Top 10 lễ hội Sikkim nổi bật nhất

Top 10 lễ hội Sikkim nổi bật nhất

Lễ hội Sikkim
Mục Lục

Là thiên đường ở Đông Bắc Ấn Độ, Sikkim nhỏ bé nhưng xinh đẹp – nơi hội tụ những kỳ quan thiên nhiên, sự sống động về văn hóa và lối sống thịnh soạn. Phong cảnh thơ mộng, lòng hiếu khách nồng hậu và các lễ hội sôi động là một phần quan trọng của Du lịch Sikkim. 

Các lễ hội của Sikkim là sự pha trộn độc đáo của lịch sử và văn hóa. Shangri La cuối cùng của Himalaya, Sikkim tràn ngập những rung cảm dễ chịu và tinh thần lễ hội suốt cả năm. Và điều này thực sự thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. 

Với vô số lễ hội, có khá nhiều lễ hội hoàn toàn đáng để khám phá trong khi bạn lên kế hoạch trốn thoát đến thiên đường.

Ngay từ khi tổ chức các lễ hội văn hóa một cách trọn vẹn, người dân Sikkim luôn nhiệt tình trong khi tôn vinh âm nhạc, nghệ thuật, thiên nhiên, phiêu lưu và tất cả những gì cần thiết để vượt qua kính vạn hoa của sự đa dạng vốn là một ví dụ trên thế giới.

Đây là danh sách 10 lễ hội đầy màu sắc của Sikkim, tôi hy vọng những lễ hội này cũng làm bạn phấn khích.

1. Lễ hội Losoong

Losoong là lễ hội năm mới của Sikkim. Lễ hội Losoong là điềm báo của năm mới và những khởi đầu mới. Đó là một lễ hội kéo dài 4 ngày được tổ chức từ ngày 18 tháng 10 âm lịch, thường rơi vào tháng 12.

Nhiều tu viện ở Sikkim như Cung điện Rumtek và Tsuklakhang tổ chức các sự kiện văn hóa trình diễn các nghi lễ truyền thống và các điệu múa dân gian.

Vào thời điểm mà người dân địa phương và du khách tham gia vào các nghi lễ khác nhau và thưởng thức các món ăn ngon của Sikkim, lễ hội mang đến một cấp độ thưởng thức và vui chơi khác. Losoong chắc chắn rất đáng để trải nghiệm.

Điểm nhấn Lễ hội Losoong: Điệu múa Cham tại các tu viện.

2. Lễ hội Losar

Losar là Lễ hội nổi tiếng của Sikkim. Lễ hội Losar có ý nghĩa đặc biệt đối với Phật tử Tây Tạng và cộng đồng địa phương của bang phía đông bắc. Losar được tổ chức để đánh dấu mùa thu hoạch mới và năm mới.

Trong lễ hội Sikkim này, vũ điệu mặt nạ Cham được trình diễn bởi các lạt ma trong các tu viện, và những xô Tsampa (hỗn hợp làm từ bột lúa mạch rang và bơ) được dâng lên bàn thờ trong nhà để mang lại sự thịnh vượng nhờ mùa màng bội thu.

Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến thăm Sikkim vào tháng 2 để chứng kiến ​​sự sôi động về văn hóa trong lễ hội này khi mọi góc phố đều được trang trí bằng những đồ trang trí đẹp mắt. 

Điểm nhấn Lễ hội Losar: Nghi lễ và biểu diễn múa Yak trên đường phố.

Tìm hiểu thêm chi tiết: Tết Losar.

3. Lễ hội Bhumchu

Được tổ chức vào ngày 14 và 15 của tháng đầu tiên theo lịch âm của Tây Tạng rơi vào tháng 2 hoặc tháng 3, Lễ hội Bhumchu được tổ chức với niềm tin và sự nhiệt tình tột độ tại Tu viện Tashiding ở Sikkim

Tu viện Tashiding là một trong những địa điểm quan trọng để tham quan ở Sikkim vì đây là tu viện diễn ra Lễ Vase Opening Ceremony, điểm nhấn chính của lễ hội Bhumchu. Nghi lễ này có ý nghĩa to lớn khi các Lạt ma dự đoán tương lai của năm sắp tới bằng cách nhìn vào mực nước trong chiếc bình thiêng.

