Top 14 địa điểm du lịch Nepal hàng đầu 2024

Top 14 địa điểm du lịch Nepal hàng đầu 2024

Trực thăng trên đỉnh núi Himalaya từ Nepal
Mục Lục

Những địa điểm du lịch Nepal thu hút du khách hàng đầu từ những vùng núi non hùng vĩ, đến những thành phố văn hoá nổi tiếng hay những khu bảo tồn sinh nổi bật.

Nepal là một quốc gia đa dạng đáng ngạc nhiên, thu hút du khách vì nhiều lý do.

Một số bị thu hút bởi tiếng gọi của những ngọn núi và tìm cách trekking trên dãy Himalaya, những người khác bị hấp dẫn bởi văn hóa và thành phố Kathmandu nổi tiếng, nhưng những người khác lại đến với hy vọng tìm thấy một sự thức tỉnh tinh thần nào đó.

Nepal có thể là một cuộc phiêu lưu mạo hiểm, một cuộc mở mang văn hóa, một trải nghiệm thay đổi cuộc sống, hoặc tất cả những điều trên.

Hầu hết du khách dành thời gian ở Kathmandu để thăm các điểm tham quan lịch sử và linh thiêng, sau đó đi đến các vùng khác của đất nước.

Fit Tour và đoàn khách được chào mừng đến Nepal
Fit Tour và đoàn khách được chào mừng đến Nepal

Một số địa điểm tốt nhất để tham quan bên ngoài thủ đô là Công viên Quốc gia Chitwan để xem động vật hoang dã và thị trấn ven hồ Pokhara, một khu vực nổi tiếng để bắt tay vào các chuyến đi bộ trekking.

Người trekking sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn khác nhau trên khắp Nepal, với các khu vực quan trọng nhất là Everest, Annapurna và Langtang.

Cờ Việt Nam tung bay ở Everest Base Camp
Cờ Việt Nam tung bay ở Everest Base Camp

Vào năm 2015, một trận động đất lớn đã xảy ra ở Nepal, gây ra thiệt hại nghiêm trọng ở Kathmandu và các khu vực khác, nhưng việc khôi phục đang được tiến hành và tiến độ đáng kể. Phần lớn hư hỏng đã được sửa chữa, mặc dù một số bảo vật lịch sử đã bị mất vĩnh viễn.

Buổi trao đổi và tư vấn trước chuyến đi trek Everest Base Camp
Buổi trao đổi và tư vấn trước chuyến đi trek Everest Base Camp

Để tìm những nơi tốt nhất để tham quan tại Nepal, hãy xem qua top 14 địa điểm du lịch Nepal hấp dẫn nhất hiện nay.

Update vào năm 2024 mới nhất.

1. Kathmandu

Khách hàng Fit Tour ở Kathmandu
Khách hàng Fit Tour ở Kathmandu

Kathmandu, thủ đô và thành phố lớn nhất ở Nepal. Những tòa nhà mục nát giữa lòng thành phố trái ngược hẳn với bầu không khí sôi động tràn ngập khắp các con phố.

Mùi hương thoang thoảng từ các cửa hàng trong khi những người bán hàng rong đẩy hàng và mọi người quay về cuộc sống hàng ngày của họ, tất cả đều trong bối cảnh những ngôi đền lịch sử và những bức tượng chạm khắc.

Sự tương phản không bóp nghẹt mà nó làm thăng hoa thêm cảm xúc của những người khách du lịch.

Trong vài trăm năm, Kathmandu là 1 trong 3 thành phố hoàng gia đối địch nhau, cùng với Bhaktapur và Patan. Nhưng ngày nay, nó lại trở thành bạn của nhau.

Trải nghiệm tại Kathmandu
Trải nghiệm tại Kathmandu

Điểm nổi bật của Kathmandu từ lâu là Quảng trường Durbar, quảng trường cung điện lớn nhất trong ba thành phố hoàng gia và là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Bạn có thể tìm thấy các ngôi đền và đài kỷ niệm với nhiều hình dạng, kích thước, phong cách và tín ngưỡng khác nhau ở đây.

