Hồ Tsomgo – Hồ đẹp nhất Sikkim – Hướng dẫn du lịch

Hồ Tsomgo – Hồ đẹp nhất Sikkim – Hướng dẫn du lịch

Hồ Tsomgo Sikkim
Mục Lục

Vẻ đẹp rực rỡ tuyệt đối của vẻ đẹp tự nhiên là lý do đủ để đến thăm Hồ Tsomgo. Những cây thông và linh sam bạc hùng vĩ chạy dọc theo hồ băng tuyệt đẹp dài gần 1 km.

Sự thay đổi của các mùa mang lại màu sắc mới cho nước hồ, từ màu xanh ngọc bích vào mùa xuân sang màu xanh đậm khi mùa đông đến gần. Gió mùa mang theo sương mù bao phủ hồ làm tăng thêm vẻ bí ẩn của nó.

Mùa xuân mở ra một cuộc hỗn loạn của màu sắc cho khung cảnh nguyên sơ của hồ với nhiều loại hoa. Khu vực này rực rỡ với đời sống chim chóc; chim sẻ hoa hồng, đớp ruồi đuôi quạt bụng vàng, đại bàng vàng và một loạt các loài chim di cư như chim bìm bịp, mòng biển đầu nâu và vịt trời nổi tiếng.

Nếu may mắn, bạn có thể phát hiện hươu xạ hương, khỉ đột hoặc gấu trúc đỏ ở vùng cao hơn của Tsomgo.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch Sikkim.

Làm thế nào để đến đó

Ẩn mình trong dãy núi tuyết phủ Himalayas của Sikkim, ở độ cao 12.500 feet, Hồ Tsomgo (Changu) là một điểm du lịch nổi tiếng nhờ khung cảnh tuyệt đẹp.

Nằm ở khoảng cách khoảng 40 km từ thủ đô Gangtok, trên đường đến đèo Nathula, bạn có thể đến hồ qua đường Jawaharlal Nehru bằng cách thuê dịch vụ taxi được chính phủ phê duyệt cũng có thể giúp bạn xin được các giấy phép liên quan cần thiết đến thăm khu vực này.

Google Maps: https://goo.gl/maps/rZd7ZHbEaSxEcU4a6

Khi nào nên ghé thăm hồ

Hồ mở cửa cho du khách quanh năm. Mặc dù mùa đông đặc biệt lạnh, nhưng nếu bạn sẵn sàng dũng cảm đối mặt với nhiệt độ âm 0, hồ nước đóng băng, phủ đầy sương mù được bao quanh bởi những vách đá tuyết trông không có gì là thanh tao.

Tuy nhiên, mùa hè (tháng 5 đến tháng 10) là thời điểm lý tưởng để đi. Tuyết bắt đầu tan và các loài hoa dại, từ đỗ quyên đến diên vĩ và anh túc, nở rộ quanh hồ khiến nó trông đẹp như một tấm bưu thiếp.

Truyền thuyết dân gian về hồ Tsomgo

Giống như bất kỳ khu vực nào khác ở phía đông bắc, văn hóa của người Sikkimese thu hút sâu sắc từ môi trường tự nhiên xung quanh. Dù là núi, hồ hay thác nước, mỗi nơi đều gắn liền với một câu chuyện dân gian của riêng mình và hồ Tsomgo cũng không ngoại lệ.

Cái tên Tsomgo bắt nguồn từ hai từ Bhutia, (Tso-lake và go-head). Theo truyền thuyết, ngày xưa, nơi hồ nước hiện nay có một chuồng nuôi bò Tây Tạng. Một ngày nọ, một bà lão chăn bò Tây Tạng sống ở đó có một giấc mơ rằng bà được yêu cầu rời khỏi nơi này vì nó sẽ sớm bị ngập trong nước.

Bà ấy tuân theo giấc mơ nhưng những người bạn chăn nuôi khác của bà ấy không chịu tin bà ấy. Ngay khi bà ấy rời đi, bà ấy nhìn thấy một bà lão với mái tóc tuyết đang tan chảy vào thung lũng và nơi này đầy nước, nhấn chìm những người chăn nuôi khác đã không chịu rời đi.

Trong thời cổ đại, các lạt ma dự đoán tương lai dựa trên màu sắc luôn thay đổi của hồ. Ngày nay, hồ vẫn được tôn kính như một địa điểm linh thiêng đối với những người dân địa phương đến thăm hồ hàng năm trong dịp Gurupurnima cùng với các pháp sư để cầu nguyện.

Các lời khuyên du lịch

Đừng quên mang theo bằng chứng ID hợp lệ. Hãy chắc chắn rằng bạn mang giày phù hợp vì có thể có tuyết trong khu vực. Mặc đồ ấm. Mang theo đủ nước và đồ mặn vì độ cao có thể khiến bạn cảm thấy choáng váng nếu bạn không thích nghi tốt.

Đừng bỏ qua lịch trình hấp dẫn khám phá tiểu bang xinh đẹp Ấn Độ: Tour du lịch Sikkim.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/ho-tsomgo/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Thác nước Rimbi Sikkim
Thác nước Rimbi ở Pelling, Sikkim

Nằm trên đường đến Khecheopalri và Yuksom, gần làng Darap là thác nước Rimbi. Đây là một trong những thác nước nổi tiếng ở Pelling, Sikkim.

Thị trấn Gangtok
Cẩm nang du lịch Gangtok (Sikkim)

Khám phá những thông tin du lịch Gangtok (Sikkim) chi tiết: Tổng quan về đặc điểm, cách di chuyển, địa điểm du lịch và những điều bạn nên biết.

Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024