Đó là một lễ hội kéo dài 2 ngày với sự tham gia của một số lượng lớn khách du lịch, những người muốn tìm hiểu sâu hơn về văn hóa dân tộc của Sikkim. 

Điểm nổi bật của Lễ hội Bhumchu: Lễ nồi thiêng.

4. Saga Dawa

Lễ hội Saga Dawa là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất của Sikkim mang đến trải nghiệm độc đáo khi làm quen với các triết lý của Phật giáo.

Nhiều nghi lễ tôn giáo và đám rước đường phố được tổ chức trong lễ hội này, đây không kém phần hấp dẫn về mặt thị giác và do đó, nhiều người từ các vùng khác nhau tham gia lễ hội tuyệt vời này của Sikkim.

Trong lễ hội sâu sắc này, lễ kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật Thích Ca và các nhà sư của Phật giáo Đại thừa thắp đèn bơ để tỏ lòng tôn kính Đức Phật vì Ngài được cho là bậc thầy tối cao đã khai sáng con đường của họ trong cuộc sống.

Điểm nổi bật của Lễ hội Saga Dawa: Triết lý của Đức Phật và đèn bơ do các nhà sư làm.

5. Lễ hội Lhabab Duchen

Là một trong 4 lễ hội lớn của Phật giáo, Lễ hội Lhabab Duchen nhằm kỷ niệm một trong 4 sự kiện trong cuộc đời của Đức Phật. Rơi vào ngày 22 của tháng 9 âm lịch theo lịch Tây Tạng rơi vào tháng 11.

Theo truyền thuyết, Đức Phật đã từ trời xuống trái đất vào ngày tốt lành này bằng một chiếc thang đặc biệt được tạo ra bởi Thần máy móc, Viswakarma để khai sáng thế giới với những bài học về cuộc sống.

Hàng năm, người dân Sikkim sơn mặt tiền ngôi nhà và đền thờ của họ để chào đón Đức Phật. Người ta cũng vẽ những chiếc thang trên đá xung quanh nhiều tu viện để tượng trưng cho sự trở lại của ông. Một số lượng lớn khách hành hương đến thăm Lhasa trong lễ hội này.

Điểm nổi bật của Lễ hội Lhabab Duchen: Khai sáng tâm linh.

Xem thêm lịch trình du lịch Sikkim từ Việt Nam: Lịch trình tour du lịch Sikkim.

6. Lễ hội Hee Bermiok

Được tổ chức tại một ngôi làng nhỏ ở Tây Sikkim trong mùa hè, Lễ hội Hee Bermiok nói về tiệc tùng và vui chơi. Đây là một lễ hội thường niên bắt đầu vào năm 2005 và kể từ đó, lễ hội Hee Bermiok được tổ chức hàng năm vào tháng Năm.

Trong lễ hội, du khách được chào đón với các đặc sản của vùng như rượu gạo và các món ăn ngon. Đó là một lễ hội kéo dài 4 ngày mang đến cảnh tượng về các phong tục và truyền thống sống động.

Điểm nổi bật của Lễ hội Hee Bermiok: Nếm thử đặc sản địa phương và thưởng thức vẻ đẹp của Hee Bermiok.

7. Tendong Lho Rum Faat

Được tổ chức trong 3 ngày trong tháng 7 hoặc tháng 8, Tendong Lho Rum Faat là lễ hội cổ xưa và quan trọng của Sikkim được tổ chức bởi cộng đồng Lepcha. Điểm nổi bật chính của lễ hội hấp dẫn này là chuyến trekking bắt đầu từ Ravangla và kết thúc tại Đồi Tendong.

Lễ hội này là một niềm vui cho những người đi bộ đường dài, những người quan sát chim, những người yêu thích động vật hoang dã, và tất nhiên là cả những Lepchas, những người bắt đầu một chuyến đi đầy phấn khích xuyên qua những khu rừng rậm rạp và những dòng suối róc rách.

