Văn hóa và Truyền thống của Sikkim

Văn hóa và Truyền thống của Sikkim

Văn hoá và truyền thống ở Sikkim
Mục Lục

Sikkim là sự pha trộn độc đáo của các tôn giáo, phong tục và truyền thống khác nhau của các cộng đồng khác nhau. Vào thời cổ đại, Sikkim bị chiếm đóng bởi 3 bộ lạc; Naong, Chang và Mon.

Nhưng theo thời gian, cư dân của các quốc gia lân cận đã trở thành cư dân chính của bang. Điều đó bao gồm Lepchas; tộc Nagas từ Tây Tạng, là một trong những nhóm bộ lạc, Bhutias; con cháu Phật tử từ Tây Tạng và người Nepal; hậu duệ của những người theo đạo Hindu từ Nepal, hiện đang thống trị một phần đáng kể dân số Sikkim.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Sikkim.

Và do đó, tiếng Nepal là ngôn ngữ phổ biến nhất trong số tất cả các ngôn ngữ ở Sikkim. Người Tây Tạng Bhutias, đã bảo đảm mối quan hệ sâu xa của họ với truyền thống và tín ngưỡng kể từ 3 thế kỷ qua họ đã định cư ở Sikkim. Chung sống hòa thuận.

Sikkim giống như một bó hoa xinh đẹp được tô điểm bằng màu sắc và tinh chất tuyệt vời của các loài hoa khác nhau, dưới hình thức các điệu múa dân gian hấp dẫn, phong tục và truyền thống của các bộ lạc và đẳng cấp khác nhau.

Các lễ hội tôn giáo sôi nổi của họ mang theo điệu nhảy mặt nạ nghi lễ do các nhà sư thực hiện với năng lượng và sự nhiệt tình không cần thiết. Những thanh kiếm và đồ trang sức lấp lánh làm tăng thêm tính chân thực của màn trình diễn trong khi họ nhảy theo tiếng trống vang dội và tiếng tù và kèn.

Saga Dawa là một trong những lễ hội tốt lành như vậy, được tổ chức bởi những người theo hình thức Phật giáo Đại thừa.

Trên đó, họ đến các tu viện và dâng đèn bơ cùng với những lời cầu nguyện. Sau đó, đoàn diễu hành đầy màu sắc được trang trí bởi các nhà sư tụng kinh thánh, đi vòng quanh thị trấn Sikkim.

Tu viện Dali
Tu viện Dali ở Sikkim

Cư dân sớm nhất của bang; Lepchas, là những tín đồ của đức tin Bon và đức tin mune dựa trên các linh hồn, trước khi họ trở thành Phật tử hoặc Cơ đốc giáo.

Núi, sông, rừng, v.v., là tinh thần của Tự nhiên, thường được họ coi là Thượng đế. Phang labsol là một trong những lễ hội được họ tổ chức, khi họ bày tỏ lòng biết ơn đối với ngọn núi Kanchendzonga được coi là người bảo vệ hùng mạnh của nhà nước.

Làng Darap
Làng Darap

Lễ hội Desian được tổ chức vào tháng 9-tháng 10, tượng trưng cho chiến thắng của cái thiện trước cái ác, giống như lễ hội ‘Dussehra’ của người Hindu, và Diwali được tổ chức vào ngày thứ 10 sau Dasian. Sau đó, có vũ điệu Kagyat rất long trọng được biểu diễn vào mỗi ngày 28 hoặc 29 theo lịch Tây Tạng.

Ngoài những lễ hội này, còn có một số lễ hội khác được tổ chức bởi những người sống ở Sikkim là Losoong, Namoong, Labab Duchen, Yuma-Sam-Manghim, Tendong-Iho-Rum-Fat, v.v.

Tìm hiểu thêm về lịch trình: Tour du lịch Sikkim.

Chia sẻ:

Kinh nghiệm du lịch
Blog
Thác Kanchenjunga Sikkim
Thác Kanchenjunga (Sikkim)

Giữa hư không ẩn mình trong rừng cây xanh tốt, bạn sẽ thấy thác Kanchenjunga xinh đẹp. Nước rơi tự do uyển chuyển từ trên độ cao 100 feet.

Thị trấn Gangtok
Cẩm nang du lịch Gangtok (Sikkim)

Khám phá những thông tin du lịch Gangtok (Sikkim) chi tiết: Tổng quan về đặc điểm, cách di chuyển, địa điểm du lịch và những điều bạn nên biết.

Tạp chí du lịch
Emagazine

 Best Seller:

  • Tour Ai Cập
  • Tour Ladakh (Road Trip)

Emagazine Travel:

  • Ladakh: Miền chân trời lang thang.
  • Bhutan: Hạnh phúc giản đơn
Tour du lịch Hokkaido 5 ngày 5 đêm - Mùa đông Nhật Bản
Tour du lịch Hokkaido 5 ngày 5 đêm - Mùa đông Nhật Bản
Home Văn hóa và Truyền thống của Sikkim Tư vấn Tour Zalo 0934.8888.54 Messenger Du lịch có GUU Form Go Trải…
Tour Tây Tạng 10 ngày 9 đêm trọn gói - Hành trình mùa xuân
Tour Tây Tạng 10 ngày 9 đêm trọn gói - Hành trình mùa xuân
Tour Tây Tạng 10 ngày 9 đêm đưa bạn trải nghiệm hành trình mùa xuân tuyệt đẹp. Tour đã bao…