Top 10 con sông tuyệt đẹp để khám phá ở Bhutan

Top 10 con sông tuyệt đẹp để khám phá ở Bhutan

Những con sông đẹp ở Bhutan
Mục Lục

Bhutan nổi tiếng với nền văn hóa, lịch sử phong phú và truyền thống cổ xưa. Nơi đây có cảnh quan đáng chú ý và động vật hoang dã đa dạng thu hút một lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Những dòng sông tuyệt đẹp của Bhutan góp phần tạo nên vẻ đẹp và sự hùng vĩ cho đất nước.

Các sông băng ở Bhutan là nguồn cung cấp nước quan trọng và vô tận cho một số con sông lớn trong nước. Bhutan được ví như thiên đường dành cho những người đam mê động vật hoang dã và thiên nhiên.

Nó thường xuyên được khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến để đắm mình trong vẻ đẹp lộng lẫy của bờ sông xinh đẹp. Những con sông ở Bhutan chứa đầy những bí ẩn, và người dân có mối quan hệ thiêng liêng với chúng.

Sau đây chúng tôi chia sẻ những dòng sông nổi tiếng nhất ở Bhutan mà bạn phải khám phá ít nhất một lần trong chuyến du lịch tiếp theo đến đất nước này.

1. Wong Chhu

Wong Chhu hay sông Raidak nổi tiếng như một con sông xuyên biên giới và là một nhánh của sông Brahmaputra. Toàn bộ chiều dài của sông Raidak hùng vĩ là 370 km. Nó chảy qua 3 quốc gia là Bhutan, Bangladesh và Ấn Độ.

Sông Raidak bắt đầu từ sông băng Himalaya ở Tây Tạng. Sông bao gồm một số thung lũng nổi tiếng và lớn của Bhutan bao gồm Paro, Thimphu và Haa. Một khía cạnh rất quan trọng của tây-trung Bhutan, nó đi vào Bhutan thông qua biên giới cực tây của đất nước.

Cuối cùng, nó chảy vào sông Brahmaputra. Bên cạnh đó, sông Raidak còn cực kỳ nổi tiếng với các hoạt động mạo hiểm liên quan đến đi bè và chèo thuyền kayak.

Đừng bỏ qua, cẩm nang của chúng tôi: Kinh nghiệm du lịch Bhutan.

Địa điểm ưa thích nhất cho những môn thể thao mạo hiểm này là ở Paro hoặc Thimphu vì nó có rất nhiều lựa chọn cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, sông Wang Chu còn có Nhà máy Thủy điện Tala.

2. Torsa Chhu

Torsa Chhu còn được gọi là Kambu Maqu, Machu và Amo Chhu xuất hiện từ Thung lũng Chumbi ở Tây Tạng, Trung Quốc. Nó tiến vào Bhutan, nơi nó nổi tiếng là Amo Chu. Ngoài ra, đây là hệ thống sông nhỏ nhất cả nước. Trong tổng chiều dài 358 km, 113 km nằm ở Bhutan.

Nó trở thành một phần quan trọng của Bhutan thông qua các phần phía tây của đất nước. Torsa Chhu chảy qua trang trại trà Dalsingpara và Vườn quốc gia Jaldapara. Phong cảnh hữu tình là nơi lý tưởng cho những chuyến đi chơi cùng gia đình và khu bảo tồn động vật hoang dã của nó có rất nhiều loài động vật.

Cuối cùng nó chảy vào phần phía bắc của Tây Bengal ở Ấn Độ. Hơn nữa, nó cũng chảy qua khu bảo tồn thiên nhiên duy nhất ở Bhutan, Khu bảo tồn thiên nhiên nghiêm ngặt Torsa. Các thị trấn lớn khác nằm trên bờ của nó là Phuntsholing, ở Bhutan và Cooch Behar, ở Ấn Độ.

Tìm hiểu thêm về Bhutan: Danh sách các tu viện lớn tại Bhutan.

3. Kuri Chhu

Đây chắc chắn là những con sông nổi tiếng nhất của Bhutan. Ngoài ra, nó còn là một con sông lớn của miền Đông Bhutan. Con sông đã dẫn đến việc tạo ra một thung lũng đẹp như tranh vẽ với những ngọn đồi và núi cao dựng đứng. Kuri Chhu nổi lên như phụ lưu của con sông lớn nhất Bhutan.

Tangkhar Chhu, Chuneygang Chhu, Kilung Chhu, Rong Chhu, Nye và Dungkhar Chhu là các phụ lưu chính của Kuri Chhu. Hơn nữa, Kuri Chhu tồn tại như một điểm đến phổ biến cho các môn thể thao nước như chèo thuyền kayak cũng như đi bè.

Con sông cung cấp nhiều dòng chảy khác nhau bao gồm các khoảng cách khác nhau. Đường chạy dưới thích hợp cho cả đi bè và chèo thuyền kayak trong khi đường chạy giữa và đường chạy trên chỉ có thể được sử dụng để chèo thuyền kayak.

4. Sông Jaldhaka

Sông Jaldhaka còn được gọi là sông Dichu là một con sông xuyên biên giới chảy ra từ Hồ Bitang nằm ở đông nam Sikkim. Sông Jaldhaka chảy qua Bhutan và các huyện Kalimpong, Cooch Behar của Tây Bengal và Jalpaiguri.

Sông Jaldhaka được tạo ra bởi sự kết hợp của ba dòng chảy. Hơn nữa, sông Jaldhaka chắc chắn là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất của thung lũng, nơi khách du lịch cũng có thể thỏa thích ngắm chim và đi trekking.

Tìm hiểu thêm: Cắm trại ở Bhutan.