Được tổ chức tại Namchi, Tendong Lho Rum Faat mang đến một cái nhìn thoáng qua về bản chất văn hóa và thần thoại của bộ tộc Sikkim địa phương, bộ lạc thực sự thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. 

Những điểm nổi bật của Lễ hội Faat Tendong Lho Rum: Đi bộ xuyên qua những khu rừng rậm rạp và những dòng suối lấp lánh.

Chắc chắn rằng bạn nên xem qua và lưu lại bài viết: Kinh nghiệm du lịch Sikkim.

8. Lễ hội hoa quốc tế

Được tổ chức bởi bộ phận Du lịch Sikkim tại White Hall ở Gangtok, Lễ hội Hoa Quốc tế được tổ chức kéo dài trong suốt tháng Năm. Các loài đa dạng lên tới 240 loại cây gỗ và dương xỉ và khoảng 600 loại hoa lan được giới thiệu trong lễ hội hoa lớn thu hút những người đam mê thiên nhiên từ khắp nơi trên thế giới. 

Một loạt các sản phẩm thảo dược, sản phẩm làm vườn, thực vật, v.v. được trưng bày và mọi người có thể mang theo một số vật liệu làm vườn tinh xảo từ bên này của bang.

Không chỉ vậy, mọi người thưởng thức các món ăn địa phương tại các quầy hàng thực phẩm khác nhau và cũng có thể tham gia một số hoạt động mạo hiểm như Yak safari và đi bè trên sông Teesta. 

Điểm nổi bật của Lễ hội Hoa Quốc tế: Cảnh quan hoa đẹp nhất và một số cuộc phiêu lưu.

9. Lễ hội âm nhạc Mangan

Hội chợ và lễ hội là một phần không thể thiếu trong văn hóa Sikkim và Lễ hội âm nhạc Mangam là một lễ hội sôi động khác thắp sáng toàn bộ bang với nhạc sống của nhiều ban nhạc khác nhau và vô số niềm vui.

Được tổ chức vào tháng 12, lễ hội âm nhạc Mangam là một sự kiện kéo dài 3 ngày đại diện cho di sản văn hóa của bang. 

Hàng năm, triển lãm được tổ chức để mọi người có thể mua đồ thủ công địa phương và thưởng thức các món ăn ngon. Âm nhạc, thời tiết se lạnh và những ngọn đồi làm sống động bầu không khí của lễ hội âm nhạc thu hút đông đảo du khách tham gia.

Những điểm nhấn của Lễ hội âm nhạc Mangan: Rung cảm văn hóa và cảm xúc thăng hoa của âm nhạc 

10. Lễ hội dù lượn Sikkim hàng năm

Một trong những sự kiện thú vị ở Sikkim, lễ hội Dù lượn Sikkim hàng năm thu hút đông đảo những người đam mê phiêu lưu. Được tổ chức tại Gangtok trong tháng 10 và tháng 11, lễ hội dù lượn này mang đến trải nghiệm dù lượn thú vị nhất nhờ thời tiết dễ chịu và bầu không khí thanh bình.

Các phi công Ấn Độ và Quốc tế tham gia lễ hội này do Du lịch Sikkim phối hợp với Hiệp hội Dù lượn Ấn Độ (PAI) và Hiệp hội Thể thao Mạo hiểm Dù lượn Sikkim tổ chức.

Các sự kiện như chương trình văn hóa, bay tự do, bay song song, hạ cánh tại chỗ, biểu diễn acro, v.v. là những điểm nổi bật chính của lễ hội tuyệt vời này. 

Điểm nổi bật của Lễ hội Dù lượn Sikkim hàng năm: Khung cảnh mê hoặc của những cánh dù lượn.

Tìm hiểu thêm: Thời gian tốt nhất để du lịch Sikkim.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/le-hoi-sikkim/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Thác nước Rimbi Sikkim
Thác nước Rimbi ở Pelling, Sikkim

Nằm trên đường đến Khecheopalri và Yuksom, gần làng Darap là thác nước Rimbi. Đây là một trong những thác nước nổi tiếng ở Pelling, Sikkim.

Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024