Chắc chắn Kathmandu là địa điểm du lịch Nepal nhộn nhịp và nơi giao thoa văn hoá tốt nhất để đến.

Tìm hiểu thêm: Những trải nghiệm thú vị tại Kathmandu mà bạn nên thử.

Lưu ý: Quảng trường Durbar của Kathmandu đã bị hư hại nghiêm trọng trong trận động đất năm 2015, với nhiều tòa nhà bị phá hủy không thể sửa chữa, nhưng nó vẫn là một địa điểm đặc biệt để tham quan.

2. Bhaktapur

Bhaktapur, thành phố thứ 3 của “Thành phố Hoàng gia”, nằm trên tuyến đường thương mại cũ tới Tây Tạng, ngay bên ngoài Kathmandu. Đối với Bhaktapur, tuyến đường thương mại là một liên kết huyết mạch. Sự xa xôi tương đối của nó vào thời điểm đó cho phép thành phố phát triển độc lập và theo những cách khác biệt với hai thành phố còn lại.

Trái ngược với Patan và Kathmandu, dân số của Bhaktapur chủ yếu theo đạo Hindu. Nơi tốt nhất để bắt đầu chuyến tham quan thành phố là Quảng trường Durbar, nơi ngoài cung điện hoàng gia, còn có một số ngôi đền. Toàn bộ khu vực này là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Nhiều tòa nhà ở Quảng trường Durbar ở Bhaktapur đã bị hư hại trong trận động đất năm 2015, các ngôi đền chính gần như được sửa chữa toàn bộ, nhưng tiến độ ở phần lớn khu vực xung quanh không diễn ra nhanh chóng.

3. Bảo tháp Boudhanath (Bồ Đề Đạo Tràng)

Bảo tháp Boudhanath
Bảo tháp Boudhanath

Bảo tháp Bodhanath, ngay bên ngoài Kathmandu, là một trong những bảo tháp lớn nhất thuộc loại này trên thế giới và có niên đại vào khoảng thế kỷ thứ 6, thậm chí có thể sớm hơn. Giống như Bhaktapur, nó nằm trên tuyến đường thương mại cũ đến Tây Tạng và là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Bản thân bảo tháp là biểu tượng của sự giác ngộ nhưng ở Boudhanath, biểu tượng đặc biệt rõ ràng. Mỗi hình dạng khác nhau tượng trưng cho 1 trong 5 yếu tố: đất, nước, lửa, không khí và đất, cũng là thuộc tính của 5 vị Phật. Được kết hợp với nhau dưới dạng bảo tháp, sự thống nhất của chúng phản ánh theo kiểu trừu tượng cấu trúc của chính vũ trụ.

Bảo tháp bị hư hại nhẹ trong trận động đất năm 2015 và hiện đã được sửa chữa hoàn toàn.

Tìm hiểu thêm: Truyền thuyết về bảo tháp Boudhanath của Nepal.

4. Pokhara

Pokhara Nepal
Pokhara Nepal

Nằm ở chân đồi và được bao quanh bởi một số ngọn núi cao nhất trên thế giới – Dhaulagiri, Manaslu và Annapurna I – Pokhara là một trong những thành phố có phong cảnh đẹp nhất của Nepal. Đối với những người trekking, Pokhara là cửa ngõ vào dãy Himalaya và là điểm khởi đầu cho những chuyến trekking đến Jomsom và vùng Annapurna. Đó cũng là một nơi tuyệt vời để thư giãn một chút, trước hoặc sau một chuyến đi trekking đường dài.

Về dân số, đây là thành phố lớn thứ 2 ở Nepal sau Kathmandu nhưng vẫn không cảm thấy giống như một thành phố lớn. Khi bạn đi từ Kathmandu, 200 km về phía đông, bạn sẽ nhận thấy không khí trong lành hơn nhiều và khí hậu dễ ​​chịu gần như ngay lập tức.

