Top 8 lý do du lịch Nepal – Xách balo lên và đi ngay lập tức

Top 8 lý do du lịch Nepal – Xách balo lên và đi ngay lập tức

Lý do để du lịch Nepal
Mục Lục

Du lịch Nepal 2022 là một nơi đẹp như thiên đường, đẹp đến ngỡ ngàng với những ngọn núi, hồ nước, sông băng tuyệt đẹp. Sự hấp dẫn không chỉ nằm ở sự khác biệt phong phú về địa lý mà còn ở những con người lịch sự và nền văn hóa phong phú của nơi đây.

Từ quan điểm tâm linh, Nepal có ý nghĩa to lớn đối với cả người theo đạo Hindu và đạo Phật. Tất cả những điều này khiến Nepal trở thành một địa điểm vô cùng thú vị và hấp dẫn mà bạn phải đến ít nhất một lần. Nếu bạn đặc biệt yêu thích du lịch, Nepal phải nằm trong danh sách du lịch của bạn.

Để thúc đẩy du lịch và cung cấp cơ sở hạ tầng tốt hơn cho lĩnh vực khách sạn, Chính phủ Nepal đang tổ chức nhiều chuyến bay quốc tế cũng như nhiều xe buýt hơn để vận chuyển khách du lịch đến Nepal từ khắp nơi trên thế giới. Ngành công nghiệp khách sạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể với sự cải thiện đáng kể để đáp ứng nhiều khách du lịch hơn với tất cả các tiện nghi cần thiết.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch Nepal.

Khung cảnh hồ Phewa ở Nepal
Khung cảnh hồ Phewa ở Nepal

Khám phá những lý do du lịch Nepal và tại sao nó là điểm du lịch hậu covid hấp dẫn nhất.

1. Điểm đến an toàn và chính sách du lịch cởi mở sau dịch Covid

Vì Nepal an toàn và trung lập về mặt chính trị nên tội phạm không phải là mối quan tâm lớn đối với du khách. Mặc dù vẫn còn những bất cập về giao thông kẹt xe ở Kathmandu, nhưng Nepal là một điểm đến an toàn hợp lý. Hơn nữa, bạn đang được chăm sóc cẩn thận ở Nepal. Mặc dù trekking hay đi bộ đường dài đầy thử thách, các tuyến đường rõ ràng với hướng dẫn viên là điều rất tuyệt.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Nepal.

2. Chi phí du lịch khá rẻ và hợp lý

Du lịch Nepal 2022 là một điểm đến tương đối rẻ cho du khách, với phòng khách sạn dưới 20 đô la (và nhà nghỉ chỉ 5 đô la), đồ ăn cho một ngày với giá 10 đô la, cùng những trải nghiệm và hoạt động tiết kiệm. Tuy nhiên, có nhiều lựa chọn đắt tiền hơn, chẳng hạn như các khách sạn hàng đầu, có giá khoảng 200 đô la, nhưng ngay cả với những lựa chọn này, bạn sẽ nhận được một trong những phòng tốt nhất.
Đây là mức giá khá dễ chịu với khách du lịch Việt Nam.

Du khách check in Himalaya trong chuyến Tour Nepal
Du khách check in Himalaya trong chuyến Tour Nepal

3. Nhiều hoạt động kích cầu du lịch trong năm 2022

Du lịch Nepal được biết đến là thiên đường hoạt động du lịch ngoài trời.

Rất nhiều loại hình du lịch phù hợp với mọi đối tượng như: du lịch tâm linh – di sản, đi bộ đường dài, đi săn động vật hoang dã, đi bè trên sông, leo núi, nhảy bungee, hoặc khám phá xe máy (biketrip), du khách có thể tìm thấy hoạt động phù hợp tại Nepal.

Tất cả các hoạt động của bạn đều được “miễn phí” là đi qua những khung cảnh ngoạn mục với những rặng tuyết sơn Himalaya.

Du khách Trekking Annapurna Base Camp Nepal
Du khách Trekking Annapurna Base Camp Nepal

Hiện tại Nepal đã mở cửa với khách quốc tế bằng chính sách du lịch cởi mở

Đối với Việt Nam, du khách chỉ cần test PT-PCRT âm tính và chuẩn bị 30 usd tiền thị thực là có thể đến với đất nước xinh đẹp này.

4. Rất nhiều hoạt động leo núi và trekking hấp dẫn

Điểm thu hút du khách nhất của Nepal chính là dãy Himalaya cao và sừng sững trải dài từ tây sang đông và chiếm trọn khu vực phía Bắc trong cả nước. Theo các nhà địa chất, Himalayas là một dãy núi tương đối trẻ hơn và vẫn đang tiếp tục phát triển.