5. Ha Chhu

Sông Ha Chhu nằm ở tây-trung Bhutan. Thêm vào đó, nó là phụ lưu của sông Raidak. Con sông bắt đầu ở sườn phía nam của dãy Himalaya chính, và nguồn của nó nằm ở phần phía nam của Chomo Lhari kỳ lạ.

Có một số mỏm đá dọc theo con sông này. Phần lớn diện tích lưu vực Ha Chhu là rừng hỗn hợp ôn đới núi cao và cận núi cao. Ngoài ra, Ha Chhu còn có một nghề nuôi cá đặc sắc, thu hút rất nhiều du khách đến với sông nước.

6. Paro Chhu

Nó được biết đến là con sông nổi tiếng nhất của miền Tây Bhutan, nó là một nhánh của Raidak. Chạy qua Thung lũng Paro, nó bao gồm các thị trấn lớn của Bhutan và một số tu viện nổi tiếng. Hơn nữa, các tu viện phản ánh kiến ​​trúc tối cao và tốt nhất của đất nước.

Bên dưới Dzong, Paro Chhu ngoạn mục được bắc qua bởi một cây cầu thông thường được bao bọc bằng gỗ được biết đến rộng rãi với tên gọi Nyamai Zam. Bên dưới thị trấn, dòng sông chảy về phía sân bay quốc tế duy nhất của Bhutan.

Xem thêm: Danh sách sân bay ở Bhutan.

Hơn nữa, Paro Chhu là một địa điểm tuyệt vời để chèo thuyền kayak, và khu vực thấp hơn của sông là nơi hoàn hảo cho những người chèo thuyền kayak trung cấp. Trong khi những người chèo thuyền kayak có kinh nghiệm có thể di chuyển về phía Wong Chhu.

7. Tang Chhu

Tang Chuu là phụ lưu của Mo Chhu nằm ở miền Tây Bhutan. Con sông chảy ra từ dãy Himalaya gần Thowadra Gompa và nhận được nhiều dòng chảy trên đồi. Sau đó, Tang Chuu nhập vào sông Mo Chhu. Tang Chuu có một hồ bơi tuyệt đẹp được gọi là Burning Lake hoặc Membartsho.

Ngoài ra, Tang Chuu còn rất nổi tiếng với nghề câu cá hồi. Trong thực tế, nó là điểm đến tốt nhất cho những du khách yêu thích câu cá ngoài trời.

Tìm hiểu thêm về: Danh sách các tour du lịch Bhutan.

8. Sông Manas

Sông Manas ở Bhutan là một con sông xuyên biên giới nằm giữa miền nam Bhutan và Ấn Độ. Con sông có nguồn gốc từ tên của một vị thần rắn trong thần thoại Hindu được gọi là Manasa. Ngoài ra, sông Manas là hệ thống sông lớn nhất ở Bhutan, với chiều dài 377 km.

Dòng sông có sự đa dạng sinh thái tuyệt vời và có điều kiện khí hậu đa dạng do có độ cao lớn. Thung lũng sông Manas bao gồm 2 khu rừng bảo tồn chính là Khu bảo tồn động vật hoang dã Manas và Vườn quốc gia Hoàng gia Manas.

Vườn quốc gia Royal Manas
Vườn quốc gia Royal Manas

Những điểm này bao gồm khu dự trữ sinh quyển, khu bảo tồn voi và Khu bảo tồn hổ Dự án. Vào tháng 12 năm 1985, nó được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO. Con sông có tầm quan trọng lớn về kinh tế. Là nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, được nông dân sử dụng vào mục đích tưới tiêu.

Dòng sông làm tăng vẻ đẹp của môi trường xung quanh. Sông Manas thực sự là một điểm du lịch hoàn hảo cho những người đam mê động vật hoang dã và thiên nhiên.

Tìm hiểu thêm: Những khu bảo tồn động vật lớn của Bhutan.

9. Mangde Chhu

Mangde Chhu, còn được gọi là sông Tongsa chảy ở miền trung Bhutan. Mangde Chhu mọc lên ở quận Wangdue Phodrang ở Dzongkha.

Các sườn phía đông của Black Mountains được thoát nước bởi dòng sông mở đường cho các đường biên giới phía đông của Vườn quốc gia Royal Manas và Vườn quốc gia Black Mountain. Những cánh đồng lúa Shemgang, Taama, Bataase và Surey là những thị trấn và khu vực chính mà con đường Trongsa đi qua.

Tu viện Phật giáo ở Trongsa, Trongsa Dzong nằm trên cao của Mangde Chhu. Hơn nữa, nó được kết nối bởi một chuỗi các sân lát đá đẹp, cầu thang đá và hành lang.

10. Mo Chhu

Mo Chhu hay sông Sankosh là một con sông lớn ở Bhutan. Sông nổi lên ở quận Gasa Dzong Khag gần biên giới giữa Bhutan và Tây Tạng. Mo Chhu được biết đến với cái tên Paro Tsang Chhu khi tiếp xúc với Pho Chhu. Hợp lưu này xảy ra gần Punakha Dzong ở Quận Punakha.

Ở trong nước, những điểm hội tụ này không được coi là thuận lợi, và 3 ngôi chùa (miếu thờ Phật) đã được xây dựng với mục đích tẩy rửa linh khí ô uế. Punakha Dzong có tầm nhìn ra dòng sông tự nhiên này. Cây cầu được xây dựng dựa trên nó cung cấp một tầm nhìn tuyệt vời ra khung cảnh xung quanh.

Bờ sông được biết đến với hệ động vật tuyệt vời và những bông hoa tô điểm cho môi trường. Một chuyến đi đến Bhutan vẫn chưa trọn vẹn nếu không ghé thăm con sông tuyệt đẹp và hoang sơ này.

Xem thêm: Những thung lũng tuyệt đẹp của Bhutan.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/con-song-dep-cua-bhutan/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024