Thác Banjhakri Sikkim

Thác Banjhakri Sikkim

Thác Banjhakri Sikkim
Mục Lục

Thác Banjhakri là địa điểm tham quan mới cho khách du lịch đến Sikkim và trải rộng trên diện tích 8km. thác Banjhakri nằm cách Gangtok 10-12 km trên đường đến tu viện Ranka. Thác nước đổ xuống từ độ cao đá khoảng 40 feet.

Những khu vườn cảnh quan tuyệt đẹp có rất nhiều thác nước cùng với những bức tượng tuyệt đẹp của Lyam Lymay, Mangpas, Lepcha và Ban Jhakri. Lối vào của công viên cũng bao gồm một số hoạt động giải trí và quầy giải khát. Ngoài một số nơi nghỉ ngơi, còn có một hồ bơi dành cho du khách.

Cái tên Banjhakri bao gồm hai từ- ‘Ban’ có nghĩa là rừng hoặc rừng rậm và ‘Jhakri’ có nghĩa là người chữa bệnh truyền thống.

Theo những câu chuyện thần thoại, Ban Jhakri là một người đàn ông sở hữu một số sức mạnh và tồn tại trong những câu chuyện dân gian ở Cộng đồng Sikkim của Nepal. Người dân địa phương tin rằng một Banjhakri cư trú trong rừng và sống trong các hang đá nơi anh ta thờ cúng các linh hồn.

Tất cả các cộng đồng dân tộc có mặt đều tin vào những điều bí ẩn này cho đến tận ngày nay vì chúng tạo thành một phần văn hóa và truyền thống của họ.

Bạn sẽ bắt gặp nhiều tác phẩm điêu khắc dân tộc cùng với những bức tượng nhỏ thể hiện văn hóa Jhakri trên khắp Công viên Năng lượng Banjhakri. Các bức tượng nhỏ hiện diện trong công viên mô tả các nghi lễ khác nhau, nghi lễ chữa bệnh và quá trình giới thiệu diễn ra trong cuộc đời của một Shaman.

Thác Banjhakri là điểm dừng chân tuyệt đẹp và thư giãn khi khám phá thành phố Gangtok xinh đẹp. Với khung cảnh tuyệt đẹp và môi trường xung quanh tươi tốt, nơi này chắc chắn sẽ giúp bạn thoát khỏi nhịp sống hối hả của thành phố và thư giãn.

Truyền thuyết về thác Banjhakri

Theo văn hóa dân gian của người Nepal, vị Shaman đầu tiên hay còn gọi là Jhakri sở hữu mọi quyền năng có thể thu phục mọi linh hồn xấu xa từ các vị Thần. Anh ta cũng cần xác định đúng những cậu bé và dạy chúng kỹ thuật trong hang rừng của mình một cách bí mật.

Sau khi các cậu bé được đào tạo, họ cũng trở thành Jhakris, người có khả năng chữa khỏi những người bị ảnh hưởng bởi linh hồn ma quỷ. Theo dân gian, một mặt, các Jhakris nam luôn bảo vệ con người và mặt khác, vợ của họ, còn được gọi là Jhakrinis, là những linh hồn xấu xa sẽ ăn thịt con người. 

Thời gian tốt nhất để thăm Thác Banjhakri

Thời điểm lý tưởng để tham quan thác Banjhakri là từ tháng 10 và tháng 2 sau khi kết thúc mùa gió mùa vì thời gian này khí hậu dễ ​​chịu và cũng rất thú vị.

Cách đến Thác Banjhakri

Có nhiều tuyến đường để đến Thác Banjhakri từ Gangtok. Tuy nhiên, do đường lên thác không bằng phẳng nên xe lớn hơn được đề nghị đưa đến đây. Bạn có thể đi phương tiện cá nhân của bạn hoặc thuê một chiếc taxi cho cùng.

Google Maps: https://goo.gl/maps/UBAeLFD8hp7Qf4KZA

Tìm hiểu thêm: Những địa điểm du lịch Sikkim hấp dẫn nhất.

Chia sẻ:

Blog
Làng Darap
Làng Darap Subba ở Pelling, Sikkim

Làng Darap Subba là cơ sở cho một số chuyến đi bộ ngắn xung quanh Pelling. Nơi đây có không khí êm dịu, những vùng đất trang trại và đồng lúa.

Thác Kanchenjunga Sikkim
Thác Kanchenjunga (Sikkim)

Giữa hư không ẩn mình trong rừng cây xanh tốt, bạn sẽ thấy thác Kanchenjunga xinh đẹp. Nước rơi tự do uyển chuyển từ trên độ cao 100 feet.

Tu viện Pemayangtse
Tu viện Pemayangtse Sikkim

Tu viện Pemayangtse là Tu viện Phật giáo được tôn kính nằm ở Pemayangtse, Pelling, Sikkim. Là một trong những tu viện lâu đời nhất của Sikkim.

Emagazine