Núi Kangchenjunga: Thông tin về ngọn núi cao thứ 4

Núi Kangchenjunga: Thông tin về ngọn núi cao thứ 4

Đỉnh núi Kangchenjunga ở Sikkim
Mục Lục

Kangchenjunga là một trong những đỉnh núi cao nhất thế giới (Cao thứ tư) với độ cao 8,586 mét. Núi nằm trên biên giới giữa Nepal và Bhutan, và được coi là một trong những tháp núi đẹp nhất và đáng kinh ngạc nhất thế giới.

Lịch sử

Kangchenjunga được phát hiện và đo đạc lần đầu vào năm 1849 bởi một đội quan sát tiên tiến của Anh. Từ đó đến nay, nhiều nhà leo núi đã đến để thử sức và chiêm ngưỡng sức mạnh của núi.

Thử thách với những nhà leo núi

Leo núi Kangchenjunga đòi hỏi sức khỏe và kinh nghiệm tốt, vì nó có độ cao và độ khó của một núi cao. Những ai muốn leo núi này cần phải có một kế hoạch tốt và một đội hình tốt để giải quyết các vấn đề về thời tiết, địa lý và sức khỏe.

Đặc điểm chung

Núi Kangchenjunga có 5 đỉnh, 4 trong số đó cao trên 8.400 mét: đỉnh chính (8.586 m), đỉnh phía Tây (8.505 m), đỉnh trung tâm (8.482 m), đỉnh phía Nam (8.494 M) và đỉnh Kangbachen (7.903 m).

Kangchenjunga là đỉnh ít leo thứ hai trong số 14 đỉnh trên 8.000 mét. Trên thực tế, Annapurna là đỉnh cao 8.000 mét duy nhất ít người leo hơn Kangchenjunga.

Kể từ lần leo núi đầu tiên vào năm 1955, chỉ có 243 nhà leo núi lên đến đỉnh Kangchenjunga, trong khi cùng thời gian đó có 4.500 người lên đến đỉnh Everest.

Google Maps: https://goo.gl/maps/uvASoYKnKDzRssMX9

Việc ngắm nhìn đỉnh núi Kangchenjunga từ xa cũng sẽ khiến bạn ngạc nhiên vô cùng, trải nghiệm thử hành trình ngắm núi Kangchenjunga: Tour du lịch Sikkim.

Chia sẻ:

Kinh nghiệm du lịch
Blog
Tu viện Pemayangtse
Tu viện Pemayangtse Sikkim

Tu viện Pemayangtse là Tu viện Phật giáo được tôn kính nằm ở Pemayangtse, Pelling, Sikkim. Là một trong những tu viện lâu đời nhất của Sikkim.

Thác Banjhakri Sikkim
Thác Banjhakri Sikkim

Thác Banjhakri trải rộng trên diện tích 8km, độ cao khoảng 80 feet. Thác Banjhakri nằm cách Gangtok 10-12 km trên đường đến tu viện Ranka.

Tạp chí du lịch
Emagazine

 Best Seller:

  • Tour Ai Cập
  • Tour Ladakh (Road Trip)

Emagazine Travel:

  • Ladakh: Miền chân trời lang thang.
  • Bhutan: Hạnh phúc giản đơn
Tour du lịch Hokkaido 5 ngày 5 đêm - Mùa đông Nhật Bản
Tour du lịch Hokkaido 5 ngày 5 đêm - Mùa đông Nhật Bản
Home Núi Kangchenjunga: Thông tin về ngọn núi cao thứ 4 Tư vấn Tour Zalo 0934.8888.54 Messenger Du lịch có…
Tour Tây Tạng 10 ngày 9 đêm trọn gói - Hành trình mùa xuân
Tour Tây Tạng 10 ngày 9 đêm trọn gói - Hành trình mùa xuân
Tour Tây Tạng 10 ngày 9 đêm đưa bạn trải nghiệm hành trình mùa xuân tuyệt đẹp. Tour đã bao…