cho Chuyến đi Laya Gasa

 • Bạn sẽ được nhìn thấy thú cưỡi Jhomolhari, do đó hãy chuẩn bị cho mình máy ảnh và tất cả các thiết bị khác.
 • Cố gắng không dừng lại ở những nơi bất thường trong khi đi bộ đường dài, vì nó có thể làm chậm tốc độ của bạn và khi đi theo nhóm, bạn có thể bị tụt lại phía sau.
 • Nếu bạn gặp vấn đề về hô hấp khi ở trên cao, hãy dùng thuốc trước.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch Bhutan.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/trekking-laya-gasa/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024