Thời gian tốt nhất để du lịch Sikkim

Thời gian tốt nhất để du lịch Sikkim

Thời gian tốt nhất để du lịch Sikkim
Mục Lục

Sikkim là vùng đất của những phong cảnh ấn tượng có thể làm choáng ngợp bất kỳ du khách nào. Nằm ở phía bắc của Ấn Độ, Sikkim nổi tiếng với khách du lịch vì nền văn hóa sôi động và địa lý tinh tế.

Mùa tốt nhất để đến thăm Sikkim chỉ phụ thuộc vào mục đích đến thăm khu vực này của bạn. Bất kỳ thời điểm nào trong năm ngoại trừ tháng 7 và tháng 8, khi trời mưa nhiều, đều rất tốt để đến thăm điểm đến đáng yêu này.

Nếu bạn yêu thích tuyết và muốn ngắm cảnh tuyết rơi trước mắt, bạn nhất định nên ghé thăm Sikkim vào những tháng cao điểm mùa đông là tháng 12 và tháng 1.

Suối nước Yumthang
Suối nước Yumthang

Tuy nhiên, hầu hết khách du lịch tránh đi vào những tháng mùa đông và gió mùa, thay vào đó họ chọn mùa hè để khám phá những cảnh quan phong phú ở đây. Thời tiết vào mùa hè khá dễ chịu và thường không vượt quá con số 26 độ C.

Bắc Sikkim luôn có rất nhiều địa điểm du lịch dành riêng cho bạn, hãy ghé thăm những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp ở Lachung, bất kể thời tiết như thế nào. Vì vậy, bạn sẽ không phải thất vọng khi đến thăm Sikkim trong điều kiện thời tiết xấu.

Thị trấn Gangtok
Thị trấn Gangtok

Hãy cùng đồng hành cùng Fit Tour trong mùa du lịch Sikkim đẹp nhất: Tour Sikkim.

Sikkim vào mùa hè

Mùa hè ở Sikkim bắt đầu vào khoảng đầu tháng 4 và kéo dài đến cuối tháng 6, lượng mưa trở nên thường xuyên.

Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 là thời điểm tốt nhất để đến thăm Sikkim đối với hầu hết khách du lịch vì khí hậu thường dễ chịu, lý tưởng để khám phá các khu vực khác nhau của bang.

Thung lũng Lachung
Thung lũng Lachung

Ban ngày ấm áp nhẹ và thậm chí nhiệt độ vào ban đêm không giảm xuống mức quá cao, vì vậy ngay cả ban đêm ở đây cũng không quá lạnh trong những tháng này.

Ngoài những trường hợp ngoại lệ, Sikkim sẽ chào đón bạn với bầu trời quang đãng vào mùa hè, khả năng mưa làm hỏng kế hoạch của bạn là không đáng kể. Hầu như tất cả các địa điểm du lịch trong tiểu bang đều mở cửa cho du khách.

Đỉnh núi Kangchenjunga ở Sikkim
Đỉnh núi Kangchenjunga ở Sikkim

Thư giãn trên những đỉnh núi của dãy Himalaya bằng cách lưu trú tại những khu nghỉ dưỡng tươi tốt ở Sikkim, nơi bạn có thể thực hiện nhiều hoạt động khác nhau và dành thời gian trong thiên đường của thiên nhiên.

Ngoài tham quan địa phương ở Gangtok và các trạm đồi khác của tiểu bang, bạn có thể tận hưởng chuyến thăm các điểm du lịch chính như Tu viện Rumtek, Thung lũng hoa Yumthang, Hồ Tsomgo và Goecha La.

Hồ Tsomgo Sikkim
Hồ Tsomgo Sikkim

Thời tiết rõ ràng và có thể dự đoán được trong mùa sẽ đảm bảo cho chuyến đi của bạn các hoạt động như tham quan, leo núi, đạp xe leo núi, chụp ảnh, đi bè trên sông, dù lượn và yak safari.

Trong khi nhiệt độ ban ngày vào mùa hè không vượt quá tối đa 26 độ C ở Sikkim, nhiệt độ tối thiểu vào ban đêm thường dao động trong khoảng 3-4 độ C. 

Từ những thác nước tuôn trào đến những khu rừng rộng lớn, từ những tu viện đơn độc đến những ngọn núi khắc khổ, Gangtok mang đến cho du khách hàng loạt hoạt động đầy cảm hứng.

Làng Darap
Làng Darap

Sikkim vào mùa đông

Mùa đông ở Sikkim bắt đầu vào khoảng cuối tháng 11 và kéo dài đến giữa tháng 3. Một bộ phận khách du lịch thích mùa đông hơn các thời điểm khác trong năm để đến thăm Sikkim.

Mặc dù nhiệt độ thấp trong mùa đông khiến nơi đây trở nên vô cùng lạnh giá, nhưng khung cảnh ngoạn mục của những cảnh quan được tô điểm bằng tuyết trắng mới bù đắp cho điều đó theo cách tuyệt vời nhất.

Hơn nữa, các hồ ở độ cao lớn trong bang đóng băng ở nhiệt độ thấp, mang đến một lý do khác để chọn mùa đông cho chuyến thăm Sikkim.

