Punakha Dzong Bhutan: Kỳ quan vượt thời gian trên Himalayas

Punakha Dzong Bhutan: Kỳ quan vượt thời gian trên Himalayas

Tu viện Punakha Dzong Bhutan
Mục Lục

Ẩn mình trong lòng dãy Himalaya, Punakha Dzong là một pháo đài ấn tượng giữ một vị trí đặc biệt trong lịch sử và văn hóa của Bhutan.

Còn được gọi là “Cung điện Hạnh phúc”, Punakha Dzong không chỉ là một kiệt tác kiến ​​trúc nổi bật mà còn là một trung tâm tâm linh phản ánh bản chất của truyền thống và di sản của Bhutan.

Du khách Fit Tour chụp hình trên cây cầu gỗ ở tu viện Bhutan
Du khách Fit Tour chụp hình trên cây cầu gỗ ở tu viện Bhutan

Lịch sử và ý nghĩa của Punakha Dzong

Thành lập Punakha Dzong

Việc xây dựng Punakha Dzong có từ đầu thế kỷ 17 khi nó được xây dựng vào năm 1637 bởi Zhabdrung Ngawang Namgyal, nhà lãnh đạo tinh thần và thế tục đầu tiên của Bhutan.

Dzong có vị trí chiến lược ở ngã ba sông Pho Chhu (cha) và Mo Chhu (mẹ), tượng trưng cho sự thống nhất của năng lượng nam và nữ.

Tầm Quan Trọng Tâm Linh

Punakha Dzong từng là nơi ở mùa đông của cơ quan tu viện và là trung tâm hành chính trung tâm cho đến năm 1955.

Đoàn khách Fit Tour chụp hình trong khuôn viên Tu viện Punakha Dzong Bhutan
Đoàn khách Fit Tour chụp hình trong khuôn viên Tu viện Punakha Dzong Bhutan

Thậm chí ngày nay, nơi đây còn lưu giữ hài cốt linh thiêng của Zhabdrung Ngawang Namgyal, khiến nơi đây trở thành một địa điểm hành hương quan trọng đối với các Phật tử Bhutan.

Ngạc nhiên về kiến ​​trúc

Kiến trúc của Punakha Dzong là sự pha trộn mê hoặc của phong cách Bhutan và Tây Tạng. Nó là minh chứng cho kỹ thuật xây dựng truyền thống của Bhutan, với đồ gỗ phức tạp, tường quét vôi trắng và mái nhà màu vàng đỏ.

Du khách chụp trước kiến trúc tu viện với tường trắng
Du khách chụp trước một kiến trúc tu viện Punakha Dzong ở Bhutan

Bản thân việc xây dựng dzong mà không sử dụng bất kỳ chiếc đinh nào hay bản vẽ nào đã là một điều kỳ diệu.

Tìm hiểu thêmKinh nghiệm du lịch Bhutan.

Vị trí

Punakha Dzong nằm ở độ cao tương đối thấp hơn so với các dzong khác ở Bhutan, khiến nó dễ tiếp cận hơn. Nằm khoảng 72 km về phía đông bắc của Thimphu, thủ đô của Bhutan, có thể dễ dàng đến được dzong bằng đường bộ.

Google Maps: https://goo.gl/maps/EjY7sq7JpbyLUg4A9

Phong cảnh ngoạn mục

Môi trường xung quanh đẹp như tranh vẽ của Punakha Dzong làm tăng thêm sức hấp dẫn của nó.

Thung lũng màu mỡ, những cánh đồng lúa tươi tốt và những ngọn núi phủ tuyết ở phía sau tạo nên một khung cảnh hoàn hảo như trên bưu thiếp, khiến nơi đây trở thành một trong những điểm đến ăn ảnh nhất ở Bhutan.

