Hồ Khecheopalri – Thánh địa người theo đạo Phật ở Sikkim

Hồ Khecheopalri – Thánh địa người theo đạo Phật ở Sikkim

Hồ Khecheopalri Sikkim
Mục Lục

Hồ Khecheopalri là thánh địa của những người theo đạo Phật. Hồ cách Pelling 34 km. Hồ có nhiều thứ để khám phá và đầy mê hoặc. Hồ dành cho tất cả những người tìm kiếm trải nghiệm lớn nhất trong việc hoà nhập cùng tự nhiên.

Hồ có một tầm nhìn linh hoạt và được bao quanh hoàn toàn bởi rừng cây. Khecheopalri được phát âm là catch-a-Perry có nghĩa là “thiên đường của Padmasambhava”. Nếu bạn muốn trải nghiệm khung cảnh đẹp nhất của hồ thì bạn cần phải đi đến điểm quan sát cách hồ nửa giờ leo lên.

Khi bạn đến điểm quan sát có một ngôi nhà nhỏ và chỗ ngồi cho khách du lịch. Khi bạn nhìn vào hồ trong hoàng hôn, nó trông thật mê hoặc.

Hồ được hình thành bởi sông băng thời cổ đại và mất khoảng 3500 năm và hiện nay nó đang từng ngày trở thành một điểm thu hút lớn đối với khách du lịch.

Hồ Khecheopalri nằm ở Tây Sikkim và chưa được nhiều người khám phá. Hồ là một phần của nhiều huyền thoại và du khách phải cởi bỏ giày dép trước khi bước vào bên trong. Xung quanh hồ là cây cối xanh tươi và điều tuyệt vời nhất ở hồ là từ tháng 3 đến tháng 4 hàng năm.

Cách Đến Hồ Khecheopalri

Bạn phải biết rằng không có sân bay hoặc nhà ga ở Pelling. Bạn có thể truy cập tại đây bằng cách liên hệ với Pelling được kết nối tốt với Gangtok. Để tham quan hồ Khecheopalri, có các phương tiện khác như xe jeep, dịch vụ taxi.

Google Maps: https://goo.gl/maps/D1V8ab3H4WjfBAvf7

Thời Gian Tốt Nhất Để Ghé Thăm

Từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau là thời điểm lý tưởng để ghé thăm hồ nước này. Mùa hè và mùa xuân là thời điểm tốt nhất để đến thăm hồ.

Tuy vậy, bạn nên tránh đi vào mùa mưa. Khi ấy hồ không còn quá trong và đoạn dốc trơn khá nguy hiểm để khám phá.

Tìm hiểu thêm: Những địa điểm du lịch Sikkim mà bạn nên tìm hiểu.

Chia sẻ:

Blog
Emagazine