Đèo Nathula
Đèo Nathula

Tuy nhiên, về mặt tiêu cực, hầu hết các khu vực có độ cao lớn ở Sikkim đều có tuyết rơi vào mùa đông do tuyết rơi dày, chỉ còn lại những khu vực có độ cao thấp hơn để bạn khám phá.

Hơn nữa, bạn sẽ không thể tận hưởng nhiều hoạt động mạo hiểm nếu bạn có kế hoạch đến thăm nơi này vào những tháng mùa đông cao điểm, mặc dù bạn chắc chắn có thể tận hưởng trượt tuyết.

Nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm Sikkim bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3, hãy chuẩn bị sẵn sàng vì ban ngày thời tiết lạnh có thể chịu được, nhưng ban đêm lại có nhiệt độ dưới 0 độ C.

Nhiệt độ ban ngày vào mùa đông dao động khoảng 7 độ C ở Sikkim, trong khi nhiệt độ tối thiểu vào ban đêm có thể giảm xuống mức âm 5 độ C.

Sikkim vào mùa gió

Khoảng thời gian bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 9 đánh dấu sự hiện diện của mùa gió mùa của Sikkim.

Khu vực này có lượng mưa từ trung bình đến nặng hạt, khiến đây trở thành một trong những thời điểm ít thuận lợi nhất để khám phá các địa điểm ở Sikkim. Vì Sikkim có cảnh quan núi non nên sạt lở đất trong các đợt gió mùa không phải là hiếm, khiến các con đường trở nên nguy hiểm.

Về mặt sáng sủa hơn, các thác nước trong khu vực giảm mạnh với dòng nước chảy dữ dội trong những ngày mưa thường xuyên. Nếu bạn ở Sikkim vào những tháng gió mùa, đừng quên thưởng thức hoa gió mùa ở Bắc Sikkim, Hồ Changu, Kupup và Nathu La.

Thác Naga Sikkim
Thác Naga Sikkim

Hơn nữa, lượng khách du lịch ít trong mùa gió mùa đảm bảo có sẵn các lựa chọn chỗ ở với giá rẻ hơn nhiều cao hơn so với mùa du lịch cao điểm.

Nếu bạn không gặp xui xẻo với những trận mưa lớn, bạn có thể ghé thăm hầu hết các địa điểm du lịch trong những tháng này. Tuy nhiên, bạn không thể tham gia các hoạt động mạo hiểm như dù lượn và đi bè trên sông trong mùa gió mùa.

Nhiệt độ ban ngày trong các tháng gió mùa thường không vượt quá 15-16 độ C ở Sikkim, trong khi nhiệt độ ban đêm có thể giảm xuống tối thiểu 3 độ C.

Nếu bạn muốn đến thăm meghalaya, đây là hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về những địa điểm hàng đầu ở meghalaya để ghé thăm vào kỳ nghỉ của bạn. 

Xem thêm nhiều và chi tiết hơn: Kinh nghiệm du lịch Sikkim.

Chia sẻ:

Kinh nghiệm du lịch
Blog
Làng Darap
Làng Darap Subba ở Pelling, Sikkim

Làng Darap Subba là cơ sở cho một số chuyến đi bộ ngắn xung quanh Pelling. Nơi đây có không khí êm dịu, những vùng đất trang trại và đồng lúa.

Pháo đài Agra Ấn Độ
Pháo đài Agra Ấn Độ

Pháo đài Agra là di tích được du khách ghé thăm nhiều thứ 2 ở Ấn Độ (Nhiều nhất là biểu tưởng bất hủ Taj

Thị trấn Gangtok
Cẩm nang du lịch Gangtok (Sikkim)

Khám phá những thông tin du lịch Gangtok (Sikkim) chi tiết: Tổng quan về đặc điểm, cách di chuyển, địa điểm du lịch và những điều bạn nên biết.

Thác Kanchenjunga Sikkim
Thác Kanchenjunga (Sikkim)

Giữa hư không ẩn mình trong rừng cây xanh tốt, bạn sẽ thấy thác Kanchenjunga xinh đẹp. Nước rơi tự do uyển chuyển từ trên độ cao 100 feet.

Trên đỉnh đèo Zojila Ladakh
Đèo Zojila Ladakh Ấn Độ

Khi nhắc đến những con đèo có độ cao và những cung đường hiểm trở, Zojila ở Ladakh là con đèo nổi danh ở Ấn

Tạp chí du lịch
Emagazine

 Best Seller:

  • Tour Ai Cập
  • Tour Ladakh (Road Trip)

Emagazine Travel:

  • Ladakh: Miền chân trời lang thang.
  • Bhutan: Hạnh phúc giản đơn
Tour du lịch Hokkaido 5 ngày 5 đêm - Mùa đông Nhật Bản
Tour du lịch Hokkaido 5 ngày 5 đêm - Mùa đông Nhật Bản
Home Thời gian tốt nhất để du lịch Sikkim Tư vấn Tour Zalo 0934.8888.54 Messenger Du lịch có GUU Form…
Tour Tây Tạng 10 ngày 9 đêm trọn gói - Hành trình mùa xuân
Tour Tây Tạng 10 ngày 9 đêm trọn gói - Hành trình mùa xuân
Tour Tây Tạng 10 ngày 9 đêm đưa bạn trải nghiệm hành trình mùa xuân tuyệt đẹp. Tour đã bao…