Hồ Phewa, với cụm khách sạn, nhà hàng và cửa hàng ven hồ, là nơi lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một chút thư giãn.

Tìm hiểu thêm: Thành phố thú vị Pokhara.

5. Trekking Annapurna

Đoàn khách Trekking Annapurna Nepal cùng Du Lịch Có Guu
Đoàn khách Trekking Annapurna Nepal cùng Du Lịch Có Guu

Vùng Annapurna là một trong những vùng trekking phổ biến nhất ở Nepal, với các lựa chọn từ vài ngày đến vài tuần. 3 tuyến đường chính trong Vùng Annapurna giao nhau và kết hợp ở các địa điểm và bạn có thể chọn thực hiện một phần hoặc một phần trên các tuyến đường. Các tuyến đường được đánh dấu tốt và dễ theo dõi.

Đường Annapurna Circuit quanh Núi Annapurna mất khoảng 21 ngày để hoàn thành và cực kỳ nổi tiếng với những người có đủ thời gian. Tuyến đường này đôi khi được gọi là “Apple Pie Circuit”, ám chỉ thực tế là hầu hết các quán trà dọc tuyến đường đều phục vụ phiên bản bánh táo chiên của riêng họ.

Đoàn nghỉ ngơi trong hành trình trek trại căn cứ Annapurna
Đoàn nghỉ ngơi trong hành trình trek trại căn cứ Annapurna

Một điểm đến trekking đường dài phổ biến ở vùng này, thường được cung cấp trong các gói trekking đường dài kết hợp với Đường đua Annapurna, là chuyến đi trekking đến Đồi Poon (3.210 mét) gần Ghorepani.

Hầu hết những người đi trekking đường dài đều cố gắng có mặt trên Đồi Poon sớm để ngắm bình minh và khung cảnh tuyệt đẹp của Dhaulagiri, Annapurna South, Machapuchare và Singa Chuli.

Tour Himalayas Standee

Hành trình khám phá: Tour du lịch Himalaya.

Annapurna Sanctuary nép mình giữa các đỉnh của Annapurna và mất 5 ngày để đến được. Muktinath là nơi dừng chân trên đường đến Annapurna nhưng nó đã trở thành một điểm đến theo đúng nghĩa của nó.

Tuyến đường Muktinath chạy trong Thung lũng Kali Gandaki ở sườn đông của Annapurna và mất 7 ngày. Phía bắc của Muktinath là Mustang, một khu vực nhỏ chỉ được mở cửa cho khách du lịch vào năm 1992. Khu vực này có nền văn hóa hấp dẫn riêng.

Đoàn khách trek Annapurna dừng chân nghỉ ngơi
Đoàn khách trek Annapurna dừng chân nghỉ ngơi

Về nhiều mặt, Vùng Annapurna, phía bắc Pokhara, là một khu vực đi trekking lý tưởng. Đặc biệt có thể thấy rõ sự tương phản ấn tượng của vùng nông thôn Nepal, từ thảm thực vật cận nhiệt đới của Thung lũng Pokhara đến khu vực bóng mưa khô, với những nét đặc trưng của cao nguyên Tây Tạng.

Con người và nền văn hóa cũng rất khác nhau: đặc điểm khuôn mặt, thức ăn, nhà ở, lối sống, phong tục và tôn giáo.

Vùng Annapurna được tuyên bố là khu bảo tồn vào năm 1986. Quan trọng nhất là nó có cơ sở hạ tầng tốt để hỗ trợ nhiều người đi trekking qua khu vực này. Các con đường được bảo trì tốt, và thực phẩm và chỗ ở rất phong phú.

Cùng tìm hiểu về một lịch trình dành cho khách du lịch Việt: Trekking Annapurna dành cho người Việt.

