Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Nepal cho du khách 2022

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Nepal cho du khách 2022

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Nepal cho du khách
Mục Lục

Hướng dẫn những thủ tục nhập cảnh Nepal cho du khách, đặc biệt liên quan đến Covid-19 và Visa. Thương hiệu Du lịch có Guu và FIT TOUR – Truly Hinalayas cung cấp cho du khách các thông tin chi tiết và hướng dẫn.

Cập nhật của chúng tôi là hướng dẫn mới nhất từ tháng 3/2022. Chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên các quy định mới, đặc biệt là về thủ tục liên quan đến Covid-19.

Khám phá: Những địa điểm du lịch Nepal 2022.

Ngoài ra, chúng tôi đang trực tiếp mang đến những tour du lịch Nepal có Guu từ Việt Nam:

  1. Du lịch Nepal Luxury và ExperiencesTour: Tour du lịch Nepal Bay Trực Thăng ngắm dãy Himalayas và Everest.
  2. Nepal Trekking và Hikking: Dành cho khách hàng thích đi trekking và hikking – Trekking Annapurna Base Camp 4,130m (Cung vừa sức) – Trekking Everest Base Camp 5364m (Cung khó).
  3. Nepal Bike Trip: Khám phá Nepal, dãy Himalaya và các vùng văn hoá Tạng cổ xưa bằng xe Motor & Jeep.
  4. Nepal – Ấn Độ: Hành hương theo dấu chân Đức Phật.

Thủ tục nhập cảnh Nepal trước khi đến

1- Visa nhập cảnh tại sân bay (Visa-On-Arrival)

Nếu khách du lịch đã hoàn thành tiêm phòng đây đủ, ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Nepal, du khách sẽ đủ điều kiện để được cấp Visa-On-Arrival, nếu du khách có Passport của những quốc gia đủ điều kiện để được cấp Visa-On-Arrival.

Thành phố Kathmandu nhìn từ trên máy bay
Thành phố Kathmandu nhìn từ trên máy bay

Ngoài các giấy tờ liên quan đến Visa thông thường, du khách bắt buộc phải nộp:

a. Giấy chứng nhận hoàn thành đầy đủ tiêm chủng COVID-19 (ghi rõ số mũi tiêm) với lần tiêm cuối cùng được thực hiện ít nhất 14 ngày trước khi đến Nepal.

b. Kết quả Test COVID-19 (RT-PCR, Gene Expert, True NAAT hoặc những phương thức Test Covid khác được WHO công nhận), cho kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ kể từ khi lên máy bay hoặc tại sân bay đầu tiên (nếu nối chuyến). Nếu nhập cảnh qua biên giới đất liền, việc xét nghiệm phải được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi nhập cảnh.

Lưu ý, trẻ em dưới 5 tuổi không bắt buộc nộp kết quả Test Covid-19 khi thực hiện thủ tục nhập cảnh Nepal

c. Bản sao giấy phép, nếu có, cho hoạt động leo núi, đi bộ xuyên rừng và các hoạt động khác cần được cấp phép.

d. Xác nhận khách sạn đã đặt ở Nepal.

e. Điền form khai thông tin đã điền dành cho khách du lịch quốc tế bằng cách đăng nhập vào trang ccmc.gov.np và phải nộp bản sao của form thông tin trên.

Xin lưu ý rằng để được cấp Visa-On-Arrival, như đã được đề cập ở trên, du khách phải mang Passport của những quốc gia đủ điều kiện để được cấp Visa-On-Arrival. Nếu quốc gia của bạn nằm trong danh sách yêu cầu có Visa trước khi đến Nepal, bạn nên sắp xếp xin Visa trước khi nhập cảnh vào Nepal ( Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập Website chính phủ Nepal).

2- Visa từ Đại sứ quán

Thẻ visa du lịch
Thẻ visa du lịch

Đối với du khách đã hoàn thành tiêm chủng (tiêm đủ mũi).

Nếu du khách đã tiêm phòng đầy đủ và muốn làm thủ tục nhập cảnh Nepal và xin visa từ Đại Sứ Quán, du khách có thể nộp hồ sơ gồm những giấy tờ liên quán đến Visa thông thường kèm theo những giấy tờ sau:

a. Giấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 (ghi rõ số mũi tiêm) với liều cuối cùng được thực hiện ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Nepal.

b. Bản sao giấy phép, nếu có, đối với hoạt động leo núi, đi bộ xuyên rừng và các hoạt động khác cần được cấp phép.

a. Xác nhận khách sạn đã đặt ở Nepal.

Xin lưu ý rằng bạn sẽ yêu cầu xuất trình chứng chỉ kiểm tra COVID-19 và đặt phòng khách sạn tại điểm nhập cảnh ở Nepal.

Nếu du khách có bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến COVID-19 khi nhập cảnh vào Nepal, Du khách bắt buôc phải thực hiện xét nghiệm kháng nguyên (du khách tự chi phí xét nghiệm) tại điểm nhập cảnh.

Nếu kết quả dương tính, du khách phải đến trung tâm cách ly do Bộ Y Tế và Dân số, Chính phủ Nepal chỉ định hoặc đến bệnh viện. Nếu kết quả âm tính, du khách phải cách ly tại các khách sạn được chỉ định trong 5 ngày.

Thủ tục sau khi đến Nepal

Nếu du khách chưa hoàn thành tiêm chủng trong 14 ngày trước khi đến Nepal, du khác phải cách ly 5 ngày tại một khách sạn được chỉ định ở Kathmandu.

Vào ngày thứ 6, du khách được xét nghiệm COVID-19 và nếu kết quả âm tính, du khách có thể kết thúc kiểm dịch và có thể bắt đầu hành trình du lịch của mình. Nhưng nếu kết quả xét nghiệm dương tính, du khác phải cách ly tại những nơi mà Bộ Y tế và Dân Số của Chính phủ Nepal chỉ định.

(Lưu ý: tất cả các chi phí không bao gồm đối với cách ly ở khách sạn bảo bệnh viện, bảo hiểm, phí cách ly, phí Test COVID-19, sẽ do khách du lịch tự chi).

Tất cả các khách du lịch sẽ được giám sác tình trạng sức khỏe do Chính phủ Nepal, Bộ Y tế và Dân số khuyến nghị vào từng thời điểm thích hợp.

Đó là những thông tin chi tiết về hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Nepal 2022 mới nhất. Nếu bạn còn có thắc mắc, hãy liên hệ chúng tôi tư vấn qua Fanpage hoặc Zalo.

Xem thêm: Lý do nên trekking Annapurna khi du lịch Nepal lần đầu tiên.

Chia sẻ:

Blog
Emagazine
Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024
Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024