Pháo đài Jakar Dzong ở Bhutan

Pháo đài Jakar Dzong ở Bhutan

Pháo đài Jakar Dzong Bhutan
Mục Lục

Pháo đài Jakar Dzong ở Bhutan là một pháo đài theo phong cách Tây Tạng và Bhutan, nhìn ra thị trấn Jakar ở Quận Bumthang.

Nằm trên một sườn núi phía trên Thung lũng Chamkhar, pháo đài hiện tại được xây dựng trên địa điểm của một ngôi đền trước đó do Ralung Hierarch Yongzin Ngagi Wangchuk xây dựng khi đến Bhutan.

Pháo đài này được xây dựng vào năm 1667 để vinh danh chiến thắng của Nhà cai trị Tây Tạng Phuntsho Namgyal.

Khám phá thêm vùng đất rồng sấm: Kinh nghiệm du lịch Bhutan.

Tổng quan Jakar Dzong ở Bhutan

Điểm đặc biệt của Jakar Dzong là nằm trên ngọn núi cao 50 mét. Một điều độc đáo hơn nữa về Dzong là lối đi độc đáo của nó được che chở bởi 2 bức tường song song được kết nối với nhau bằng các tháp kiên cố.

Điều này cung cấp cho người dân khả năng tiếp cận thực phẩm, an ninh và nước trong cuộc vây hãm. Mặc dù bị phá hủy vào năm 1897 do một trận động đất, pháo đài được phục dựng lại được xây dựng nhỏ hơn so với ban đầu theo sơ đồ.

Thời điểm tốt nhất để đến Jakar Dzong ở Bhutan

Mặc dù Jakar Dzong mở cửa quanh năm, nhưng bạn nên đến Bhutan vào những tháng mùa hè kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8.

Nếu bạn không gặp khó khăn với mùa đông cực kỳ khắc nghiệt của đất nước miền núi này, thì không có khung cảnh ngoạn mục nào bằng việc ghé thăm pháo đài này vào mùa đông giữa tuyết.

Hành trình Bhutan Emegazine - Du lịch có Guu
Hành trình Bhutan Emegazine – Du lịch có Guu

Khám phá thêm qua: Emagazine Bhutan – Hạnh phúc giản đơn.

Làm thế nào để đến pháo đài Jakar Dzong ở Bhutan

Cách duy nhất để đến Dzong từ thành phố Jakar là đi bộ dọc theo một con đường đá hẹp dẫn đến lối vào Dzong. Bạn có thể đến Jakar bằng đường hàng không, đường sắt và đường bộ:

  • Bằng đường hàng không: Đây là một trong những cách tốt nhất để đến thị trấn Jakar. Chỉ cần đáp chuyến bay từ sân bay gần nhất của bạn đến Sân bay Bathpalathang, ở đó bạn sẽ bắt được một số taxi để đến Jakar.
  • Bằng đường sắt: Ga tàu gần nhất đến Jakar là ga New Jalpaiguri, từ đó bạn có thể đến Jakar bằng taxi.
  • Đường bộ: Bạn có thể đến Jakar bằng đường bộ bằng cách chọn bất kỳ dịch vụ vận tải nhà nước nào bắt nguồn từ biên giới Phuentsholing gần đó.

Địa chỉ: Jakar, Bhutan.

Google Maps: https://goo.gl/maps/wMBZDZKw5p5pWDyx6

Những nơi ở gần Jakar Dzong ở Bhutan

Bạn nên ở lại ít nhất một đêm tại thị trấn Jakar để trải nghiệm vẻ đẹp và sự thanh bình của nó và hiểu rõ hơn về địa điểm, lịch sử, văn hóa và truyền thuyết của pháo đài Jakar Dzong.

Một số chỗ nghỉ tốt nhất gần và xung quanh Jakar Dzong là: Jakar View Lodge, Yu-Gharling Resort and Spa, Hotel Ugyen Yin, Hotel Peling, Rinchenling Lodge và Swiss Guest House Bumthang, v.v.

Hoạt động giải trí gần Jakar Dzong

Mặc dù không có nhiều thứ bạn có thể làm ở pháo đài Jakar Dzong ở Bhutan, nhưng có vô số điều thú vị và hoạt động mà bạn có thể làm ở thị trấn Jakar và quận Bumthang:

1. Bumthang Owl: Đi Trekking

Hãy bắt tay vào hành trình ba ngày hòa mình vào thiên nhiên khi bạn đi bộ trong những ngọn núi và khu rừng ở Quận Bumthang của Bhutan.

Trải nghiệm sự đa dạng và sống động của thiên nhiên khi bạn nhìn thấy một số sự đa dạng sinh học và kỳ quan thiên nhiên tinh tế nhất khi bạn đi dọc theo những con đường mòn chưa được biết đến qua những khu rừng và núi hoang sơ của Bhutan ở Bhutan.

2. Lễ hội du mục: Trải nghiệm nền văn hóa sôi động

Ghé thăm lễ hội Người du mục để xem và trải nghiệm nền văn hóa sôi động của Người du mục từ khắp Himalayas và Bhutan. Xem các buổi biểu diễn của những người du mục và nhảy theo âm nhạc truyền thống và hiểu văn hóa cũng như cuộc sống của họ.

Chúng tôi khuyến khích bạn nên nghỉ một chút thời gian để tham gia lễ hội và trải nghiệm văn hóa Nepal một cách tốt nhất.

3. Kurje Lhakhang: Khám phá

Ghé thăm một trong những địa điểm linh thiêng nhất ở Bhutan, nơi Guru Rinpoche đã từng thiền định. Khu phức hợp bao gồm 3 ngôi đền trong đó ngôi đền cổ nhất trên đá là nơi Guru Rinpoche đã từng thiền định.

Bạn nên ăn mặc giản dị tại những địa điểm linh thiêng này và cũng nên duy trì sự im lặng trong hành lang của những địa điểm này.

Pháo đài Jakar Dzong ở Bhutan là một công trình kiến ​​trúc đồ sộ được bao quanh bởi thiên nhiên hoang sơ và vẻ đẹp của Bhutan.

Khám phá Bhutan qua: Danh sách các tour du lịch Bhutan.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/phao-dai-jakar-dzong/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024