6. Vườn quốc gia Chitwan

Công viên quốc gia Chitwan Nepal
Công viên quốc gia Chitwan Nepal

Vườn quốc gia Chitwan là nơi bạn nên đến để trải nghiệm một khía cạnh khác của Nepal. Đây là một nơi tuyệt vời để xem động vật hoang dã và nó có bầu không khí kiểu safari.

Ở độ cao chỉ 100 mét ở một số khu vực, thấp hơn nhiều so với Kathmandu là 1.400 mét, Chitwan có khí hậu nhiệt đới gió mùa, hoàn toàn khác với những gì bạn mong đợi ở Nepal.

Du khách đến đây để xem động vật hoang dã. Công viên là nơi sinh sống của tê giác, hổ Bengal, báo hoa mai, gấu lười, bò tót (trâu), hươu, nai và nhiều loài sinh vật khác.

Cá heo nước ngọt (gangetic) và cá sấu sống ở các sông suối nhưng hiếm khi được nhìn thấy. Hơn 500 loài chim biến Chitwan trở thành thiên đường cho các nhà chim dành cho chúng.

Các chuyến tham quan từ các nhà nghỉ sẽ đưa bạn vào công viên, trekking hoặc thường xuyên hơn, trên những chú voi để có cái nhìn cận cảnh về các loài động vật.

Chitwan nằm về phía tây nam của Kathmandu gần biên giới Ấn Độ và được UNESCO đưa vào danh sách di sản văn hóa thế giới.

Thời gian tốt nhất để đến thăm Chitwan là từ tháng 10 đến tháng 2. Nhiệt độ trung bình dao động trong khoảng 25 độ C (77 độ F), với độ ẩm cao, mặc dù buổi sáng có thể khá mát mẻ. Tháng 6 đến tháng 9 là mùa gió mùa, thường xuyên có mưa lớn.

Khám phá: Vẻ đẹp tuyệt vời của Công viên quốc gia Chitwan.

7. Trekking ở vùng Langtang

Vùng Langtang, nơi có Vườn quốc gia Langtang, là một khu vực đáng kinh ngạc để đi trekking đường dài, với những con đèo cao, tầm nhìn bao quát, các tu viện cổ và phong cảnh núi non tuyệt đẹp. Rừng hoa đỗ quyên nở trong mùa trekking đường dài mùa xuân thêm màu sắc cho khung cảnh.

Khu vực này, nơi sinh sống của người Sherpa, kém phát triển hơn so với một số khu vực đi trekking phổ biến khác ở Nepal và nhìn chung ít nhộn nhịp hơn trên những con đường mòn, mặc dù nó nằm gần Kathmandu.

Các ngôi làng với nhà nghỉ và đồ ăn có thể được tìm thấy dọc theo tuyến đường, mặc dù có phần trải rộng hơn so với các khu vực trekking khác. Một số ngôi làng trong khu vực này đã hoàn toàn bị tàn phá bởi trận động đất năm 2015.

Bạn có thể dễ dàng đến khu vực này từ Kathmandu bằng xe jeep trong vòng 7 đến 8 giờ. Vào một ngày quang đãng, có thể nhìn thấy đỉnh Langtang Lirung (7.245 mét), thống trị khu vực xung quanh cùng tên, có thể nhìn thấy từ Kathmandu.

Độ dài và thời gian trekking đường dài ở Langtang dao động từ vài ngày đến vài tuần tùy thuộc vào lộ trình. Một số người trekking kết hợp Helambu và Langtang để có một chuyến đi dài hơn.

8. Swayambhunath (Đền khỉ)

Nằm trên đỉnh đồi ở phía tây của Kathmandu, Swayambhunath là ngôi đền quan trọng thứ 2 ở Thung lũng Kathmandu sau Boudhanath. Do những con khỉ thường trú ngụ tại các khu vực của ngôi đền, nó được gọi với cái tên trìu mến là Đền Khỉ.