Vì vậy, một số đỉnh núi cao nhất trên thế giới có thể được tìm thấy trong dãy Himalaya như núi Everest, Annapurna, Dhaulagiri, Langtang. Trên thực tế, 8 trong số 14 đỉnh núi cao nhất trên 8000m cộng với các đỉnh núi nằm ở riêng Nepal.

Trực thăng trên đỉnh núi Himalaya từ Nepal
Trực thăng trên đỉnh núi Himalaya từ Nepal

Xem thêm: Review hành trình khám phá Everest Base Camp bằng trực thăng.

Có trên 1.300 đỉnh núi ở Nepal cao hơn 6000 m. Vùng Langtang cùng với Everest và Annapurna thu hút lượng lớn khách du lịch cũng như nhà thám hiểm. Đỉnh Mera và đỉnh Đảo nằm ở vùng Khumbu là nơi tuyệt vời để leo núi nếu bạn thích leo núi mạo hiểm.

Nhìn thế giới từ những độ cao và độ cao lớn hơn như vậy thực sự có một cú hích khác đi kèm với nó. Bạn sẽ đi qua những khu rừng tươi tốt, những con dốc dựng đứng, những lớp băng dày, v.v. khi bạn tham gia một chuyến thám hiểm trekking.

5. Nepal là nơi giao thoa văn hóa của các tôn giáo

Nepal là một đất nước của sự tương phản, với những kỳ quan thiên nhiên đáng kinh ngạc cùng tồn tại với một nền văn hóa sôi động và sự hiểu biết sâu sắc về lịch sử. Hơn nữa, nó cũng là nguồn gốc cho sự tăng trưởng và phát triển của các tôn giáo khác nhau như Phật giáo và Ấn Độ giáo.

Có nhiều thông tin về Nepal và các vùng lân cận được ghi lại trong nhiều văn bản tôn giáo. Tuy nhiên, Nepal có một nền văn hóa phong phú để du khách khám phá.

Có tới 10 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận ở Nepal trong Thung lũng Kathmandu, Lumbini, Vườn quốc gia Chitwan, Vườn quốc gia Sagarmatha, v.v.

Rặng Tuyết Sơn Nepal
Rặng Tuyết Sơn Nepal

Đền Khỉ (Swayambhunath Stupa), đền Pashupatinath, Bouddhanath Stupa, và đền Changunarayan là những di sản tuyệt vời ở Kathmandu mang nhiều ý nghĩa tôn giáo.

Lumbini (Vườn Lâm Tì Ni), nơi sinh của Đức Phật cũng có rất nhiều điểm tham quan chào đón khách du lịch, phật tử cũng như những người sùng đạo hàng năm. Ashoka Pillar trong vườn Lumbini được xây dựng từ năm 250 trước Công nguyên là một điểm thu hút chính ở nơi này với rất nhiều ngôi đền và tu viện nghệ thuật ở nơi này. Trong Lâm Tì Ni, Đền Mayadevi có công trình kiến ​​trúc rất phức tạp và được xây dựng để tưởng nhớ mẹ của Đức Phật.

Hồ Pushkarni cũng là một thắng cảnh lâu đời nơi Vua và Hoàng hậu từ cung điện hoàng gia thường đến tắm trước Đền Mayadevi. Bảo tàng Lumbini cũng chứa các hiện vật quan trọng rất quyến rũ và có một lịch sử ấn tượng gắn liền.

6. Nepal là quốc gia đa văn hoá, đa sắc tộc tại Himalaya

Nepal là một quốc gia đa văn hóa và có 125 cộng đồng dân tộc khác nhau cùng tồn tại. Có rất nhiều con đường mòn đưa bạn vào một cuộc hành trình qua nhiều địa điểm văn hóa. Bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch cho một chuyến phượt qua những tuyến đường này để đắm mình trong một hành trình đáng nhớ trong chính mình.

Di sản Văn hóa Sherpa quanh Everest và Di sản Văn hóa Gurung quanh vòng Annapurna là hai điểm đáng chú ý nhất trong số những điểm nóng văn hóa này. Di sản Văn hóa Magar xuất hiện trên đường đi bộ Du kích cũng là một điểm nóng đáng chú ý. Di sản Văn hóa Phật giáo Tây Tạng nằm ở Thung lũng Shey và Vùng Dolpo là một địa điểm đẹp như tranh vẽ, mang đến sự yên bình và hiểu biết sâu sắc.

Phần lớn người dân Nepal theo Ấn Độ giáo, nhưng cũng có ảnh hưởng mạnh mẽ của Phật giáo, cũng như một số đạo Ki-tô, Hồi giáo và Cơ đốc giáo (mặc dù tương đối ít hơn).

