Làng Darap Subba ở Pelling, Sikkim

Làng Darap Subba ở Pelling, Sikkim

Làng Darap
Mục Lục

Nằm ở một nơi khiêm tốn quý giá giữa những ngọn núi cao, Làng Darap Subba là nơi không thể bỏ qua cho những ai muốn dành thời gian chất lượng với thiên nhiên. Ngôi làng thanh bình ở Sikkim này nằm gần thị trấn Pelling và nó bao gồm một khu định cư nhỏ của Cộng đồng Limboo.

Từ Darap có nguồn gốc từ chữ ‘Tan-lop’ có nghĩa đen là đồng bằng hoặc vùng đất bằng phẳng.

Bầu không khí êm dịu của nó, những vùng đất trang trại rộng lớn và những cánh đồng lúa mang lại cảm giác yên bình và tĩnh lặng. Làng Darap Subba cũng là cơ sở cho một số chuyến đi bộ ngắn xung quanh Pelling và đến một số đồn điền kê, bạch đậu khấu và ngô.

Làng Darap Subba cũng có các cộng đồng khác như Gurungs, Bhutias, Tamangs, Chettris và Rais.

Tìm hiểu thêm: Văn hoá truyền thống của vùng đất Sikkim.

Khách du lịch chủ yếu đến thăm Darap Subba để tìm kiếm tâm linh và hòa bình, đồng thời thưởng ngoạn tầm nhìn toàn cảnh ra những ngọn núi phủ tuyết và những cánh đồng ruộng bậc thang mang đến những cảnh đẹp ngoạn mục.

Đến đó như thế nào?

Làng Darap Subba cách Pelling 6 km và bạn có thể bắt taxi từ thị trấn này để đến làng.

Google Maps: https://goo.gl/maps/1VrPFRpEP6n6xMpf6

Những điều cần làm & Xem trong và xung quanh

Ngôi làng này quyến rũ du khách bởi môi trường yên bình và là nơi hoàn hảo để mạo hiểm cho những chuyến đi ngắn. Tại đây, bạn có thể ngắm nhìn những cánh đồng lúa và tham quan các trang trại trồng trọt. Bạn cũng có thể ghé thăm nhà Lepcha và Đền Limbu.

Có nhiều cách khác nhau mà một người có thể tham gia: vắt sữa bò vào buổi sáng và buổi tối; làm vườn trên ruộng; tương tác với trẻ em địa phương; chế biến bơ và pho mát; đi bộ trong làng và những con suối gần đó; đi bộ đường dài đến các ngôi làng lân cận khác; tham gia vào các hoạt động hàng ngày của người dân làng; và thăm ngôi nhà truyền thống Limboo 200 năm tuổi.

Cấu trúc cổ xưa này, với sàn nhà bằng bùn đặc và trần nhà phủ hắc ín từ ngọn lửa liên tục cháy, đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác của những người thuộc bộ lạc Nepali Limboo.

Ngôi làng là minh chứng sống động của văn hóa và truyền thống Limboo hòa quyện với tài nguyên thiên nhiên và sự đa dạng sinh học, hơn bất kỳ nơi nào khác trong bang Sikkim.

Các homestay địa phương của Darap cung cấp một nơi ẩn dật trong làng mang đến cho bạn một kỳ nghỉ yên tĩnh giữa những kỳ quan tuyệt đẹp của ngôi làng lôi cuốn.

Con đường rẽ nhánh từ ngôi làng đến Nambu dẫn đến một trong những hang động linh thiêng nhất nơi Guru Padsambhava (Liên Hoa Sinh) đã thiền định, Nub Dechen Phug và con đường tiếp tục kết nối với Dãy Singalila qua chuyến đi bộ Yambong.

Thời gian tốt nhất để truy cập

Thời gian tốt nhất để ghé thăm làng Darap Subba là từ tháng 3 đến tháng 6 vì những tháng này khí hậu ôn hòa và dễ chịu.

Tìm hiểu thêm về: Kinh nghiệm du lịch Sikkim.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/lang-darap/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Thác nước Rimbi Sikkim
Thác nước Rimbi ở Pelling, Sikkim

Nằm trên đường đến Khecheopalri và Yuksom, gần làng Darap là thác nước Rimbi. Đây là một trong những thác nước nổi tiếng ở Pelling, Sikkim.

Emagazine
Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024
Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024