Bảo tháp Swayambhu, được vẽ bằng đôi mắt của vị thần ở khắp nơi, tạo thành trung tâm của khu phức hợp đền thờ. Ban đầu nó là một địa điểm thờ cúng thời tiền sử, nhưng khu phức hợp đền có niên đại từ thế kỷ thứ 5.

Swayambhu đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của các Phật tử Kim Cương thừa ở Bắc Nepal và Tây Tạng, nhưng đặc biệt là của các Phật tử Newari ở Thung lũng Kathmandu.

Trận động đất năm 2015 đã gây ra một số thiệt hại cho khu phức hợp đền Swayambhunath; tuy nhiên, hiện nay việc sửa chữa đã hoàn tất, và ngôi chùa đã trở lại như cũ.

9. Everest & Chuyến đi đến Trại cơ sở

Chụp ảnh cùng ngôi đến Stupa ở Nepal trên đường đi EBC
Chụp ảnh cùng ngôi đến Stupa ở Nepal trên đường đi EBC

Đỉnh Everest, ngọn núi cao nhất trên trái đất, cao tới 8.848 mét (29.028 feet). Trekking ở khu vực Đỉnh Everest đã trở nên phổ biến sau chuyến leo lên đỉnh núi đầu tiên đã trở thành huyền thoại vào năm 1953 của Edmund Hillary đến từ New Zealand và Sherpa Tensing Norgay.

Rõ ràng, đây là địa điểm du lịch Nepal thử thách nhất cho người yêu thích leo núi và mạo hiểm.

View nhìn từ Everest Base Camp
View nhìn từ Everest Base Camp

Kể từ thời điểm đó, nhiều người khác đã vượt qua ngọn núi, nhưng còn nhiều hành trình đi trekking đến Everest Base Camp chỉ đơn giản là để có cái nhìn thoáng qua về đỉnh núi phía trên.

Trận động đất năm 2015 và những trận tuyết lở trước đó cùng với những cuộc tranh chấp giữa những người leo núi đã để lại dấu ấn trong hành trình leo núi Everest.

Đoàn khách Việt Nam - Fit Tour check in Everest Base Camp
Đoàn khách Việt Nam – Fit Tour check in Everest Base Camp

Khu vực Everest thường không được coi là khu vực có phong cảnh đẹp nhất trong cả nước Nepal để đi trekking, nhưng sức hấp dẫn của Everest khiến nó trở thành một điểm đến nổi tiếng, cho cả người leo núi và người đi trekking.

Có nhiều tuyến đường khác nhau để tiếp cận trại căn cứ và một số lựa chọn để tổ chức chuyến đi.

Đoàn người Trek đến Trại căn cứ Everest Base Camp
Đoàn người Trek đến Trại căn cứ Everest Base Camp

Nhiều công ty cung cấp dịch vụ trekking đường dài có hướng dẫn viên, hoặc với các công ty của Nepal hoặc các công ty có trụ sở ở phương Tây hay ở châu Á như Việt Nam (Dĩ nhiên có cả Fit Tour – Du lịch có Guu là đơn vị ký kết hợp đồng du lịch cùng Nepal).

Fit Tour và hành trình đên Everest
Fit Tour và hành trình đên Everest

Bạn cũng có thể thuê hướng dẫn viên riêng hoặc người khuân vác và tự mình thực hiện, tuy nhiên về mặt kỹ thuật tất cả những người đi trekking đều phải có hướng dẫn viên. Các mùa trekking đường dài chính là vào mùa xuân và mùa thu, từ tháng 3 đến tháng 5 và tháng 9 đến tháng 12.

Theo quy định, khách du lịch đều phải có HDV để thực hiện hành trình trekking lên đỉnh Everest. Trừ vài trường hợp đặc biệt được cấp phép riêng biệt.