Đi du lịch khắp các vùng khác nhau của Nepal và tìm hiểu về truyền thống của mỗi vùng, sự đa dạng về tín ngưỡng, đa văn hóa là một trải nghiệm thú vị chứng tỏ điều gì và tại sao một nơi đặc biệt mà bạn nên đến.

Nepal cũng nổi tiếng về sự khoan dung tôn giáo. Mặc dù có ảnh hưởng của một số tôn giáo, nhưng không người dân nào phân biệt đối xử dựa trên tôn giáo thay vào đó họ sống hòa thuận với nhau để tổ chức các lễ hội của nhau.

Khám phá thêm: Những địa điểm du lịch Nepal hàng đầu.

7. Nepal có lịch sử lâu đời và kiến trúc độc đáo

Du lịch Nepal 2022: Nepal là một vùng đất thần thoại. Mặc dù có rất ít thông tin về lịch sử ban đầu của Nepal, nhưng nó đã có từ rất lâu. Những người thuộc Vương triều Gopal là những người đến Nepal và bắt đầu cuộc định cư, sau đó có Mahishpal, Kirate, Licchavi, Simroun, Thakuri, Malla, và Shah.

Du khách Trekking Annapurna Base Camp Nepal
Du khách Trekking Annapurna Base Camp Nepal

Lịch sử của Nepal chỉ được ghi nhận từ Vương triều Kirate. Lịch sử đã tiến triển hơn nữa, điều này có thể được chứng kiến ​​trong các kiến ​​trúc, cung điện, viện bảo tàng, quảng trường durbar và đền thờ ở Nepal. Các triều đại và các nhà cai trị khác nhau được đại diện trong mỗi cung điện và viện bảo tàng. Hơn nữa, truyền thuyết về Gorkha vĩ đại và Gorkhalis là thứ mà bất kỳ người Nepal nào cũng đều tự hào khi nói về đất nước của họ.

8. Xứ sở hoà bình và tự do

Người dân Nepal
Người dân Nepal

Là vùng đất của Đức Phật và được hướng dẫn bởi sự thuyết giảng của Ngài, Nepal được coi là nơi linh thiêng mang lại hòa bình và yên tĩnh. Cách xa sự hối hả, Nepal là nơi tâm linh và lý tưởng để phản chiếu yên bình, cho dù bạn đang đi bộ xuyên rừng, đi lễ chùa hay nhìn ra mặt hồ phẳng lặng như thủy tinh.
Đến Nepal có cảm giác được quay về với nơi linh thiêng của vùng đất Phật Giáo. Mà nơi này bất kỳ phật tử nào cũng ao ước được đến xứ sở này một lần trong đời.

Đặc biệt, chúng tôi mang đến 2 trải nghiệm hấp dẫn riêng biệt cho hành trình Nepal:

Share This :
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Kinh nghiệm du lịch
Blog
Hướng dẫn du lịch Darjeeling (Sikkim)

Hướng dẫn du lịch Darjeeling (Sikkim)

Darjeeling là Di sản được UNESCO công nhận với Đường sắt Darjeeling Himalayan và ngành chè nổi tiếng. Nơi đây cũng có nhiều tu viện cổ xưa.
Di tích Rabdentse (Sikkim)

Di tích Rabdentse (Sikkim)

Tàn tích Rabdentse là một phần của mạch hành hương tôn giáo Phật giáo bắt đầu với tu viện đầu tiên tại Yuksom được gọi là Tu viện Dubdi.
Thác Kanchenjunga (Sikkim)

Thác Kanchenjunga (Sikkim)

Giữa hư không ẩn mình trong rừng cây xanh tốt, bạn sẽ thấy thác Kanchenjunga xinh đẹp. Nước rơi tự do uyển chuyển từ trên độ cao 100 feet.
Tạp chí du lịch
Emagazine
Top 11 điều cần biết khi du lịch Ladakh

Top 11 điều cần biết...

Top 11 điều bạn cần biết khi du lịch đến Ladakh. Từ việc say độ cao, khí hậu, thuê xe, tiền tệ, ẩm thực đến việc đi lại, quần áo…
13 điều quan trọng cần biết khi khám phá EVEREST BASE CAMP

13 điều quan trọng cần...

Giới thiệu cung trekking Everest Base Camp (EBC)Điểm xuất phát: Kathandu & sân bay Lukla (Nepal).Điểm kết thúc: Trại Căn Cứ Everest Base CampĐộ cao: 5,364mĐộ khó: Tương đối khó.Dịch…
Hành Trình Bhutan: Hạnh Phúc Thật Giản Đơn - Emegazine

Hành Trình Bhutan: Hạnh Phúc...

Bhutan: Hạnh phúc là giảm nhu cầu xuống và hài lòng với cuộc sống mỗi ngày của mình.Bhutan được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới và…