Khám phá Punakha Dzong

Kiến trúc Tu viện Punakha Dzong Bhutan
Kiến trúc Tu viện Punakha Dzong Bhutan

Sân chính

Khi bước vào dzong, du khách được chào đón bởi một khoảng sân rộng lớn, nơi đóng vai trò là không gian tập trung trung tâm cho các sự kiện và nghi lễ khác nhau.

Du khách dạo bên trong khuôn viên tu viện Punakha Dzong
Du khách dạo bên trong khuôn viên tu viện Punakha Dzong

Khu vườn được chăm sóc cẩn thận và những lá cờ cầu nguyện đầy màu sắc tung bay trong gió tạo nên một bầu không khí thanh bình.

Đại Kuenrey

Kuenrey, hay Hội quán, là cấu trúc nổi bật và quan trọng nhất trong dzong. Được trang trí bằng những bức tranh tường phức tạp và kinh sách cổ xưa, hội trường toát lên một bầu không khí tâm linh và tôn kính.

Utse tráng lệ

Tòa tháp trung tâm cao chót vót của dzong, được gọi là Utse, mang đến tầm nhìn ngoạn mục ra quang cảnh xung quanh. Leo lên đỉnh Utse là một trải nghiệm không nên bỏ lỡ, vì nó cung cấp một góc nhìn độc đáo về toàn bộ dzong.

Lễ hội và sự kiện tại Punakha Dzong

Drubchen Punakha

Punakha Drubchen, được tổ chức vào tháng 2 hoặc tháng 3, là một lễ hội lớn kỷ niệm chiến thắng của người Bhutan trước quân xâm lược Tây Tạng vào thế kỷ 17.

Lễ hội bao gồm các điệu múa mặt nạ và các nghi lễ tôn giáo, làm say mê cả người dân địa phương cũng như khách du lịch.

Punakha Tshechu

Punakha Tshechu là một lễ hội đầy màu sắc khác được tổ chức ở dzong vào tháng Ba hoặc tháng Tư. Nó tôn vinh Guru Rinpoche (Liên Hoa Sinh), vị thánh đã giới thiệu Phật giáo đến Bhutan.

Lễ hội có các điệu nhảy đeo mặt nạ, trang phục rực rỡ và các buổi biểu diễn tôn giáo.

Các điểm tham quan gần đó để tham quan

Khi đến thăm Punakha Dzong, du khách có thể khám phá các điểm tham quan khác gần đó như Chimi Lhakhang, còn được gọi là “Đền thờ Khả năng sinh sản” và Ni viện Sangchhen Dorji Lhuendrup, nơi có tầm nhìn tuyệt đẹp ra thung lũng.

Tìm hiểu thêmTrekking đến tu viện nổi tiếng Bhutan Tiger’s Nest.

Câu hỏi thường gặp

Punakha Dzong có mở cửa đón khách du lịch quanh năm không?

Có, Punakha Dzong mở cửa cho khách du lịch quanh năm. Tuy nhiên, nên kiểm tra lịch lễ hội địa phương để chứng kiến ​​Punakha Tshechu hoặc Punakha Drubchen sôi động.

Tôi có thể chụp ảnh bên trong Punakha Dzong không?

Chụp ảnh được cho phép ở một số khu vực của dzong, nhưng điều cần thiết là phải xin phép và không chụp ảnh các hiện vật hoặc nghi lễ tôn giáo.

Làm cách nào để đến Punakha Dzong từ Thimphu?

Bạn có thể di chuyển đến Punakha Dzong bằng ô tô hoặc xe buýt từ Thimphu, mất khoảng 3 đến 4 giờ, tùy thuộc vào điều kiện đường xá.

Tôi nên mặc gì khi đến thăm Punakha Dzong?

Cả nam và nữ nên ăn mặc giản dị, che vai và đầu gối. Người ta thường cởi bỏ mũ và giày trước khi bước vào các tòa nhà tôn giáo.

Chia sẻ:

Trả lời

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/punakha-dzong/
ĐẶT TOUR NGAY
Emagazine
Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024
Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024