Đối với những người không muốn leo lên đỉnh Everest nhưng vẫn muốn nhìn thấy ngọn núi, có thể nhìn thấy nó vào những ngày trời quang đãng từ thị trấn trên đồi Nagarkot gần Kathmandu.

Nhân viên khách sạn sẽ đến gõ cửa nhà khách vào những buổi sáng trời trong nếu có thể nhìn thấy Everest. Đây có thể là cơ hội tốt nhất để ngắm nhìn đỉnh núi cao nhất thế giới của những kẻ lười biếng.

Một hành trình trải nghiệm trekking đến Everest Base Camp đặc biệt: Lịch trình trekking Trại Căn Cứ Everest.

10. Lumbini (Lâm Tỳ Ni)

Lumbini nổi tiếng là nơi sinh của Siddhartha Gautama, được gọi là Đức Phật Thích Ca. Nằm ngoài con đường du lịch chính, cách Kathmandu gần 250 km, Lumbini là một con đường vòng đáng giá trên tuyến đường từ Pokhara đến Công viên Quốc gia Chitwan.

Ở thị trấn hành hương, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận này, có một cảm giác yên bình. Phần lớn du khách là những người hành hương theo đạo Phật trên khắp thế giới, tìm lại bước chân của Đức Phật qua các đài trong cuộc đời của Ngài.

Đền Maya Devi, dành riêng cho mẹ của Đức Phật, được cho là nơi Đức Phật sinh ra. Nó chứa một bức phù điêu bằng đá cổ từ thế kỷ thứ 2 mô tả sự ra đời của Đức Phật.

Chắc chắn, Lâm Tỳ Ni là địa điểm du lịch Nepal linh thiêng nhất. Hành hương đến nơi mà Đức Phật ra đời, nó rõ ràng là một cột mốc quan trọng cho tâm linh.

11. Helambu Trek

Vùng Helambu là một khu vực trekking đường dài nổi tiếng, đặc biệt với các công ty chuyên trekking đường dài cung cấp các chuyến trekking đường dài có hướng dẫn viên.

Điều này phần lớn là do nó gần Kathmandu, tuy không có độ cao quá lớn (đôi khi là lợi thế cho ai chưa làm quen được với độ cao) nhưng nó có một số phong cảnh núi non tuyệt đẹp.

Vì nhiều lý do tương tự, nó thường được các nhóm du lịch chào mời. Tuy nhiên, nhiều người trekking sẽ cảm giác nó khó khăn hơn tưởng tượng. Hoàn toàn không dễ dàng như các công ty tour du lịch địa phương giới thiệu.

Trekking trên dãy Himalaya luôn đòi hỏi sự khắt khe, và mặc dù nó không cao như những chuyến trekking khác nhưng đây vẫn là một cuộc leo núi đòi hỏi thể chất và người trekking phải có thể chất tốt. Với suy nghĩ đó, đây là một chuyến đi tuyệt đẹp và rất đáng để nỗ lực.

Vùng Helambu là nơi sinh sống của người Sherpa và nằm ở phần trên của thung lũng Malechmi Khola. Helambu Trek có thể được bắt đầu ở Kathmandu và hoàn thành sau 5 đến 8 ngày. Hành trình bảy ngày điển hình là vòng tròn, với phần của ngày đầu tiên được lặp lại vào cuối chuyến trekking. Sự tương phản đột ngột giữa các vùng nằm dưới và vùng trên và nền văn hóa đặc trưng của họ là rất nổi bật. Chỗ ở có thể được tìm thấy trong các nhà nghỉ và nhà khách trong làng.

12. Đi bè trên suối

Với những ngọn núi cao chót vót và những dòng sông chảy xiết, Nepal là nơi tuyệt vời để đi bè trên mặt nước. Một số tùy chọn có sẵn tùy thuộc vào lượng thời gian bạn muốn dành trên sông suối.

Một chuyến đi dễ dàng cho những du khách chỉ tìm kiếm một cuộc phiêu lưu trong một ngày là Chuyến đi trong ngày bằng bè Trisuli từ Kathmandu. Không giống như nhiều chuyến đi theo mùa, chuyến đi này có quanh năm.

Sau 1 ngày đi bè, bạn có thể quay trở lại Kathmandu hoặc tiếp tục đến Chitwan hoặc Pokhara.

Nếu bạn đang muốn dành nhiều thời gian hơn trên mặt nước và quan tâm đến những thác ghềnh lớn hơn (cảm giác mạnh hơn), một trong những nơi phổ biến nhất để đến là sông Bhote Kosi.

Các chuyến đi bè trên sông Bhote Koshi kéo dài 2 ngày và rất căng thẳng. Bạn sẽ thấy mình trong làn nước trắng xóa ngay sau khi đưa vào, và trên đường đi, bạn sẽ lao qua các ghềnh cấp IV và V. Chuyến đi dài 25 km và bao gồm cắm trại trên bờ sông trong một đêm.

Các chuyến đi nhiều ngày khác cần xem xét là trên sông Tamur, Karnali, Arun và Bheri.

13. Công viên quốc gia Bardia

Trải rộng trên 968 km vuông, Vườn quốc gia Bardia được biết đến là địa hình hoang dã lớn nhất của Terai. Đồng cỏ rộng lớn và rừng Sal này là hang cọp. Cùng với hổ, người ta cũng có thể phát hiện ra voi, tê giác (một sừng), cá sấu, cá heo sông Hằng và các loài chim như chim hồng hạc Bengal và sếu đầu đỏ.

  • Đừng bỏ lỡ: Các chuyến đi rừng riêng, đi xe jeep & voi, bảo tàng Tharu và trung tâm nuôi voi & cá sấu
  • Giờ mở cửa: 8:00 – 17:30
  • Giá vé: Khoảng 300.000 vnđ/người.

14. Nagarkot

Nagarkot là một địa điểm du lịch trên núi nổi tiếng ở Nepal, nằm ở độ cao 7.200 ft ở rìa phía bắc của Thung lũng Kathmandu.

Được bao quanh bởi những cánh rừng thông thanh bình và những ngôi làng quyến rũ, Nagarkot nổi tiếng với cảnh bình minh trên dãy Himalaya, bao gồm cả đỉnh Everest hùng vĩ. Địa điểm này cung cấp nhiều hoạt động khác nhau như trekking, leo núi, ngắm chim, đạp xe leo núi và dù lượn.

Nagarkot mang đến khung cảnh ngoạn mục của các đỉnh Himalaya ở Nepal, bao gồm Ganesh, Manaslu, Langtang, Dorje Lakpa và Gauri Shankar. Tháp quan sát Nagarkot là địa điểm không thể bỏ qua ở Nepal để chứng kiến ​​cảnh mặt trời mọc đầy mê hoặc trên Hymalayas.

  • Phí vào cửa: Thành phố Nagarkot thu phí khách du lịch SAARC 339 Rs (Khoảng 100.000 vnđ) mỗi người để vào thị trấn.
  • Đến Nagarkot: Nagarkot cách Kathmandu 30 km và cách Bhaktapur 14 km. Cách duy nhất để đến Nagarkot từ Kathmandu là bằng đường bộ, taxi hoặc xe buýt.

Sức hấp dẫn của Nagarkot không chỉ nằm ở tầm nhìn toàn cảnh mà còn ở sự yên tĩnh do khung cảnh thiên nhiên xung quanh mang lại.

Dù đam mê các hoạt động mạo hiểm hay chỉ đơn giản là tận hưởng khung cảnh thanh bình, Nagarkot đều mang đến trải nghiệm mê hoặc cho những du khách đang tìm kiếm vẻ đẹp của vùng Himalaya của Nepal.

Khám phá những tour du lịch hấp dẫn: Tour du lịch Nepal.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/dia-diem-du-lich-nepal/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine
Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024
Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024